gia tri tai san rong cua laurene powell

Giá trị tài sản ròng của Laurene Powell

Giá trị tài sản ròng của Laurene Powell Jobs là bao nhiêu?
Laurene Powell Jobs là một tỷ phú người Mỹ có tài sản ròng trị giá 19 tỷ USD. Laurene Powell Jobs có lẽ được biết đến nhiều nhất với vai trò góa phụ của người sáng lậ

Giá trị tài sản ròng của Laurene Powell Jobs là bao nhiêu?

Laurene Powell Jobs là một tỷ phú người Mỹ có tài sản ròng trị giá 19 tỷ USD. Laurene Powell Jobs có lẽ được biết đến nhiều nhất với vai trò góa phụ của người sáng lập Apple Steve Jobs. Sau cái chết của Steve vào năm 2011, Laurene trở thành một trong những phụ nữ giàu có nhất thế giới. Và trong khi bạn có thể cho rằng sự giàu có của cô ấy đến từ cổ phần của Steve trong Apple, phần lớn tài sản của gia đình Jobs thực sự đến từ cổ phần lớn của Disney.

Năm 2006, Steve bán Pixar cho Disney với giá 7,4 tỷ USD. Trong vụ mua bán này, ông đã nhận được 138 triệu cổ phiếu Disney, chiếm khoảng 7% tổng số cổ phiếu đang lưu hành. Điều đó khiến ông trở thành chủ sở hữu cá nhân lớn nhất của cổ phiếu Disney. Vào thời điểm ông qua đời, số cổ phiếu đó trị giá 8 tỷ USD. Vốn chủ sở hữu tại Apple của ông “chỉ” trị giá khoảng 2 tỷ đô la vào thời điểm ông qua đời.

Cổ phiếu của Disney

Laurene được thừa hưởng toàn bộ quyền sở hữu cổ phần ở Apple và Disney của Steve. Theo hồ sơ của SEC, vào năm 2017, cô đã bán khoảng một nửa số cổ phần Disney của mình, khoảng 64,3 triệu cổ phiếu, với số tiền thu về khoảng 7 tỷ USD. Việc bán hàng để lại cho cô ấy khoảng 4% tổng số cổ phiếu đang lưu hành của Disney. Vì cô ấy không còn trên 5% nữa, nên Disney không phải báo cáo công khai các giao dịch của mình. Tại thời điểm viết bài này, nếu cô ấy vẫn sở hữu phần cổ phần còn lại của mình, thì khoảng 74 triệu cổ phiếu đó trị giá 13 tỷ đô la. Cô kiếm được khoảng 120 triệu đô la tiền cổ tức hàng năm từ Disney (về mặt kỹ thuật là 60 triệu đô la nửa năm).

Cổ phiếu Apple

Khi Steve qua đời, ông đã chuyển 5,5 triệu cổ phiếu của Apple cho Laurene. Khi cổ phiếu chia tách 7-1 vào năm 2014, số cổ phần đó trở thành 38,5 triệu cổ phiếu. Khi cổ phiếu chia tách 4-1 vào tháng 8 năm 2020, số cổ phần đó trở thành 154 triệu cổ phiếu. Tại thời điểm viết bài này, 154 triệu cổ phiếu trị giá 20 tỷ USD. Hàng năm, những cổ phiếu đó tạo ra khoảng 160 triệu đô la cổ tức (về mặt kỹ thuật là 40 triệu đô la mỗi quý). Trong những năm qua, Laurene đã kiếm được hơn 1 tỷ đô la tiền cổ tức bằng tiền mặt.

Thời thơ ấu

Cô ấy sinh ra là Laurene Powell ở West Milford, New Jersey, vào ngày 6 tháng 11 năm 1963. Powell có bằng B.A. về khoa học chính trị của Trường Nghệ thuật và Khoa học thuộc Đại học Pennsylvania và bằng B.S. bằng kinh tế của Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania năm 1985. Năm 1991, Powell nhận bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Trường Kinh doanh Sau đại học Stanford.

Kết nối và cuộc sống cá nhân của Steve Jobs

Vào tháng 10 năm 1989, Steve Jobs đã có bài giảng “Góc nhìn từ trên xuống” tại Trường Kinh doanh Stanford nơi Laurene là sinh viên MBA mới. Cô đã lẻn đến phía trước của bài giảng để nói chuyện với Jobs. Cuối cùng, họ ăn tối cùng nhau vào tối hôm đó và kết hôn một năm rưỡi sau đó. Họ kết hôn vào ngày 18 tháng 3 năm 1991 tại khách sạn Ahwahnee ở Công viên Quốc gia Yosemite, dưới sự chủ trì của Kobun Chino Otogawa, một Thiền sư Phật giáo. Con trai Reed của họ sinh vào tháng 9 năm 1991, tiếp theo là hai cô con gái Erin vào năm 1995 và Eve vào năm 1998. Lauren cũng là mẹ kế của Lisa Brennan-Jobs (sinh năm 1978), con gái của Steve từ mối quan hệ trước.

Vào ngày 5 tháng 10 năm 2011, Steve Jobs qua đời vì những biến chứng tái phát của căn bệnh ung thư tuyến tụy đã được điều trị trước đó. Powell Jobs kế thừa Quỹ tín thác Steven P. Jobs.

