gia tri tai san rong cua mary higgins clark

Giá trị tài sản ròng của Mary Higgins Clark

Giá trị tài sản ròng của Mary Higgins Clark là bao nhiêu?
Mary Higgins Clark là một tác giả nổi tiếng về thể loại truyện bí ẩn và hồi hộp, người có tài sản ròng trị giá 140 triệu đô la Mỹ vào thời điểm bà qua đời vào năm 2020

Giá trị tài sản ròng của Mary Higgins Clark là bao nhiêu?

Mary Higgins Clark là một tác giả nổi tiếng về thể loại truyện bí ẩn và hồi hộp, người có tài sản ròng trị giá 140 triệu đô la Mỹ vào thời điểm bà qua đời vào năm 2020. Mary Higgins Clark đã bán được hơn 100 triệu cuốn sách trong suốt cuộc đời của mình chỉ riêng ở Hoa Kỳ. Mary đã xuất bản 51 cuốn sách và mỗi cuốn đều là sách bán chạy nhất ở Hoa Kỳ và một số quốc gia Châu Âu. Higgins Clark đã kiếm được hàng trăm triệu đô la tiền bản quyền và các khoản tạm ứng trong sự nghiệp của mình và thường xuyên là một trong những tác giả được trả lương cao nhất trên thế giới. Năm 2011, Mary nhận được khoản tạm ứng 64 triệu đô la cho bốn cuốn sách tiếp theo của cô, tương đương 16 triệu đô la cho mỗi cuốn. Cô thành công với cuốn sách thứ hai/tiểu thuyết hồi hộp đầu tiên, “Những đứa trẻ ở đâu?” năm 1975, được chuyển thể thành phim truyện năm 1986. Một số tiểu thuyết của Higgins Clark đã được chuyển thể thành phim truyền hình, bao gồm cả “Cái nôi sẽ sụp đổ” năm 1980 , “A Cry in the Night” năm 1982, “While My Pretty One Sleeps” năm 1989 và “You Belong to Me” năm 1998. Cô đã xuất bản cuốn tự truyện “Kitchen Privileges: A Memoir” vào năm 2001, và cô đã viết bộ truyện “Dưới sự nghi ngờ” với tiểu thuyết gia tội phạm Alafair Burke. Mary cũng là đồng sở hữu của New Jersey Nets, và bà đã sản xuất bộ phim truyền hình “A Crime of Passion” năm 2003. Năm 2011, cô được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng người Mỹ gốc Ireland. Higgins Clark qua đời vì nguyên nhân tự nhiên vào ngày 31 tháng 1 năm 2020, hưởng thọ 92 tuổi.

Thời thơ ấu

Mary Higgins Clark tên khai sinh là Mary Theresa Eleanor Higgins vào ngày 24 tháng 12 năm 1927 tại The Bronx, New York. Cô ấy là con gái của Luke Joseph Higgins và Nora C. Durkin, và Luke là một người Ireland nhập cư. Mary có hai anh trai, Joseph và John, và buồn thay, Joseph đã qua đời không lâu sau khi tốt nghiệp trung học khi mắc bệnh viêm màng não tủy khi phục vụ trong Hải quân. Higgins Clark viết bài thơ đầu tiên khi cô 7 tuổi, và khi còn nhỏ, cô thường viết những vở kịch ngắn. Gia đình sở hữu một quán rượu Ailen và có một ngôi nhà ở The Bronx cũng như một ngôi nhà nhỏ ở Long Island Sound, nhưng họ bắt đầu gặp khó khăn về tài chính vào cuối những năm 1930 vì nhiều khách quen của quán rượu không thể trả tiền cho các khoản thanh toán của họ do Đại dịch. Trầm cảm. Năm 1939, cha của Mary qua đời trong giấc ngủ và mẹ cô buộc Higgins Clark phải dọn ra khỏi phòng của cô để cô có thể cho những người ở trọ thuê. Mary theo học Trường Ngữ pháp Saint Francis Xavier, sau đó cô giành được học bổng để theo học tại Học viện Villa Maria, nơi các giáo viên khuyến khích cô quan tâm đến việc viết lách. Cô nhận công việc nhân viên tổng đài tại khách sạn Shelton để giúp gia đình thanh toán các hóa đơn. Gia đình cuối cùng bị mất nhà và chuyển đến một căn hộ. Sau khi Joseph qua đời, Hải quân đảm bảo cho Nora một khoản trợ cấp trọn đời và Mary không còn phải giúp cô thanh toán các hóa đơn nữa.

