gia tri tai san rong cua michael milken

Giá trị tài sản ròng của Michael Milken

Giá trị tài sản ròng của Michael Milken là bao nhiêu?
Michael Milken là một nhà tài chính và nhà từ thiện người Mỹ có tài sản ròng trị giá 4 tỷ USD. Michael Milken là một nhà tài chính, nhà từ thiện và tội phạm bị kết án, đượ

Giá trị tài sản ròng của Michael Milken là bao nhiêu?

Michael Milken là một nhà tài chính và nhà từ thiện người Mỹ có tài sản ròng trị giá 4 tỷ USD. Michael Milken là một nhà tài chính, nhà từ thiện và tội phạm bị kết án, được biết đến với công việc phát triển trái phiếu lãi suất cao, còn được gọi là trái phiếu rác. Năm 1989, anh ta bị truy tố 98 tội gian lận và đấu giá chứng khoán. Cuối cùng anh ta bị kết án mười năm tù, sau đó giảm xuống còn hai năm. Ông cũng bị Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái phạt 600 triệu đô la và cấm vĩnh viễn tham gia ngành chứng khoán.

Trong những năm sau khi được trả tự do, Milken đã thực hiện rất nhiều công việc từ thiện để chống lại nhiều căn bệnh chết người, đặc biệt là ung thư. Ông cũng là người có tiếng nói quan trọng đằng sau việc tạo ra khái niệm ưu đãi thuế “Khu vực cơ hội”.

Cuộc sống và giáo dục sớm

Michael Milken sinh ngày 4 tháng 7 năm 1946 tại Encino, California trong một gia đình trung lưu Do Thái. Anh ấy có một người anh tên là Lowell, một doanh nhân và nhà từ thiện. Khi còn là một thiếu niên, Milken đến trường trung học Birmingham, nơi anh là trưởng đội cổ vũ. Sau khi tốt nghiệp, anh theo học tại Đại học California, Berkeley, từ đó anh lấy bằng cử nhân khoa học. Milken tiếp tục lấy bằng MBA tại Trường Wharton của Đại học Pennsylvania.

Sự nghiệp trong lĩnh vực cổ phần tư nhân

Thông qua các giáo sư của mình tại Wharton, Milken đã kiếm được một công việc mùa hè tại ngân hàng đầu tư Drexel Harriman Ripley. Ở đó, ông trở thành giám đốc nghiên cứu trái phiếu cấp thấp và được phép giao dịch. Năm 1973, Drexel sáp nhập với Burnham and Company để thành lập Drexel Burnham. Là một trong số ít người nắm giữ nhiều cổ phần từ phía Drexel, Milken trở thành người đứng đầu bộ phận xe mui trần của công ty mới thành lập. Sau đó, anh thuyết phục ông chủ mới của mình cho phép anh thành lập bộ phận giao dịch trái phiếu lợi suất cao, bộ phận này sẽ sớm thu được 100% lợi tức đầu tư. Đến năm 1976, thu nhập của Milken ước tính khoảng 5 triệu đô la hàng năm. Vài năm sau, anh chuyển hoạt động trái phiếu lãi suất cao của mình đến Los Angeles.

Vào giữa những năm 80, Milken đã tích lũy được một mạng lưới rộng lớn gồm những người mua trái phiếu lãi suất cao, cho phép ông huy động một số tiền khổng lồ trong thời gian nhanh chóng. Ngoài ra, việc huy động tiền của anh ấy đã giúp thúc đẩy hoạt động của nhiều công ty mua lại bằng đòn bẩy.

(Ảnh của Alberto E. Rodriguez/Getty Images)

