gia tri tai san rong cua luca di montezemolo

Giá trị tài sản ròng của Luca di Montezemolo

Mức lương của Luca di Montezemolo:
Tổng tài sản ròng và mức lương của Luca di Montezemolo là bao nhiêu?
Luca di Montezemolo là một doanh nhân người Ý, cựu Chủ tịch của Ferrari với tài sản ròng trị giá 350 triệu USD. Xuất

Mức lương của Luca di Montezemolo:

Tổng tài sản ròng và mức lương của Luca di Montezemolo là bao nhiêu?

Luca di Montezemolo là một doanh nhân người Ý, cựu Chủ tịch của Ferrari với tài sản ròng trị giá 350 triệu USD. Xuất thân từ một gia đình quý tộc Piedmontese, Luca trước đây đã từng làm chủ tịch tập đoàn sản xuất ô tô Fiat và thương hiệu xe thể thao hạng sang Ferrari. Trong vô số các hoạt động khác của mình, Montezemolo từng là chủ tịch của liên đoàn người sử dụng lao động Ý Confindustria và là chủ tịch của công ty điều hành tàu cao tốc NTV mà ông cũng là người đồng sáng lập.

Với tư cách là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của đội đua Ferrari, Luca đã giám sát 19 giải vô địch thế giới về tay đua và nhà xây dựng. Ông cũng giám sát quá trình phát triển của Ferrari từ một công ty xe hơi sang trọng kỳ lạ trở thành một thương hiệu phong cách sống thống trị thế giới.

Vào tháng 9 năm 2014, Montezemolo đã từ chức chủ tịch và chủ tịch của Ferrari, được cho là do căng thẳng giữa ông và Sergio Marchionne, người kế nhiệm dự định của ông và là Giám đốc điều hành của FIAT Chrysler. Chưa đầy một năm sau, vào mùa hè năm 2015, sự nghiệp lâu dài của anh trong lĩnh vực đua xe thể thao đã được tưởng thưởng một cách trang trọng bằng cách được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Đua xe Thể thao Quốc tế.

Cuộc sống và giáo dục sớm

Luca Cordero di Montezemolo sinh ngày 31 tháng 8 năm 1947 tại Bologna, Ý, là con trai út của Massimo, một quý tộc Piedmont, và Clotilde, cháu gái của bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng Vincenzo Neri. Cả ông nội và ông cố của anh đều từng là tướng lĩnh trong Quân đội Ý, trong khi chú của anh là chỉ huy trong Thế chiến thứ hai. Để học cao hơn, Montezemolo đã đến Đại học Sapienza của Rome, nơi anh lấy bằng luật. Sau đó, anh chuyển đến Hoa Kỳ để theo học Đại học Columbia ở Thành phố New York, từ đó anh lấy bằng thạc sĩ về luật thương mại quốc tế.

Fiat và Ferrari

Montezemolo bắt đầu sự nghiệp đua xe của mình với người bạn Cristiano Rattazzi trên chiếc Giannini Fiat 500. Sau đó, anh lái xe cho đội đua Lancia HF Squadra Corse. Montezemolo tiếp tục gia nhập tập đoàn sản xuất ô tô Fiat, có trụ sở tại Torino, Ý. Sau đó, vào năm 1973, ông gia nhập nhà sản xuất ô tô hạng sang Ferrari, nơi ông làm trợ lý cho tay đua và doanh nhân Enzo Ferrari. Năm sau, Montezemolo trở thành người quản lý bộ phận đua xe Scuderia của Ferrari. Trong thời gian ở vị trí đó, Scuderia đã giành được Giải vô địch các tay đua Công thức Một Thế giới vào cả hai năm 1975 và 1977, cả hai lần với tay đua Niki Lauda. Montezemolo cuối cùng đã được thăng chức lên làm người đứng đầu các hoạt động đua xe của Fiat, rồi lên vị trí quản lý cấp cao của Fiat.

Vào những năm 80, Montezemolo giữ nhiều vai trò khác nhau tại các công ty con của Fiat; trong số họ, ông từng là giám đốc điều hành của thương hiệu rượu vermouth Cinzano và giám đốc của công ty xuất bản Itedi. Ngoài ra, ông còn quản lý đội đua du thuyền Azzurra, câu lạc bộ du thuyền đầu tiên của Ý tham gia cuộc thi America’s Cup, và trở thành người quản lý của ban tổ chức Giải vô địch bóng đá thế giới 1990. Vào đầu những năm 90, Montezemolo được bổ nhiệm làm chủ tịch của Ferrari, công ty đã sa sút kể từ khi Enzo qua đời vào năm 1988.

