gia tri tai san rong cua leonardo cohen

Giá trị tài sản ròng của Leonardo Cohen

Giá trị tài sản ròng của Leonard Cohen là bao nhiêu?
Leonard Cohen là ca sĩ, nhạc sĩ, nhạc sĩ và tác giả người Canada có tài sản ròng trị giá 10 triệu đô la Mỹ vào thời điểm ông qua đời vào năm 2016. Leonard qua đời vào ngày

Giá trị tài sản ròng của Leonard Cohen là bao nhiêu?

Leonard Cohen là ca sĩ, nhạc sĩ, nhạc sĩ và tác giả người Canada có tài sản ròng trị giá 10 triệu đô la Mỹ vào thời điểm ông qua đời vào năm 2016. Leonard qua đời vào ngày 10 tháng 11 năm 2016 ở tuổi 82 tại Los Angeles. Giá trị tài sản ròng của anh ta sẽ cao hơn nhiều nhưng Leonard đã mất 10 triệu đô la được cho là do quản lý yếu kém và trộm cắp của người quản lý doanh nghiệp. Tác phẩm của Leonard Cohen khám phá các chủ đề về sự cô lập, mất mát, lãng mạn, trầm cảm và chính trị. Anh được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Âm nhạc Canada và nổi tiếng với một trong những bài hát nổi tiếng nhất của anh, “Hallelujah”.

Ông xuất bản tập thơ đầu tiên vào giữa những năm 50, sau đó chuyển đến New York để theo học Đại học Columbia. Anh ấy đã chọn rời Columbia sau một năm và quay trở lại Canada. Ông viết tập thơ thứ hai, “Hộp gia vị của trái đất” vào đầu những năm 60. Cuốn sách đã thành công và giúp anh ấy được công nhận rộng rãi hơn. Mặc dù anh ấy đã sớm thành công với tư cách là một nhà văn, nhưng rất khó để duy trì động lực đó. Anh ấy trở lại Mỹ để tập trung vào việc xây dựng sự nghiệp âm nhạc, và tiếp tục thu âm một loạt album và bài hát đáng kinh ngạc, giúp anh ấy được đưa vào cả Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll của Mỹ và Đại sảnh Danh vọng Âm nhạc Canada, với tư cách là cũng như bốn thập kỷ của những người hâm mộ tận tụy.

Vụ kiện tài chính

Trong phần lớn sự nghiệp của mình, giám đốc kinh doanh của Leonard là một phụ nữ tên là Kelley Lynch. Vào đầu những năm 2000, Leonard được cho là đã bắt đầu nhận thấy một số điểm không phù hợp tiềm ẩn trong tài khoản của mình. Ví dụ, anh ta bị cáo buộc nhận thấy rằng anh ta đã đích thân thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng trị giá 75.000 đô la của Lynch. Khoảng thời gian này, anh ấy nhận thấy rằng hầu hết số tiền trong các tài khoản khác nhau của mình, bao gồm cả quỹ hưu trí và quỹ từ thiện, đã biến mất. Cohen được cho là đã phát hiện ra rằng việc quản lý tài chính yếu kém bắt đầu từ giữa những năm 1990 khi Lynch bắt đầu bán bản quyền âm nhạc của mình. Theo báo cáo, tình trạng quản lý yếu kém đã bắt đầu ngay sau khi anh ấy tham gia một khóa tu Thiền Phật giáo.

Năm 2005, Cohen kiện Kelley Lynch với cáo buộc rằng cô biển thủ tài chính của ông “thông qua lòng tham, tự xử lý, che giấu, biết xuyên tạc và liều lĩnh coi thường các nhiệm vụ được ủy thác chuyên nghiệp”. Anh ta cáo buộc rằng chỉ riêng tài khoản hưu trí của anh ta đã bị rút từ hơn 5 triệu đô la xuống còn khoảng 150.000 đô la. Vào tháng 3 năm 2006, anh ta đã thắng một vụ kiện dân sự và được hưởng mức án 9 triệu đô la.

