gia tri tai san rong cua mackenzie scott

Giá trị tài sản ròng của MacKenzie Scott

Giá trị tài sản ròng của MacKenzie Scott là bao nhiêu?
MacKenzie Scott, trước đây gọi là MacKenzie Bezos, là một tiểu thuyết gia, nhà từ thiện và nhà hoạt động người Mỹ. Khi viết bài này, MacKenzie Scott có tài sản ròng trị g

Giá trị tài sản ròng của MacKenzie Scott là bao nhiêu?

MacKenzie Scott, trước đây gọi là MacKenzie Bezos, là một tiểu thuyết gia, nhà từ thiện và nhà hoạt động người Mỹ. Khi viết bài này, MacKenzie Scott có tài sản ròng trị giá 22 tỷ đô la. Tài sản của cô ấy sẽ cao hơn nhiều, nhưng chỉ riêng trong năm 2020, cô ấy đã quyên góp 6 tỷ USD cho tổ chức từ thiện. Cô ấy dự định quyên góp phần lớn tài sản của mình trong suốt cuộc đời của mình và tính đến thời điểm viết bài này, cô ấy đã quyên góp hơn 14 tỷ đô la cho hàng trăm tổ chức từ thiện trên khắp thế giới. Thông tin thêm về hoạt động từ thiện của cô ấy ở phần sau của bài viết này.

Vào ngày 13 tháng 7 năm 2020, với việc Amazon phá vỡ 3.300 đô la một cổ phiếu, MacKenzie lần đầu tiên trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới. Cô ấy thực sự đã không giữ danh hiệu cho cả ngày. Vào cuối ngày giao dịch, Amazon đã giảm vài phần trăm, trao lại vương miện cho Francoise Bettencourt-Meyers. Vài tháng sau, MacKenzie bắt đầu quyên góp hàng tỷ đô la cho tổ chức từ thiện, điều này khiến bà khó duy trì vị trí người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Bà được biết đến là vợ của nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos từ năm 1993 đến năm 2019. Jeff và MacKenzie có với nhau 4 người con. Jeff đã là tỷ phú trong hơn hai thập kỷ và ông là người giàu nhất trên hành tinh kể từ năm 2018.

Thời thơ ấu

MacKenzie Scott Tuttle sinh ra ở San Francisco, California vào tháng 4 năm 1970. Cô lớn lên bên kia Cầu Cổng Vàng ở Hạt Marin. Gia đình cô cũng có một ngôi nhà ở khu phố Pacific Heights của San Francisco. Cha của cô, Jason Baker Tuttle, điều hành một công ty đầu tư tài chính.

Đối với trường trung học, MacKenzie theo học trường Hotchkiss ở Lakeville, Connecticut. Trong năm học cơ sở của cô, cha mẹ cô đã đệ đơn xin phá sản sau khi cha cô trở thành đối tượng của cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Cha mẹ cô chuyển đến Florida, nơi cha cô cố gắng bắt đầu một sự nghiệp tài chính mới không thành công. Cha cô cuối cùng đã bị cấm thành lập một công ty tài chính mới. Thẩm phán Florida đã chỉ ra việc chi tiêu xa hoa trước đây của gia đình khi bị từ chối.

Sau khi tốt nghiệp trung học, MacKenzie theo học Đại học Princeton, nơi cô học tiếng Anh. Cô tốt nghiệp năm 1992. Khi ở Princeton, cô theo học tác giả nổi tiếng Toni Morrison trong một lớp viết sáng tạo. Morrison sau này mô tả MacKenzie là “một trong những học sinh giỏi nhất mà tôi từng có.”

Gặp Jeff Bezos

Sau khi tốt nghiệp Princeton MacKenzie chuyển đến New York với ước mơ trở thành một tiểu thuyết gia. Để bổ sung cho lối sống của mình cho đến khi giấc mơ đó thành hiện thực, cô ấy đã nhận một công việc tại quỹ phòng hộ D.E. Shaw với tư cách là trợ lý hành chính. Một trong những người mà cô ấy đã hỗ trợ trong khả năng này là Phó chủ tịch cấp cao của công ty và đồng nghiệp của Princeton, Jeff Bezos. Văn phòng của họ chung một bức tường.

Cuối cùng, cô ấy đã tốt nghiệp để làm việc với tư cách là cộng tác viên nghiên cứu trực tiếp dưới quyền của Bezos.