Với tư cách là chủ tịch, anh ấy đặt mục tiêu một lần nữa giành chức vô địch Thế giới Công thức Một. Với hy vọng đạt được thành tích này, Montezemolo đã bổ nhiệm nhà vô địch Công thức 1 Lauda làm cố vấn và đề bạt Claudio Lombardi vào vai trò quản lý đội. Công việc của anh ấy đã được đền đáp khi đội của Ferrari giành chức vô địch Người xây dựng vào năm 1999 và Giải vô địch các tay đua thế giới vào năm 2000.

Với Michael Schumacher cầm lái Ferrari, giữa 2000 và 2004, đội đã giành được 5 chức vô địch F1 liên tiếp.

Montezemolo tiếp tục trở thành chủ tịch của Fiat vào năm 2004, vị trí mà ông giữ cho đến năm 2010. Sau đó, vào năm 2014, ông từ chức chủ tịch và chủ tịch của Ferrari.

Mức lương của Ferrari

Trong những năm cuối cùng tại Ferrari, Luca di Montezemolo kiếm được mức lương hàng năm là 2,75 triệu Euro. Vào thời điểm đó tương đương với khoảng 3,5 triệu USD mỗi năm. Khi rời Ferrari, Luca được trả 35 triệu USD tiền trợ cấp thôi việc. Ông cũng được trao khoản thanh toán một lần trị giá 17 triệu đô la sẽ được thanh toán vào 20 năm sau, vào năm 2034.

Hình ảnh của Harold Cunningham/Getty

Hiệp hội các đội đua công thức một

Năm 2008, Montezemolo thành lập Hiệp hội các đội Công thức 1 để giúp các đội Công thức 1 có tiếng nói thống nhất trong các cuộc đàm phán với cơ quan quản lý FIA. Cụ thể, mục đích là để đàm phán các điều khoản của một hợp đồng thương mại mới điều chỉnh chức vô địch. Montezemolo điều hành hiệp hội cho đến khi hiệp hội chính thức bị giải thể vào năm 2014.

Các dự án kinh doanh khác

Montezemolo đã tham gia vào một số dự án mạo hiểm khác ngoài thế giới đua xe ô tô. Từ năm 2004 đến 2008, ông là chủ tịch của Confindustria, hay Tổng Liên đoàn Công nghiệp Ý. Liên đoàn người sử dụng lao động Ý và phòng thương mại quốc gia, nhóm bao gồm hơn 113.000 công ty thành viên và hơn bốn triệu cá nhân. Trong khi đó, từ năm 2004 đến năm 2010, Montezemolo là hiệu trưởng của trường đại học danh tiếng LUISS ở Rome.

Năm 2006, Montezemolo đồng sáng lập và bắt đầu giữ chức chủ tịch Nuovo Trasporto Viaggiatori, một công ty đường sắt cao tốc không cửa của Ý. NTV, nhà điều hành tàu cao tốc mở, thuộc sở hữu tư nhân đầu tiên ở châu Âu, đã ra mắt dịch vụ của mình vào năm 2012. Trong số các dự án kinh doanh khác của mình, Montezemolo đã thành lập nhóm chuyên gia tư duy theo chủ nghĩa trung tâm tự do là Future Italy vào năm 2009. Ông đã sử dụng nhóm chuyên gia tư vấn này vào năm 2013 để ủng hộ thủ tướng đương nhiệm Mario Monti trong cuộc tổng tuyển cử. Nước Ý tương lai đã trở thành công cụ trong việc thành lập đảng Lựa chọn Công dân của Monti. Năm 2014, Montezemolo trở thành chủ tịch không điều hành của hãng hàng không Alitalia và một năm sau đó trở thành chủ tịch ủy ban vận động đăng cai Thế vận hội Mùa hè 2024 của Rome.

Cuộc sống cá nhân

Montezemolo kết hôn với Ludovica Andreoni vào năm 2000. Họ có với nhau 5 người con. Như một món quà cưới, Chủ tịch Fiat Gianni Agnelli đã tặng Luca một chiếc Ferrari 360 Barchetta màu bạc có một không hai. Anh cất giữ chiếc xe này trong bảo tàng Ferrari ở Maranello.

Năm 2012, Montezemolo gặp rắc rối pháp lý khi xây dựng một ngôi nhà trái phép ở Anacapri, Ý. Hậu quả là anh ta phải nhận bản án 1 năm tù treo.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Mức lương của Luca di Montezemolo:
Tổng tài sản ròng và mức lương của Luca di Montezemolo là bao nhiêu?
Luca di Montezemolo là một doanh nhân người Ý, cựu Chủ tịch của Ferrari với tài sản ròng trị giá 350 triệu USD. Xuất

gia tri tai san rong cua lisa marie presley Previous post Giá trị tài sản ròng của Lisa Marie Presley
gia tri thuc cua maggie q Next post Giá trị thực của Maggie Q