gia tri tai san rong cua mikhail prokhorov

Giá trị tài sản ròng của Mikhail Prokhorov

Giá trị tài sản ròng của Mikhail Prokhorov là bao nhiêu?
Mikhail Prokhorov là một nhà tài phiệt và chính trị gia người Nga nổi tiếng là chủ sở hữu cũ của Brooklyn Nets. Tính đến thời điểm viết bài này, Mikhail Prokhorov có tà

Giá trị tài sản ròng của Mikhail Prokhorov là bao nhiêu?

Mikhail Prokhorov là một nhà tài phiệt và chính trị gia người Nga nổi tiếng là chủ sở hữu cũ của Brooklyn Nets. Tính đến thời điểm viết bài này, Mikhail Prokhorov có tài sản ròng trị giá 13,5 tỷ USD. Mikhail Prokhorov kiếm tiền theo cách kiểu mới của Nga, “mua lại” Norilsk Nickel thuộc sở hữu nhà nước trước đây và biến công ty này thành một tập đoàn năng lượng toàn cầu khổng lồ. Prokhorov là cựu chủ tịch của Polyus Gold, nhà sản xuất vàng lớn nhất ở Nga. Trước khi trở thành một trong những nhà công nghiệp hàng đầu của đất nước, đã làm việc trong lĩnh vực tài chính. Năm 2012, Prokhorov tranh cử với tư cách ứng cử viên độc lập trong cuộc bầu cử tổng thống Nga và cuối năm đó thành lập một đảng chính trị quốc gia mới có tên là Cương lĩnh Công dân.

Tiệc gái mại dâm

Mikhail Prokhorov đã gây chú ý sau bữa tiệc Giáng sinh khét tiếng năm 2007 tại thị trấn Courcheval thuộc vùng An-pơ của Pháp. Prokhorov đã bị cảnh sát Pháp giam giữ trong 4 ngày sau cáo buộc rằng anh ta đã nhập khẩu hơn 20 gái mại dâm Nga để tổ chức tiệc tùng cùng bạn bè. Anh ta được trả tự do mà không bị buộc tội nhưng vụ bê bối đã buộc Mikhail phải bán bớt cổ phần của mình ở Norilsk. Giao dịch đó đã mang lại cho Mikhail khoản lãi 7 tỷ đô la cộng với số cổ phần lớn trong một tập đoàn nhôm. Điều này hóa ra lại là một sự kiện cực kỳ may mắn vì chỉ trong một năm, thị trường hàng hóa toàn cầu sụp đổ và Norilsk chứng kiến ​​giá cổ phiếu lao dốc.

Bất động sản

Có lúc Prokhorov đề nghị mua Villa Leopolda, một khu đất rộng 20 mẫu Anh trên French Riviera do Vua Bỉ Leopold II của Bỉ xây dựng, từ người thừa kế Lily Safra. Sau khi đặt cọc 55 triệu đô la cho giá bán 750 triệu đô la, anh ta lạnh lùng bỏ đi. Theo luật của Pháp, điều đó có nghĩa là anh ta sẽ phải mất toàn bộ số tiền đặt cọc của mình. Vì vậy, CÓ, anh ấy đã mất khoản tiền gửi 55 triệu đô la.

Lưới New Jersey

Vào tháng 5 năm 2010, Mikhail Prokhorov đã giành được sự chấp thuận để mua đội NBA của New Jersey Nets. Anh ấy nhanh chóng đổi tên đội thành Brooklyn Nets và chuyển đội đến một sân vận động hoàn toàn mới. Anh ấy đã trả 223 triệu đô la và đồng ý nhận khoản nợ trị giá 160 triệu đô la để mua 80% cổ phần của đội và 45% của đấu trường. Tại thời điểm giao dịch, anh ấy đã chia sẻ nhóm với nhà phát triển bất động sản Bruce Ratner. Doanh nhân và nghệ sĩ hip hop Jay-Z  trước đây sở hữu một công ty rất nhỏ tỷ lệ phần trăm của đội là tốt. Vào tháng 8 năm 2019, Mikhail đã đạt được thỏa thuận bán gần 100% cổ phần của cả sân vận động và đội bóng với giá 3,5 tỷ USD.

