gia tri tai san rong cua michael jordan

Giá trị tài sản ròng của Michael Jordan

Giá trị tài sản ròng của Michael Jordan là bao nhiêu?
Michael Jordan là một cầu thủ bóng rổ người Mỹ đã nghỉ hưu, chủ sở hữu đội bóng, người quảng cáo sản phẩm và doanh nhân. Giá trị tài sản ròng của Michael Jordan là 2,2 tỷ

Giá trị tài sản ròng của Michael Jordan là bao nhiêu?

Michael Jordan là một cầu thủ bóng rổ người Mỹ đã nghỉ hưu, chủ sở hữu đội bóng, người quảng cáo sản phẩm và doanh nhân. Giá trị tài sản ròng của Michael Jordan là 2,2 tỷ USD. Michael Jordan vẫn có thể là cầu thủ bóng rổ nổi tiếng nhất hành tinh. Michael Jordan là cầu thủ và người mà tất cả những người mới nổi khác đều được đo lường. Báo chí luôn tìm kiếm “Michael Jordan tiếp theo”, và cứ mỗi mùa giải, một cầu thủ mới lại đăng quang (hoặc mang) danh hiệu này. Trong thời gian chờ đợi, Michael Jordan tiếp tục tận hưởng thời gian nghỉ hưu bán phần, nhiều hợp đồng phát triển và chứng thực cũng như danh tiếng là cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Jordan đã dẫn dắt Chicago Bulls tới 6 danh hiệu vô địch NBA. Anh ấy là MVP của giải đấu năm lần. Anh ấy giữ kỷ lục là người có số điểm trung bình trong sự nghiệp cao nhất mọi thời đại và được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng vào ngày 11 tháng 9 năm 2009.

Có thể bạn đã biết, Michael không đạt danh hiệu tỷ phú nhờ mức lương tại NBA. Trong sự nghiệp NBA của mình, Michael đã kiếm được tổnglà 93,7 triệu đô la tiền lương. Để so sánh, vào thời điểm LeBron James nghỉ hưu, anh ấy sẽ kiếm được hơn 500 triệu đô la tiền lương NBA. Michael Jordan được trả lương cao cho NBA vào thời điểm đó, nhưng anh ấy đã bỏ lỡ những hợp đồng lớn trong nhiều thập kỷ sau khi giải nghệ. Michael là vận động viên đầu tiên trong lịch sử kiếm được hơn 30 triệu đô la tiền lương mỗi năm. Anh ấy đã đạt được thành tích đó trong mùa giải 1996-1997 khi kiếm được 30,14 triệu đô la tiền lương cơ bản. Mùa giải tiếp theo, anh ấy kiếm được 33,14 triệu đô la. Sau khi điều chỉnh theo lạm phát, số tiền đó tương đương với thu nhập 53,4 triệu đô la ngày nay.

Trong suốt sự nghiệp của mình và trong những năm kể từ khi nghỉ hưu, Michael luôn là một trong những người ủng hộ người nổi tiếng được trả lương cao nhất. Cho đến nay, anh ấy đã kiếm được 1,4 tỷ đô la từ các hợp đồng chứng thực. Và mặc dù anh ấy đã không chơi bóng rổ chuyên nghiệp trong gần hai thập kỷ, nhưng ngày nay Michael vẫn kiếm được 100 triệu đô la mỗi năm từ các hợp đồng quảng cáo và nhiều dự án kinh doanh khác. Xin lưu ý rằng số tiền này trong một năm nhiều hơn số tiền anh ấy kiếm được từ tiền lương của mình trong 16 mùa giải NBA. Michael kiếm được ít nhất 60 triệu đô la mỗi năm chỉ từ tiền bản quyền thương hiệu Nike/Jordan.

Ngay cả với các xác nhận và tiền lương, Michael thực sự đã đạt được vị thế tỷ phú nhờ sở hữu cổ phần của mình trong đội NBA Charlotte Hornets. Anh ấy đã mua phần lớn cổ phần của đội vào năm 2010 với giá 175 triệu đô la. Michael lần đầu tiên chính thức trở thành tỷ phú trạng thái vào tháng 6 năm 2014 sau lần đầu tiên được biết rằng anh ấy đã tăng cổ phần sở hữu của mình trong đội, lúc đó được gọi là Bobcats, lên 89%. Vào năm 2019, anh ấy đã bán một phần thiểu số cổ phần của mình cho một nhóm đầu tư trong một giao dịch trị giá nhóm đó là 1,5 tỷ đô la. Chúng tôi sẽ trình bày chi tiết hơn về khoản đầu tư này ở phần sau của bài viết này.

“Tôi đã bắn trượt hơn 9.000 lần trong sự nghiệp của mình. Tôi đã thua gần 300 trận. 26 lần tôi được tin tưởng để thực hiện cú đánh quyết định…và đã trượt. Tôi đã thất bại hết lần này đến lần khác trong đời. Và đó là lý do tại sao tôi thành công.”

– Micheal Jordan.

Các cột mốc của sự giàu có

Chúng tôi lần đầu tiên đưa Michael Jordan vào danh sách Celebrity Net Worth vào tháng 9 năm 2009 với giá trị ròng là 500 triệu đô la. Sáu năm sau, anh trở thành tỷ phú lần đầu tiên vào năm 2014. Lần đầu tiên anh đạt mốc 2 tỷ đô la vào đầu năm 2020.

