gia tri tai san rong cua nancy pelosi

Giá trị tài sản ròng của Nancy Pelosi

Mức lương của Nancy Pelosi:
Giá trị tài sản ròng của Nancy Pelosi là bao nhiêu?
Nancy Pelosi là một chính trị gia người Mỹ có tài sản ròng trị giá 120 triệu USD. Trong lần tiết lộ tài sản gần đây nhất, Nancy và chồn

Mức lương của Nancy Pelosi:

Giá trị tài sản ròng của Nancy Pelosi là bao nhiêu?

Nancy Pelosi là một chính trị gia người Mỹ có tài sản ròng trị giá 120 triệu USD. Trong lần tiết lộ tài sản gần đây nhất, Nancy và chồng Paul Pelosi ước tính giá trị ròng cá nhân của họ rơi vào đâu đó trong khoảng 43 triệu đô la đến 202 triệu đô la tùy thuộc vào giá trị của tài sản bất động sản, đầu tư chứng khoán và các tài sản cá nhân khác.

Nancy Pelosi là người phụ nữ duy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ giữ vị trí Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, vai trò mà bà đã đảm nhiệm từ năm 2007 đến 2011 và một lần nữa bắt đầu từ năm 2019.

Thời thơ ấu

Nancy Patricia D’Alesandro sinh ra ở Baltimore, Maryland, vào ngày 26 tháng 3 năm 1940. Cô là con gái duy nhất trong gia đình và là con út trong gia đình có 7 người con. Gia đình bố mẹ cô đều có nguồn gốc từ Ý. Cô sinh ra trong một gia đình hoạt động chính trị. Vào thời điểm cô sinh ra, cha cô là một Nghị sĩ Đảng Dân chủ từ Maryland, người sau này trở thành Thị trưởng của Baltimore. Anh trai của cô, Thomas D’Alesandro III, cũng là Thị trưởng của Baltimore, phục vụ từ năm 1967 đến năm 1971. Ngoài ra, mẹ cô cũng hoạt động trong Đảng Dân chủ, tổ chức phụ nữ Đảng Dân chủ. Do đó, Pelosi đã tham gia chính trị từ khi còn nhỏ, khi bà bắt đầu giúp cha mình trong các sự kiện vận động tranh cử khác nhau của ông.

Bà tốt nghiệp trường trung học Công giáo dành cho nữ sinh trung học Institute of Notre Dame năm 1958 và trường Trinity College năm 1962 với bằng Cử nhân Khoa học Chính trị. Trong những năm học đại học tại Cao đẳng Trinity, Nancy đã gặp và bắt đầu hẹn hò với Paul Pelosi, lúc đó đang theo học tại Đại học Georgetown.

Sự nghiệp chính trị

Pelosi bắt đầu sự nghiệp chính trị của mình khi thực tập lần đầu cho Thượng nghị sĩ Daniel Brewster (D-Maryland) vào những năm 1960. Sau đó, cô chuyển đến San Francisco, California, nơi cô kết bạn với Nghị sĩ quận 5 Phillip Burton. Năm 1976, bà được bầu làm thành viên Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ từ California, giữ chức vụ này cho đến năm 1996. Bà cũng phục vụ ở nhiều vị trí khác trong Đảng Dân chủ vào cuối những năm 1970 và 1980, chẳng hạn như chủ tịch tài chính của Ủy ban Chiến dịch Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ .

Sau khi Burton qua đời năm 1983, vợ ông là Sala kế vị. Sau khi cô ấy không muốn tái tranh cử nữa, Sala Burton đã chỉ định Pelosi làm người kế nhiệm cô ấy, điều này về cơ bản đảm bảo rằng những người ủng hộ trước đây của Burton cũng sẽ ủng hộ Pelosi. Sau cái chết tức tưởi của Sala chỉ một tháng sau khi bước vào nhiệm kỳ thứ hai, Pelosi đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử đặc biệt và nhậm chức nữ dân biểu Quận 5 vào tháng 6 năm 1987. Bà đại diện cho Quận 5 Huyện từ 1987 đến 1993; quận 8 từ 1993 đến 2013; và Quận 12 từ năm 2013 đến nay (tính đến tháng 4 năm 2020).

