gia tri tai san rong cua michael bloomberg

Giá trị tài sản ròng của Michael Bloomberg

Giá trị tài sản ròng của Michael Bloomberg là bao nhiêu?
Michael Bloomberg là một chính trị gia và doanh nhân người Mỹ có tài sản ròng trị giá 70 tỷ USD. Michael Bloomberg đã kiếm được tài sản của mình thông qua công ty truyề

Giá trị tài sản ròng của Michael Bloomberg là bao nhiêu?

Michael Bloomberg là một chính trị gia và doanh nhân người Mỹ có tài sản ròng trị giá 70 tỷ USD. Michael Bloomberg đã kiếm được tài sản của mình thông qua công ty truyền thông dịch vụ thông tin và tin tức tài chính Bloomberg LP. Ông sở hữu 88% công ty tư nhân. Michael cũng được chú ý vì từng là Thị trưởng Thành phố New York. Ông là một trong những người giàu có nhất nước Mỹ và thế giới. Tính đến thời điểm viết bài này, ông là người giàu thứ 12 trên hành tinh, người giàu thứ 8 của Mỹ. Tháng 11 năm 2019, Michael Bloomberg chính thức tham gia cuộc đua tranh cử Tổng thống năm 2020.

Thời thơ ấu

Michael Bloomberg sinh ngày 14 tháng 2 năm 1942 tại Boston, Massachusetts. Anh ấy lớn lên trong một gia đình trung lưu và tham gia đội hướng đạo sinh, cuối cùng trở thành Eagle Scout. Ông tốt nghiệp Đại học Johns Hopkins năm 1964 với bằng kỹ sư điện. Sau đó, anh lấy bằng MBA tại Trường Kinh doanh Harvard.

Sau Harvard, Michael ngay lập tức đến làm việc ở Phố Wall, nhận được một công việc tại Solomon Brothers với mức lương khởi điểm 9.000 USD mỗi năm. Năm 1973, ông trở thành đối tác tại Solomon Brothers, nơi ông phụ trách giao dịch vốn cổ phần. Ông bị cho nghỉ việc vào năm 1981 sau khi Solomon được một ngân hàng đối thủ mua lại. Vào thời điểm anh ta bị sa thải, anh ta sở hữu số vốn cổ phần trị giá 10 triệu đô la của Solomon. Con số đó tương đương với khoảng 30 triệu đô la sau khi điều chỉnh theo lạm phát.

Không có việc làm nhưng lại có rất nhiều tiền, Bloomberg đã thành lập một doanh nghiệp tên là Innovative Market Systems. Ông nhận ra rằng các dịch vụ tài chính sẽ phải trả giá cao để truy cập nhanh vào thông tin kinh doanh chất lượng. Trong vòng một năm, Merrill Lynch đã đặt mua các thiết bị đầu cuối “Market Master” trị giá 30 triệu đô la của Innovative. Những chiếc máy này là tiền thân của Thiết bị đầu cuối Bloomberg phổ biến hiện nay của ông.

Trong vòng 10 năm kể từ khi ra mắt, Bloomberg LP mới được đặt tên đã lắp đặt hàng chục nghìn thiết bị đầu cuối. Tính đến thời điểm viết bài này, có hơn 300.000 Thiết bị đầu cuối Bloomberg trên toàn thế giới. Một thiết bị đầu cuối duy nhất không có chiết khấu hàng loạt có giá hơn 20.000 USD mỗi năm.

Vào đầu những năm 1990, công ty trị giá 2 tỷ đô la. Ngày nay, Bloomberg tạo ra doanh thu hơn 10 tỷ đô la mỗi năm. Công ty có hơn 20.000 nhân viên trên khắp thế giới.

Hình ảnh của Andrew Burton/Getty

Thị trưởng New York

Michael từ chức Giám đốc điều hành vào năm 2001 để tranh cử thị trưởng thành phố New York. Ông đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử diễn ra chỉ ba tuần sau vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9. Là một nhà dân chủ suốt đời, ông thực sự tranh cử với tư cách là một đảng viên Cộng hòa. Ông chính thức nhậm chức thị trưởng thứ 108 của New York vào tháng 1 năm 2002.

Năm 2008, sau khi phục vụ hai nhiệm kỳ, ông đã gây áp lực buộc Hội đồng thành phố thay đổi các quy tắc để ông có thể tranh cử nhiệm kỳ thứ ba. Họ đã làm và anh ấy đã thắng.

