gia tri tai san rong cua michael lewis

Giá trị tài sản ròng của Michael Lewis

Tổng tài sản ròng của Michael Lewis là bao nhiêu?
Michael Lewis là một tác giả người Mỹ có tài sản ròng trị giá 25 triệu USD. Michael Lewis nổi tiếng với việc viết những cuốn sách phi hư cấu bán chạy nhất như “Moneyball”, “The Bli

Tổng tài sản ròng của Michael Lewis là bao nhiêu?

Michael Lewis là một tác giả người Mỹ có tài sản ròng trị giá 25 triệu USD. Michael Lewis nổi tiếng với việc viết những cuốn sách phi hư cấu bán chạy nhất như “Moneyball”, “The Blind Side” và “The Big Short”, tất cả đều được chuyển thể thành phim điện ảnh lớn. Anh ấy cũng đóng vai trò là biên tập viên đóng góp cho Vanity Fair, một vị trí mà anh ấy bắt đầu vào năm 2009. Bài viết của Lewis chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực tài chính, kinh tế và kinh doanh.

Cuộc sống và giáo dục sớm

Michael Lewis sinh ngày 15 tháng 10 năm 1960 tại New Orleans, Louisiana, con của nhà hoạt động cộng đồng Diana và luật sư công ty J. Thomas. Khi còn trẻ, anh đến trường Isidore Newman. Để học cao hơn, Lewis theo học Đại học Princeton, từ đó anh tốt nghiệp hạng xuất sắc với tấm bằng lịch sử nghệ thuật vào năm 1982. Nhận thấy rằng mình sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công việc béo bở với tư cách là một nhà sử học nghệ thuật, Lewis quyết định chuyển hướng và đăng ký học tại Trường London Kinh tế khi còn là nghiên cứu sinh. Anh tốt nghiệp trường này năm 1985 với tấm bằng thạc sĩ.

Bắt đầu sự nghiệp

Sau khi tốt nghiệp Trường Kinh tế Luân Đôn, Lewis được ngân hàng đầu tư Salomon Brothers có trụ sở tại New York tuyển dụng. Mức lương khởi điểm 48.000 đô la của anh ấy tương đương với khoảng 90.000 đô la tiền ngày nay. Sau đó, anh trở lại London để làm việc tại văn phòng công ty ở đó, nơi anh làm nhân viên bán trái phiếu trong một vài năm.

Sách

Từ kinh nghiệm làm việc tại Salomon Brothers, Lewis đã được truyền cảm hứng để viết cuốn sách đầu tiên của mình, “Liar’s Poker”. Được xuất bản vào năm 1989, nó vừa kể lại thời gian của ông ở Salomon vừa khám phá sự phát triển của trái phiếu bảo đảm bằng thế chấp. Tiếp theo, Lewis viết “Rạn nứt Thái Bình Dương”, ra mắt năm 1991. Tiếp theo tiêu đề đó là “Văn hóa tiền bạc” và “Cơn sốt đường mòn”. Lewis kết thúc thập niên 90 với “The New New Thing”, nói về doanh nhân James H. Clark và nền văn hóa đang bùng nổ ở Thung lũng Silicon mà ông đã góp phần nuôi dưỡng. Bắt đầu thiên niên kỷ mới, Lewis đã xuất bản “Tiếp theo: Tương lai vừa mới xảy ra”, xem xét các tác động xã hội đột phá tiềm năng của các công nghệ mới nổi. L

ewis đã làm theo điều đó với một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất của ông, “Moneyball”. Tập trung vào đội bóng chày Oakland Athletics và tổng giám đốc Billy Beane , cuốn sách khám phá cách tiếp cận sabermetric của nhóm để tập hợp danh sách người chơi của mình. “Moneyball” đã được chuyển thể thành phim được đề cử giải Oscar vào năm 2011 do nhà văn viết kịch bản Aaron Sorkin và Steven Zaillian, do Bennett Miller đạo diễn và Brad Pitt trong vai Beane. Lewis tiếp tục viết về thể thao; năm 2006, anh phát hành “The Blind Side”, nói về sự phát triển của bóng đá Mỹ. Nó trở thành tựa truyện thứ hai của ông được chuyển thể thành phim, tác phẩm này của nhà văn kiêm đạo diễn John Lee Hancock. Bộ phim chuyển thể năm 2009 có sự tham gia của Sandra Bullock trong một màn trình diễn đoạt giải Oscar.< /p>

