gia tri tai san rong cua kim jong un

Giá trị tài sản ròng của Kim Jong-un

Giá trị tài sản ròng của Kim Jong-un là bao nhiêu?

Kim Jong-un là nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên với tài sản ròng trị giá 5 tỷ USD. Mặc dù người ta biết ít hơn về Kim Jong-un so với các nhà lãnh đạo chính trị khác trên t

Giá trị tài sản ròng của Kim Jong-un là bao nhiêu?

Kim Jong-un là nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên với tài sản ròng trị giá 5 tỷ USD. Mặc dù người ta biết ít hơn về Kim Jong-un so với các nhà lãnh đạo chính trị khác trên thế giới, nhưng ông vẫn nhận được sự quan tâm đáng kể từ giới truyền thông. Kim Jong-un nắm giữ nhiều chức danh ở Triều Tiên, bao gồm Nguyên soái và Chủ tịch Quân ủy Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ, và tổng tư lệnh. Trên các phương tiện truyền thông Bắc Triều Tiên, ông thường được gọi là “Lãnh tụ kính yêu”.

Là nhà lãnh đạo của Bắc Triều Tiên, Kim Jong-un đã dẫn đầu trong vô số tranh cãi do những tội ác bị cáo buộc mà quốc gia của ông đã phạm phải, chẳng hạn như tra tấn, bắt cóc, giam giữ trong các trại tù và nhiều tội ác khác.

Sự giàu có cá nhân

Vào tháng 3 năm 2013, một cuộc điều tra chung của Hàn Quốc và Mỹ đã phát hiện tài sản và tài khoản ngân hàng trị giá tới 5 tỷ USD do Kim Jong-un và gia đình ông kiểm soát. Những tài sản này được tìm thấy trong hơn 200 tài khoản ngân hàng nước ngoài trên khắp thế giới ở các quốc gia bao gồm Áo, Lichtenstein, Nga, Singapore, Trung Quốc, Thụy Sĩ và Luxembourg. Nhiều tài khoản trong số này nằm ở Trung Quốc và được cho là chứa hàng trăm triệu đô la tiền mặt.

Theo các báo cáo, Kim có gần 20 cung điện và biệt thự nằm rải rác khắp Triều Tiên để sử dụng cho mục đích cá nhân. Ông cũng được cho là sở hữu hơn 100 chiếc xe hơi sang trọng, với niềm yêu thích với những chiếc xe thể thao châu Âu. Ngoài ra, Kim Jong-un còn sở hữu ít nhất một phi cơ riêng và một du thuyền sang trọng dài hơn 100 feet. Như Dennis Rodman đã trình bày chi tiết, Kim Jong-un dành phần lớn thời gian của mình trên một hòn đảo tư nhân ngoài khơi bờ biển của Triều Tiên.

Thời thơ ấu

Không rõ Kim Jong-un sinh năm nào, mặc dù quan điểm chính thức của Triều Tiên là sinh nhật của ông vào ngày 8 tháng 1 năm 1982. Nhiều người đã chỉ ra rằng ngày sinh này có vẻ hơi quá “hoàn hảo” để trở thành sự thật, vì điều đó có nghĩa là anh ấy được sinh ra đúng 70 năm sau ông nội và đúng 40 năm sau cha anh ấy. Cha của ông là Kim Jong-il, cựu lãnh đạo của Bắc Triều Tiên. Ông nội của Kim Jong-un là Kim Il-sung, người đầu tiên thành lập Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, mà ngày nay chủ yếu được gọi là Bắc Triều Tiên.

Kim Jong-un lớn lên cùng với một anh trai và một em gái, và cha của ông cũng có những người con khác với những người phụ nữ khác. Cùng với những người con còn lại của Kim Jong-il, Kim Jong-un lớn lên ở Thụy Sĩ. Anh ấy đến trường với một tên giả và được cho là nhút nhát, mặc dù anh ấy hòa nhập tốt với các học sinh khác và thể hiện niềm đam mê bóng rổ. Đến năm 2000, anh bị đuổi học cấp hai để trở về Bắc Triều Tiên.

Khi về nước, Kim Jong-un theo học Đại học Kim Il-sung, trường đào tạo sĩ quan ở thủ đô Bình Nhưỡng. Kim Jong-un đã lấy được hai tấm bằng trước khi tốt nghiệp vào năm 2007: một bằng vật lý và một bằng sĩ quan quân đội thông qua chi nhánh quân sự của trường. Năm 2010, anh được giới thiệu công khai với người dân Bắc Triều Tiên và danh tính của anh đã được tiết lộ đầy đủ. Đây cũng là năm ông chính thức trở thành đảng viên Đảng Lao động Triều Tiên.