Trong thời gian tại vị, Michael Bloomberg đã chi 268 triệu đô la tiền riêng của mình cho các chiến dịch tái tranh cử. Ông cũng chi 890.000 USD để cung cấp bữa sáng và bữa trưa miễn phí hàng ngày cho toàn bộ nhân viên trong suốt ba nhiệm kỳ của mình.

Với tư cách là thị trưởng, ông được hưởng 2,7 triệu đô la tiền lương trong ba nhiệm kỳ nhưng thay vào đó, ông lại chọn chỉ kiếm 1 đô la mỗi năm. Ông cũng tự trả chi phí đi lại và an ninh, tổng cộng lên tới hơn 6 triệu đô la Mỹ trong suốt nhiệm kỳ của mình.

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ thứ ba, Michael trở lại vị trí Giám đốc điều hành của Bloomberg LP.

(Ảnh của Dimitrios Kambouris/Getty Images)

Sự giàu có

Năm 2008, khi CelebrityNetWorth lần đầu tiên bắt đầu theo dõi giá trị tài sản ròng của Michael Bloomberg, chúng tôi ước tính tài sản của ông là 12 tỷ đô la. Một năm sau, chúng tôi nâng ước tính lên 16 tỷ đô la. Năm 2012, tài sản của ông trị giá 22 tỷ USD. Vào thời điểm đó, ông là người giàu thứ 11 ở Mỹ và giàu thứ 20 trên hành tinh. Đến năm 2015, giá trị tài sản ròng của ông lên tới 43 tỷ đô la, đủ để đưa ông trở thành người giàu thứ 6 ở ​​Hoa Kỳ.

Tính đến thời điểm viết bài này, tài sản ròng trị giá 60 tỷ đô la của Bloomberg khiến ông trở thành người giàu thứ 17 trên thế giới, người giàu thứ 10 ở Hoa Kỳ.

Phần lớn tài sản ròng của ông là giá trị giả định của công ty tư nhân Bloomberg LP của ông. Công ty tạo ra doanh thu ước tính 10 tỷ đô la mỗi năm, sẽ có giá trị tối thiểu 40 tỷ đô la trên thị trường mở nếu nó được rao bán. Nhiều khả năng nó trị giá 60-70 tỷ đô la, nhưng có khả năng không có công ty hoặc công ty cổ phần tư nhân nào trên thế giới sẵn sàng hoặc có thể bỏ ra nhiều tiền mặt như vậy cùng một lúc cho công ty. Bloomberg đã tuyên bố rằng nếu ông ấy trở thành Tổng thống Hoa Kỳ, ông ấy sẽ bán công ty.

Bất động sản

Vào tháng 5 năm 2013, Michael đã công bố bản khai thuế/tiết lộ tài chính cuối cùng của thị trưởng. Trong tiết lộ đó, chúng tôi được biết rằng Boomberg vào thời điểm đó sở hữu 14 căn nhà riêng và chi ít nhất 500.000 đô la mỗi năm để trả lương cho nhân viên hộ gia đình.

Nơi ở chính của Michael tại NYC là một ngôi nhà phố 5 tầng trên Phố 79 phía Đông mà ông đã mua vào năm 1986 với giá 3,5 triệu đô la, tương đương với việc chi khoảng 8 triệu đô la theo giá đô la ngày nay. Trong vài thập kỷ tiếp theo, Michael đã mua năm trong số sáu căn hộ trong một ngôi nhà phố liền kề bên cạnh, mở rộng nơi ở đầu tiên của mình theo chiều ngang để tạo ra một siêu tài sản khổng lồ. Ngôi nhà ở NYC của anh ấy cách Công viên Trung tâm một dãy nhà và cách Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan một đoạn đi bộ ngắn. Ngày nay, siêu bất động sản kết hợp trị giá ít nhất 50 triệu đô la.

Anh ấy cũng sở hữu một bất động sản ở Quận Westchester, NY, được hình thành từ một số giao dịch mua bất động sản khác nhau. Nằm ở Bắc Salem, lần mua đầu tiên của anh ấy diễn ra vào năm 2001 khi anh ấy mua một khu đất dành cho người cưỡi ngựa rộng 20 mẫu Anh. Cô con gái Georgina của ông nổi tiếng là một tay đua chuyên nghiệp. Vào năm 2011, anh ấy đã mở rộng dấu chân của mình ở North Salem khi trả 4,55 triệu đô la cho một khu đất rộng 33 mẫu Anh nằm bên cạnh khu đất cưỡi ngựa của anh ấy. Cách đó khoảng 30 phút, anh sở hữu một ngôi nhà ở Armonk, NY mà anh đã mua vào năm 1993 với giá 375.000 đô la.