Vụ bê bối hình sự

Bắt đầu từ năm 1979, Milken chịu sự giám sát gắt gao của Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái vì những hoạt động nổi tiếng phi đạo đức và thường là bất hợp pháp của ông trong bộ phận trái phiếu lãi suất cao. Được biết, Milken đã coi thường các luật và quy định về chứng khoán, và vô tình phớt lờ chúng để làm giàu cho bản thân và những người mua khác. Bất chấp tất cả những điều này, các yêu cầu của SEC không thể vượt qua giai đoạn điều tra cho đến năm 1986, khi nhà giao dịch chứng khoán Ivan Boesky nhận tội gian lận chứng khoán như một phần của cuộc điều tra giao dịch nội gián rộng rãi. Trong lời bào chữa của mình, Boesky đã ám chỉ Milken trong một số giao dịch bất hợp pháp, chẳng hạn như thao túng và lừa đảo cổ phiếu và bán khống cổ phiếu. Do đó, một cuộc điều tra của SEC đã được tiến hành để điều tra Drexel, đặc biệt là bộ phận trái phiếu lợi tức cao của Milken. Milken đã dành hai năm để khăng khăng rằng ông và Drexel không làm gì bất hợp pháp; tuy nhiên, khi bị đe dọa với một bản cáo trạng, ban quản lý tại Drexel ngay lập tức bắt đầu các cuộc đàm phán thương lượng nhận tội. Ngay sau đó, các luật sư của Drexel đã phát hiện ra hoạt động đáng ngờ trong một công ty hợp danh hữu hạn mà Milken đã thành lập, Đối tác MacPherson giấu kín với công chúng. Thông qua tổ chức này, Milken và những người khác đã tham gia vào việc vi phạm nghĩa vụ ủy thác. Hơn nữa, nhiều nhà quản lý quỹ đã bị kết án vì tội hối lộ, và uy tín của Milken với hội đồng quản trị của ông ta đã bị giảm sút.

Năm 1988, Drexel đã nhận sáu tội danh giữ hàng và thao túng hàng. Năm sau, một đại bồi thẩm đoàn liên bang truy tố Milken về 98 tội gian lận và gian lận. Sau đó, ông từ chức ở Drexel và thành lập công ty riêng của mình, International Capital Access Group. Sau đó, vào tháng 4 năm 1990, Milken đã nhận tội với sáu tội vi phạm thuế và chứng khoán. Là một phần của lời biện hộ, anh ta đồng ý trả 200 triệu đô la tiền phạt; anh ấy cũng đồng ý với một dàn xếp của SEC yêu cầu anh ấy phải trả 400 triệu đô la cho các nhà đầu tư mà anh ấy đã sai. Hơn thế nữa. Milken đã đồng ý với lệnh cấm suốt đời không được tham gia thêm vào ngành chứng khoán. Sau đó anh ta bị kết án mười năm tù. Tuy nhiên, do sự hợp tác của anh ấy trong lời khai chống lại các đồng nghiệp cũ của mình, bản án đã được giảm xuống còn hai năm. Cuối cùng, Milken đã thụ án 22 tháng.

Hình ảnh của Kevin Winter / Getty

Hoạt động từ thiện

Cùng tháng ra tù năm 1993, Milken được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Sau đó, ông thành lập Quỹ Ung thư Tuyến tiền liệt để gây quỹ nghiên cứu căn bệnh này. Quỹ cũng làm việc với Thử thách chạy tại nhà của đội bóng chày Major League để thúc đẩy hơn nữa nhận thức và nghiên cứu. Thông qua mối quan hệ hợp tác này, Milken được biết là đã đến thăm nhiều sân bóng và xuất hiện trên các chương trình phát sóng bóng chày trong những tuần trước Ngày của Cha.

Trong số những nỗ lực từ thiện khác của mình, Milken đã thành lập Quỹ Gia đình Milken và là chủ tịch của Viện Milken. Sau đó, anh ấy đã thành lập nhóm nghiên cứu FasterCures, hoạt động để tăng hiệu quả trong việc nghiên cứu các căn bệnh chết người. Milken cũng đã quyên góp hàng triệu USD cho trường y tế công cộng thuộc Đại học George Washington, trường đã được đổi tên để vinh danh ông.

Cuộc sống cá nhân

Năm 1968, Milken kết hôn với người yêu thời trung học Lori Anne Hackel; cùng nhau, cặp đôi có ba người con. Được biết, Milken tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh giống như ăn chay, điều này được phản ánh trong việc ông là đồng tác giả của một cuốn sách dạy nấu ăn thuần chay.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Michael Milken là bao nhiêu?
Michael Milken là một nhà tài chính và nhà từ thiện người Mỹ có tài sản ròng trị giá 4 tỷ USD. Michael Milken là một nhà tài chính, nhà từ thiện và tội phạm bị kết án, đượ

gia tri tai san rong cua michael lewis Previous post Giá trị tài sản ròng của Michael Lewis
gia tri tai san rong cua mike rutherford Next post Giá trị tài sản ròng của Mike Rutherford