gia tri tai san rong cua mark zuckerberg

Giá trị tài sản ròng của Mark Zuckerberg

Mức lương của Mark Zuckerberg:
Giá trị tài sản ròng và mức lương của Mark Zuckerberg là bao nhiêu?
Mark Zuckerberg là một doanh nhân công nghệ và nhà từ thiện người Mỹ có tài sản ròng trị giá 37 tỷ USD. Mark Zuckerb

Mức lương của Mark Zuckerberg:

Giá trị tài sản ròng và mức lương của Mark Zuckerberg là bao nhiêu?

Mark Zuckerberg là một doanh nhân công nghệ và nhà từ thiện người Mỹ có tài sản ròng trị giá 37 tỷ USD. Mark Zuckerberg đã dành phần lớn thời gian trong thập kỷ qua với tư cách là một trong những người giàu nhất hành tinh. Trong số 100 người giàu nhất thế giới, Mark là người trẻ nhất. Trong số 30 người đứng đầu, anh ấy là người trẻ nhất trong hơn một thập kỷ.

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi phần lớn tài sản của Mark là nhờ cổ phần của anh ấy trong Facebook. Mark hiện sở hữu tổng cộng khoảng 400 triệu cổ phiếu của Facebook, được chia thành nhiều loại khác nhau có các đặc quyền bỏ phiếu khác nhau. Ông sở hữu khoảng 12 triệu cổ phiếu loại A của Facebook và 365 triệu cổ phiếu loại B, chiếm khoảng 81% tổng số cổ phiếu loại B. Thông qua những cổ phiếu siêu biểu quyết loại B đó, Mark có 53% quyền biểu quyết đối với công ty. Về mặt kỹ thuật, Mark cũng kiểm soát quyền biểu quyết Hạng B của người đồng sáng lập Dustin Moskovitz, vì vậy Mark có khoảng 58% tổng quyền biểu quyết của công ty.

Các cột mốc của sự giàu có

Giá trị tài sản ròng của Mark Zuckerberg lần đầu tiên đạt mức 100 tỷ đô la Mỹ vào ngày 7 tháng 8 năm 2020. Vào cuối năm 2021, giá trị tài sản ròng của anh ấy đạt mức cao nhất là 137 tỷ đô la Mỹ, khiến anh ấy trở thành người giàu thứ ba trên hành tinh.

Vào ngày 1 tháng 1 năm 2022, giá trị tài sản ròng của anh ấy là 126 tỷ đô la. Ở cấp độ đó, ông là người giàu thứ năm trên thế giới.

Thật không may, trong vài tháng tới, vận may của Mark đã giảm sút khi giá cổ phiếu của Facebook giảm 70% từ khoảng 340 đô la một cổ phiếu xuống còn 100 đô la.

Vào cuối tháng 4, giá trị tài sản ròng của ông ở mức 65 tỷ đô la, giảm 60 tỷ đô la so với đầu tháng 1. Đến cuối tháng 10, giá trị tài sản ròng của ông ở mức 37 tỷ đô la, giảm 100 tỷ đô la so với một năm trước đó và 89 tỷ đô la so với ngày 1 tháng 1. Không có tỷ phú nào khác trên thế giới mất nhiều tiền như vậy trong cùng khoảng thời gian. Kết quả của sự bốc hơi tài sản này, Mark trượt từ người giàu thứ ba thế giới xuống

Zuckerberg bỏ học Harvard vào năm thứ hai để làm việc trên Facebook. Anh ấy đã nhận được bằng danh dự vào năm 2017.

(Ảnh của Ludovic MARIN / AFP)

Facebook

Zuckerberg, Moskovitz và một số người bạn chuyển đến Palo Alto, California, nơi họ thuê một căn nhà nhỏ dùng làm văn phòng cho Facebook vào mùa xuân năm 2004.  Vào mùa hè, Zuckerberg gặp Peter Thiel, người đã đầu tư vào công ty. Ban đầu, cả nhóm dự định quay lại Harvard nhưng quyết định ở lại California. Họ đã từ chối lời đề nghị mua lại công ty của các tập đoàn lớn. Vào tháng 4 năm 2009, Zuckerberg xin lời khuyên của cựu Giám đốc tài chính Netscape, Peter Currie về các chiến lược tài chính cho Facebook. Vào ngày 21 tháng 7 năm 2010, Zuckerberg báo cáo rằng công ty đã đạt mốc 500 triệu người dùng. Tất nhiên, ngày nay, Facebook là một mạng xã hội khổng lồ đã đưa Mark Zuckerberg trở thành một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới.

