gia tri tai san rong cua michael phelps

Giá trị tài sản ròng của Michael Phelps

Giá trị tài sản ròng và mức lương của Michael Phelps là bao nhiêu?
Michael Phelps là vận động viên bơi lội Olympic người Mỹ đã nghỉ hưu và là người ủng hộ công ty có giá trị tài sản ròng 100 triệu đô la. Michael Phelps là vận

Giá trị tài sản ròng và mức lương của Michael Phelps là bao nhiêu?

Michael Phelps là vận động viên bơi lội Olympic người Mỹ đã nghỉ hưu và là người ủng hộ công ty có giá trị tài sản ròng 100 triệu đô la. Michael Phelps là vận động viên Olympic được vinh danh nhiều nhất trong lịch sử và nắm giữ tổng cộng 28 Huy chương Olympic (23 trong số đó là huy chương vàng) Anh được nhiều người coi là vận động viên bơi lội vĩ đại nhất mọi thời đại.

Thời thơ ấu

Michael Fred Phelps II sinh ngày 30 tháng 6 năm 1985 tại Baltimore, Maryland. Anh ấy là con út trong ba người con được sinh ra bởi Deborah, một hiệu trưởng trường cấp hai và Michael Fred Phelps, một quân nhân nhà nước đã nghỉ hưu. Cha mẹ anh ly hôn khi anh mới 9 tuổi và cha anh tái hôn vào năm 2000. Phelps đã mô tả mối quan hệ của anh chị em với cha họ trở nên căng thẳng sau vụ ly hôn. Anh theo học trường trung học Towson ở phía bắc Baltimore và tốt nghiệp năm 2003.

Sự nghiệp

Michael bắt đầu học bơi với sự hướng dẫn của huấn luyện viên từ năm 7 tuổi và người lớn nhanh chóng nhận ra tài năng của cậu. Anh ấy đã cố gắng tham gia – và góp mặt – Đội tuyển Olympic Mùa hè Hoa Kỳ vào năm 2000 khi anh ấy mới 15 tuổi. Tại Thế vận hội ở Sydney, Phelps không giành được huy chương nhưng anh đã lọt vào trận chung kết và về thứ năm ở nội dung 200 mét bướm.

Mùa xuân năm 2001, Phelps trở thành vận động viên bơi lội nam trẻ nhất trong lịch sử từng lập kỷ lục thế giới ở nội dung 200 mét bướm. Tại Giải vô địch thế giới năm 2001, anh đã phá kỷ lục của chính mình và giành huy chương quốc tế đầu tiên. Ngay sau khi tốt nghiệp trung học, Phelps đã lập 5 kỷ lục thế giới mới. Phelps theo học tại Đại học Michigan ở Ann Arbor, theo huấn luyện viên lâu năm Bob Bowman, và học quản lý thể thao và tiếp thị. Trong suốt thời gian đó, anh ấy vẫn tiếp tục phá kỷ lục thế giới mỗi năm tại Giải vô địch Liên Thái Bình Dương và Giải vô địch thế giới.

Trong hai kỳ Thế vận hội tiếp theo, Phelps đã giành được 17 huy chương, trong đó có sáu huy chương vàng và hai huy chương bạc tại Athens và tám huy chương vàng tại Bắc Kinh. Phelps đã phá kỷ lục do Mark Spitz thiết lập về số Huy chương Vàng giành được nhiều nhất trong một cuộc thi Thế vận hội khi anh giành được 8 Huy chương Vàng đáng chú ý (Spitz đã giành được bảy huy chương) tại Thế vận hội Bắc Kinh 2008. Năm 2009, anh phá kỷ lục thế giới ở nội dung 100 mét bướm với tốc độ đáng kinh ngạc 5,5 dặm một giờ. Tại Thế vận hội Olympic London 2012, anh đã mang về 4 huy chương vàng và 2 huy chương bạc. Sau Thế vận hội London, Phelps đã hé lộ về việc giải nghệ, tuy nhiên, anh ấy đã tiếp tục thi đấu vào năm 2014 tại Mesa Grand Prix trong khi cả thế giới đồn đoán liệu anh ấy có thi đấu tại Thế vận hội tiếp theo hay không. Anh ấy đã hoàn toàn nghỉ hưu để thi đấu tại Thế vận hội Rio 2016 và trở thành vận động viên bơi lội nam người Mỹ đầu tiên giành được một suất trong năm đội Olympic. Anh ấy đã mang về nhà 5 huy chương vàng và một huy chương bạc trong năm đó.

Mặc dù có suy đoán rằng Phelps sẽ trở lại tham dự Thế vận hội Olympic 2020, nhưng anh ấy đã tuyên bố giải nghệ vào ngày 12 tháng 8 năm 2016. Cho đến nay, anh ấy đã lập kỷ lục là vận động viên Olympic giành được nhiều huy chương nhất. Anh ấy đã lập 39 kỷ lục thế giới, nhiều nhất mọi thời đại.

