gia tri tai san rong cua larry david

Giá trị tài sản ròng của Larry David

Giá trị tài sản ròng của Larry David là bao nhiêu?
Larry David là một diễn viên hài, nhà văn, diễn viên, đạo diễn và nhà sản xuất truyền hình người Mỹ. Tính đến thời điểm viết bài này, Larry David có tài sản ròng trị giá 400

Giá trị tài sản ròng của Larry David là bao nhiêu?

Larry David là một diễn viên hài, nhà văn, diễn viên, đạo diễn và nhà sản xuất truyền hình người Mỹ. Tính đến thời điểm viết bài này, Larry David có tài sản ròng trị giá 400 triệu USD. Anh ấy được biết đến nhiều nhất với việc tạo ra các chương trình hài kịch “Seinfeld” và “Curb Your Enthusiasm”. Thông qua hai chương trình này, Larry đã liên tục sản xuất một chương trình hài kịch thành công kể từ năm 1989.

Larry kiếm được phần lớn giá trị tài sản ròng của mình nhờ vào cổ phần sở hữu của anh ấy trong tiền bản quyền phân phối phụ trợ do “Seinfeld” tạo ra. Vào thời điểm chương trình được bán thành tập đoàn, Larry và người đồng sáng tạo Jerry Seinfeld, mỗi người sở hữu 15% vốn chủ sở hữu phụ trợ của chương trình. Nhiều thông tin khác về vấn đề này ở phần sau của bài viết.

Thời thơ ấu

Larry sinh ra ở Brooklyn vào ngày 2 tháng 7 năm 1947, con của Rose và Mortimer “Monty” David. Anh ấy có một người anh trai tên là Ken. Gia đình anh là người Do Thái. Larry theo học trường trung học Sheepshead Bay sau đó là Đại học Maryland. Khi còn học đại học, anh ấy là thành viên của hội huynh đệ Tau Epsilon Phi. Ở trường đại học, anh ấy nhận ra rằng anh ấy đã khiến mọi người cười chỉ bằng cách là chính mình. Ông tốt nghiệp cử nhân lịch sử. Sau khi tốt nghiệp đại học, David gia nhập Lực lượng Dự bị Quân đội Hoa Kỳ và đảm nhận nhiều công việc lặt vặt khác nhau, bao gồm làm nhân viên cửa hàng và lái xe limo, đồng thời tập đứng vào ban đêm. Từ năm 1980 đến năm 1982, ông là nhà văn và diễn viên trong chương trình ký họa ABC “Fridays”. Sau đó, anh ấy là nhà văn cho “Saturday Night Live” từ năm 1984 đến năm 1985. Anh ấy nổi tiếng chỉ có một trong những bản phác thảo của mình được phát sóng khi ở “SNL”, được phát sóng lúc 12:50 sáng, khung giờ cuối cùng của chương trình. Anh ấy đã làm việc với các ngôi sao tương lai của “Seinfeld” là Michael Richards trong “Fridays” và Julia Louis-Dreyfus trong “SNL”.

Sự ra đời của Seinfeld

Năm 1989, Larry hợp tác với Jerry Seinfeld để tạo ra một chương trình thử nghiệm cho NBC, ban đầu có tựa đề là “Biên niên sử Seinfeld”. Cái tên cuối cùng được rút ngắn thành “Seinfeld.” Larry là người đồng sáng tạo và điều hành sản xuất của “Seinfeld.” Phim được phát sóng từ năm 1989 đến 1998 với 180 tập. Larry đã viết 62 tập phim “Seinfeld”, bao gồm cả tập phim mang tính biểu tượng “Cuộc thi”. Tác phẩm của David trong chương trình đã mang về cho anh ấy hai giải thưởng Primetime Emmy vào năm 1993, cho Phim hài xuất sắc và Thành tựu cá nhân xuất sắc trong việc viết kịch bản cho phim hài cho “Cuộc thi”. Seinfeld là một trong những chương trình thành công nhất trong lịch sử truyền hình, đứng đầu danh sách 50 chương trình truyền hình hay nhất mọi thời đại của “TV Guide’s”. “Giải trí hàng tuần” xếp nó là chương trình truyền hình hay thứ ba mọi thời đại.

Sáng tạo Kiềm chế sự nhiệt tình của bạn

David được biết đến nhiều hơn nhờ loạt phim HBO “Curb Your Enthusiasm” mà anh ấy đã tạo ra và đóng vai chính dưới dạng một phiên bản bán hư cấu của chính mình. David đã viết hoặc đồng sáng tác mọi tập của bộ truyện kể từ tập thử nghiệm vào năm 1999. Bộ phim đã được đề cử 30 giải Primetime Emmy. Nó đã giành được một giải Emmy và một giải Quả cầu vàng. Vào thứ Tư, ngày 2 tháng 6 năm 2010, bộ phim được công chiếu lần đầu trên “Mạng Hướng dẫn TV”, ra mắt truyền hình mạng. Mùa thứ 10 của chương trình sẽ được công chiếu vào năm 2020.

