gia tri tai san rong cua lee harvey oswald

Giá trị tài sản ròng của Lee Harvey Oswald

Giá trị tài sản ròng của Lee Harvey Oswald là bao nhiêu?
Lee Harvey Oswald là một cựu binh Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, người chịu trách nhiệm ám sát Tổng thống

Giá trị tài sản ròng của Lee Harvey Oswald là bao nhiêu?

Lee Harvey Oswald là một cựu binh Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, người chịu trách nhiệm ám sát Tổng thống John F. Kennedy. Vào thời điểm qua đời, Lee Harvey Oswald có tài sản ròng trị giá 250 đô la.

Thời thơ ấu

Oswald sinh ra ở New Orleans, Louisiana vào ngày 18 tháng 10 năm 1939 với cha mẹ là Robert Edward Lee Oswald Sr. và Marguerite Frances Claverie, mặc dù cha của ông qua đời vì một cơn đau tim hai tháng trước khi ông được sinh ra. Sau đó, mẹ anh chuyển cả gia đình đến Dallas, Texas, nơi Oswald bắt đầu học lớp một vào năm 1945. Oswald thường chuyển trường và được mô tả là một đứa trẻ thu mình và thất thường. Tại một thời điểm, mẹ anh đưa anh đến sống một thời gian ngắn ở New York, nơi anh học lớp bảy. Việc trốn học thường xuyên của cậu khiến cậu bị một bác sĩ tâm thần tại trường giáo dưỡng dành cho trẻ vị thành niên đánh giá, người này chẩn đoán Oswald mắc chứng rối loạn nhân cách với các đặc điểm tâm thần phân liệt và cho rằng nhiều vấn đề của Oswald là do cậu thiếu tình cảm từ mẹ.

Oswald chưa bao giờ hoàn thành bậc trung học, mặc dù anh đã theo học 12 trường khác nhau trước khi quyết định bỏ học năm 17 tuổi để gia nhập Thủy quân lục chiến.

Sự nghiệp quân sự

Oswald gia nhập Thủy quân lục chiến vào tháng 10 năm 1956, một tuần sau sinh nhật lần thứ mười bảy của anh. Anh ấy đã hoàn thành khóa huấn luyện và được bổ nhiệm vào Phi đội Kiểm soát Hàng không Thủy quân lục chiến 1 tại Cơ sở Hàng không Hải quân Atsugi gần Tokyo, Nhật Bản. Thời gian của anh ấy trong Thủy quân lục chiến cũng rất sóng gió, vì anh ấy đã nhiều lần gặp rắc rối. Tại một thời điểm, anh ta đã đánh nhau với một trung sĩ, điều này dẫn đến việc anh ta bị hạ cấp từ binh nhất xuống binh nhì và bị phạt tù một thời gian ngắn.

Liên Xô

Khi còn ở Thủy quân lục chiến, Oswald đã tự học tiếng Nga cơ bản. Năm 1959, ông được giải ngũ khỏi Thủy quân lục chiến, tuyên bố rằng ông cần về nhà để chăm sóc mẹ. Sau đó anh ta được đưa vào Lực lượng Dự bị Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ. Ngay sau đó, ông sang Liên Xô. Khi đến nơi, anh ta bày tỏ mong muốn trở thành công dân Liên Xô và tuyên bố rằng mình là một người cộng sản. Anh ta vấp phải sự phản kháng của các sĩ quan Liên Xô và đơn xin nhập quốc tịch ban đầu của anh ta đã bị từ chối. Để ở lại Nga lâu hơn, anh ấy đã cố tình tự làm mình bị thương, khiến anh ấy phải nhập viện Liên Xô thêm một tuần nữa. Sau đó, anh ta xuất hiện trước đại sứ quán Hoa Kỳ tại Moscow để tuyên bố rằng anh ta muốn từ bỏ quyền công dân Hoa Kỳ của mình, dẫn đến tình trạng giải ngũ của anh ta bị thay đổi thành không mong muốn.

Oswald được phép ở lại Liên Xô, mặc dù anh không được theo học Đại học quốc gia Moscow như mong đợi. Thay vào đó, anh được gửi đến Minsk, Belarus để làm việc tại nhà máy Gorizont Electronics. Anh ta được cấp một căn hộ trợ cấp và khoản thanh toán từ nhà máy cho phép anh ta sống một cuộc sống thoải mái theo tiêu chuẩn của Liên Xô. Tuy nhiên, Oswald bắt đầu cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống ở đó và vào năm 1962 đã nộp đơn tại đại sứ quán Hoa Kỳ để được hồi hương. Ông rời Hoa Kỳ vào tháng 6 năm 1961.

