gia tri tai san rong cua michael dell

Giá trị tài sản ròng của Michael Dell

Tổng tài sản ròng và mức lương của Michael Dell là bao nhiêu?
Michael Dell là một nhà điều hành kinh doanh và doanh nhân công nghệ người Mỹ có tài sản ròng trị giá 52 tỷ USD. Dell bỏ học đại học và từ bỏ tấm bằng y khoa còn dang d

Tổng tài sản ròng và mức lương của Michael Dell là bao nhiêu?

Michael Dell là một nhà điều hành kinh doanh và doanh nhân công nghệ người Mỹ có tài sản ròng trị giá 52 tỷ USD. Dell bỏ học đại học và từ bỏ tấm bằng y khoa còn dang dở của mình để bắt đầu kinh doanh sửa chữa máy tính sẽ mang lại lợi nhuận cực cao. Liên doanh trị giá 1.000 đô la này cuối cùng đã phát triển thành Dell, Inc. Ngày nay, Dell là một công ty giao dịch công khai tạo ra doanh thu hơn 90 tỷ đô la mỗi năm. Michael sở hữu khoảng 50% cổ phần của Dell tại thời điểm viết bài này.

Michael tiếp tục giữ vai trò là Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch, đồng thời là Người sáng lập Dell Technologies, một trong những công ty cơ sở hạ tầng máy tính lớn nhất thế giới.

Mặc dù đúng là Michael Dell là một trong những người giàu nhất hành tinh, nhưng giá trị tài sản ròng của ông không nhất thiết phải gắn liền với Dell Technologies. Phần lớn giá trị tài sản ròng của Michael đến từ tiền lãi của anh ấy trong công ty đầu tư được tổ chức chặt chẽ của anh ấy, MSD Capital. Ngoài việc sở hữu một lượng lớn cổ phần tại Dell, MSD Capital còn sở hữu các khoản lợi ích trong lĩnh vực bất động sản, vốn cổ phần tư nhân, cổ phiếu, trái phiếu, v.v. MSD Capital quản lý tài sản trị giá 16 tỷ USD, trong đó khoảng 12 tỷ USD đến từ tài sản cá nhân của Michael.

Thời thơ ấu

Michael Saul Dell sinh ngày 23 tháng 2 năm 1965 tại Houston, Texas. Lớn lên trong một gia đình Do Thái, Michael rất háo hức tham gia vào thế giới kinh doanh nên anh đã tham gia kỳ thi tương đương với trường trung học khi mới 8 tuổi. Sở thích của anh ấy khi còn là một thiếu niên bao gồm đầu tư vào cổ phiếu và kim loại quý, sử dụng số tiền anh ấy kiếm được từ công việc bán thời gian. Một số trải nghiệm đầu tiên của Michael với máy tính bao gồm việc mua một chiếc máy tính bỏ túi khi mới 7 tuổi và nhìn thấy một thiết bị đầu cuối điện báo đầu tiên trong những năm học trung học.

Năm 15 tuổi, anh đã mua chiếc máy tính đầu tiên của mình sau nhiều năm chơi với chúng tại Radio Shack địa phương. Đó là một chiếc Apple II – và Dell đã nhanh chóng tháo rời toàn bộ chiếc máy tính để hiểu cách thức hoạt động của nó. Trong những năm niên thiếu, Michael kiếm tiền bằng công việc rửa bát đĩa và bán báo địa phương.

Mặc dù Michael rõ ràng đam mê máy tính và kinh doanh nhưng cha mẹ anh lại muốn anh trở thành bác sĩ. Đáp ứng nguyện vọng của họ, Dell đồng ý đăng ký dự bị y khoa tại Đại học Texas vào năm 1983. Trong suốt mùa hè của mình, ông tiếp tục bán đăng ký cho tờ “Houston Post”. Cuối cùng, anh ấy đã kiếm được 200.000 đô la mỗi năm chỉ từ cơ hội kinh doanh ban đầu này. Điều dễ hiểu là Michael bỏ học đại học năm 19 tuổi để tập trung hoàn toàn vào sự nghiệp kinh doanh.

Tập đoàn máy tính Dell

Michael Dell tiếp tục loay hoay với máy tính trong những năm học đại học và cuối cùng ông bắt đầu bán bộ dụng cụ nâng cấp cho máy tính cá nhân. Năm 1984, ông đăng ký công ty của mình với tên “PC’s Limited.” Sau doanh số bán hàng mạnh mẽ, Michael đã thành lập công ty của mình với tên gọi “Dell Computer Corporation”. Sau đó, Dell chuyển doanh nghiệp đến Austin và thuê một vài nhân viên – tất cả đều có ngân sách là 1000 đô la.

