gia tri tai san rong cua michelle obama

Giá trị tài sản ròng của Michelle Obama

Tổng tài sản ròng và mức lương của Michelle Obama là bao nhiêu?
Michelle Obama là một luật sư, nhà văn và cựu Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ. Khi viết bài này, Michelle và chồng

Tổng tài sản ròng và mức lương của Michelle Obama là bao nhiêu?

Michelle Obama là một luật sư, nhà văn và cựu Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ. Khi viết bài này, Michelle và chồng Barack Obama< /a> có tổng giá trị tài sản ròng là 70 triệu đô la.

Thời thơ ấu

Michelle Obama (tên khai sinh là Michelle LaVaughn Robinson) sinh ngày 17 tháng 1 năm 1964 tại Chicago, Illinois. Michelle lớn lên ở khu vực cộng đồng South Shore. Cha cô bị bệnh đa xơ cứng, điều này khiến cô rất khó khăn về mặt cảm xúc, vì vậy cô đã lao vào học tập và là một học sinh chăm chỉ. Cô tốt nghiệp trường trung học Whitney Young năm 1981 và là á khoa của lớp. Cô theo học tại Đại học Princeton, nơi cô theo học chuyên ngành xã hội học và chuyên ngành nghiên cứu về người Mỹ gốc Phi và tốt nghiệp hạng ưu năm 1985.

Khi còn ở Princeton, cô ấy đã tham gia rất nhiều vào một nhóm học thuật và văn hóa có tên là Trung tâm Thế giới thứ ba, tổ chức hỗ trợ các sinh viên thiểu số. Michelle tiếp tục lấy bằng luật tại Trường Luật Harvard vào năm 1988. Tại Harvard, cô làm việc cho Văn phòng Pháp lý Harvard trong việc hỗ trợ những người thuê nhà có thu nhập thấp trong các vụ việc về nhà ở. Michelle Obama là đệ nhất phu nhân thứ ba có bằng sau đại học.

Trường Luật Post

Cha của Michelle qua đời năm 1991 và một người bạn thân cũng qua đời vì bệnh ung thư trong thời gian này. Cô ấy nói rằng những cái chết này vào thời điểm quan trọng trong sự nghiệp của cô ấy khiến cô ấy suy nghĩ về những đóng góp của mình cho xã hội. Sau khi tốt nghiệp trường luật, cô làm việc tại một công ty luật ở Chicago, nơi cô gặp chồng mình, Tổng thống tương lai Barack Obama. Mối quan hệ của họ bắt đầu từ một bữa trưa bàn công việc và sau đó họ trở nên thân thiết hơn tại một cuộc họp của tổ chức cộng đồng. Ban đầu, cô từ chối hẹn hò với Barack vì tin rằng mối quan hệ công việc của họ sẽ khiến chuyện tình cảm trở nên không phù hợp. Cuối cùng, cô ấy cũng hài lòng và cặp đôi cuối cùng yêu nhau, kết hôn vào ngày 3 tháng 10 năm 1992. Gia đình Obama sống ở South Side của Chicago. Michelle rời bỏ công việc của mình để bắt đầu sự nghiệp phục vụ cộng đồng, làm trợ lý cho Thị trưởng Daley và sau đó là trợ lý ủy viên lập kế hoạch và phát triển của Thành phố Chicago. Năm 1993, cô trở thành giám đốc điều hành của văn phòng Public Allies ở Chicago, một chương trình đào tạo lãnh đạo phi lợi nhuận giúp thanh niên phát triển các kỹ năng cho sự nghiệp tương lai trong khu vực công. Michelle gia nhập Đại học Chicago vào năm 1996 với tư cách là Phó Trưởng khoa Dịch vụ Sinh viên, phát triển chương trình dịch vụ cộng đồng đầu tiên của trường đại học.

Sau đó, cô làm việc cho Bệnh viện Đại học Chicago bắt đầu từ năm 2002 với tư cách là Giám đốc Điều hành Quan hệ Cộng đồng và Đối ngoại. Trong khi đó, Barack được bầu vào Thượng viện Tiểu bang năm 1996 và Thượng viện Hoa Kỳ năm 2004. Họ chọn ở lại Chicago thay vì chuyển đến Washington DC, vì họ cảm thấy sẽ tốt hơn nếu con gái của họ ở lại trường của họ. Vào tháng 5 năm 2005, Michelle được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch phụ trách Cộng đồng và Đối ngoại tại Trung tâm Y tế Đại học Chicago, nơi bà tiếp tục làm việc bán thời gian cho đến trước khi chồng bà nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ vào năm 2009. Bà phục vụ như một hội đồng thành viên của Hội đồng Chicago về các vấn đề toàn cầu có uy tín. Sau khi chồng bà được bầu làm Tổng thống, bà đã gác lại tham vọng nghề nghiệp của mình để trở thành Đệ nhất phu nhân.