Jeff và MacKenzie gặp nhau vào năm 1992, hẹn hò chỉ ba tháng trước khi đính hôn. Họ kết hôn năm 1993. Cô 23, anh 29.

Amazon

Khoảng thời gian họ kết hôn, Jeff trở nên say mê với “world wide web” mới hình thành. Theo truyền thuyết, Jeff biết một cửa hàng “thương mại điện tử” trực tuyến có thể thành công và ông quyết định chọn một cửa hàng sách trực tuyến vì sách không bị hỏng và không cần phải thử hoặc thậm chí chạm vào trước khi mua.

MacKenzie đóng vai trò quan trọng trong việc khuyến khích Jeff theo đuổi tham vọng của mình. Năm 1994, họ cùng nhau quyết định từ bỏ công việc ấm cúng và sống ở NYC và chuyển đến Seattle để anh ấy có thể theo đuổi ước mơ internet của mình. MacKenzie lái chiếc Volvo khi họ băng qua nước Mỹ, trong khi Jeff ngồi ở ghế hành khách trình bày ý tưởng và viết kế hoạch kinh doanh thương mại điện tử của mình trên máy tính xách tay.

Jeff và MacKenzie đã nghĩ ra một danh sách gồm hàng chục sản phẩm có thể bán trực tuyến. Cuối cùng thì Jeff cũng chọn sách.

Ban đầu, ông đặt tên cho doanh nghiệp là Cadabra. Sau đó, ông chọn cái tên Amazon, ám chỉ sông Amazon ở Nam Mỹ.

Amazon được thành lập từ nhà để xe ở Seattle vào ngày 5 tháng 7 năm 1994. Jeff đã sử dụng khoản đầu tư thiên thần trị giá 300.000 đô la từ cha mẹ mình để khởi nghiệp. MacKenzie từng là nhân viên kế toán và thư ký của Amazon.

Trong thời gian này, cô cũng tham gia các lớp học ban đêm về viết tiểu thuyết tại Đại học Washington. Phải mất một thập kỷ nữa nhưng MacKenzie cuối cùng đã phát hành cuốn tiểu thuyết hư cấu của riêng mình có tựa đề “Thử thách của Luther Albright”. Cuốn sách được cho là đã bán được ít hơn 2.000 bản. Năm 2013, cô phát hành cuốn sách thứ hai, cuốn sách này có tựa đề “Những cái bẫy”.

Trở thành tỷ phú

Ngày 15 tháng 5 năm 1997, Amazon phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Sau khi điều chỉnh ngược lại để chia tách cổ phiếu, Amazon đã kết thúc ngày giao dịch đầu tiên ở mức 2 đô la một cổ phiếu. Ngày nay, một cổ phiếu của Amazon có giá hơn 3.000 đô la.

Thông tin cho bạn biết, nếu bạn đã đầu tư 10.000 đô la vào Amazon khi IPO thì hôm nay bạn sẽ có hơn 15 triệu đô la.

Vào thời điểm công ty phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng, Jeff sở hữu 20% cổ phần của Amazon. Trong những năm qua, ông thường xuyên bán bớt phần lớn vốn chủ sở hữu để tạo thanh khoản. Khi viết bài này, doanh số bán cổ phần của Jeff đã tạo ra 70 tỷ đô la tiền mặt. Trước khi họ giải quyết xong vụ ly hôn, anh ấy sở hữu 16% cổ phần của Amazon.

Jeff lần đầu tiên trở thành tỷ phú vào tháng 6 năm 1998. Vào thời kỳ đỉnh cao của bong bóng dotcom, tài sản của ông trị giá 10 tỷ USD. Sau khi bong bóng vỡ, giá trị tài sản ròng của anh ấy giảm xuống còn 2 tỷ đô la.

Vào tháng 6 năm 2015, giá trị tài sản ròng của anh ấy lần đầu tiên đạt 50 tỷ đô la. Vào tháng 1 năm 2018, lần đầu tiên nó đạt 100 tỷ đô la. Vào tháng 7 năm 2018, nó đã đứng đầu 150 tỷ đô la. Trong những năm gần đây, giá trị tài sản ròng của ông dao động trong khoảng từ 150 đến 200 tỷ đô la.

