gia tri tai san rong cua michel platini

Giá trị tài sản ròng của Michel Platini

Giá trị tài sản ròng của Michel Platini là bao nhiêu?
Michel Platini là cựu cầu thủ, huấn luyện viên và giám đốc điều hành bóng đá người Pháp có tài sản ròng trị giá 15 triệu USD. Sau một sự nghiệp thi đấu thành công đạt đến

Giá trị tài sản ròng của Michel Platini là bao nhiêu?

Michel Platini là cựu cầu thủ, huấn luyện viên và giám đốc điều hành bóng đá người Pháp có tài sản ròng trị giá 15 triệu USD. Sau một sự nghiệp thi đấu thành công đạt đến đỉnh cao trong những năm 80, Platini trở thành một trong những nhân vật hàng đầu trong các cơ quan quản lý bóng đá, đáng chú ý nhất là FIFA và UEFA. Michel trở thành chủ tịch của UEFA, chỉ bị cấm tham gia vào bóng đá sau khi ông vi phạm đạo đức.

Khi còn là cầu thủ, Michel từng đại diện cho các câu lạc bộ như Nancy, Saint-Étienne và Juventus. Anh ấy cũng đã đại diện cho quê hương Pháp của mình trong nhiều kỳ cúp thế giới. Nhờ khả năng ghi bàn và phẩm chất lãnh đạo, anh ấy được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. Anh có biệt danh là “Le Roi”, có nghĩa là “Nhà vua” và anh đã giành được ba Quả bóng Vàng liên tiếp từ năm 1983 đến năm 1985. Anh cũng đã giành được Cúp Euro cùng đội tuyển Pháp vào năm 1984, giải đấu mà anh cũng đã giành được danh hiệu này. chiếc giày vàng sau khi trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu và cầu thủ xuất sắc nhất toàn diện.

Sau khi giải nghệ, Platini làm huấn luyện viên cho đội tuyển quốc gia Pháp. Năm 1998, ông đồng tổ chức World Cup tại Pháp. Đến năm 2007, ông trở thành chủ tịch của UEFA, trở thành cựu cầu thủ đầu tiên đắc cử. Ngoài ra, ông còn trở thành chủ tịch Ủy ban kỹ thuật và phát triển của FIFA và phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp. Do vi phạm xuất phát từ xung đột lợi ích, anh ấy đã bị Ủy ban đạo đức của FIFA cấm hoàn toàn tham gia môn thể thao này vào năm 2015. Nhiều người hâm mộ đã bày tỏ sự tiếc nuối khi di sản của một cầu thủ phi thường như vậy đã bị tranh cãi làm hoen ố không thể cứu vãn.

Những năm đầu đời

Michel François Platini sinh ngày 21 tháng 6 năm 1955 tại Jœuf, Pháp. Lớn lên ở vùng Lorraine với cha mẹ là người Ý, Michel bắt đầu chơi bóng từ khi còn rất nhỏ. Cha anh là một cựu cầu thủ chuyên nghiệp, người cuối cùng trở thành giám đốc của câu lạc bộ Pháp AS Nancy. Ở tuổi 16, Platini đã thất bại trong nhiều cuộc thử việc với các đội bóng lớn của Pháp, khiến anh không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bắt đầu sự nghiệp với câu lạc bộ của cha mình, AS Nancy.

Sự nghiệp thi đấu

Mặc dù Platini bắt đầu trong đội dự bị của Nancy, nhưng cuối cùng anh ấy đã giành được một suất trong đội một. Trong trận đấu đầu tiên của mình, anh ấy đã dành phần lớn thời gian để bị những cổ động viên ngỗ ngược ném đồ vật vào người khi anh ấy ngồi trên băng ghế dự bị. Những người hâm mộ này cũng nhổ nước bọt vào anh ấy. Cuối cùng, Platini trở thành một cầu thủ không thể thiếu của Nancy, khẳng định mình là một chuyên gia sút phạt. Trong giai đoạn này, anh ấy đã chơi cho Pháp ở World Cup lần đầu tiên và cuối cùng đã khiến những người ủng hộ quốc gia của anh ấy thất vọng. Năm 1979, anh ký hợp đồng 3 năm với Saint-Étienne. Anh ấy sẽ trải qua ba năm tiếp theo ở đó với kết quả mờ nhạt.