Các vị trí quan trọng khác mà Pelosi đã nắm giữ bao gồm vị trí Hạ nghị sĩ thiểu số trong Hạ viện, từ năm 2002 đến năm 2003; Lãnh đạo Hạ viện Dân chủ từ năm 2003; Lãnh đạo Thiểu số Hạ viện từ 2003 đến 2007, và 2011 đến 2019; và Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, từ năm 2007 đến năm 2011, và tuyên thệ nhậm chức một lần nữa với tư cách là Chủ tịch vào tháng 1 năm 2019. Bà là người đầu tiên kể từ Sam Rayburn năm 1955 được bầu lại vào vị trí Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ. -các điều khoản liên tiếp. Tuy nhiên, để giành lại vị trí diễn giả, cô phải đồng ý với một thỏa thuận giới hạn vai trò này của cô chỉ trong bốn năm.

Chip Somodevilla/Hình ảnh của Getty

Những khoảnh khắc đáng chú ý trong lần thứ hai Pelosi trở thành Diễn giả, trong nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên của Tổng thống Donald Trump, bao gồm thông báo về các phiên điều trần luận tội Tổng thống vào ngày 24 tháng 9 năm 2019.

Pelosi là một đảng viên Đảng Dân chủ suốt đời và được xếp hạng 92% cho thành tích bỏ phiếu của bà về các quyền tự do dân sự, do Thẻ điểm Quốc hội của Liên đoàn Quyền tự do Dân sự Hoa Kỳ đưa ra. Cô ấy cũng đã liên tục bỏ phiếu ủng hộ các nguyên nhân tự do như kiểm soát súng, quyền LGBTQ và quyền phá thai, đồng thời chống lại những thứ như cải cách phúc lợi và Chiến tranh Iraq. Bà thường là một nhân vật gây chia rẽ trong chính trị, cả bên ngoài và bên trong đảng của mình, nhưng nhiều người cũng coi bà là một chính trị gia sắc sảo và có tay nghề cao, có khả năng giữ cho một đảng Dân chủ đang rạn nứt tương đối đoàn kết với nhau.

Thượng nghị sĩ kiếm được bao nhiêu?

Một Thượng nghị sĩ trung bình kiếm được 174.000 đô la mỗi năm. Với tư cách là Chủ tịch Hạ viện, lương của Nancy được tăng lên 223.500 đô la. Tất cả các Thượng nghị sĩ đều nhận được một khoản thanh toán nhỏ cho chi phí sinh hoạt và đi lại của D.C. Họ cũng nhận được đầy đủ phúc lợi nhân thọ, bảo hiểm và hưu trí.

Cuộc sống cá nhân

Nancy Pelosi rất tích cực trong cộng đồng người Mỹ gốc Ý, với tư cách là thành viên hội đồng quản trị của Tổ chức quốc gia về phụ nữ Mỹ gốc Ý, cũng như đã phục vụ trong 13 năm với tư cách là thành viên hội đồng quản trị của Tổ chức quốc gia người Mỹ gốc Ý (NIAF). NIAF đã trao cho cô ấy Giải thưởng Thành tựu Đặc biệt về Vận động Cộng đồng vào năm 2007 và cô ấy vẫn tiếp tục tham gia vào quỹ cho đến ngày nay.

Nancy gặp Paul Frank Pelosi khi đang học đại học. Họ kết hôn vào tháng 9 năm 1963. Paul Pelosi sở hữu một công ty đầu tư mạo hiểm, tư vấn tài chính và bất động sản có tên là Financial Leasing Services, INC. Nhờ Paul, Pelosi sở hữu cổ phần lớn trong các công ty như Facebook, Apple, Comcast, Shutterfly và Walt Disney Co . Paul Pelosi cũng sở hữu một số tòa nhà văn phòng ở San Francisco và các bất động sản thương mại quanh California.