Sự nghiệp

Sau khi theo học Trường Thư ký Wood, Higgins Clark bắt đầu làm thư ký trong bộ phận quảng cáo nội bộ của Remington Rand. Cô ấy đi học buổi tối để học về quảng cáo và khuyến mãi, và cuối cùng cô ấy bắt đầu viết bản sao danh mục cho Remington Rand cũng như làm người mẫu cho các tài liệu quảng cáo của họ cùng với ngôi sao tương lai Grace Kelly. Mary sau đó làm tiếp viên hàng không cho Pan American Airlines, nhưng bà đã từ bỏ công việc này khi kết hôn với Warren Clark vào tháng 12 năm 1949. Sau đó, bà học viết tại Đại học New York, và vào năm 1956, truyện ngắn “Stowaway” của bà được xuất bản bởi ” Tạp chí Khuyến nông.” Vào ngày Higgins Clark nhận công việc viết kịch bản phát thanh vào năm 1964, Warren lên cơn đau tim hiểm nghèo, mẹ anh suy sụp và qua đời sau khi phát hiện con trai mình đã chết. Sau khi Mary bắt đầu viết kịch bản dài bốn phút cho phân đoạn phát thanh “Chân dung của một người yêu nước”, cô ấy được yêu cầu viết thêm hai loạt phát thanh. Vào cuối những năm 60, các tạp chí đã ngừng xuất bản truyện ngắn như trước đây, vì vậy người đại diện của Higgins Clark đã khuyến khích cô viết tiểu thuyết. Kết quả là “Aspire to the Heavens”, một tài khoản hư cấu về mối quan hệ của George và Martha Washington. Cuốn tiểu thuyết được xuất bản vào năm 1968, nhưng nó “còn sót lại khi nó ra mắt báo chí.” Năm 1971, Mary đăng ký vào Đại học Fordham tại Trung tâm Lincoln, và vào năm 1979, cô tốt nghiệp xuất sắc.

Hình ảnh của Taylor Hill/Getty

Đối với cuốn tiểu thuyết thứ hai của Mary, cô quyết định chuyển sang thể loại hồi hộp, và Simon

Năm 1980, Higgins Clark được trao giải Grand Prix de Littérature Policière của Pháp, và bà đã giành được Giải thưởng Văn học của Liên hoan Phim Deauville năm 1999. Năm 1994, bà nhận được Giải thưởng Tinh thần Thành tựu từ Đại học Y khoa Albert Einstein của Đại học Yeshiva cũng như một Huy chương Vàng trong Giáo dục từ Câu lạc bộ Nghệ thuật Quốc gia. Mary đã giành được Huy chương vàng Danh dự của Hiệp hội Lịch sử Ireland Hoa Kỳ (1993), Giải thưởng Horatio Alger (1997), Giải thưởng Huyền thoại Bronx (1999) và Huân chương Danh dự của Đảo Ellis (2001), và bà đã nhận được 18 bằng tiến sĩ danh dự. Higgins Clark từng là chủ tịch của Mystery Writers of America (1987) và Chủ tịch của Đại hội Tội phạm Quốc tế (1988), và bà là thành viên của ban giám đốc Mystery Writers of America trong nhiều năm. Khi Mary được giới thiệu là Grand Master tại Giải thưởng Edgar Allan Poe thường niên lần thứ 55, người ta đã thông báo rằng SimonGiá trị tài sản ròng của Mary Higgins Clark là bao nhiêu?
Mary Higgins Clark là một tác giả nổi tiếng về thể loại truyện bí ẩn và hồi hộp, người có tài sản ròng trị giá 140 triệu đô la Mỹ vào thời điểm bà qua đời vào năm 2020

gia tri tai san rong cua marko jaric Previous post Giá trị tài sản ròng của Marko Jarić
gia tri tai san rong cua meghan markle Next post Giá trị tài sản ròng của Meghan Markle