STR/AFP qua Getty Images

Lãnh đạo Triều Tiên

Ban đầu, không ai kỳ vọng Kim Jong-un sẽ trở thành nhà lãnh đạo mới của Triều Tiên. Anh trai của anh ta, Kim Jong-nam, là sự lựa chọn rõ ràng trước khi anh ta bị bắt khi cố gắng vào Nhật Bản bằng hộ chiếu giả. Anh ta bị cáo buộc muốn đến thăm Disneyland ở Tokyo. Sau khi Kim Jong-nam khiến chế độ Bắc Triều Tiên xấu hổ với hành động này, Kim Jong-un dường như trở thành người được yêu thích mới để thay thế cha mình làm lãnh đạo quốc gia. Tuy nhiên, Kim Jong-nam sau đó đã nói rằng theo quan điểm của ông, ông đã bị coi thường và sau đó bị lưu đày vì chỉ trích chế độ và ủng hộ cải cách. Kim Jong-un cũng được coi là bản sao của cha mình, với nhiều đặc điểm và sở thích giống nhau.

Năm 2009, Kim Jong-un chính thức trở thành người kế nhiệm Kim Jong-il với tư cách là Nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên. Sau đó, ông được thăng cấp trong Đảng Lao động Triều Tiên, cuối cùng trở thành tướng 4 sao vào năm 2010. Đến năm 2011, chế độ này đã tập hợp được những đối thủ tiềm năng có thể kế vị Kim Jong-un và hành quyết họ hoặc xử tử họ. đưa họ vào các trại tập trung.

Khi Kim Jong-il qua đời vào tháng 12 năm 2011, Kim Jong-un được công khai tuyên bố là Lãnh đạo tối cao chỉ vài ngày sau đó, bất chấp những giả thuyết cho rằng các quan chức cấp cao khác sẽ đóng vai trò nhiếp chính trước khi quyền lực được chuyển giao. Năm 2012, ông được phong hàm nguyên soái – cấp bậc cao nhất trong quân đội Triều Tiên. Về mặt lý thuyết, Kim Jong-un chỉ nắm giữ một phần ba quyền lực thường do tổng thống của một quốc gia nắm giữ, vì Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội ở Triều Tiên cũng nắm giữ quyền lực. Tuy nhiên, trên thực tế, Kim Jong-un có quyền lực tối cao đối với quốc gia.

Kể từ khi trở thành nhà lãnh đạo của Triều Tiên, Vua Jong-un đã cải cách đất nước theo nhiều cách đáng chú ý. Mặc dù tinh tế, nhưng ảnh hưởng của phương Tây ngày càng gia tăng trong văn hóa của quốc gia. Anh ấy cũng thể hiện một cách tiếp cận vô tư hơn với hình ảnh của mình trước công chúng, khoe vợ tại một buổi hòa nhạc và bày tỏ sự tiếc nuối sâu sắc khi một tòa nhà chung cư bị sập trong thời gian trị vì của anh ấy. Cải cách kinh tế cũng là một dấu ấn của triều đại Kim Jong-un, với việc nới lỏng đáng kể các hạn chế. Về cơ sở hạ tầng, Kim Jong-un tập trung nhiều hơn vào việc xây dựng sân trượt băng, công viên và hồ bơi hơn là các tượng đài chính trị, vốn là hiện trạng trước đây.

Tuy nhiên, có một mặt tối trong sự cai trị của Kim. Anh ta đã hành quyết một cách có hệ thống các thành viên trong gia đình của Jang Song-taek (một cựu nhân vật cấp cao của Bắc Triều Tiên), coi họ là mối đe dọa đối với quyền lực của anh ta. Theo cáo buộc, Kim Jong-un muốn xóa bỏ mọi dấu vết của gia đình và bất kỳ ai từng ủng hộ họ.

Mặc dù cựu Tổng thống Trump và Kim Jong-un có mối quan hệ nồng ấm chưa từng có, nhưng nhà lãnh đạo Triều Tiên lại là đối tượng bị Trump chỉ trích gay gắt sau khi một sinh viên Mỹ chết khi bị cầm tù ở Triều Tiên. Một điểm gây tranh cãi khác là việc Triều Tiên phát triển vũ khí hạt nhân.

Vào năm 2018, Kim Jong-un thậm chí còn thực hiện những bước chưa từng có, gặp gỡ trực tiếp các nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Trung Quốc, cũng như với Tổng thống Trump. Trong những năm tiếp theo, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã gặp Tổng thống Nga Vladamir Putin. Kết quả của các cuộc họp này, ông cam kết giải trừ kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên và theo đuổi hòa bình với các quốc gia khác. Trong nhiều trường hợp, đây là lần đầu tiên các nhà lãnh đạo từ nhiều quốc gia gặp riêng một nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Kim Jong-un là bao nhiêu?

Kim Jong-un là nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên với tài sản ròng trị giá 5 tỷ USD. Mặc dù người ta biết ít hơn về Kim Jong-un so với các nhà lãnh đạo chính trị khác trên t

gia tri rong cua kevin nealon Previous post Tổng tài sản ròng của Kevin Nealon
gia tri tai san rong cua kris jenner Next post Giá trị tài sản ròng của Kris Jenner