Hình ảnh Alex Wong/Getty

Đệ nhất phu nhân

Michelle Obama từng là Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ từ năm 2009-2017. Ban đầu, Michelle là một nhà vận động bất đắc dĩ thay cho chồng. Cô ấy không thích hoạt động này nhưng dù sao cũng sẽ bắt tay và gây quỹ. Michelle cũng tỏ ra e ngại về mong muốn tranh cử tổng thống của Barack vì cô ấy nghĩ rằng điều đó sẽ gây khó khăn cho những đứa con nhỏ của họ. Trong các bài phát biểu vận động tranh cử, cô ấy thường thảo luận về chủng tộc, giáo dục và tình mẫu tử. Barack Obama được bầu làm Tổng thống vào ngày 4 tháng 11 năm 2008 và tái đắc cử vào năm 2012.

Trong vài tháng đầu tiên với tư cách là Đệ nhất phu nhân, Obama thường đến thăm các bếp nấu súp và nơi trú ẩn cho người vô gia cư, đồng thời vận động những người trẻ tuổi thực hiện nhiều hoạt động công ích hơn. Cô đã tổ chức tiệc chiêu đãi tại Nhà Trắng cho những người ủng hộ quyền phụ nữ và ủng hộ dự luật kích thích kinh tế. Cô ấy nói rằng bốn sáng kiến ​​​​chính của cô ấy với tư cách là Đệ nhất phu nhân: Hãy di chuyển, Vươn cao hơn, Để các cô gái học hỏi và Tham gia lực lượng. Obama cũng thay mặt các gia đình quân nhân ủng hộ và khuyến khích nghĩa vụ quốc gia. Michelle ủng hộ mạnh mẽ các bà mẹ đang đi làm để có sự cân bằng tốt hơn giữa sự nghiệp và gia đình. Gia đình Obama đã được trao Giải thưởng Người sáng lập Đài tưởng niệm Jerald Washington bởi Liên minh Cựu chiến binh Vô gia cư Quốc gia vào tháng 4 năm 2012 và Michelle lại được trao giải thưởng này vào tháng 5 năm 2015 cùng với Jill Biden.

Michelle còn nổi tiếng với công việc giải quyết bệnh béo phì và thiết lập thói quen ăn uống tốt cho trẻ em. Cô ấy kêu gọi cung cấp nhiều bữa trưa bổ dưỡng hơn ở trường và phát động chiến dịch Let’s Move! Chiến dịch. Obama cũng rất tích cực vận động cho quyền của LGBTQ. Ngoài công việc chính trị và nhân đạo, trong thời gian làm Đệ nhất phu nhân, Michelle được biết đến với phong cách và gu thời trang tuyệt vời.

Cuộc sống gia đình

Michelle và Barack Obama kết hôn vào ngày 3 tháng 10 năm 1992. Michelle bị sẩy thai và trải qua quá trình thụ tinh trong ống nghiệm để thụ thai con gái Malia Ann của họ vào năm 1998. Cặp đôi cũng đã thụ thai trong ống nghiệm để thụ thai con gái Sasha vào năm 2001. Khi gia đình chuyển đến Washington DC sau chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống của Barack, các cô gái theo học trường Sidwell Friends. Mẹ của Michelle, Marian Robinson, nổi tiếng là đã chuyển đến Nhà Trắng cùng gia đình để giúp chăm sóc con cái.

Tiền bản quyền sách và tiền bản quyền của Michelle Obama

Vào tháng 2 năm 2017, Barack và Michelle Obama đã nhận được khoản ứng trước 65 triệu đô la Mỹ cho các quyền kết hợp đối với các cuốn tự truyện của họ cùng với một cuốn nữa (tổng cộng ba cuốn). Cuốn sách “Becoming” năm 2018 của cô đã bán được 750.000 bản chỉ trong ngày đầu tiên. Tính đến thời điểm viết bài này, cuốn sách đã bán được hơn 10 triệu bản.

Lịch sử thu nhập

Bất động sản của Barack và Michelle Obama

Sau khi rời nhiệm sở, Barack và Michelle thuê một biệt thự ở Washington D.C. trong khi cô con gái út của họ học xong trung học. Vào tháng 6 năm 2017, họ đã chi 8,1 triệu đô la để mua khu đất cho thuê rộng 8.200 foot vuông. Vào tháng 8 năm 2019, có thông tin cho rằng gia đình Obama đang ký quỹ một tài sản trị giá 14,9 triệu đô la trên Vườn nho Martha. Khách sạn có một ngôi nhà chính rộng 7.000 foot vuông và 29 mẫu đất nhìn ra biển.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Tổng tài sản ròng và mức lương của Michelle Obama là bao nhiêu?
Michelle Obama là một luật sư, nhà văn và cựu Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ. Khi viết bài này, Michelle và chồng

gia tri tai san rong cua michael lewis Previous post Giá trị tài sản ròng của Michael Lewis
gia tri tai san rong cua mike rutherford Next post Giá trị tài sản ròng của Mike Rutherford