Đến năm 1992, Michael Dell, 27 tuổi, là CEO trẻ nhất của một công ty được xếp hạng trong 500 tập đoàn hàng đầu. Dell đã báo cáo doanh thu 1 triệu đô la mỗi ngày trong giai đoạn này. Năm 1998, Michael thành lập MSD Capital L.P. để quản lý tài sản của mình. Năm 2001, công ty trở thành nhà sản xuất PC lớn nhất thế giới. Năm 2004, Michael từ chức Chủ tịch của Dell, Inc., nhưng ông vẫn giữ chức vụ Giám đốc điều hành.

Hình ảnh MANDEL NGÂN/AFP/Getty

Bất động sản

Một phần lớn tài sản của Michael Dell được đầu tư vào bất động sản. Một số tài sản này là để đầu tư, trong khi những tài sản khác là để Michael sử dụng cho mục đích cá nhân. Có lẽ lần mua đáng chú ý nhất của anh ấy là vào năm 2014, khi anh ấy mua một căn hộ áp mái trên Billionaire’s Row của Manhattan với giá chỉ hơn 100 triệu đô la. Vào thời điểm đó, nó là ngôi nhà đắt nhất New York. Căn hộ sáu phòng ngủ có diện tích chỉ dưới 11.000 bộ vuông và chiếm toàn bộ tầng 89 và 90 của tòa nhà One57 ở Midtown.

Năm 2017, anh mua một căn hộ áp mái khác ở Boston với giá 40 triệu USD. Suite này nằm trong tòa nhà Four Seasons Private Residences trên Phố Dalton. Khi hoàn thành, tòa tháp trở thành tòa nhà dân cư cao nhất của Boston. Một bất động sản khác ở Los Cabos, Mexico, được cho là hoàn toàn dành cho mục đích đầu tư và được rao bán trên thị trường với giá 18,5 triệu đô la.

Năm 1996, Michael hoàn thành việc xây dựng ngôi nhà rộng 33.000 mét vuông dành cho gia đình anh ở Austin. Ngôi nhà này có 8 phòng ngủ, phòng tập thể dục tại nhà và bể bơi phân làn trong nhà. Dell và vợ của ông sở hữu một số lô liền kề với khu đất này, điều đó có nghĩa là tổng diện tích của khu đất này là khoảng 120 mẫu Anh. Bất động sản này trở thành chủ đề tranh chấp pháp lý vào năm 1997, khi Michael được giao một hóa đơn thuế bất động sản trị giá 600.000 USD. Ngôi nhà của anh ấy được định giá là 22,5 triệu đô la – nhưng Dell tuyên bố rằng anh ấy đã chi 30 triệu đô la chỉ riêng cho việc cải tạo (số tiền có thể bù đắp cho hóa đơn thuế của anh ấy). Cách nhà ở Austin 12 dặm, Michael sở hữu một bất động sản thú vị khác có tên là Trang trại 6D, dường như chỉ dành riêng cho một số con ngựa Ả Rập.

Sau khi MSD Capital mua Four Seasons Maui vào năm 2004, Michael Dell đã thành lập cửa hàng trên Đảo Lớn thuộc bờ biển Kohala của Hawaii bằng việc mua một dinh thự tuyệt đẹp khác. Nằm trong cộng đồng độc quyền của Kukio, nhà của Michael và khu vực lân cận hoàn toàn không có giới hạn đối với bất kỳ ai không phải là chủ nhà. Nhà của Michael ở Kukio dĩ nhiên là lớn nhất trong toàn khu phố, với diện tích 18.500 bộ vuông và có 7 phòng ngủ.

Cổ phần sở hữu

Michael Dell là chủ sở hữu duy nhất của MSD Capital và sở hữu 65% cổ phần của MSD Partners, công ty quản lý tổng tài sản trị giá hơn 16 tỷ USD. Dell Inc. được mua ở chế độ riêng tư với giá 25 tỷ đô la vào năm 2003, sau đó được công khai trở lại vào năm 2018. Michael sở hữu 50% cổ phần đang lưu hành của công ty. Năm 2015, ông mua EMC Corp. với giá 67 tỷ USD để thành lập công ty công nghệ tư nhân lớn nhất thế giới, Dell Technologies. Dell Technologies tạo ra hơn 90 tỷ đô la doanh thu hàng năm.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Tổng tài sản ròng và mức lương của Michael Dell là bao nhiêu?
Michael Dell là một nhà điều hành kinh doanh và doanh nhân công nghệ người Mỹ có tài sản ròng trị giá 52 tỷ USD. Dell bỏ học đại học và từ bỏ tấm bằng y khoa còn dang d

gia tri rong verstappen toi da Previous post Tổng tài sản ròng Verstappen tối đa
gia tri tai san rong cua michael milken Next post Giá trị tài sản ròng của Michael Milken