gia tri tai san rong cua lidia bastianich

Giá trị tài sản ròng của Lidia Bastianich

Giá trị tài sản ròng của Lidia Bastianich là bao nhiêu?
Lidia Bastianich là một đầu bếp, chủ nhà hàng và tác giả người Mỹ có tài sản ròng trị giá 16 triệu USD. Lidia Bastianich đã kiếm được tài sản ròng của mình với tư cách l

Giá trị tài sản ròng của Lidia Bastianich là bao nhiêu?

Lidia Bastianich là một đầu bếp, chủ nhà hàng và tác giả người Mỹ có tài sản ròng trị giá 16 triệu USD. Lidia Bastianich đã kiếm được tài sản ròng của mình với tư cách là một đầu bếp chuyên về ẩm thực Ý. Cô ấy thường xuyên tham gia các chương trình nấu ăn từ cuối những năm 1990 và cô ấy đã tổ chức một số chương trình của riêng mình, chẳng hạn như “Lidia’s Italy” (2007-2010), “Lidia Celebrates America” ​​(2011-2018) và “Lidia’s Kitchen ” (2013-2020). Lidia sở hữu một số nhà hàng Ý trên khắp Hoa Kỳ, bao gồm cả Becco và Del Posto của Manhattan, và các con của cô, Tanya và Joe, là đối tác kinh doanh của cô. Bastianich đã viết một số sách dạy nấu ăn, bao gồm “Nhà bếp người Mỹ gốc Ý của Lidia” (2001), “Bàn ăn gia đình của Lidia” (2004) và “Nấu ăn Ý thông thường của Lidia: 150 Công thức nấu ăn ngon và đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thành thạo” (2013), và cô đã xuất bản cuốn hồi ký của cô ấy, “Giấc mơ Mỹ của tôi: Cuộc sống của tình yêu, gia đình và thức ăn” vào năm 2018.

Thời thơ ấu

Lidia Bastianich sinh ra là Lidia Giuliana Matticchio vào ngày 21 tháng 2 năm 1947 tại Pula, Pola, Ý, vài tháng trước khi thị trấn trở thành Quận Istria, Croatia. Lidia lớn lên ở Cộng hòa Liên bang Xã hội Chủ nghĩa Nam Tư (nơi họ của gia đình được đổi thành Motika), với mẹ Erminia, cha Vittorio và anh trai Franco, và vào năm 1956, Lidia và Franco cùng mẹ trốn đến Trieste, Ý. Vittorio nhanh chóng hòa nhập với phần còn lại của gia đình sau khi vượt biên vào ban đêm, và gia đình tạm thời sống với dì của Lidia, Nina, một đầu bếp. Sau đó, gia đình sống tại Risiera di San Sabba, một trại tị nạn ở Trieste. Sau hai năm, đơn xin di dời của gia đình Motika đã được chấp thuận và họ di cư sang Hoa Kỳ. Gia đình bắt đầu sống ở North Bergen, New Jersey, vào năm 1958, sau đó chuyển đến Queens, New York. Khi còn là thiếu niên, Lidia làm việc bán thời gian tại một tiệm bánh do cha của nam diễn viên Christopher làm chủ Đi bộ.

Hình ảnh Brad Barket/Getty cho Grana Padano

Sự nghiệp

Lidia và chồng, Felice, mở nhà hàng Queens Buônavia vào năm 1971, Lidia là bà chủ, sau đó bắt đầu đào tạo để trở thành phụ bếp vào năm sau. Họ mở một nhà hàng Queens khác, Secondo, và Bastianich được biết đến với việc trực tiếp trình diễn nấu ăn ở đó. Sau khi cha của Lidia qua đời vào năm 1981, Bastianiches đã bán Buonavia và Secondo và mua một viên đá nâu ở Manhattan đã có một nhà hàng trong đó. Sau khi cải tạo 750.000 đô la, nhà hàng mới đã sẵn sàng và Felidia tiếp tục mang về cho Lidia một số đề cử “Đầu bếp giỏi nhất ở New York” từ Quỹ James Beard. Năm 1993, con trai của Lidia và Felice, Joe, đề nghị họ mở một nhà hàng, Becco, cùng với anh ta ở Khu Nhà hát. Nhà hàng mới đã thành công và Bastianiches bắt đầu mở rộng sang các tiểu bang khác, bắt đầu với Thành phố Kansas của Lidia vào năm 1998.