Hình ảnh JAVIER SORIANO/AFP/Getty

Thời thơ ấu

Cohen sinh vào tháng 9 năm 1934 tại Westmount, Quebec, Canada. Ông sinh ra trong một gia đình Do Thái Chính thống. Mẹ anh, người gốc Litva, là con gái của một nhà văn Talmudic và giáo sĩ Do Thái, trong khi cha anh là con trai của người sáng lập Quốc hội Do Thái Canada, Lyon Cohen. Cha anh sở hữu một cửa hàng quần áo và qua đời khi Cohen mới 9 tuổi. Cohen theo học trường tiểu học Roslyn và sau đó là trường trung học Herzliah trước khi chuyển đến trường trung học Westmount. Ở đó, anh học nhạc và thơ và rất tham gia vào chương trình sân khấu của trường. Sau khi tốt nghiệp Westmount, anh đăng ký học tại Đại học McGill. Khi ở đó, ông đã xuất bản một số bài thơ đầu tiên của mình. Một số ảnh hưởng văn học của ông là William Butler Yeats, Irving Layton, Walt Whitman và Henry Miller, trong số những người khác.

Sự nghiệp văn chương

Cohen đã xuất bản tập thơ đầu tiên của mình, “Chúng ta hãy so sánh các thần thoại” vào năm 1956. Trong khi hoàn thành một học kỳ trường luật tại McGill và cũng là một năm học tại Trường Nghiên cứu tổng quát thuộc Đại học Columbia, Cohen cuối cùng đã quyết định làm một số công việc lặt vặt để tập trung vào viết tiểu thuyết và thơ ca. Ông đã xuất bản tập thơ tiếp theo của mình, “The Spice-Box Earth” vào năm 1961. Ông tiếp tục viết thơ và tiểu thuyết trong suốt những năm 1960. Anh chuyển đến Hydra, một trong những hòn đảo của Hy Lạp. Khi ở đó, ông đã xuất bản “Những bông hoa cho Hitler”, “Trò chơi yêu thích” và “Những kẻ thua cuộc xinh đẹp”.

Sự nghiệp âm nhạc

Vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, Cohen viết ít hơn mà tập trung vào việc thu âm các bài hát. Ông chuyển đến Hoa Kỳ vào năm 1967 để theo đuổi sự nghiệp ca sĩ kiêm nhạc sĩ nhạc dân gian. Anh ta là một nhân vật ngoài lề trong đám đông “nhà máy” của Andy Warhol. Một trong những mục đầu tiên của anh ấy trong lĩnh vực ca hát và sáng tác là với nghệ sĩ Judy Collins. Cohen đã viết bài hát “Suzanne” cho Collins, sau đó cô ấy đã thu âm. Đôi khi anh ấy cũng sẽ biểu diễn cùng Collins. Cohen cũng bắt đầu biểu diễn tại các lễ hội dân gian và thu hút sự chú ý của nhà sản xuất Columbia Records, John Hammond. Hammond đã ký hợp đồng thu âm với Cohen. Album đầu tiên của anh ấy, “Những bài hát của Leonard Cohen,” được phát hành tại Hoa Kỳ vào năm 1967 nhưng phần lớn đã bị loại bỏ. Tuy nhiên, nó trở nên khá nổi tiếng ở Anh khi nó được phát hành vào năm 1968. Năm 1969, ông phát hành “Songs from a Room”.

Năm 1971, đạo diễn phim Robert Altman đã giới thiệu một số bài hát của Cohen trong bộ phim “McCabeGiá trị tài sản ròng của Leonard Cohen là bao nhiêu?
Leonard Cohen là ca sĩ, nhạc sĩ, nhạc sĩ và tác giả người Canada có tài sản ròng trị giá 10 triệu đô la Mỹ vào thời điểm ông qua đời vào năm 2016. Leonard qua đời vào ngày

leon black roi khoi quy phong ho vi bi cao buoc co quan he voi jeffrey epstein Previous post Leon Black rời khỏi quỹ phòng hộ vì bị cáo buộc có quan hệ với Jeffrey Epstein
gia tri rong cua lisette lee Next post Tổng tài sản ròng của Lisette Lee