gia tri tai san rong cua mick foley

Giá trị tài sản ròng của Mick Foley

Giá trị tài sản ròng của Mick Foley là bao nhiêu?
Mick Foley là cựu đô vật chuyên nghiệp, diễn viên, tác giả và diễn viên hài người Mỹ có tài sản ròng trị giá 14 triệu USD. Năm 1991, Mick Foley có một bước đột phá lớn khi tha

Giá trị tài sản ròng của Mick Foley là bao nhiêu?

Mick Foley là cựu đô vật chuyên nghiệp, diễn viên, tác giả và diễn viên hài người Mỹ có tài sản ròng trị giá 14 triệu USD. Năm 1991, Mick Foley có một bước đột phá lớn khi tham gia Giải đấu vật vô địch thế giới. Từ năm 1994 đến năm 1996, Foley đấu vật cho ECW và Smoky Mountain Wrestling, cũng như đấu vật ở Nhật Bản. Anh ký hợp đồng với World Wrestling Federation vào năm 1996. Trong WWF/WWE, anh được biết đến với cái tên Cactus Jack, Mankind và Dude Love. Phong cách đấu vật của anh ấy đã mang lại cho anh ấy biệt danh “Huyền thoại hạng nặng”. Trong sự nghiệp của mình, anh ấy đã giành được ba chức vô địch WWF và TNA World Heavyweight Championship. Anh ấy cũng đã giành được 11 danh hiệu đội thẻ. Anh ấy đã tham gia sự kiện chính của Wrestlemania XV, thua trong trận đấu loại trực tiếp bốn bên. Kể từ khi nghỉ hưu, Foley đã trở thành một tác giả thành đạt, viết hồi ký, tiểu thuyết và tiểu thuyết dành cho trẻ em.

Thời thơ ấu

Mick Foley tên khai sinh là Michael Francis vào ngày 7 tháng 6 năm 1965 tại Bloomington, Indiana. Gia đình anh là người gốc Ireland. Ông lớn lên với anh trai của mình ở East Setauket, New York. Anh ấy theo học tại trường trung học Ward Melville, nơi anh ấy chơi lacrosse và tham gia đội đấu vật. Một trong những người bạn cùng lớp của anh ấy là nam diễn viên Kevin James, người cũng tham gia đội đấu vật. Anh học đại học tại Đại học Bang New York College ở Cortland và chuyên ngành truyền thông. Khi còn là sinh viên ở đó, anh ấy đã đi nhờ xe đến Thành phố New York để xem một trận đấu vật giữa đô vật yêu thích của mình, Jimmy Snuka và Don Muraco. Tại trận đấu trong lồng thép, Snuka đã thực hiện một pha vật thể bay văng khỏi nóc lồng, và Foley đã nói rằng việc chứng kiến ​​động tác này đã thôi thúc anh theo đuổi sự nghiệp đô vật chuyên nghiệp.

Thời kỳ đầu khởi nghiệp

Ngay sau khi tham dự trận đấu, Foley bắt đầu tập luyện chính thức tại cơ sở đấu vật của Dominic DeNucci ở Freedom, Pennsylvania. Anh ấy sẽ lái xe vài giờ từ khuôn viên trường đại học của mình để đi tập luyện và anh ấy ra mắt vào tháng 6 năm 1986 trong trận đấu với Kurt Kaufman ở Clarksburg, Tây Virginia. Hầu hết các nguồn đều liệt kê năm ra mắt của anh ấy là năm 1983, nhưng Foley đã tuyên bố điều này là không chính xác và do anh ấy đã nói dối từ rất sớm trong sự nghiệp của mình để tỏ ra như thể anh ấy có nhiều kinh nghiệm hơn. Anh ta có tên là Cactus Jack Foley. Trong khi tập luyện dưới sự hướng dẫn của DeNucci, anh ấy và các học viên khác đã tham gia một số trận đấu bóng quần với tư cách là thợ làm việc. Các trận đấu bóng quần có chủ đích giữa hai đô vật ngang tài ngang sức với các đô vật thường thua đậm. Chúng được ghi hình cho WWF và xuất hiện trên “Prime Time Wrestling” và “Superstars of Wrestling.” Trong một tập của chương trình thứ hai, anh ấy đã đối đầu với Dynamite Kid và bị đánh mạnh vào mặt khiến anh ấy không thể ăn thức ăn đặc trong nhiều tuần.

Anh ấy vẫn ở trong vòng đua độc lập cho đến cuối những năm tám mươi khi anh ấy tham gia Hiệp hội đấu vật lục địa có trụ sở tại Memphis trong một thời gian ngắn. Từ đó, anh ấy đến Texas, nơi anh ấy tham gia Đấu vật vô địch hạng thế giới. Anh ấy đã giành được một số danh hiệu khi ở đó, bao gồm cả danh hiệu hạng nặng nhẹ của công ty. Sau một thời gian dài đấu tranh để mang lại lợi nhuận tài chính cho sự nghiệp đấu vật của mình, anh ấy đã được đề nghị ký hợp đồng với Đấu vật vô địch thế giới, nhưng anh ấy đã sớm rời đi để ký hợp đồng với Liên đoàn đấu vật toàn cầu của Herb Abram. Anh ấy vẫn chưa hoàn toàn hài lòng với UWF, và anh ấy đã rời đi để ký hợp đồng với Tri-State Wrestling vào năm 1991. Công ty sau đó được gọi là Extreme Championship Wrestling. Anh ấy nhận thấy rằng anh ấy phát triển mạnh trong phong cách bạo lực và năng lượng cao hơn mà Tri-State mang lại. Vào một đêm cụ thể được gọi là Tri-State Summer Sizzler, Foley đã tham gia ba trận đấu căng thẳng và lọt vào mắt xanh của những người quảng bá Giải đấu vật vô địch thế giới. Anh sớm bắt đầu làm việc toàn thời gian cho WCW.