Nhờ thành công của mình, Michael đã có được một trong những sự nghiệp béo bở nhất sau Thế vận hội trong lịch sử nước Mỹ. Anh ấy có hàng chục nhà tài trợ và thường xuyên xuất hiện trong các quảng cáo và quảng cáo trên toàn thế giới. Sự tài trợ của anh ấy với các thương hiệu nổi tiếng như Under Armour, Visa, Speedo, Wheaties và những thương hiệu khác đã góp phần tạo nên giá trị tài sản ròng của anh ấy trong những năm qua.

(Ảnh của Adam Pretty/Getty Images)

Xác nhận

Trong nhiều thập kỷ trở thành tâm điểm chú ý, Michael đã liên tục duy trì một danh mục đầu tư chứng thực cực kỳ lành mạnh. Ngay cả sau khi nghỉ hưu, anh ấy vẫn tiếp tục được hưởng những hợp đồng béo bở với các công ty như:

Ngoài việc là một trong những người thuyết trình chính, Michael còn là nhà đầu tư cổ phần vào công ty khởi nghiệp về sức khỏe tâm thần Talkspace. Vào nhiều thời điểm, Talkspace đã được định giá từ 1 đến 3 tỷ đô la

Nhận định

Cuộc sống cá nhân

Phelps được mô tả là độc lập, đơn độc và tập trung. Anh ấy nổi tiếng trong mỗi Thế vận hội là không phải là “người tham gia” và thường thích ở một mình hơn là tham gia các hoạt động nhóm xã hội. Lễ khai mạc Olympic 2016, Thế vận hội cuối cùng của anh ấy, là lần đầu tiên anh ấy tham dự. Huấn luyện viên cũ của anh ấy đã mô tả anh ấy là người “tốt bụng đến khó tin” khi giao lưu với người hâm mộ và trẻ nhỏ, những người luôn ngưỡng mộ anh ấy để được truyền cảm hứng.

Michael kết hôn với Nicole Johnson, cựu Hoa hậu California Hoa Kỳ, vào ngày 13 tháng 6 năm 2016. Đám cưới của họ diễn ra trong bí mật và hôn lễ không được công khai cho đến 4 tháng sau đó. Họ có ba con trai: Boomer Robert Phelps (sinh năm 2016), Beckett Richard Phelps (sinh năm 2018) và Maverick Nicolas Phelps (sinh năm 2019). Họ cư trú tại Paradise Valley, Arizona. Phelps hiện tình nguyện làm trợ lý huấn luyện viên cho Arizona State Sun Devils, cùng với huấn luyện viên cũ Bowman của anh ấy.

Phelps tiết lộ rằng anh phải vật lộn với chứng trầm cảm và chứng tăng động giảm chú ý và từng có ý định tự tử sau khi thi đấu tại Thế vận hội 2012. Anh ấy đã thẳng thắn nói về các vấn đề của mình và là người bênh vực cho những người đang tìm kiếm sự giúp đỡ về sức khỏe tâm thần khi họ cần. Năm 2017, anh tham gia hội đồng quản trị của Medibio, chuyên về chẩn đoán các rối loạn sức khỏe tâm thần.

Sau Thế vận hội 2008, Phelps đã thành lập Quỹ Michael Phelps bằng cách sử dụng 1 triệu đô la tiền thưởng khi ký hợp đồng với Speedo. Nền tảng tập trung vào việc thúc đẩy lối sống lành mạnh hơn. Anh đồng sáng lập Swim with the Stars, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên tổ chức các buổi cắm trại cho những người bơi lội ở mọi lứa tuổi.

Các vấn đề pháp lý

Phelps bị bắt vào tháng 11 năm 2004 vì lái xe trong tình trạng say rượu ở Salisbury, Maryland. Anh ta đã nhận tội và bị phạt 250 đô la, bị kết án quản chế và được lệnh nói chuyện với các học sinh trung học về việc lái xe khi say rượu. Năm 2009, anh ấy mất hợp đồng tài trợ với Kellog do một bức ảnh chụp anh ấy đang sử dụng bong bóng. Anh ta lại bị bắt vào năm 2014 vì DUI và chạy quá tốc độ. Michael đã bị đình chỉ tham gia tất cả các cuộc thi trong sáu tháng và do anh ấy bị loại khỏi đội, Hoa Kỳ đã không thể vượt qua vòng chung kết tại Giải vô địch thể thao dưới nước thế giới 2015 vào năm đó.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng và mức lương của Michael Phelps là bao nhiêu?
Michael Phelps là vận động viên bơi lội Olympic người Mỹ đã nghỉ hưu và là người ủng hộ công ty có giá trị tài sản ròng 100 triệu đô la. Michael Phelps là vận

gia tri tai san rong cua michael lewis Previous post Giá trị tài sản ròng của Michael Lewis
gia tri tai san rong cua mike rutherford Next post Giá trị tài sản ròng của Mike Rutherford