gia tri tai san rong cua larry page

Giá trị tài sản ròng của Larry Page

Giá trị tài sản ròng và mức lương của Larry Page là bao nhiêu?
Larry Page là một doanh nhân tỷ phú người Mỹ đã kiếm được tài sản của mình khi là người sáng lập Google. Tính đến thời điểm viết bài này, Larry Page có tài sản rò

Giá trị tài sản ròng và mức lương của Larry Page là bao nhiêu?

Larry Page là một doanh nhân tỷ phú người Mỹ đã kiếm được tài sản của mình khi là người sáng lập Google. Tính đến thời điểm viết bài này, Larry Page có tài sản ròng trị giá 90 tỷ USD. Larry Page kiếm được tài sản của mình bằng cách trở thành người đồng sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của gã khổng lồ web Bảng chữ cái sở hữu một số công ty con, bao gồm cả công cụ tìm kiếm Google. Larry Page đã tạo ra Google cùng với Sergey Brin khi cả hai đều là nghiên cứu sinh tại Stanford.

Thời thơ ấu

Larry Page sinh ra ở East Lansing, Michigan (quê hương của Đại học Bang Michigan) vào ngày 26 tháng 3 năm 1973. Cha của anh, Carl Victor Page, Sr. được mô tả là người tiên phong trong khoa học máy tính. Larry bắt đầu chơi với máy tính và chế tạo các phát minh từ khi còn rất nhỏ. Anh theo học tại Trường Okemos Montessori từ năm 1975 đến năm 1979. Sau đó, anh theo học tại Trường trung học East Lansing, nơi anh tốt nghiệp năm 1991. Trong hai mùa hè khi còn học trung học, Larry đã tham dự một trại nghệ thuật có tên là Trung tâm nghệ thuật Interlochen, nơi anh tập trung chơi saxophone. Khi học đại học, anh đã lấy bằng Cử nhân Khoa học về kỹ thuật máy tính của Đại học Michigan.

Stanford và Tạo Google

Sau khi tốt nghiệp Đại học Michigan, Larry đăng ký vào chương trình khoa học máy tính tại Đại học Stanford. Là một phần của chương trình, anh ta cần tìm một chủ đề luận văn. Cuối cùng, ông quyết định khám phá các thuộc tính toán học và cấu trúc liên kết của World Wide Web. Tiết lộ chính của ông là người ta có thể đánh giá chất lượng của một trang web dựa trên số lượng liên kết ngược mà nó nhận được từ các trang web khác. Tiết lộ này phản ánh cách thế giới học thuật sử dụng các trích dẫn để đánh giá chất lượng.

Một nghiên cứu sinh tiến sĩ tên là Sergey Brin cuối cùng đã hợp tác với Larry trong dự án được gọi là “Backrub”. Họ đã cùng nhau tạo ra một bài báo có tiêu đề “Giải phẫu công cụ tìm kiếm web siêu văn bản quy mô lớn”. Bài báo của họ đã trở thành tài liệu khoa học được tải xuống nhiều nhất trong lịch sử Internet vào thời điểm đó.

Tiếp theo, họ sử dụng trình thu thập dữ liệu web Backrub để phát triển một thuật toán giúp chấm điểm chất lượng cho mọi trang web trên internet. Họ gọi thuật toán này là “Xếp hạng trang”, vừa là tham chiếu đến trang trên internet vừa là họ của Larry. Sau khi phát triển trình thu thập thông tin và thuật toán, sáng tạo hợp lý tiếp theo là công cụ tìm kiếm để hiển thị kết quả.

Sau khi về cơ bản bị đuổi khỏi khuôn viên trường vì sử dụng quá nhiều tài nguyên máy tính của trường Đại học, Larry và Sergey đã thành lập Google với tư cách là một doanh nghiệp tư nhân vào năm 1998. Tên miền ban đầu thực ra là “Googol”, một số bao gồm 1 theo sau là một trăm không. Họ đã ra mắt với khoản đầu tư 100 nghìn đô la từ một trong những giáo sư Stanford của họ, David Cheriton< /a>. Khoản đầu tư 100.000 đô la của Cheriton cuối cùng sẽ có giá trị hơn 2,3 tỷ đô la.

(Ảnh của Justin Sullivan/Getty Images)

Google IPO

Google ra mắt công chúng vào ngày 20 tháng 8 năm 2004 dưới thời Giám đốc điều hành Eric Schmidt, người đã được bổ nhiệm để biến công ty thành một doanh nghiệp chuyên nghiệp. Schmidt giữ chức Giám đốc điều hành cho đến năm 2011, lúc đó Larry quay trở lại vai trò này. Anh ấy giữ chức vụ Giám đốc điều hành cho đến tháng 12 năm 2019 khi cả anh ấy và Sergey rời công ty. Cả hai vẫn sở hữu phần lớn công ty và phục vụ trong hội đồng quản trị nhưng không có công việc hàng ngày. Ông được thay thế làm Giám đốc điều hành bởi Sundar Pichai. Ngày nay, công ty tạo ra doanh thu hơn 130 tỷ đô la.

Ông hiện là một trong những doanh nhân internet giàu nhất trong lịch sử và là một trong những người giàu nhất thế giới. Larry Page đã nhận được sự công nhận từ nhiều tổ chức nghề nghiệp, bao gồm bằng MBA danh dự của IE Business School và Giải thưởng Maxim Foundation năm 2004 (giải thưởng cao nhất hiện có trong lĩnh vực kỹ thuật). Ông cũng là thành viên của Quỹ Marconi tại Đại học Columbia và hiện ông sở hữu bằng Tiến sĩ danh dự của Đại học Michigan. Cùng với người đồng sáng lập và bạn là Sergey Brin, Page đang tích cực tham gia vào nhiều hoạt động từ thiện.

Cuộc sống cá nhân và bất động sản

Larry kết hôn với Lucinda Southworth từ năm 2007. Họ kết hôn trên hòn đảo riêng của Richard Branson, Necker Island. Họ có với nhau hai mặt con. Nơi ở chính của họ là một ngôi nhà rộng 9.000 foot vuông ở Palo Alto, California mà ông đã mua vào năm 2005 với giá 7,2 triệu USD. Bắt đầu từ năm 2009, các Trang bắt đầu mua và phá bỏ hầu hết các ngôi nhà liền kề với ngôi nhà chính của họ.

Năm 2011, Larry chi 45 triệu đô la Mỹ để mua chiếc du thuyền dài 193 foot tên là Senses.

Trong đại dịch COVID-19, Larry và gia đình được cho là đã chuyển đến Fiji. Tại đây, họ tiến hành mua ít nhất một hòn đảo tư nhân hoàn chỉnh và có khả năng là một số đảo xung quanh.

Tóm tắt Giá trị Ròng của Larry Page

Giá trị tài sản ròng của Larry Page là 103 tỷ USD nhờ vào khoảng 6% cổ phần của ông trong Alphabet. Với siêu cổ phiếu biểu quyết, Larry và Sergey kiểm soát 51% quyền biểu quyết của công ty. Larry đã bán khoảng 9 tỷ đô la cổ phiếu của cả Alphabet và Google kể từ khi công ty IPO vào năm 2004. Page sở hữu cổ phiếu Loại A, Loại B và Loại C của Alphabet, bao gồm 20 triệu cổ phiếu loại C của Alphabet. Nền tảng gia đình của Larry, Quỹ tưởng niệm Carl Victor Page kiểm soát tài sản trị giá hơn 1 tỷ đô la do Larry quyên góp.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng và mức lương của Larry Page là bao nhiêu?
Larry Page là một doanh nhân tỷ phú người Mỹ đã kiếm được tài sản của mình khi là người sáng lập Google. Tính đến thời điểm viết bài này, Larry Page có tài sản rò

kylie jenner mua ngoi nha moi tri gia 365 trieu do la o holmby hills Previous post Kylie Jenner mua ngôi nhà mới trị giá 36,5 triệu đô la ở Holmby Hills
gia tri tai san rong cua larry silverstein Next post Giá trị tài sản ròng của Larry Silverstein