Sau khi trở về Hoa Kỳ, Oswald đã làm một số công việc nhưng khó có thể ổn định được công việc nào, vì anh thường không thích công việc đó hoặc không hòa thuận với sếp hoặc đồng nghiệp.

Trong vài năm tiếp theo, cuộc sống và niềm tin của Oswald trở nên hỗn loạn và đáng lo ngại hơn. Mặc dù anh ta không bị buộc tội vào thời điểm đó, nhưng sau đó anh ta bị phát hiện là người chịu trách nhiệm cho vụ ám sát Edwin Walker, một Thiếu tướng Hoa Kỳ đã nghỉ hưu. Walker là một người thẳng thắn chống Cộng và Oswald không thích anh ta sau đó đã được xác nhận bởi một số bạn bè và người quen của Oswald.

(STRINGER/AFP qua Getty Images)

Ám sát

Ngày 22 tháng 11 năm 1963, Oswald bắn chết John F. Kennedy từ tầng sáu của Kho lưu trữ sách học đường Texas khi Kennedy lái xe hộ tống qua Dallas. Sau đó, anh ta đã bắn chết sĩ quan cảnh sát Dallas J.D. Tippit trên đường phố. Anh ta bị bắt vì tội giết Tippit và ngay sau đó bị buộc tội ám sát JFK. Oswald phủ nhận sự liên quan của mình trong tội ác. Hai ngày sau, Oswald bị chủ hộp đêm địa phương Jack Ruby bắn chết trên truyền hình trực tiếp ở tầng hầm của Trụ sở Cảnh sát Dallas. Sau một cuộc điều tra, vào tháng 9 năm 1964, Ủy ban Warren đã kết luận rằng Oswald đã hành động một mình trong vụ ám sát JFK.

Sau khi Oswald qua đời, việc tìm một nghĩa trang sẵn sàng tiếp nhận hài cốt của Oswald là một thách thức, mặc dù Nghĩa trang Rose Hill ở Fort Worth, Texas cuối cùng đã đồng ý. Vào cuối những năm 1970, có thông tin cho rằng một điệp viên Nga trông giống hệt đã thực sự được chôn cất tại nơi của Oswald. Thi thể được khai quật và hồ sơ nha khoa xác nhận rằng đó thực sự là Oswald. Hài cốt được chôn trong quan tài mới vì nước làm hư hại nguyên bản. Vào năm 2010, nhà tang lễ chịu trách nhiệm về chiếc quan tài ban đầu đã tổ chức một cuộc đấu giá kín, trong đó chiếc quan tài được bán cho một người đấu giá ẩn danh với giá gần 88.000 USD. Tuy nhiên, anh trai của Oswald đã kiện thành công nhà tang lễ để đòi lại quan tài.

Vụ ám sát JFK vẫn truyền cảm hứng cho nhiều thuyết âm mưu ngày nay, vì một số lượng lớn người Mỹ không hoàn toàn tin vào phiên bản chính thức của các sự kiện mà các nhà điều tra đã tạo ra.

Cuộc sống cá nhân

Khi ở Belarus, Oswald có mối quan hệ với đồng nghiệp Ella German. Hai người hẹn hò trong suốt năm 1960 nhưng mối quan hệ của họ tan vỡ khi người Đức biết Oswald cũng đang gặp gỡ những người phụ nữ khác. Khi Oswald cầu hôn vào năm 1961, German đã từ chối. Anh gặp cô sinh viên 19 tuổi Marina Prusakova ngay sau đó. Họ kết hôn sau sáu tuần và có một đứa con chung ngay sau đó. Gia đình nhỏ sang Mỹ định cư vào giữa năm 1961.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Lee Harvey Oswald là bao nhiêu?
Lee Harvey Oswald là một cựu binh Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, người chịu trách nhiệm ám sát Tổng thống

gia tri tai san rong cua larry sanders Previous post Giá trị tài sản ròng của Larry Sanders
gia tri rong cua leon black Next post Tổng tài sản ròng của Leon Black