Thời thơ ấu và Khởi nghiệp

Mikhail Prokhorov sinh năm 1965 tại Moscow, Liên Xô. Cha của anh, Dmitri, là một luật sư được đào tạo, người quản lý quan hệ quốc tế cho Ủy ban Văn hóa Thể chất và Thể thao Liên Xô, trong khi mẹ anh, Tamara, từng là kỹ sư vật liệu tại Viện Chế tạo Máy Hóa học. Anh ấy có một chị gái, Irina, và là người gốc Do Thái. Prokhorov theo học Học viện Tài chính Mátxcơva, tốt nghiệp năm 1989. Sau đó, ông làm việc ở vị trí quản lý tại Ngân hàng Hợp tác Kinh tế Quốc tế cho đến năm 1992. Sau đó, ông là trưởng ban quản lý của Ngân hàng MFK và Công ty Xuất nhập khẩu Thống nhất. Ngân hàng. Tại cơ sở thứ hai, Prokhorov làm việc cùng với đối tác kinh doanh Vladimir Potanin, người được bạn đại học giới thiệu với ông.

Ở tuổi 27, Prokhorov hợp tác với Potanin để điều hành công ty cổ phần Interros. Năm 1995, thông qua công ty này, họ đã mua Norilsk Nickel, một trong những nhà sản xuất niken và palađi lớn nhất ở Nga. Trong thời gian này, quốc gia đang trải qua quá trình bãi bỏ quy định và tư nhân hóa các ngành công nghiệp trước đây thuộc sở hữu nhà nước, cho phép Prokhorov và Potanin mua cổ phần của công nhân với giá trị thị trường chỉ bằng một phần nhỏ và nắm quyền sở hữu Norilsk. Khi ông rời đi vào năm 2007, cổ phần của công ty Prokhorov được định giá 7,5 tỷ USD.

Thành công hơn nữa trong kinh doanh

Trong lĩnh vực tài chính, thành công đáng kể đầu tiên của Prokhorov là với ngân hàng MFK, một tổ chức lưu ký của chính phủ Nga. Từ năm 1992 – 1993, ông giữ chức Chủ tịch HĐQT ngân hàng. Sau đó, ông làm Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng Onexim do Potanin điều hành. Sau đó, Onexim mua lại công ty dầu khí Sidanko, cũng như công ty vận tải biển Novorossiisk và một phần lớn cổ phần của công ty vận tải biển Tây Bắc.

Năm 1996, Prokhorov được bổ nhiệm vào Hội đồng quản trị của Norilsk Nickel. Sau khi bán phần lớn tài sản phi khai thác của Norilsk, Prokhorov đã làm việc để hiện đại hóa một hoạt động khai thác phức hợp sử dụng tàu phá băng để vận chuyển kim loại qua vùng Bắc Cực băng giá. Giải pháp của ông là đầu tư vào một chuyên cơ vận tải cải tiến từ Phần Lan không cần tàu phá băng. Sau đó, Prokhorov đã chuyển đổi lợi ích khai thác vàng của Norilsk thành tập đoàn Polyus Gold, công ty có giá trị ước tính 8,5 tỷ USD. Polyus nắm giữ trữ lượng vàng lớn thứ ba trên thế giới, với 64,4 triệu ao xơ dự trữ đã được chứng minh và có thể xảy ra.

Hình ảnh của Mike Stobe/Getty

Tập đoàn ONEXIM

Sau khi từ chức Giám đốc điều hành Norilsk vào năm 2007, cũng như việc tách khỏi Interros, Prokhorov đã thành lập quỹ đầu tư tư nhân ONEXIM Group. Vào thời điểm đó, tài sản của công ty được định giá 17 tỷ USD. Năm 2008, Prokhorov bán cổ phần của mình ở Norilsk cho tập đoàn khai thác mỏ United Company RUSAL, để đổi lấy cổ phiếu RUSAL và khoảng 5 tỷ USD tiền mặt. Chỉ ba tháng sau, một vụ sụp đổ lớn trên thị trường chứng khoán đã làm giảm một nửa giá trị của hầu hết các công ty Nga; Prokhorov nổi lên như một trong số ít doanh nhân kiếm được tiền trước thảm họa. Tuy nhiên, giá trị lợi ích của anh ấy trong các công ty khác đã giảm xuống.

