gia tri tai san rong cua mikhail gorbachev

Giá trị tài sản ròng của Mikhail Gorbachev

Tổng tài sản ròng và mức lương của Mikhail Gorbachev là bao nhiêu?
Mikhail Gorbachev là một cựu chính khách Liên Xô có tài sản ròng trị giá 5 triệu USD vào thời điểm ông qua đời vào tháng 8 năm 2022. Mikhail Gorbachev qua đời vào

Tổng tài sản ròng và mức lương của Mikhail Gorbachev là bao nhiêu?

Mikhail Gorbachev là một cựu chính khách Liên Xô có tài sản ròng trị giá 5 triệu USD vào thời điểm ông qua đời vào tháng 8 năm 2022. Mikhail Gorbachev qua đời vào ngày 30 tháng 8 năm 2022 ở tuổi 91. Mikhail Gorbachev từng là lãnh đạo cuối cùng của Liên Xô từ năm 1985 đến năm 1991. Gorbachev giữ chức Tổng Bí thư Đảng Cộng đồng Liên Xô từ năm 1985 đến năm 1991. Ông là nguyên thủ quốc gia từ năm 1988 đến năm 1991. Chức danh chính thức của ông là Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Xô viết Tối cao (1988-1989), Chủ tịch Xô viết tối cao (1989-1990), Tổng thống Liên Xô (1990-1991). Mặc dù ban đầu ông theo đuổi các lý tưởng của chủ nghĩa Mác-Lênin, nhưng cuối cùng ông đã lãnh đạo một số cải cách dân chủ nhằm tăng cường các quyền tự do ở Liên Xô và đóng một vai trò quan trọng trong việc chấm dứt Chiến tranh Lạnh. Sau khi từ chức vào năm 1991, Gorbachev đã thành lập quỹ của riêng mình. Gorbachev đã được trao Giải thưởng Hòa bình Tiểu thuyết, Huân chương Hòa bình Otto Hahn và Giải thưởng Harvey. Năm 2008, ông thành lập Đảng Dân chủ Độc lập của Nga cùng với Alexander Lebedev.

Cuộc sống và giáo dục sớm

Mikhail Gorbachev sinh ngày 2 tháng 3 năm 1931 tại Privolnoye, Stavropol Krai, Liên Xô với cha mẹ là nông dân nghèo Sergey và Maria. Ông có một người em trai tên là Aleksandr, sinh năm 1947. Khi Gorbachev ba tuổi, ông chuyển đến trang trại tập thể do ông bà ngoại thành lập. Trong cuộc Đại thanh trừng của Stalin, ông nội và ngoại của Gorbachev đã bị bắt và đưa vào các trại lao động. Cha anh tham gia Hồng quân trong Thế chiến thứ hai. Sau chiến tranh, Gorbachev gia nhập tổ chức thanh niên chính trị Liên Xô Komsomol, trở thành lãnh đạo của nhóm địa phương của ông. Vào nửa cuối những năm 40, anh giúp cha vận hành máy gặt đập liên hợp ở nông trường tập thể.

Năm 1950, Gorbachev trở thành ứng cử viên của Đảng Cộng sản và đăng ký học luật tại Đại học Quốc gia Moscow. Hai năm sau, anh trở thành Đảng viên chính thức của Đảng Cộng sản. Gorbachev tốt nghiệp MSU năm 1955.

Đảng Cộng sản, 1955-1984

Sau khi tốt nghiệp đại học, Gorbachev chuyển đến vùng Stavropol và bắt đầu làm việc tại văn phòng kiểm sát. Tuy nhiên, không hài lòng với công việc, anh ấy rời đi để làm việc cho Komsomol, trở thành phó giám đốc bộ phận tuyên truyền khu vực của tổ chức. Sau khi Stalin qua đời vào năm 1953 và được thay thế bởi Nikita Khrushchev, Gorbachev trở thành người đề xuất chính cho các cải cách phi Stalin hóa của Khrushchev. Với ngôi sao đang lên trong chính quyền địa phương, Gorbachev được thăng chức làm Bí thư thứ nhất của Komsomol ở Stavropol. Sau đó không lâu, ông lên làm Phó Trưởng ban Komsomol toàn vùng, rồi Bí thư thứ nhất.

Gorbachev đạt được một cấp độ quyền lực mới vào năm 1970 khi ông được bổ nhiệm làm Bí thư Đảng ủy thứ nhất của Ủy ban Khu vực Stavropol. Do đó, ông nghiễm nhiên trở thành ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô. Với cương vị lãnh đạo khu vực Stavropol, Gorbachev giám sát việc xây dựng Kênh đào Lớn Stavropol, giúp mở rộng hệ thống thủy lợi trong khu vực. Gorbachev trở lại Moscow vào năm 1978 sau khi được bổ nhiệm làm Bí thư Ủy ban Trung ương.