Facebook IPO

Facebook IPO’d vào ngày 18 tháng 5 năm 2012, với giá khoảng 38 đô la một cổ phiếu. Mark sở hữu 400 triệu cổ phiếu Facebook. Điều đó có nghĩa là tại đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng, anh ấy đã kết thúc một ngày với giá trị tài sản ròng trên giấy tờ là khoảng 15 tỷ đô la.

Lương

Mức lương của Mark Zuckerberg là 1 USD mỗi năm. Đó không phải là một lỗi đánh máy. Nhiều giám đốc điều hành như Zuckerberg chọn cách trả lương thấp cho mình để tăng lợi nhuận của công ty nhiều nhất có thể. Khi công ty tối đa hóa lợi nhuận, nó sẽ làm tăng giá trị tổng thể của cổ phiếu mà họ nắm giữ, đó là nguồn gốc của sự giàu có thực sự của giám đốc điều hành. Những giám đốc điều hành như Eric Schmidt, Larry Page và Sergey Brin mỗi người chỉ kiếm được 1 đô la tiền lương mỗi năm!

Từ thiện

Mark đã cam kết cho đi 99% tài sản của mình trong suốt cuộc đời. Vào tháng 9 năm 2017, anh ấy đã công bố kế hoạch thường xuyên bán bớt số cổ phần của mình để tài trợ cho quỹ của mình, CZI (Sáng kiến ​​Chan-Zuckerberg). Doanh số bán cổ phiếu năm 2018 của anh ấy đã tạo ra số tiền thu được trị giá 5,3 tỷ đô la. Năm 2019, anh đã bán số cổ phiếu Facebook trị giá 1,86 tỷ USD.

Các vấn đề pháp lý

Sinh viên Harvard Divya Narendra, Cameron Winklevoss, Tyler Winklevoss đã đệ đơn kiện Zuckerberg nói rằng anh ta cố tình khiến họ tin rằng anh ta sẽ giúp họ xây dựng ý tưởng trang web của họ, HarvardConnection.com, một mạng xã hội sau này được đổi tên thành ConnectU. Nhiều vụ kiện xảy ra sau đó. Vụ việc đã được giải quyết vào ngày 25 tháng 6 năm 2008, dẫn đến việc giải quyết 1,2 triệu cổ phiếu phổ thông được trao cho họ cộng với khoản thanh toán 20 triệu đô la tiền mặt. Nếu những cổ phiếu đó vẫn còn được sở hữu cho đến ngày nay, thì chúng có giá trị lên tới 200 triệu đô la. Ít nhất một phần trong số cổ phiếu đó đã được anh em nhà Winklevoss bán để tài trợ cho các khoản đầu tư của họ vào Bitcoin. Họ sở hữu nhiều Bitcoin đến nỗi vào tháng 12 năm 2017, tổng tài sản tiền điện tử của họ trị giá hơn 1 tỷ USD.

Vào ngày 10 và 11 tháng 4 năm 2018, Zuckerberg bắt đầu điều trần trước Ủy ban Thương mại, Khoa học và Giao thông của Thượng viện Hoa Kỳ về việc Facebook sử dụng dữ liệu cá nhân liên quan đến vi phạm dữ liệu Facebook–Cambridge Analytica. Zuckerberg gọi toàn bộ vụ việc là sự vi phạm lòng tin giữa Aleksandr Kogan, Cambridge Analytica và Facebook.

Cuộc sống cá nhân

Zuckerberg nói rằng anh ấy có thể đọc và viết tiếng Pháp, tiếng Do Thái, tiếng Latinh và tiếng Hy Lạp cổ đại khi điền đơn đăng ký học đại học.

Zuckerberg đã gặp người vợ tương lai của mình, bạn học Priscilla Chan, tại một bữa tiệc dành cho nam sinh trong năm thứ hai của anh ấy tại Harvard. Họ bắt đầu hẹn hò vào năm 2003.