Sự nghiệp đấu vật được hình thành

Chính tại WCW, Foley đã phát triển và hoàn thiện cá tính đấu vật của mình. Anh ấy biểu diễn dưới cái tên Cactus Jack và ra mắt với tư cách là một kẻ đánh gót hoặc nhân vật phản diện và chiến đấu chống lại Sting, người thường được coi là một trong những đô vật chuyên nghiệp giỏi nhất. Trong các trận đấu của mình, anh ấy thường cười nhạo đối thủ của mình và có một động tác đặc trưng, ​​trong đó anh ấy sẽ hét lên khi nhảy vào đối thủ của mình và bóp cổ họ khi hét lên câu cửa miệng của mình “Bang-Bang.” Anh trở thành nhân vật được người hâm mộ yêu thích và từ bỏ vai phản diện vào năm 1993 khi anh bắt đầu mối thù với Vader khét tiếng hung dữ. Trong một trong những trận đấu của họ, những người quảng bá muốn liên quan đến cốt truyện chấn thương. Họ tháo tấm thảm bảo vệ khỏi võ đài và Vader ném bom Foley xuống nền bê tông. Điều này dẫn đến chấn động và mất cảm giác tạm thời ở chân trái của anh ấy. Câu chuyện kể rằng Cactus Jack trở nên mất trí, được thể chế hóa và sau đó mắc chứng mất trí nhớ. Trong một trận đấu với Vader năm 1994, Vader đã chẻ đôi tai của Foley và sau đó xé toạc tai bên phải của anh ta. Trọng tài nhấc tai, và cuộc chiến tiếp tục. Vì Foley được lên kế hoạch chiến đấu trong một trận đấu trả tiền cho mỗi lần xem ngay sau đó, anh ấy phải quyết định xem mình muốn gắn lại tai hay chiến đấu trong trận đấu và chọn chiến đấu. Cuối năm 1994, anh rời WCW để làm việc cho Extreme của Paul Heyman Đấu vật vô địch, nhưng là một phần trong mánh lới quảng cáo của mình, anh ấy đã tham gia vào mối quan hệ gây tranh cãi với người hâm mộ.

Hình ảnh của Michael Buckner/Getty

Năm 1996, Foley ký hợp đồng với Liên đoàn đấu vật thế giới và họ muốn đổi thương hiệu cũng như sử dụng một nhân vật khác. Ban đầu, họ muốn anh ta đeo mặt nạ da, mang dây xích và được biết đến với cái tên Mason the Mutilator. Điều này được chứng minh là quá đen tối, vì vậy họ quyết định đặt tên là Nhân loại và bỏ xiềng xích. Nhân loại có một số chữ ký độc đáo bao gồm ré lên, hét lên “Mẹ ơi”, nhổ tóc, nói chuyện với một con chuột tên là George và sử dụng câu khẩu hiệu “Chúc một ngày tốt lành”. Foley đã đạt được rất nhiều thành công trong thời gian làm việc cho WWF, và vào năm 1998, anh ấy, dưới cái tên Nhân loại, đã giành được danh hiệu vô địch WWF đầu tiên trong trận đấu với The Rock.

Foley nghỉ thi đấu tích cực vào năm 2000 và bắt đầu làm việc với tư cách là Ủy viên WWF theo cốt truyện. Việc nghỉ hưu của anh ấy không phải là vĩnh viễn và vào năm 2004, anh ấy tiếp tục làm việc với WWE với nhân vật Cactus Jack của mình. Anh ấy sẽ tiếp tục đấu vật và làm trọng tài cũng như các vai trò khác trong suốt những năm 2000.

Sự nghiệp viết lách và diễn xuất

Foley là tác giả có sách bán chạy nhất “Thời báo New York” và đã viết năm cuốn hồi ký. Ông cũng đã viết bốn cuốn sách thiếu nhi và hai tiểu thuyết viễn tưởng. Anh ấy đã xuất hiện trong bộ phim tài liệu đấu vật “Beyond the Mat” năm 1999 cũng như trong bộ phim tài liệu đấu vật năm 2009 “Hồi ức đẫm máu”. Anh ấy đã xuất hiện trên “Family Feud,” “Who Wants to Be A Millionaire?,” “The Daily Show with Jon Stewart,” và anh ấy cùng gia đình tham gia chương trình truyền hình thực tế “Hoán đổi vợ của người nổi tiếng.” Anh lồng tiếng cho các nhân vật trong phim “Avatar: The Last Airbender” và “Squidbillies”. Anh kết hôn với vợ là Collette vào năm 1992 và họ có với nhau 4 người con.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Mick Foley là bao nhiêu?
Mick Foley là cựu đô vật chuyên nghiệp, diễn viên, tác giả và diễn viên hài người Mỹ có tài sản ròng trị giá 14 triệu USD. Năm 1991, Mick Foley có một bước đột phá lớn khi tha

gia tri tai san rong cua michael lewis Previous post Giá trị tài sản ròng của Michael Lewis
gia tri tai san rong cua mike rutherford Next post Giá trị tài sản ròng của Mike Rutherford