gia tri tai san rong cua margaret thatcher

Giá trị tài sản ròng của Margaret Thatcher

Giá trị tài sản ròng của Margaret Thatcher là bao nhiêu?
Margaret Thatcher là một chính trị gia người Anh có tài sản ròng trị giá 10 triệu đô la vào thời điểm bà qua đời. Margaret Thatcher qua đời vào ngày 8 tháng 4 năm 2013

Giá trị tài sản ròng của Margaret Thatcher là bao nhiêu?

Margaret Thatcher là một chính trị gia người Anh có tài sản ròng trị giá 10 triệu đô la vào thời điểm bà qua đời. Margaret Thatcher qua đời vào ngày 8 tháng 4 năm 2013 ở tuổi 87.

Margaret Thatcher từng là Thủ tướng Vương quốc Anh từ năm 1979 đến năm 1990. Là người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ này, bà được biết đến với các chính sách gây tranh cãi về bãi bỏ quy định kinh tế và tư nhân hóa công nghiệp, cũng như các cuộc tấn công của bà vào các tổ chức công đoàn . Trong nhiệm kỳ của mình, Thatcher đã giám sát chiến thắng của Vương quốc Anh trong Chiến tranh Falklands và sống sót sau một vụ ám sát của IRA.

Cuộc sống và giáo dục sớm

Margaret Thatcher có tên khai sinh là Margaret Roberts vào ngày 13 tháng 10 năm 1925 tại Grantham, Lincolnshire, Anh với Beatrice và Alfred. Cha của cô, một nhà thuyết giáo Methodist địa phương, đã nuôi dạy cô như một người theo Methodist Wesleyan cứng nhắc. Thatcher theo học trường tiểu học Huntingtower Road khi còn trẻ, sau đó theo học trường nữ sinh Kesteven và Grantham nhờ học bổng. Tại đây, cô tham gia một số hoạt động ngoại khóa, bao gồm piano, thơ ca và khúc côn cầu trên sân. Khi Chiến tranh thế giới thứ hai đang diễn ra, Thatcher tình nguyện làm người canh lửa cho tổ chức Phòng ngừa Không kích tại địa phương.

Để học cao hơn, Thatcher đến Somerville College, Oxford, nơi bà học ngành hóa học. Bà tốt nghiệp năm 1947 và tiếp tục lấy bằng thạc sĩ năm 1950. Tại trường, Thatcher là chủ tịch Hiệp hội Bảo thủ Đại học Oxford.

Bắt đầu sự nghiệp

Sau khi tốt nghiệp đại học, Thatcher chuyển đến Colchester, Essex để trở thành nhà hóa học nghiên cứu cho công ty BX Plastics. Sau đó, cô chuyển đến Dartford và trở thành nhà hóa học nghiên cứu cho J. Lyons

Năm 1982, Thatcher giành lại được sự ủng hộ khi Vương quốc Anh giành chiến thắng trong Chiến tranh Falklands và nền kinh tế bắt đầu phục hồi. Sau đó, cô ấy đã được bầu lại trong một cuộc bầu cử long trời lở đất vào năm 1983. Năm sau đó, cô ấy là đối tượng của một vụ ám sát bởi IRA lâm thời, nhằm giết cô ấy và các thành viên chính phủ Anh khác trong vụ đánh bom khách sạn Brighton. Trong thời gian này, Thatcher tiếp tục tấn công các tổ chức công đoàn, dẫn đến một số cuộc đình công, trong đó có một cuộc đình công lớn của Liên minh công nhân mỏ quốc gia. Bất chấp những tranh cãi của mình, bà đã tái đắc cử trong một chiến thắng áp đảo khác vào năm 1987. Tuy nhiên, sau sự ủng hộ không phổ biến đối với thuế bầu cử và quan điểm ngày càng hoài nghi của bà đối với Liên minh Châu Âu, bà đã phải đối mặt với thách thức đối với vai trò lãnh đạo của mình. Do đó, Thatcher đã từ chức Thủ tướng và lãnh đạo đảng vào năm 1990.

Hình ảnh của Dan Kitwood /Getty

Sự nghiệp sau PM

Sau khi từ chức Thủ tướng, Thatcher trở lại Hạ viện với tư cách là nghị sĩ khu vực bầu cử. Bà giữ vai trò này cho đến năm 1992, khi bà nghỉ hưu ở tuổi 66. Sau đó, Thatcher thành lập quỹ riêng, viết hai cuốn hồi ký và trở thành cố vấn cho công ty thuốc lá Philip Morris.

Cuộc sống cá nhân và cái chết

Năm 1949, Thatcher gặp doanh nhân và người đã ly hôn Denis Thatcher. Hai người kết hôn năm 1951 và ở bên nhau cho đến khi Denis’ qua đời vào năm 2003. Cùng nhau, Thatchers có một cặp song sinh tên là Mark và Carol.

Thatcher bị một loạt cơn đột quỵ nhỏ vào đầu những năm 2000. Sau đó, người ta tiết lộ rằng cô ấy mắc chứng mất trí nhớ. Tại bữa tối của House of Lords vào đầu năm 2008, cô ấy ngã quỵ vì huyết áp thấp và được đưa đến bệnh viện. Thatcher lại phải nhập viện vào năm sau sau khi bị gãy tay do ngã. Tháng 4 năm 2013, bà qua đời vì đột quỵ ở London, hưởng thọ 87 tuổi.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Margaret Thatcher là bao nhiêu?
Margaret Thatcher là một chính trị gia người Anh có tài sản ròng trị giá 10 triệu đô la vào thời điểm bà qua đời. Margaret Thatcher qua đời vào ngày 8 tháng 4 năm 2013

gia tri tai san rong cua madonna Previous post Giá trị tài sản ròng của Madonna
gia tri tai san rong cua marilyn denis Next post Giá trị tài sản ròng của Marilyn Denis