Trong số những nỗ lực khác, ONEXIM tập trung vào phát triển công nghệ nano và đầu tư vào nhiều dự án công nghệ tiên tiến. Năm 2007, Thủ tướng Nga tuyên bố thành lập Hội đồng Chính phủ về Công nghệ nano; Prokhorov nằm trong số 15 cá nhân được bổ nhiệm. Đến cuối năm 2008, Tập đoàn ONEXIM đã mua 50% cổ phần của Renaissance Capital, một ngân hàng đầu tư nổi tiếng của Nga; nó cũng mua lại Optogan.

Các khoản đầu tư và lợi ích kinh doanh khác

Prokhorov duy trì lợi ích kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài khai thác mỏ và luyện kim, chúng bao gồm các tiện ích, phương tiện truyền thông và phát triển bất động sản. Anh ấy có cổ phần trong các công ty như IFC-Bank, công ty bảo hiểm Soglassye, Quadra và Open Investments.

Ngoài ra, Prokhorov còn sở hữu nhiều khoản đầu tư quốc tế, trong đó có hai bệnh viện tư nhân ở Israel. Trước đây, anh ấy đã hỗ trợ tài chính cho các câu lạc bộ bóng rổ, bóng đá và khúc côn cầu của CSKA Moscow, và vào năm 2004, anh ấy đã thành lập Tổ chức Sáng kiến ​​Văn hóa, một quỹ từ thiện do chị gái anh ấy đứng đầu. Năm 2009, Prokhorov đã mua quyền kiểm soát đối với New Jersey Nets của NBA, sau này trở thành Brooklyn Nets. Điều này khiến anh ấy trở thành chủ sở hữu đội NBA đầu tiên không thuộc Bắc Mỹ. Anh ấy cũng có được 45% tiền lãi trong đấu trường Barclays Center. Sau đó, vào năm 2017, Prokhorov đã bán 49% Nets cho Joseph Tsai và hai năm sau, bán cho anh ta 51% còn lại. Trong số các dự án kinh doanh khác của mình, Prokhorov là một trong những nhà đầu tư lớn nhất vào công ty thực tế ảo Sensorium Corp.

Sự nghiệp chính trị

Năm 2011, Prokhorov tham gia lãnh đạo Chính nghĩa, một đảng chính trị ủng hộ doanh nghiệp của Nga đối lập với Thủ tướng Vladimir Putin. Sau đó, sau cuộc bầu cử lập pháp chứng kiến ​​một chiến thắng khác dành cho Putin, Prokhorov tuyên bố rằng ông sẽ tranh cử với tư cách độc lập. Anh ấy đã có thể thu thập được hai triệu chữ ký cần thiết để cho phép anh ấy tranh cử tổng thống và kết thúc với 7,94% phiếu bầu. Vào tháng 6 năm 2012, ông thành lập và trở thành lãnh đạo của một đảng chính trị mới, Cương lĩnh Công dân; ba năm sau, anh từ chức và rời khỏi đảng.

Cuộc sống cá nhân

Prokhorov đã đính hôn hai lần nhưng chưa bao giờ kết hôn.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Mikhail Prokhorov là bao nhiêu?
Mikhail Prokhorov là một nhà tài phiệt và chính trị gia người Nga nổi tiếng là chủ sở hữu cũ của Brooklyn Nets. Tính đến thời điểm viết bài này, Mikhail Prokhorov có tà

gia tri rong cua mike pence Previous post Tổng tài sản ròng của Mike Pence
co gia tri tai san rong Next post Cô. Giá trị tài sản ròng