gia tri tai san rong cua manny pacquiao

Giá trị tài sản ròng của Manny Pacquiao

Giá trị tài sản ròng và thu nhập trong sự nghiệp của Manny Pacquiao là bao nhiêu?
Manny Pacquiao là một võ sĩ, diễn viên, ca sĩ, người quảng cáo và chính trị gia người Philippines. Tính đến thời điểm viết bài này, tài sản ròn

Giá trị tài sản ròng và thu nhập trong sự nghiệp của Manny Pacquiao là bao nhiêu?

Manny Pacquiao là một võ sĩ, diễn viên, ca sĩ, người quảng cáo và chính trị gia người Philippines. Tính đến thời điểm viết bài này, tài sản ròng của Manny Pacquiao là 220 triệu USD. Manny Pacquiao là một nhân vật chính trị tích cực, đã từng là Thượng nghị sĩ của Philippines trong nhiều năm. Trong số nhiều giới thể thao, Pacquiao được coi là một trong những võ sĩ “pound for pound” hay nhất mọi thời đại. Anh ấy là võ sĩ chuyên nghiệp duy nhất được vinh danh là nhà vô địch thế giới tám hạng cân và đã giành được chức vô địch tuyến tính ở năm hạng cân khác nhau. Ngoài sự nghiệp thể thao và chính trị của mình, Pacquiao đã theo đuổi một số dự án kinh doanh để trở thành một doanh nhân thành đạt.

Trận đấu lớn nhất và hấp dẫn nhất trong sự nghiệp của Manny diễn ra vào tháng 5 năm 2015 với đối thủ lâu năm Floyd Mayweather. Khi tất cả đã được nói và làm, giữa hầu bao được đảm bảo của anh ấy và tiền thưởng trả cho mỗi lần xem, Manny cuối cùng đã kiếm được 130 triệu đô la từ cuộc chiến. Trong sự nghiệp của mình, anh ấy đã kiếm được ít nhất 500 triệu đô la từ các trận đấu và quảng cáo.

Xem thêm: Giá trị tài sản ròng của Floyd Mayweather

Thời thơ ấu

Emmanuel Dapridran Pacquiao sinh ngày 17 tháng 12 năm 1978 tại Kibawe, Bukidnon, một khu đô thị nhỏ ở Philippines. Anh lớn lên với mẹ và cha trong số sáu anh chị em cho đến năm lớp sáu thì cha mẹ anh ly thân. Khi còn trẻ, Pacquiao đã được truyền cảm hứng để tham gia các môn thể thao đối kháng khi xem các video về Lý Tiểu Long và các trận đấu của Mohammed Ali. Gia đình anh phải vật lộn với cảnh nghèo khó, và kết quả là anh phải bỏ học cấp ba. Pacquiao bắt đầu chơi quyền anh năm 14 tuổi – cùng năm anh rời nhà để giúp mẹ chu cấp cho các anh chị em của mình. Anh ấy đã nói rằng anh ấy bắt đầu chơi quyền anh để tồn tại, vì đó là thứ mà anh ấy biết rằng mình giỏi khi sống trên đường phố.

Pacquiao chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp ở tuổi 16, mặc dù trước đó anh đã giành được một suất trong đội tuyển quốc gia Philippines ở tuổi 14. Tiền ăn ở của anh được chính phủ chi trả, và anh có thành tích nghiệp dư là 60 trận thắng và 4 trận thua. Ở 4’11 với trọng lượng 98 pound, Manny Pacquiao 16 tuổi không được phép chiến đấu hợp pháp. Sau đó, anh ấy thừa nhận rằng anh ấy đã nhét tạ vào tất khi cân để có thể thi đấu. Anh ấy đã giành chiến thắng trong trận đấu hạng ruồi hạng nhẹ chuyên nghiệp đầu tiên trước Edmund Ignacio.

Mặc dù thất bại trước Rustico Torrecampo là một thất bại sớm đối với Pacquiao, nhưng anh ấy đã giành chiến thắng trong 15 trận đấu tiếp theo. Danh hiệu lớn đầu tiên của anh ấy đến khi anh ấy đánh bại Chatchai Sasakul, và anh ấy tiếp tục điều này bằng cách giành được danh hiệu hạng siêu bantamweight vào năm 2001. Năm 2003, anh ấy lần đầu tiên chiến đấu ở hạng lông, hạ gục Antonio Barrera bằng TKO ở hiệp thứ mười một. Để đấu với Erik Morales, Pacquiao chuyển lên hạng siêu lông vào năm 2005. Mặc dù thua trận đầu tiên trước đối thủ của mình, nhưng anh đã giành chiến thắng vào năm 2006. Sau khi bảo vệ thành công đai trước nhiều võ sĩ khác nhau, Pacquiao đã đánh bại Morales một lần nữa vào năm 2006.