Vào ngày 13 tháng 7 năm 2020, cổ phiếu Amazon lần đầu tiên phá vỡ mức 3.300 USD trong một thời gian rất ngắn. Ở bất kỳ mức giá nào trên 3.255 đô la, giá trị tài sản ròng của MacKenzie sẽ khiến cô trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới. Vì vậy, vào ngày 13 tháng 7 năm 2020, MacKenzie Bezos lần đầu tiên chính thức trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Ảnh của Jerod Harris/Getty Images

Giải quyết ly hôn MacKenzie Bezos

Vào ngày 9 tháng 1 năm 2019, Jeff và MacKenzie Bezos thông báo rằng họ sẽ ly hôn sau 25 năm chung sống. Như chúng tôi đã nói trước đây, họ kết hôn vào năm 1993, một năm TRƯỚC KHI Jeff thành lập công ty mà một ngày nào đó sẽ đưa ông trở thành người giàu nhất hành tinh.

Vào thời điểm họ tuyên bố ly hôn, Jeff có tài sản ròng trị giá 136 tỷ USD. Theo tất cả các tài khoản, MacKenzie có thể được hưởng một nửa số tài sản của Jeff vì tất cả chúng đều có được trong cuộc hôn nhân của họ. Nếu điều đó là sự thật, MacKenzie có thể đã được tặng số cổ phiếu trị giá 70 tỷ đô la và nhiều tài sản khác.

Quyết toán cuối cùng

Vào ngày 4 tháng 4 năm 2019, MacKenzie thông báo trên Twitter rằng cô và Jeff đã hoàn tất thủ tục ly hôn và cô được chia gần 20 triệu cổ phiếu Amazon, khoảng 4% số cổ phiếu đang lưu hành của công ty. Tại thời điểm chuyển nhượng, số cổ phiếu này trị giá 35,6 tỷ USD. Jeff giữ 75% cổ phần trước đây của họ, khoảng 60 triệu cổ phiếu. Một sự nhượng bộ đáng kể là MacKenzie đã đồng ý cho phép Jeff giữ lại tất cả các quyền biểu quyết đối với cổ phần của cô ấy. Vì vậy, về bản chất, cô ấy nhận được tất cả giá trị mà không cần bất kỳ quyền biểu quyết nào.

Người phụ nữ giàu nhất thế giới

Bước sang năm 2020, MacKenzie là người phụ nữ giàu thứ năm trên thế giới. Dưới đây là danh sách những phụ nữ giàu nhất thế giới tính đến ngày 1 tháng 1 năm 2020:

Hóa ra, năm 2020 là một năm rất may mắn đối với Jeff và MacKenzie Bezos.

Sau khi thế giới ngừng hoạt động để phản ứng với đại dịch vi-rút corona, cổ phiếu của Amazon đã tăng vọt. Mọi người trên khắp thế giới phần lớn bị mắc kẹt trong việc đặt hàng tại nhà, xem video của Prime và lảm nhảm một cách tuyệt vọng với Alexa.

Khi giá cổ phiếu của Amazon tăng từ 1.900 USD vào ngày 1 tháng 1 lên hơn 3.000 USD vào sáu tháng sau đó, giá trị tài sản ròng tương ứng của Jeff và MacKenzie cũng tăng vọt. Giá trị tài sản ròng của MacKenzie đạt mức 64 tỷ đô la vào ngày 10 tháng 7 năm 2020. Vào ngày 26 tháng 8 khi AMZN đạt mức 3.440 đô la, giá trị tài sản ròng của MacKenzie đạt 67 tỷ đô la. Dưới đây là danh sách những người phụ nữ giàu nhất thế giới vào cùng ngày đó:

Sau khi thị trường đóng cửa vào ngày 26 tháng 8 năm 2020, đây là cách chính danh sách đó xếp chồng lên nhau:

Từ thiện

Vào ngày 28 tháng 7 năm 2020, MacKenzie đã đăng một bài viết lên nền tảng viết blog Medium, trong đó cô đưa ra hai thông báo chính:

Giá trị tài sản ròng của MacKenzie Scott là bao nhiêu?
MacKenzie Scott, trước đây gọi là MacKenzie Bezos, là một tiểu thuyết gia, nhà từ thiện và nhà hoạt động người Mỹ. Khi viết bài này, MacKenzie Scott có tài sản ròng trị g

gia tri tai san rong cua lisa marie presley Previous post Giá trị tài sản ròng của Lisa Marie Presley
gia tri thuc cua maggie q Next post Giá trị thực của Maggie Q