Lewis đã phát hành hai cuốn sách vào năm 2009: “Trò chơi gia đình: Hướng dẫn tình cờ để làm cha” và “Hoảng sợ: Câu chuyện về sự điên rồ tài chính thời hiện đại”. Năm sau, anh ấy xuất bản “The Big Short”, ghi lại quá trình hình thành cuộc khủng hoảng tài chính vào cuối những năm 2000 và những người chơi cuối cùng đã kiếm được lợi nhuận từ nó. Đây là cuốn sách thứ ba của ông được chuyển thể thành phim, do Adam McKay đạo diễn, McKay và Charles Randolph viết kịch bản, và Christian Bale, Brad Pitt, Ryan Gosling và Steve Carell đóng vai chính. Các cuốn sách quan trọng khác của Lewis bao gồm “Những chàng trai chớp nhoáng” về hiện tượng tài chính của giao dịch cao tần; “The Undoing Project,” kể về mối quan hệ đối tác học thuật chặt chẽ giữa các nhà tâm lý học người Israel Amos Tversky và Daniel Kahneman; “Rủi ro thứ năm”, khám phá sự thiếu chuẩn bị của chính quyền Trump trong việc đảm nhận các vai trò của chính phủ; và “The Premonition” tập trung vào đại dịch COVID-19.

T.J. Hình ảnh Kirkpatrick/Getty

Viết khác

Ngoài những cuốn sách của mình, Lewis đã viết cho nhiều ấn phẩm, bao gồm Spectator, Tạp chí New York Times, New Republic, Bloomberg và Slate. Năm 2009, anh ấy trở thành biên tập viên đóng góp cho Vanity Fair, nơi anh ấy đã viết một loạt các tác phẩm nổi tiếng trong những năm qua. Lewis cũng đã viết và thuật lại một câu chuyện ngắn phi hư cấu có tên “The Coming Storm” cho loạt sách nói Audible của Amazon.

Podcasting

Vào mùa xuân năm 2019, Lewis đã phát hành podcast của riêng mình, “Chống lại các quy tắc”. Được sản xuất bởi Pushkin Industries, podcast đề cập đến các khía cạnh khác nhau của xã hội liên quan đến các câu hỏi về sự công bằng, xem xét mọi thứ, từ tài chính tiêu dùng đến xác thực nghệ thuật.

Cuộc sống cá nhân

Michael Lewis kết hôn với người vợ đầu tiên, Diane de Cordova, vào năm 1985. Người vợ thứ hai của ông là chủ ngân hàng đầu tư kiêm nhà báo Kate Bohner, người mà ông kết hôn vào năm 1994. Sau khi ly hôn, Lewis kết hôn với nhiếp ảnh gia và cựu phóng viên tin tức Tabitha Soren vào năm 1997. Cặp đôi có với nhau ba người con và sống ở Berkeley, California. Vào tháng 5 năm 2021, con gái Dixie của họ đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn ô tô.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Tổng tài sản ròng của Michael Lewis là bao nhiêu?
Michael Lewis là một tác giả người Mỹ có tài sản ròng trị giá 25 triệu USD. Michael Lewis nổi tiếng với việc viết những cuốn sách phi hư cấu bán chạy nhất như “Moneyball”, “The Bli

gia tri rong verstappen toi da Previous post Tổng tài sản ròng Verstappen tối đa
gia tri tai san rong cua michael milken Next post Giá trị tài sản ròng của Michael Milken