Năm 1982, anh ký hợp đồng mới với Juventus. Điều này càng trở nên hiệu quả khi Bà đầm già giành chức vô địch Serie A vào các năm 1984 và 1986 với sự giúp đỡ của Platini. Cuối cùng, ông giải nghệ vào năm 1987. Bất chấp khả năng không thể nghi ngờ của mình, Platini không thể giúp Pháp vượt qua vòng bán kết ở nhiều kỳ World Cup khác nhau. Tuy nhiên, anh ấy đã dẫn dắt đội của mình giành chiến thắng tại Cúp bóng đá châu Âu năm 1984, ghi 14 bàn chỉ sau 5 trận.

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Platini đã khiến người hâm mộ kinh ngạc với những đường chuyền tinh tế, những cú sút phạt tuyệt đẹp và trí thông minh tổng thể. Anh ấy cũng được biết đến với khả năng rê bóng và phẩm chất lãnh đạo của mình. Tuy nhiên, một số nhà phê bình than phiền rằng anh ấy thiếu thể lực và không sẵn sàng tham gia các nhiệm vụ phòng thủ. Michel chưa bao giờ bị đuổi khỏi sân trong suốt sự nghiệp của mình.

Nhận định

Sự nghiệp hành chính

Sau một thời gian không mấy ấn tượng với tư cách là huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia Pháp, Platini đã chuyển sự chú ý sau khi thi đấu của mình sang quản lý bóng đá. Đến năm 1998, ông trở thành trưởng ban tổ chức World Cup 1998 cùng với Fernand Sastre. Trước đó, anh ấy đã phục vụ trong Ủy ban Phát triển Kỹ thuật của UEFA. Sau đó, ông phục vụ trong Ủy ban điều hành của UEFA và Ủy ban điều hành của FIFA. Trong những năm qua, anh dần trở nên có ảnh hưởng hơn trong cả hai tổ chức này, cuối cùng trở thành chủ tịch Ủy ban Kỹ thuật và Phát triển của FIFA. Trong thời gian này, Platini cũng trở thành phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp.

Cùng năm trở thành Chủ tịch Ủy ban Kỹ thuật và Phát triển của FIFA, Platini cũng tuyên bố ý định tranh cử chức Chủ tịch UEFA. Ông đã thắng cử và ủng hộ một số chính sách. Chúng bao gồm giới hạn tiền lương và giới hạn quyền sở hữu câu lạc bộ nước ngoài. Năm 2015, Sep Blatter buộc phải từ chức chủ tịch FIFA giữa một vụ bê bối tham nhũng gây chấn động trên diện rộng. Platini ngay lập tức tuyên bố ý định thay Blatter. Tuy nhiên, cuối cùng anh ấy đã rút lui khỏi cuộc đua vào năm 2016, cho rằng “thời điểm không phù hợp” với anh ấy”.

Sau khi Platini rút lui khỏi cuộc bầu cử chủ tịch FIFA, ông đã bị điều tra bởi chính các công tố viên Thụy Sĩ đang điều tra Blatter. Cuối cùng người ta phát hiện ra rằng Blatter đã thực hiện một khoản thanh toán đáng ngờ trị giá 2 triệu đô la cho Platini. Các câu hỏi khác đã được đặt ra và ủy ban đạo đức độc lập của FIFA bắt đầu chính thức điều tra Platini và Blatter vào năm 2015. Cuối năm đó, Michel bị đình chỉ mọi hoạt động liên quan đến bóng đá. Đến tháng 12, ủy ban thông báo rằng cả ông và Blatter đều vi phạm đạo đức và họ bị cấm tham gia môn thể thao này cho đến năm 2023.

Mặc dù Platini đã cố gắng kháng cáo quyết định này nhưng các tòa án đã bác bỏ những nỗ lực này. Một năm sau, anh ta có tên trong Hồ sơ Panama. Năm 2018, anh ấy xuất hiện để lật tẩy các bậc thầy cũ của mình tại FIFA, tuyên bố rằng lễ bốc thăm World Cup 1998 đã được ấn định, vì cơ quan tổ chức không muốn Pháp và Brazil đối đầu nhau cho đến trận chung kết. Vào năm 2020, có thông tin cho rằng Michel đang cân nhắc việc trở lại với bóng đá sau khi lệnh cấm của anh ấy hết hạn.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Michel Platini là bao nhiêu?
Michel Platini là cựu cầu thủ, huấn luyện viên và giám đốc điều hành bóng đá người Pháp có tài sản ròng trị giá 15 triệu USD. Sau một sự nghiệp thi đấu thành công đạt đến

gia tri tai san rong cua michael lewis Previous post Giá trị tài sản ròng của Michael Lewis
gia tri tai san rong cua mike rutherford Next post Giá trị tài sản ròng của Mike Rutherford