Tháng 9 năm 2010, Zuckerberg mời Chan, khi đó đang là sinh viên y khoa tại Đại học California, chuyển đến căn nhà thuê ở Palo Alto của anh. Vào ngày 19 tháng 5 năm 2012, Zuckerberg và Chan kết hôn tại sân sau của Zuckerberg trong một sự kiện cũng là dịp kỷ niệm cô tốt nghiệp trường y. Vào ngày 1 tháng 12 năm 2015, Zuckerberg thông báo về sự ra đời của con gái họ, Maxima Chan Zuckerberg (“Max”). Họ chào đón con gái thứ hai, August, vào tháng 8 năm 2017.

Zuckerberg và Chan là thành viên của The Giving Pledge và là những nhà từ thiện tích cực thông qua quỹ của họ, Chan Zuckerberg Initiative. Cặp đôi dự định cuối cùng sẽ quyên góp 99% cổ phần trên Facebook của họ cho Sáng kiến.

Bất động sản

Zuckerberg và Chan sở hữu bất động sản trị giá khoảng 200 triệu USD trên khắp thế giới. Một số tài sản bất động sản đáng chú ý nhất của họ bao gồm 1.400 mẫu Anh ở Hawaii, một số ngôi nhà ở Palo Alto và một ngôi nhà phố ở San Francisco.

Ngôi nhà chính của Mark Zuckerberg nơi anh và gia đình sinh sống là một ngôi nhà khiêm tốn rộng 5.000 foot vuông ở Palo Alto mà anh đã mua vào năm 2011 với giá 7 triệu USD. Nhưng anh ấy cũng sở hữu những ngôi nhà bao quanh ngôi nhà “khiêm tốn” này, tạo nên một khu nhà riêng. Năm 2012, Zuckerberg bắt đầu mua 4 bất động sản xung quanh ngôi nhà của mình. Tổng cộng, ông đã chi 43 triệu USD để mua các bất động sản xung quanh. Sau đó, anh ta cho những người chủ cũ thuê lại những ngôi nhà với kế hoạch ban đầu là phá bỏ và xây dựng lại chúng. Tuy nhiên, các quan chức thành phố đã từ chối kế hoạch của anh ấy, vì vậy anh ấy đã đệ trình một kế hoạch mới để cải tạo hai trong số những ngôi nhà và xây dựng lại hai ngôi nhà còn lại thành những ngôi nhà một tầng.

Năm 2013, anh trả 10 triệu USD để mua một ngôi nhà phố rộng 5.500 foot vuông ở San Francisco. Ngôi nhà được xây dựng vào năm 1928 và nằm trên một khu đất rộng 9.800 foot vuông với mặt tiền vỉa hè 70 foot. Anh ấy đã chi hơn 1,6 triệu đô la để cải tạo ngôi nhà. Được biết là 65.000 đô la nếu đó là chi phí tu sửa nhà bếp và một phòng tắm.

Năm 2014, Zuckerberg mua hai bất động sản ở Kauai, Hawaii với giá 100 triệu USD. Những tài sản này trải rộng 750 mẫu Anh trên một dải biệt lập của bãi biển Hawaii. Năm 2017, anh mua thêm 89 mẫu Anh gần đó với giá hơn 45 triệu USD. Vào tháng 1 năm 2022, anh ấy đã mua thêm 100 mẫu Anh và đến thời điểm này, dấu chân của anh ấy ở Kauai đã kéo dài 1.400 mẫu Anh.

Năm 2018, Zuckerberg đã đầu tư 59 triệu đô la vào hai khu đất tư nhân ven sông liền kề trên Hồ Tahoe. Giữa hai tài sản, Zuckerberg sở hữu 600 feet bờ sông tư nhân Lake Tahoe.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Mức lương của Mark Zuckerberg:
Giá trị tài sản ròng và mức lương của Mark Zuckerberg là bao nhiêu?
Mark Zuckerberg là một doanh nhân công nghệ và nhà từ thiện người Mỹ có tài sản ròng trị giá 37 tỷ USD. Mark Zuckerb

giong noi cua mariah carey doi chan duoc bao hiem tri gia 70 trieu do la Previous post Giọng nói của Mariah Carey, đôi chân được bảo hiểm trị giá 70 triệu đô la
gia tri rong cua marshmello Next post Tổng tài sản ròng của Marshmello