Hình ảnh của Chris Hyde/Getty

Năm 2008, Pacquiao một lần nữa chuyển lên hạng nhẹ, giành danh hiệu thứ năm trong quá trình này. Cùng năm đó, anh lại chuyển lên hạng cân hàn, đánh bại Oscar De La Hoya sau khi tăng cân lên 148 pound. Năm 2009, Pacquiao chuyển sang hạng nhẹ để đấu với Ricky Hatton. Sau khi chiến thắng, anh ấy đã trở thành một nhà vô địch sáu sư đoàn. Sau khi tiếp tục thượng đài ở hạng bán trung, Pacquiao đã để mắt đến đối thủ mới – Floyd Mayweather.

Mặc dù các cuộc đàm phán với Mayweather ban đầu thất bại, nhưng Pacquiao vẫn tiếp tục thi đấu với nhiều võ sĩ khác nhau trong 5 năm tiếp theo, thậm chí còn kiếm được nhiều danh hiệu hơn trong quá trình này. Cuối cùng, cả hai đã đánh nhau vào năm 2015, Pacquiao thua trong một quyết định gây tranh cãi. Sau khi tạm giải nghệ sau trận đấu, Pacquiao trở lại với quyền anh chuyên nghiệp với thêm một số trận thắng, mặc dù Mayweather từ chối tái đấu.

Thu nhập

Khoảng 20 triệu người đã mua trả tiền theo lượt xem cho các sự kiện của Pacquiao. Tổng của 25 lần trả tiền cho mỗi lượt xem của anh ấy tương đương với doanh thu khoảng 1,3 tỷ đô la. Năm 2015, anh là vận động viên được trả lương cao thứ hai trên thế giới. Dưới đây là một số chi tiết về những ngày được trả nhiều nhất của Pacquiao:

Sự nghiệp chính trị

Manny Pacquiao lần đầu tranh cử vào Hạ viện Philippines vào năm 2007 và bị đánh bại. Anh ấy đã tiếp tục điều này bằng cách tranh cử vào một quận khác vào năm 2010, và lần này đã đạt được thành công. Sau khi thành công trong giới chính trị Philippines, Pacquiao đã tranh cử một ghế trong thượng viện vào năm 2016. Anh đã giành được ghế này và tiếp tục gắn bó mật thiết với nền chính trị của quê hương mình.

Sự nghiệp giải trí

Ngoài sự nghiệp thể thao và chính trị, Manny Pacquiao còn có một sự nghiệp thành công trong ngành giải trí. Sự xuất hiện của anh ấy hầu như chỉ giới hạn trong các bộ phim của Philippines, mặc dù anh ấy cũng đã xuất hiện một lần trên Tosh.0. Tin đồn cũng lan truyền về khả năng xuất hiện trong các bộ phim Hollywood.

Cuộc sống cá nhân

Manny kết hôn với vợ là Jinkee vào năm 1999. Họ có với nhau 5 người con. Con gái Mary Divine Grace của họ là một nhân vật nổi tiếng trên YouTube ở Philippines. Một người con trai của họ là võ sĩ nghiệp dư và một người con trai khác là rapper.

Bất động sản

Năm 2009, Manny và Jinkee đã trả 2 triệu USD để mua một ngôi nhà ở khu phố Hancock Park của LA. Ngôi nhà, được xây dựng vào năm trước khi họ chuyển đến, đã được rao bán liên tục trong nhiều năm. Vào tháng 11 năm 2021, họ rao bán ngôi nhà với giá 4,5 triệu đô la.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng và thu nhập trong sự nghiệp của Manny Pacquiao là bao nhiêu?
Manny Pacquiao là một võ sĩ, diễn viên, ca sĩ, người quảng cáo và chính trị gia người Philippines. Tính đến thời điểm viết bài này, tài sản ròn

gia tri tai san rong cua madonna Previous post Giá trị tài sản ròng của Madonna
gia tri tai san rong cua marilyn denis Next post Giá trị tài sản ròng của Marilyn Denis