Làm tròn danh mục đầu tư bất động sản ở bang New York của anh ấy là một khu đất rộng 35 mẫu Anh ở Southampton mà anh ấy đã mua với giá 20 triệu đô la vào năm 2011. Ngôi nhà ở Southampton bên bờ biển của anh ấy có một biệt thự 11 phòng ngủ rộng 22.000 foot vuông. Lần mua đầu tiên của anh ấy là 25 mẫu Anh. Kể từ đó, anh ấy đã mua thêm một bất động sản gần đó trị giá ít nhất 10 mẫu Anh.

Bên ngoài New York, Michael sở hữu một ngôi nhà ở London, Bermuda, Vail và Wellington, Florida. Ngôi nhà ở Florida của anh ấy là một biệt thự trị giá 8,9 triệu đô la trong một cộng đồng cưỡi ngựa mà anh ấy đã mua với giá 8,9 triệu đô la vào năm 2006. Ở Vail, Colorado, ngôi nhà là một căn hộ bốn phòng ngủ tại một tòa nhà sang trọng có tên là Mountain Haus. Một đơn vị tương tự gần đây đã được niêm yết với giá 4,35 triệu USD. Anh mua căn nhà ở London vào năm 2015 với giá 25 triệu đô la.

Khi còn là thị trưởng, trung bình mỗi tháng ông sẽ bay tới Bermuda bằng chuyên cơ riêng hai lần một tháng. Sau khi mua ngôi nhà ở Bermuda, anh ấy đã phá bỏ tài sản cũ và chi 10 triệu đô la để xây một dinh thự hoàn toàn mới.

(Ảnh của Andrew Burton/Getty Images)

Từ thiện

Michael Bloomberg là một nhà từ thiện cực kỳ hào phóng, đặc biệt quan tâm đến môi trường, kiểm soát súng và giáo dục. Anh ta định cho đi phần lớn tài sản của mình trước khi chết. Một số khoản quyên góp đáng chú ý bao gồm hơn 3 tỷ đô la cho Đại học Johns Hopkins thông qua một số khoản quyên góp. Ông đã trao cho Đại học Cornell 100 triệu đô la vào năm 2015. Tính đến thời điểm viết bài này, ông đã quyên góp khoảng 8 tỷ đô la trong tài sản của mình.

Năm 2011, anh tặng 50 triệu đô la cho Câu lạc bộ Sierra. Vào tháng 6 năm 2019, anh ấy đã cam kết 500 triệu đô la để chống lại sự nóng lên toàn cầu thông qua sáng kiến ​​Beyond Carbon. Anh ấy đã quyên góp 30 triệu đô la cho Bảo tàng nghệ thuật đô thị New York để giúp tài trợ cho các chuyến tham quan bằng âm thanh bằng hàng chục ngôn ngữ, 30 triệu đô la khác để hỗ trợ những người đàn ông da đen gốc Latinh và nghèo khó cũng như 7 triệu đô la để thúc đẩy kiểm soát súng.

Thông qua Quỹ từ thiện Bloomberg của mình, anh ấy đã quyên góp và/hoặc cam kết hơn một tỷ đô la cho nhiều mục đích khác nhau.

Cuộc sống cá nhân

Michael kết hôn với Susan Brown-Meyer từ năm 1975 đến năm 1993. Họ có với nhau hai người con. Một trong những người con của họ, Georgina Bloomberg, là một người có quan hệ xã hội và sở hữu một con ngựa nhóm.

Michael có mối quan hệ với Diana Taylor từ năm 2000.

Tóm tắt

Michael Bloomberg có tài sản ròng trị giá 70 tỷ USD. Khi viết bài này, điều đó khiến anh ấy trở thành một trong những người giàu thứ 13 trên thế giới. Ông là một doanh nhân, chính trị gia và nhà từ thiện.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Michael Bloomberg là bao nhiêu?
Michael Bloomberg là một chính trị gia và doanh nhân người Mỹ có tài sản ròng trị giá 70 tỷ USD. Michael Bloomberg đã kiếm được tài sản của mình thông qua công ty truyề

gia tri rong verstappen toi da Previous post Tổng tài sản ròng Verstappen tối đa
gia tri tai san rong cua michael milken Next post Giá trị tài sản ròng của Michael Milken