Sự nghiệp

Ngoài mối quan hệ với Steve Jobs, Powell Jobs còn là người đồng sáng lập và là Chủ tịch Hội đồng quản trị của tổ chức giáo dục quốc gia phi lợi nhuận College Track, tổ chức hoạt động nhằm đưa thanh niên có hoàn cảnh khó khăn vào đại học. Powell Jobs trước đây đã đồng sáng lập Terravera, một công ty thực phẩm chuyên về các sản phẩm thực phẩm hữu cơ và tốt cho sức khỏe. Và trước khi đến trường kinh doanh, cô ấy cũng đã có ba năm làm việc tại công ty kinh doanh Goldman Sachs và làm việc cho Merrill Lynch Asset Management. Powell Jobs cũng phục vụ trong ban Chỉ đạo của Achieva, nơi tạo ra các công cụ trực tuyến để giúp sinh viên học tập hiệu quả hơn cho các bài kiểm tra tiêu chuẩn. Vào tháng 10 năm 2017, Powell Jobs đã mua cổ phần của nhóm sở hữu Monumental Sports and Entertainment bao gồm NBA’s Washington Wizards, NHL’s Washington Capitals và Capital One Arena. 20% cổ phần của cô khiến cô trở thành cổ đông lớn thứ hai sau chủ tịch Ted Leonsis.

(Ảnh của NICHOLAS KAMM/AFP qua Getty Images)

Hoạt động từ thiện và tích cực

Năm 2004, Powell Jobs thành lập Emerson Collective, một công ty tư nhân hỗ trợ các doanh nhân xã hội và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và cải cách nhập cư, công bằng xã hội, truyền thông và báo chí thông qua quan hệ đối tác, đầu tư và trợ cấp. Thông qua tập thể này, Powell Jobs sở hữu The Atlantic và Axios. Năm 2016, Powell Jobs đã quyên góp 2 triệu USD cho chiến dịch tranh cử tổng thống của Hillary Clinton và quyên góp thêm 4 triệu USD cho bà. Vào năm 2017, cô ấy là một phần của việc thành lập tổ chức chính trị ACRONYM, tổ chức này đã đặt ra những câu hỏi về đạo đức cho Powell Jobs vì đã thành lập Phòng tin tức Courier. Trong cuộc bầu cử sơ bộ tổng thống Hoa Kỳ năm 2020, Powell Jobs đã quyên góp cho một số ứng cử viên Đảng Dân chủ. Sau khi Joe Biden trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, Powell Jobs tiếp tục quyên góp hơn 600.000 đô la cho chiến dịch Biden-Harris.

Bà được biết đến nhiều nhất nhờ hoạt động từ thiện, trái ngược hoàn toàn với người chồng quá cố của bà, người nổi tiếng là không quan tâm đến các hoạt động từ thiện trong suốt cuộc đời của mình. Cô là thành viên ban giám đốc của các tổ chức từ thiện và cộng đồng như Teach for America, Quỹ Toàn cầu dành cho Phụ nữ, đài truyền hình KQED (PBS), EdVoice the New America Foundation và Stanford Schools Corporation.

Năm 1997, Powell Jobs và Carlos Watson đồng sáng lập College Track, một tổ chức phi lợi nhuận ở East Palo Alto nhằm mục đích cải thiện tỷ lệ tốt nghiệp trung học, tuyển sinh đại học và tốt nghiệp đại học cho những học sinh “không được phục vụ đầy đủ”. College Track có tỷ lệ thành công là 90 phần trăm sinh viên theo học các trường cao đẳng bốn năm sau khi tốt nghiệp. College Track đã mở rộng và hiện có các cơ sở trên khắp California, cũng như ở New Orleans, Colorado, Denver và Washington D.C.  Powell Jobs nằm trong hội đồng quản trị của College Track, Conservation International và Đại học Stanford.

Vào tháng 9 năm 2015, cô đã đưa ra một sáng kiến ​​trị giá 50 triệu đô la để tạo ra các trường trung học với các phương pháp giáo dục mới có tên là XQ: Dự án trường học siêu đẳng. Tài trợ cho dự án đến từ Emerson Collective. Powell Jobs là chủ tịch hội đồng quản trị của XC. Powell Jobs cũng là thành viên sáng lập của Hội đồng Lãnh đạo Khí hậu.

Rõ ràng, Laurene Powell Jobs là người không hài lòng với sự giàu có của mình, thay vào đó, sử dụng phước lành của mình để trả lại không chỉ cho cộng đồng của mình mà còn cho nhiều cộng đồng khác trên khắp hành tinh.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Laurene Powell Jobs là bao nhiêu?
Laurene Powell Jobs là một tỷ phú người Mỹ có tài sản ròng trị giá 19 tỷ USD. Laurene Powell Jobs có lẽ được biết đến nhiều nhất với vai trò góa phụ của người sáng lậ

gia tri tai san rong cua larry sanders Previous post Giá trị tài sản ròng của Larry Sanders
gia tri rong cua leon black Next post Tổng tài sản ròng của Leon Black