Thời thơ ấu

Michael Jeffrey Jordan sinh ngày 17 tháng 2 năm 1963 tại Brooklyn, New York. Mẹ anh Deloris làm việc trong lĩnh vực tài chính và cha anh là James R. Jordan Sr. Khi Michael còn nhỏ, gia đình chuyển đến Wilmington, Bắc Carolina.

Michael chơi bóng rổ, bóng chày và bóng đá tại trường trung học Emsley A. Laney ở Wilmington. Anh ấy nổi tiếng đã thử sức cho đội bóng rổ varsity khi còn là sinh viên năm thứ hai nhưng bị từ chối vì “chỉ” 5 foot 11. Tức giận vì bị từ chối, MJ đã nỗ lực hết mình để trở nên xuất sắc trong đội Junior Varsity. Trong suốt mùa hè giữa năm thứ hai và năm thứ hai, anh ấy đã cao thêm bốn inch và sau đó giành được vị trí đáng thèm muốn trong đội tuyển khác.

Michael đã thắp lửa cho đội varsity, ghi trung bình 25 điểm mỗi trận trong cả những năm học cấp 2 và cấp 3. Khi còn là học sinh cuối cấp, anh ấy đã được chọn để chơi trong Trò chơi toàn Mỹ của McDonald’s năm 1981, trong đó anh ấy đã ghi được 30 điểm.

Sự nghiệp đại học

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Michael, hiện cao 1m68, đã được hàng chục chương trình đại học bao gồm Syracuse, UVA, Duke và Đại học Bắc Carolina tuyển dụng. Cuối cùng anh ấy đã chọn tham dự UNC.

Tại UNC, anh ấy ghi trung bình 13,5 điểm mỗi trận và được vinh danh là Sinh viên năm nhất ACC của năm, dẫn dắt đội giành chức vô địch NCAA năm 1982 trước Georgetown Hoyas. Khi trận đấu còn 15 giây, Michael đã đánh một quả bóng rổ vượt lên trước Patrick Ewing của Trung tâm Georgetown. Đây sẽ trở thành cú đánh chiến thắng trong trò chơi. Michael sau đó tiết lộ rằng trận đấu này và cú đánh cụ thể đó là một bước ngoặt lớn trong sự tự tin cá nhân và sự nghiệp bóng rổ trong tương lai của anh ấy.

Sự nghiệp NBA

Michael đã trải qua ba mùa giải với UNC Tar Heels, giành được nhiều giải thưởng bao gồm giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Naismith và Trường đại học gỗ vào năm 1984. Anh ấy rời UNC sớm một năm để tham gia dự thảo năm 1984. Thật ấn tượng, Michael trở lại UNC vào năm 1986 để hoàn thành chương trình học của mình và tốt nghiệp bằng Cử nhân địa lý.

Thật ngạc nhiên, anh ấy không phải là người được chọn đầu tiên. Anh ấy là lựa chọn THỨ BA sau Sam Bowie (

Trong suốt sự nghiệp đầy ấn tượng của mình và thậm chí cho đến nay, Michael Jordan đã là người phát ngôn cho nhiều thương hiệu tập đoàn bao gồm Nike, Gatorade, Wheaties, McDonald’s, Coca-Cola, Chevrolet, Ball Park Franks, Rayovac, Hanes và MCI. Jordan cũng duy trì các giao dịch với Upper Deck, 2K Sports và Five Star Fragrances. Anh sở hữu một đại lý ô tô và bảy nhà hàng.

Sau Nike, một trong những hợp đồng chứng thực ban đầu lớn nhất của anh ấy, hợp đồng sẽ trở thành nền tảng trọn đời cho MJ, là với Gatorade. Vào cuối mùa giải năm 1989, Michael đã ký hợp đồng chứng thực 10 năm trị giá 18 triệu đô la với Gatorade. Quảng cáo “Be Like Mike” nổi tiếng của Gatorade ban đầu chạy sau khi Bulls giành được danh hiệu đầu tiên trong số sáu danh hiệu của họ. Mối quan hệ hợp tác giữa Michael/Gatorade đã đưa cả thương hiệu và người đàn ông này lên một tầm cao mới về mức độ nổi tiếng.

Một vụ kiện năm 2015 chống lại một chuỗi siêu thị bị cáo buộc sử dụng trái phép hình ảnh của Michael đã tiết lộ rằng siêu sao này sẽ không ký các thỏa thuận trừ khi anh ấy kỳ vọng cuối cùng sẽ kiếm được tối thiểu 10 triệu đô la Mỹ từ quan hệ đối tác. Chúng tôi cũng được biết rằng Michael đã có lúc từ chối 80 triệu đô la để quảng cáo cho một dòng tai nghe vì có vẻ như anh ấy không thích đeo tai nghe.

Tính đến thời điểm viết bài này, Michael Jordan đã kiếm được 1,4 tỷ đô la từ các đối tác công ty trong suốt sự nghiệp của mình (trước thuế).

Hình ảnh đường phố Lecka/Getty

Giải quyết ly hôn của Juanita Jordan

Michael kết hôn với Juanita Vanoy vào tháng 9 năm 1989. Họ có với nhau ba người con. Khi Michael đệ đơn ly hôn với Juanita Jordan vào năm 2002 sau 13 năm chung sống , cuối cùng anh ta buộc phải trả cho cô ấy khoản tiền giải quyết ly hôn trị giá 168 triệu đô la. Đó là một trong đã rao bán ngôi nhà vào năm 2013 với giá 29 triệu đô la. Vào tháng 5 năm 2015, giá đã giảm xuống còn 14,8 triệu đô la. Nó vẫn chưa tìm được người mua: