gia tri tai san rong cua madeleine albright

Giá trị tài sản ròng của Madeleine Albright

Giá trị tài sản ròng của Madeleine Albright là bao nhiêu?
Madeleine Albright là một chính trị gia người Mỹ có tài sản ròng trị giá 10 triệu đô la. Madeleine Albright từng là Ngoại trưởng Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Bill Clint

Giá trị tài sản ròng của Madeleine Albright là bao nhiêu?

Madeleine Albright là một chính trị gia người Mỹ có tài sản ròng trị giá 10 triệu đô la. Madeleine Albright từng là Ngoại trưởng Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Bill Clinton từ năm 1997 đến năm 2001, là nữ ngoại trưởng đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ. Ngoài chính trị, cô là người sáng lập một công ty tư vấn quốc tế có tên là Albright Group. Cô cũng đã xuất bản một số cuốn sách quan trọng. Madeleine Albright qua đời vào ngày 23 tháng 3 năm 2022 ở tuổi 84.

Thời thơ ấu

Albright sinh ngày 15 tháng 5 năm 1937 tại Praha, Cộng hòa Séc và có tên là Marie Jane Korbelova. Cô là con gái của nhà ngoại giao Séc, Josef Korbel, và mẹ là Anna Korbel. Cô có một em gái và anh trai – Katherine và John. Cha mẹ cô chuyển đổi từ Do Thái giáo sang Công giáo vào năm 1941 và nuôi dạy con cái của họ trong một ngôi nhà Công giáo La Mã. Gia đình chuyển đến Anh vì công việc của cha cô và họ sống ở London trong Thế chiến thứ hai, chịu đựng một số điều tồi tệ nhất của Blitz. Gia đình cuối cùng đã di cư từ Vương quốc Anh sang Hoa Kỳ vào năm 1948. Cha của Albright đã có được vị trí giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Denver, sau này trở thành trưởng khoa quan hệ quốc tế của trường.

Albright trải qua tuổi thiếu niên ở Denver và tốt nghiệp Trường Kent Denver trước khi theo học Cao đẳng Wellesley ở Wellesley, Massachusetts. Khi ở đó, bà nhập quốc tịch Hoa Kỳ vào năm 1957. Bà tốt nghiệp cử nhân khoa học chính trị năm 1959.

Khi ở nhà vào một mùa hè sau khi tốt nghiệp đại học, Albright đã gặp Joseph Medill Patterson Albright khi đang thực tập tại “The Denver Post”. Cặp đôi bắt đầu hẹn hò và sau đó kết hôn ngay sau khi cô tốt nghiệp trường Wellesley. Sau đó, cặp đôi chuyển đến Chicago ngay sau khi Albright làm biên tập viên cho “Encyclopaedia Britannica” trước khi họ chuyển đến Thành phố New York, nơi chồng cô bắt đầu làm việc cho “Newsday”. Một năm sau, họ chuyển đến Washington, DC, nơi Albright bắt đầu học quan hệ quốc tế và tiếng Nga tại Trường Nghiên cứu Quốc tế Cao cấp Paul H. Nitze thuộc Đại học Johns Hopkins. Cô tiếp tục học tại Đại học Columbia khi hai vợ chồng chuyển về Thành phố New York vào năm sau. Cuối cùng, cô ấy đã giành được chứng chỉ tiếng Nga, bằng M.A. và Ph.D. vào năm 1975 từ Columbia.

Sự nghiệp

Trong suốt quá trình di chuyển qua lại từ Washington D.C. đến New York, Albright đã tham gia vào việc gây quỹ từ chiến dịch tranh cử tổng thống năm 1972 của Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Ed Muskie của Maine. Bà trở thành trợ lý lập pháp trưởng của ông vào năm 1976. Sau đó, bà được một cựu giáo sư tuyển dụng vào làm việc ở Cánh Tây với tư cách là liên lạc viên quốc hội của Hội đồng An ninh Quốc gia khi ông được bổ nhiệm làm Cố vấn An ninh Quốc gia cho Chính quyền Carter.