Hình ảnh đẹp

Lãnh đạo Liên Xô

Ba năm sau cái chết của nhà lãnh đạo Liên Xô Leonid Brezhnev, và sau các triều đại ngắn ngủi của Yuri Andropov và Konstantin Chernenko, Gorbachev trở thành Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô, khiến ông trở thành nhân tố lãnh đạo của Liên Xô. Mặc dù ban đầu tán thành các lý tưởng của Chủ nghĩa Mác-Lênin trong những năm đầu làm lãnh đạo, nhưng cuối cùng Gorbachev đã tiến tới chấp nhận các cải cách dân chủ; sự thay đổi quan điểm này phần lớn được xúc tác bởi thảm họa Chernobyl năm 1986. Ở trong nước, ông đã thiết lập một chính sách cởi mở nhằm thúc đẩy tăng cường tự do ngôn luận, báo chí và tôn giáo. Các sáng kiến ​​dân chủ hóa của Gorbachev cũng bao gồm việc phân cấp các quy trình kinh tế và thành lập Đại hội Đại biểu Nhân dân. Những nỗ lực này và những nỗ lực khác đã giúp làm suy yếu nhà nước Xô Viết độc đảng.

Trong số những hành động đáng chú ý khác của ông với tư cách là nhà lãnh đạo Liên Xô, Gorbachev đã rút khỏi Chiến tranh Liên Xô-Afghanistan và tìm cách tăng cường quan hệ ngoại giao với các nước Tây Âu. Ông cũng đạt được những tiến bộ đáng kể trong mối quan hệ của Liên Xô với Hoa Kỳ, tổ chức một số hội nghị thượng đỉnh và ký hiệp ước với Ronald Reagan hạn chế vũ khí hạt nhân. Khi nhiều quốc gia thuộc Khối Đông Âu từ bỏ hình thức quản trị theo chủ nghĩa Mác-Lênin vào cuối những năm 80 và đầu những năm 90, Gorbachev nổi tiếng vì đã chống lại sự can thiệp quân sự. Do hành động của ông, những người theo chủ nghĩa Mác-Lênin cứng rắn đã tiến hành một cuộc đảo chính chống lại Gorbachev vào năm 1991; cuối cùng, nó đã không thành công.

Liên Xô sụp đổ và từ chức

Sau cuộc đảo chính tháng 8 năm 1991, tất cả các hoạt động của Đảng cộng sản đã bị đình chỉ vô thời hạn, chấm dứt chế độ cộng sản ở Liên Xô. Cuối năm đó, Gorbachev đọc diễn văn trước Điện Kremlin tuyên bố từ chức Tổng thống Liên bang Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Xô viết. Liên Xô đã chính thức bị bỏ phiếu vào ngày hôm sau và không còn tồn tại vào nửa đêm ngày đầu năm mới.

Sự nghiệp sau Tổng thống

Đầu năm 1992, chưa đầy một năm sau khi từ chức tổng thống, Gorbachev đã thành lập quỹ riêng của mình để tập trung vào nghiên cứu kinh tế xã hội và chính trị, với trọng tâm là nghiên cứu lịch sử của perestroika. Ngoài ra, tổ chức đã theo dõi và bình luận về cuộc sống hậu Xô Viết ở Nga. Gorbachev đã thuyết trình khắp thế giới để tài trợ cho quỹ của mình, đồng thời xuất hiện trên nhiều quảng cáo trên báo và truyền hình. Năm 1993, ông thành lập tổ chức bảo vệ môi trường Green Cross International, và năm 1995 phát động Hội nghị thượng đỉnh thế giới của những người đoạt giải Nobel Hòa bình. Năm sau đó, tức giận trước hành động của đương kim tổng thống Boris Yeltsin, Gorbachev quyết định tranh cử tổng thống; cuối cùng anh ấy đứng thứ bảy trong cuộc bầu cử.

Gorbachev đã giúp thành lập Đảng Dân chủ Xã hội Thống nhất Nga vào năm 2000, cùng năm mà Vladimir Putin trở thành tổng thống mới. Mặc dù ban đầu ủng hộ Putin, nhưng cuối cùng Gorbachev đã tố cáo ông ta, đặc biệt là sau khi Putin đã gian lận cuộc bầu cử quốc hội năm 2011 để có lợi cho ông ta.

Cuộc sống cá nhân

Khi đang theo học Đại học quốc gia Moscow, Gorbachev đã gặp bạn học Raisa Titarenko. Mặc dù cô ấy đã đính hôn với một người đàn ông khác, nhưng cuối cùng lễ đính hôn của cô ấy đã bị hủy bỏ, và cô ấy và Gorbachev bắt đầu một mối quan hệ lãng mạn. Hai người kết hôn vào năm 1953. Titarenko sau đó phát hiện ra rằng cô ấy đang mang thai, nhưng phải phá thai để giữ mạng sống khi cô ấy bị bệnh. Cặp đôi sau đó có một cô con gái tên là Irina. Năm 1999, Titarenko qua đời vì bệnh bạch cầu.

Gorbachev nổi tiếng với vết rượu vang port đặc trưng trên trán. Ông hiếm khi uống rượu, không bao giờ hút thuốc và không lăng nhăng, khiến ông không giống các quan chức Liên Xô cũ khác.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Tổng tài sản ròng và mức lương của Mikhail Gorbachev là bao nhiêu?
Mikhail Gorbachev là một cựu chính khách Liên Xô có tài sản ròng trị giá 5 triệu USD vào thời điểm ông qua đời vào tháng 8 năm 2022. Mikhail Gorbachev qua đời vào

gia tri rong cua mike pence Previous post Tổng tài sản ròng của Mike Pence
co gia tri tai san rong Next post Cô. Giá trị tài sản ròng