(Ảnh của Frederick M. Brown/Getty Images)

Thu nhập từ tổ chức của Larry David “Seinfeld”

Như bạn có thể đoán, Larry kiếm được phần lớn giá trị tài sản ròng của mình nhờ vào mối quan hệ với “Seinfeld” cực kỳ thành công. Ngay từ đầu chương trình, Larry và Jerry mỗi người sở hữu 7,5% điểm vốn chủ sở hữu phụ trợ của chương trình. Ở đỉnh cao thành công của chương trình vào giữa những năm 1990, bộ đôi đã thương lượng một thỏa thuận với NBC để tăng điểm của họ lên 15% cho mỗi người. Một phần của sự thúc đẩy đó cũng đến từ việc Larry và Jerry mua lại một chủ sở hữu cổ phần đang tìm cách rút tiền mặt. Chương trình được hợp vốn lần đầu tiên vào năm 1998. Thỏa thuận đầu tiên đó đã tạo ra doanh thu 1,7 tỷ đô la, mang lại cho Larry và Jerry mỗi người khoản tiền 250 triệu đô la. Trong một năm trung bình, anh ấy kiếm được 40-50 triệu đô la từ việc phân phối, bán DVD, hàng hóa và tiền bản quyền nền tảng khác. Trong một số năm con số đó có thể cao hơn nhiều. Năm 2015, Larry kiếm được tổng cộng 80 triệu đô la sau khi Hulu trả 180 triệu đô la để mua quyền phát trực tuyến của Seinfeld, mang lại cho cả Larry và Jerry thêm 30 triệu đô la. Trong hai thập kỷ qua, Seinfeld đã tạo ra hơn 4 tỷ đô la doanh thu tổng hợp, khoảng 17 triệu đô la mỗi tập. Tính đến thời điểm viết bài này, Jerry và Larry đều đã kiếm được ít nhất 800 triệu đô la từ “Seinfeld” từ tiền lương, DVD, hàng hóa và các giao dịch hợp vốn.

Khi “Seinfeld” được bán cho Netflix với giá 500 triệu đô la vào tháng 9 năm 2019, cả Larry và Jerry đều kiếm được 75 triệu đô la.

Những người nổi tiếng có liên quan:

Cuộc sống cá nhân

Ngày 31 tháng 3 năm 1993, David kết hôn với Laurie Lennard. Họ có hai con gái, Cazzie Laurel (sinh ngày 10 tháng 5 năm 1994) và Romy March (sinh ngày 2 tháng 3 năm 1996). Laurie David đệ đơn ly hôn vào ngày 13 tháng 7 năm 2007, với lý do có những khác biệt không thể hòa giải và muốn giành quyền nuôi hai con gái chung của hai vợ chồng.

Vào mùa hè năm 2017, chương trình “Finding Your Roots” của PBS thông qua nghiên cứu phả hệ đã phát hiện ra rằng David và Bernie Sanders có quan hệ họ hàng xa. Diễn viên hài giải thích rằng Sanders là “anh em họ thứ ba hay gì đó.” Điều này khá trùng hợp vì kể từ năm 2015, David đã xuất hiện nhiều lần với tư cách khách mời đóng vai Bernie Sanders trên “Saturday Night Live”.

David là một người vô thần và đã nói rằng tôn giáo nên bị chế giễu.

Chi tiết về tiền lương và giá trị ròng

Thật không may, giá trị tài sản ròng của Larry đã giảm sút khá nhiều sau khi anh ly hôn với vợ cũ Laurie vào năm 2007. Larry được cho là đã trả cho Laurie 50% giá trị tài sản ròng của mình vào thời điểm đó. Điều đó dẫn đến một thỏa thuận dàn xếp trị giá 200-300 triệu đô la bao gồm thu nhập phân phối trong tương lai từ cả “Seinfeld” và “Curb Your Enthusiasm”.

Bất động sản

Năm 2014, Larry David đã bán một ngôi nhà ở khu Pacific Palisades của LA với giá 12 triệu USD. Ngôi nhà có 7 phòng ngủ và 10 phòng tắm, với phòng ngủ chính bao gồm hiên nhìn ra biển, sân sau đầy cỏ và hồ bơi. Khách sạn có một nhà khách lớn, nhiều lò sưởi, phòng khách, phòng gia đình và phòng ăn. Anh ấy tiếp tục sở hữu một ngôi nhà trong cùng khu vực mà anh ấy đã mua vào khoảng năm 2006 với giá 10,35 triệu USD. Anh ta sở hữu ít nhất hai ngôi nhà khác ở Palisades.

Vào tháng 2 năm 2022, Larry đã trả 5,7 triệu USD để mua một ngôi nhà ở Montecito, California. Vì lý do nào đó, ông đã bán ngôi nhà này chưa đầy một năm sau đó với giá 6,9 triệu USD. Sau đây là video tham quan ngôi nhà này từ tháng 9 năm 2021: