gia tri tai san rong cua larry ellison

Giá trị tài sản ròng của Larry Ellison

Mức lương của Larry Ellison:
Tổng tài sản ròng và mức lương của Larry Ellison là bao nhiêu?
Larry Ellison là một doanh nhân tỷ phú người Mỹ có tài sản ròng trị giá 95 tỷ USD. Larry Ellison đã kiếm được khối tài sản khổng

Mức lương của Larry Ellison:

Tổng tài sản ròng và mức lương của Larry Ellison là bao nhiêu?

Larry Ellison là một doanh nhân tỷ phú người Mỹ có tài sản ròng trị giá 95 tỷ USD. Larry Ellison đã kiếm được khối tài sản khổng lồ của mình khi là người sáng lập tập đoàn phần mềm khổng lồ Oracle. Ông cũng từng là Giám đốc điều hành cho đến tháng 9 năm 2014.

Giá trị tài sản ròng của Ellison giúp ông trở thành một trong những người giàu nhất thế giới sau những ông trùm khác như Jeff Bezos, Bill Gates, Warren Buffett và Bernard Arnault.

Trong một thời gian ngắn vào những năm 1990, Larry là người giàu nhất hành tinh khi giá trị tài sản ròng của ông vượt qua Bill Gates, khi cổ phiếu của Microsoft sụt giảm do cuộc điều tra chống độc quyền của Bộ Tư pháp. Vào nhiều thời điểm, Larry là giám đốc điều hành được trả lương cao nhất trên thế giới, mang về nhà 90 triệu đô la trong một số năm.

Larry đưa Oracle ra công chúng vào ngày 12 tháng 3 năm 1986. Thật trùng hợp, đó là một ngày trước khi đối thủ truyền kiếp Bill Gates đưa Microsoft lên sàn chứng khoán. Vào thời điểm IPO, Larry sở hữu 39% cổ phần của Oracle. Vào cuối ngày giao dịch đầu tiên, Oracle có mức vốn hóa thị trường là 270 triệu đô la, điều đó có nghĩa là Larry đã kết thúc ngày với giá trị ròng trên giấy tờ là 105,3 triệu đô la.

Vào năm 1990, Oracle gần như lâm vào cảnh phá sản. Sau khi mất hơn 50% vốn hóa thị trường, Oracle chỉ còn vài tháng tiền mặt trong ngân hàng. Larry, người đã chứng kiến ​​giá trị tài sản ròng cá nhân của mình giảm từ khoảng 500 triệu đô la xuống còn 150 triệu đô la, gần như bị sa thải khỏi công ty.

Đầu tư Tesla

Trong khoảng thời gian nhiều tháng của năm 2018, Larry Ellison đã âm thầm chi khoảng 1 tỷ USD để mua 3 triệu cổ phiếu của Tesla. Ông và Elon Musk là bạn lâu năm. Vào thời điểm ông tiết lộ cổ phần của mình với SEC, ông sở hữu 1,7% cổ phần của Tesla. 3 triệu cổ phiếu của anh ấy đã trở thành 15 triệu sau khi công ty chia cổ phiếu với tỷ lệ 5-1 vào tháng 8 năm 2020.

Vào những thời điểm khác nhau trong năm 2021, 15 triệu cổ phiếu đó trị giá tới 13 tỷ đô la, nhưng trung bình là gần 10 tỷ đô la.

Cuộc sống cá nhân

Larry đã kết hôn bốn lần và có tổng cộng năm người con. Anh ấy đã kết hôn với người vợ gần đây nhất của mình, tiểu thuyết gia lãng mạn Melanie Craft, từ năm 2003 đến năm 2010. Bạn tốt của Larry, Steve Jobs, là người chụp ảnh cưới chính thức trong buổi lễ của họ. Ông có hai người con với người vợ thứ ba Barbara Boothe, người mà ông đã kết hôn từ năm 1983 đến năm 1986. Hai người con của ông, David và Megan Ellison là nhà sản xuất phim.

Cho đến nay, Larry đã quyên góp ít nhất 400 triệu đô la tài sản cá nhân của mình cho các tổ chức từ thiện khác nhau. Anh ấy cũng đã ký vào The Giving Pledge.

Chi tiết Giá trị Ròng của Larry Ellison

Ngày nay, Ellison sở hữu 22% cổ phần của Oracle. Ông đã thế chấp 315 triệu cổ phiếu của mình làm tài sản thế chấp đối với hạn mức tín dụng và nợ cá nhân. Kể từ năm 2003, ông đã kiếm được khoảng 9 tỷ đô la từ việc bán cổ phiếu và cổ tức của Oracle.

(Ảnh của Phillip Faraone/Getty Images)

Nhà cửa và Bất động sản

Danh mục đầu tư bất động sản của Larry bao gồm các bất động sản trên toàn cầu bao gồm các ngôi nhà ở Hawaii, Nhật Bản, Malibu, Lake Tahoe, San Francisco và Rhode Island. Nơi ở chính của ông là khu đất rộng 45 mẫu Anh ở Woodside, California có khả năng trị giá ít nhất 200 triệu USD. Dinh thự được mô phỏng theo một điền trang Nhật Bản thế kỷ 16. Nó trải rộng 45 mẫu Anh và có một ngôi nhà chính, một nhà khách hai phòng ngủ, ba ngôi nhà nhỏ kiểu nông thôn, một nhà kho được chuyển đổi thành phòng tập thể dục và một hồ nước nhân tạo rộng 3 mẫu Anh có hai thác nước. Sau khi thị trấn địa phương định giá tài sản của ông trị giá 173 triệu đô la và đưa cho Ellison hóa đơn thuế, ông đã thách thức giá trị và giành chiến thắng, nhận được khoản cắt giảm 60% thuế đối với tài sản “70 triệu đô la” của mình.

Từ năm 2004 đến 2005, Larry đã chi 180 triệu USD để mua 12 bất động sản ở Malibu, California. Anh ấy đã chi 65 triệu đô la cho năm bất động sản liền kề trên Bãi biển Carbon cực kỳ độc quyền của Malibu. Năm 2010, ông chi 10,5 triệu USD để mua dinh thự của gia đình Astor ở Newport, Rhode Island. Năm 2011, Larry chi 43 triệu đô la Mỹ để mua sân gôn Porcupine Creek Estate rộng 249 mẫu Anh ở Rancho Mirage, California.

Vào tháng 4 năm 2021, Larry đã trả 80 triệu đô la để mua một dinh thự ở Palm Beach, Florida. Nằm trên khu đất nhìn ra biển rộng 7,35 mẫu Anh, khu đất này có một biệt thự rộng 15.500 foot vuông, một số hồ bơi, sân quần vợt và trung tâm thể thao.