Vào cuối những năm 1990, Joe đã trở thành người phục vụ rượu chính của nhóm nhà hàng và vào năm 2010, Lidia, Joe và Oscar Farinetti đã mở thị trường Ý Eataly ở Manhattan, với Bastianich dạy các lớp ẩm thực và ẩm thực tại La Scuola, Eataly’s trường học. Họ đã mở một địa điểm thứ hai ở Manhattan vào năm 2016 và cũng đã mở các địa điểm Eataly ở Chicago, Boston, Los Angeles và Las Vegas. Năm 2010, Lidia cho ra mắt dòng sản phẩm đồ nấu nướng, Lidia’s Kitchen, cùng với QVC, đồng thời, cô cũng cho ra mắt Nonna Foods cùng với con gái mình, Tanya, bán một số loại mì ống và nước sốt dưới thương hiệu này.

Năm 1993, Lidia xuất hiện trong một tập của “Julia Child : Nấu Ăn Cùng Các Đầu Bếp Bậc Thầy.” Năm 1998, cô tham gia chương trình PBS của riêng mình, “Lidia’s Italian Table.” Bastianich đã tổ chức một số chương trình truyền hình trên PBS cũng như một loạt chương trình đặc biệt từng đoạt giải thưởng có tên “Lidia Celebrates America”, bao gồm “Lidia Celebrates America: Holiday Tables

Lidia là thành viên của các tổ chức phi lợi nhuận Women Chefs and Restaurateurs và Les Dames d’Escoffier, đồng thời cô là người ủng hộ chương trình Áp dụng Tương lai của Hiệp hội Liên Hợp Quốc tại Hoa Kỳ. Bastianich cũng hỗ trợ BoysGrow và Quỹ Phát triển Phụ nữ của Liên Hợp Quốc và đã tổ chức các bữa tối có lợi cho cả hai tổ chức. Lidia là thành viên của Tổ chức Quốc gia của Ủy ban Ưu tú dành cho Phụ nữ Mỹ gốc Ý và cũng đã tham gia vào Ủy ban Giáo dục Người Mỹ gốc Ý.

Cuộc sống cá nhân

Lidia gặp Felice “Felix” Bastianich tại bữa tiệc sinh nhật lần thứ 16 của cô và họ kết hôn vào năm 1966. Cặp đôi chào đón con trai Joseph vào năm 1968 và con gái Tanya vào năm 1972. Năm 1998, Lidia và Felice ly dị, và anh chuyển nhượng cổ phần của mình trong công ty của họ. công việc kinh doanh cho Joe và Tanya; Felice qua đời năm 2010. Năm 2011, Maria Carmela Farina kiện Lidia đòi 5 triệu đô la, cáo buộc rằng đầu bếp đã thuyết phục cô chuyển từ Ý sang Mỹ bằng cách hứa với cô một công việc lương 600 đô la một tuần, trong đó cô sẽ giúp quản lý các nhà hàng và TV của Bastianich. dự án. Thay vì công việc như đã hứa, Farina đã dành 6 năm để chăm sóc không công người hàng xóm lớn tuổi của Lidia. Vụ kiện đã bị hủy bỏ vào năm 2012 vì Bastianich đã cung cấp cho Farina bảo hiểm y tế cũng như tiền ăn ở, nhưng một tòa phúc thẩm ở Manhattan đã phục hồi vụ kiện vào năm 2014, phán quyết rằng lẽ ra Farina phải được trả tiền cho các dịch vụ của cô.

Giải thưởng và Danh hiệu

Lidia đã nhận được Giải thưởng Người phụ nữ của năm/Sáng tạo, Hạng mục Nhà hàng từ Viện Phụ nữ thuộc Trung tâm Quản lý Thực phẩm và Khách sạn vào năm 1987 và giải thưởng “Ai là Người của Thực phẩmGiá trị tài sản ròng của Lidia Bastianich là bao nhiêu?
Lidia Bastianich là một đầu bếp, chủ nhà hàng và tác giả người Mỹ có tài sản ròng trị giá 16 triệu USD. Lidia Bastianich đã kiếm được tài sản ròng của mình với tư cách l

leon black roi khoi quy phong ho vi bi cao buoc co quan he voi jeffrey epstein Previous post Leon Black rời khỏi quỹ phòng hộ vì bị cáo buộc có quan hệ với Jeffrey Epstein
gia tri rong cua lisette lee Next post Tổng tài sản ròng của Lisette Lee