Khi Carter thua cuộc bầu cử năm 1980, Albright nhận công việc tại Trung tâm Học giả Quốc tế Woodrow Wilson tại Viện Smithsonian ở Washington, D.C., nơi bà bắt đầu thực hiện một dự án nghiên cứu về phong trào đoàn kết của Ba Lan. Cô gia nhập đội ngũ giảng viên tại Đại học Georgetown vào năm 1982, nơi cô dạy các khóa học về nghiên cứu Đông Âu và chỉ đạo chương trình của trường về phụ nữ trong chính trị toàn cầu. Trong thời gian này, cô cũng duy trì mối quan hệ của mình với chính trị và được Hội đồng An ninh Quốc gia tuyển dụng vào năm 1992 để xử lý quá trình chuyển đổi sang chính quyền mới sau chiến thắng của Tổng thống Bill Clinton. Tháng 1 năm 1993, cô được đề cử làm Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc.

Hình ảnh đẹp

Thời gian làm Đại sứ của Albright phần lớn được đặc trưng bởi mối quan hệ rạn nứt mà bà có với Tổng thư ký Liên hợp quốc lúc bấy giờ, Boutros Boutros-Ghali và Cuộc diệt chủng Rwanda bị xử lý sai lầm, mà sau đó Albright đã mô tả là một trong những điều hối tiếc sâu sắc nhất của bà. Vào năm 1996, Albright đã giúp lật đổ Boutros-Ghali và sự ra đời của Kofi Annan.

Albright trở thành Ngoại trưởng thứ 64 của Hoa Kỳ vào năm 1997, trở thành nữ Ngoại trưởng đầu tiên từ trước đến nay và là phụ nữ giữ chức vụ cao nhất trong lịch sử chính phủ Hoa Kỳ vào thời điểm đó. Bà là người đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển chính sách đối ngoại của Mỹ ở Bosnia và Herzegovina và Trung Đông. Cô cũng đại diện cho Hoa Kỳ trong việc chuyển giao chủ quyền đối với Hồng Kông. Cô ấy cũng đóng một vai trò trong quan điểm của Hoa Kỳ đối với Iraq và việc áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Iraq cho đến khi họ đồng ý phá hủy vũ khí hủy diệt hàng loạt của mình. Nhiệm kỳ Ngoại trưởng của bà kết thúc vào ngày 20 tháng 1 năm 2001.

Sau đó, cô thành lập Tập đoàn Albright, một công ty tư vấn quốc tế. Năm 2005, cô nhận một vị trí trong Hội đồng quản trị của Sở giao dịch chứng khoán New York. Cô tiếp tục đảm nhận các vị trí trong nhiều hội đồng và tổ chức liên quan đến chính trị và lãnh đạo.

Cuộc sống cá nhân

Sau khi kết hôn với Joseph Albright vào năm 1959, cặp đôi có với nhau ba cô con gái trước khi ly hôn vào năm 1982. Vào thời điểm kết hôn, bà đã chuyển sang Nhà thờ Tân giáo. Albright chỉ biết về lịch sử Do Thái của cha mẹ cô, điều mà họ đã giữ bí mật với con cái sau khi cải đạo sang Công giáo, theo một báo cáo của “The Washington Post.” Sau đó, cô biết rằng ba người trong số ông bà của cô đã bị sát hại trong Holocaust.

Albright đã xuất bản một số cuốn sách, trong đó có cuốn hồi ký có tựa đề “Bà thư ký” được xuất bản năm 2003. Những cuốn sách khác của bà bao gồm “The Mighty and the Almighty: Reflections on America, God, and World Affairs,” “Read My Ghim”, “Mùa đông Praha: Câu chuyện cá nhân về ký ức và chiến tranh” và “Chủ nghĩa phát xít: Lời cảnh báo”.

Ngoài những bằng cấp đã đạt được, cô còn có một số bằng danh dự của Đại học Brandeis, Cao đẳng Smith, Đại học Bắc Carolina và Đại học Tufts. Cô được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Phụ nữ Quốc gia vào năm 1998.

Madeleine Albright qua đời vào ngày 23 tháng 3 năm 2022 ở tuổi 84.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Madeleine Albright là bao nhiêu?
Madeleine Albright là một chính trị gia người Mỹ có tài sản ròng trị giá 10 triệu đô la. Madeleine Albright từng là Ngoại trưởng Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Bill Clint

gia tri tai san rong cua lisa marie presley Previous post Giá trị tài sản ròng của Lisa Marie Presley
gia tri thuc cua maggie q Next post Giá trị thực của Maggie Q