Năm 2009, Paul đã chi 10 triệu đô la để mua đội Oakland Invaders United Football League. Đội này đã sớm được chuyển địa điểm và đổi tên thành Đội sư tử núi Sacramento, cuối cùng đã bị đóng cửa.

Cả Paul và Nancy có năm người con và tám đứa cháu.

Khi ở San Francisco, gia đình Pelosis sống trong một biệt thự ở khu Pacific Heights của San Francisco, có thể trị giá 10-20 triệu USD. Họ cũng sở hữu một vườn nho ở St. Helena, California, được định giá từ 5 triệu đến 25 triệu đô la.

Nancy Pelosi có phải là dì của Gavin Newsom không?

Câu trả lời ngắn gọn là không, Nancy Pelosi không phải dì của Gavin Newsom nhưng có một chút nữa cho câu chuyện. Như bạn vừa đọc, năm 1963, Nancy kết hôn với Paul Pelosi. Paul có một người anh tên là Ron. Năm 1956 Ron Pelosi kết hôn với một phụ nữ tên là Barbara Newsom. Năm 1967, anh trai của Barbara, William Newsom chào đón một cậu con trai tên là… Gavin đến với thế giới. Ron và Barbara ly dị vào năm 1977. Vì vậy, tổng hợp lại, trong mười năm đầu tiên của cuộc đời Gavin, Nancy Pelosi là chị dâu của dì anh. Nói cách khác, trong những năm đó, Gavin có quan hệ hôn nhân với anh rể của Nancy.

Để hiểu điều này theo cách của riêng bạn, bạn có dì không? Hãy tưởng tượng dì của bạn kết hôn với ai đó và sau đó tưởng tượng rằng ai đó có anh trai. Và anh trai đó đã có vợ. Nhưng mà! Bây giờ hãy tưởng tượng người dì ruột thịt của bạn đã không kết hôn với người đó trong nhiều thập kỷ. Đó là mối liên hệ giữa Gavin và Nancy.

Để thực sự hiểu được điều này, hãy giả sử bạn có một người dì tên là Katie. Hãy tưởng tượng dì Katie của bạn đã có lúc kết hôn với một anh chàng tên là Joe Ví dụ. Khi họ kết hôn, Katie và Joe là dì và chú của bạn. Bây giờ giả sử Joe có một người anh tên là Bill. Và giả sử Bill Ví dụ đã kết hôn với một người phụ nữ tên là Sarah. Không có người hợp lý sẽ coi Bill Ví dụ là một người chú. Và không có hành tinh nào có thể coi vợ của Bill là Sarah Example là dì của bạn. Ồ, xin lưu ý rằng để phù hợp với phép loại suy của Pelosi, bây giờ hãy tưởng tượng Ví dụ về Katie và Joe đã ly hôn cách đây 50 năm.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Mức lương của Nancy Pelosi:
Giá trị tài sản ròng của Nancy Pelosi là bao nhiêu?
Nancy Pelosi là một chính trị gia người Mỹ có tài sản ròng trị giá 120 triệu USD. Trong lần tiết lộ tài sản gần đây nhất, Nancy và chồn

mrbeast dang tim cach huy dong 150 trieu do la cho de che cua minh voi muc dinh gia 15 ty do la Previous post MrBeast đang tìm cách huy động 150 triệu đô la cho đế chế của mình, với mức định giá 1,5 tỷ đô la!
muc dinh gia moi cua spacex ve tesla muc cao nhat moi thoi dai day gia tri tai san rong cua elon musk len 90 ty do la Next post Mức định giá mới của SpaceX về Tesla, mức cao nhất mọi thời đại, đẩy giá trị tài sản ròng của Elon Musk lên 90 tỷ đô la