gia tri tai san rong cua hoang tu william

Giá trị tài sản ròng của Hoàng tử William

Giá trị tài sản ròng của Hoàng tử William là bao nhiêu?
Hoàng tử William là thành viên hoàng gia Anh có tài sản ròng trị giá 100 triệu USD. Hoàng tử William là con trai lớn của

Giá trị tài sản ròng của Hoàng tử William là bao nhiêu?

Hoàng tử William là thành viên hoàng gia Anh có tài sản ròng trị giá 100 triệu USD. Hoàng tử William là con trai lớn của Charles, Hoàng tử xứ Wales và muộn Diana, Công nương xứ Wales. Hoàng tử William là cháu lớn thứ ba của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng tử Philip, Công tước xứ Edinburgh. Em trai của anh ấy là Hoàng tử Harry. Trước khi bà ngoại qua đời, anh được biết đến với cái tên Hoàng tử William, Công tước xứ Cambridge. Sau khi cha lên ngôi, William trở thành Hoàng tử xứ Wales.

Hoàng tử William Arthur Philip Louis sinh ngày 21 tháng 6 năm 1981. Anh là con đầu lòng của Hoàng tử và Công nương xứ Wales kể từ Hoàng tử John năm 1905. William được cha mẹ trìu mến gọi là Wombat. Anh học đại học tại Đại học St. Andrews ở Scotland, nơi anh gặp người vợ tương lai của mình, Kate Middleton. Vào tháng 12 năm 2006, anh ấy đã hoàn thành 44 tuần huấn luyện với tư cách là một học viên sĩ quan và được đưa vào trung đoàn Blues and Royals. Vào tháng 4 năm 2008, anh hoàn thành khóa đào tạo phi công và sau đó tham gia khóa đào tạo phi công trực thăng. Đầu năm 2009, anh trở thành phi công chính thức của Lực lượng Tìm kiếm và Cứu nạn RAF. Anh phục vụ trong Lực lượng Vũ trang Anh cho đến tháng 9 năm 2013.

William đã dành phần lớn thời gian trong bốn thập kỷ đầu đời của mình với tư cách là người thứ hai trong danh sách kế vị ngai vàng. Sau cái chết của bà nội là Nữ hoàng Elizabeth vào tháng 9 năm 2022, Hoàng tử William trở thành người đầu tiên trong hàng kế vị, sau cha mình. Về mặt kỹ thuật, ông phù hợp với ngai vàng của mười sáu quốc gia độc lập có chủ quyền được gọi là Vương quốc Khối thịnh vượng chung. Những quốc gia đó bao gồm Vương quốc Anh, Canada, Úc, New Zealand, Jamaica, Barbados, Bahamas, Grenada, Papua New Guinea, Quần đảo Solomon, Tuvalu, Saint Lucia, Saint Vincent và Grenadines, Belize, Antigua và Barbuda, và Saint Kitts và Nevis. Sau đó, anh ấy cũng đứng thứ hai, một lần nữa sau cha mình, với vị trí Người đứng đầu Khối thịnh vượng chung (người đứng đầu Khối thịnh vượng chung gồm 54 thành viên) và, chỉ ở Anh, Thống đốc tối cao của Giáo hội Anh.

Trước khi cha trở thành Vua, phần lớn tài sản ròng trị giá 30 triệu đô la của William đến từ quỹ ủy thác được thừa kế từ người mẹ quá cố của ông. Khi Charles trở thành Vua vào tháng 9 năm 2022, William ngay lập tức được thừa kế danh mục đầu tư bất động sản trị giá hàng tỷ đô la có tên là Duchy of Cornwall, tạo ra thu nhập cá nhân 20-30 triệu đô la mỗi năm cho người kế vị ngai vàng. Thông tin chi tiết về cả tài sản thừa kế của anh ấy và quỹ đất này sau trong bài viết này. William và Harry mỗi người cũng nhận được vài triệu đô la khi bà cố của họ qua đời vào năm 2002.

Thông thường một năm, cha của William là Charles trả khoảng 4 triệu đô la để trang trải chi phí đi lại, an ninh và thư ký cho William.

Toby Melville – WPA Pool/Hình ảnh Getty

Thời thơ ấu

Ông sinh William Arthur Philip Louis vào ngày 21 tháng 6 năm 1982 tại Bệnh viện St Mary, London. Các thành viên của gia đình hoàng gia không có họ. Ông được rửa tội vào ngày 4 tháng 8 năm 1982 tại Phòng Âm nhạc của Cung điện Buckingham bởi Tổng Giám mục Canterbury lúc bấy giờ, Robert Runcie. Đó cũng là sinh nhật lần thứ 82 của bà nội anh, Nữ hoàng Elizabeth, hay còn gọi là Thái hậu.

Cha mẹ đỡ đầu của William là cựu Vua Constantine II của Hy Lạp (em họ bên nội của anh), Công chúa Alexandra, Quý bà Angus Ogilvy (em họ bên nội của anh), Nữ công tước xứ Westminster; Phu nhân Susan Hussey Lord Romsey (anh họ bên nội của anh ấy) và Ngài Laurens van der Post.

Cha và mẹ của Hoàng tử Harry ly thân vào năm 1992. Cuộc ly hôn của họ mãi đến năm 1996 mới được hoàn tất. Công nương Diana qua đời một cách bi thảm trong một vụ tai nạn xe hơi ở Paris vào năm sau.

Ban đầu, William được học tại các trường độc lập, rồi cuối cùng anh theo bước chân của gia đình Spencer bằng cách theo học Đại học Eton giống như cha và anh trai của Diana. Việc William theo học tại Eton đã đi ngược lại truyền thống giáo dục con cháu của gia đình Hoàng gia tại Gordonstoun. Ông đã được đào tạo tại bốn trường học ở Vương quốc Anh và lấy bằng của Đại học St Andrews.

Sự nghiệp quân sự

Hoàng tử William là trung úy trong trung đoàn Blues and Royals của Lực lượng kỵ binh hộ gia đình phục vụ cùng với anh trai là Hoàng tử Harry. Chỉ trong hai năm, anh ấy đã có được đôi cánh của mình bằng cách hoàn thành khóa đào tạo phi công tại Cao đẳng Không quân Hoàng gia Cranwell. Sau đó, anh được chuyển đến Lực lượng Không quân Hoàng gia, nơi anh được thăng cấp trung úy chuyến bay và trải qua khóa huấn luyện bay trực thăng để trở thành phi công chính thức của Lực lượng Tìm kiếm và Cứu nạn. Vào mùa thu năm 2010, anh ấy đã hoàn thành khóa huấn luyện trực thăng thông thường và loại đặc biệt. Sau đó, anh dành thời gian ở RAF Valley trong Phi đội số 22 thực hiện nhiệm vụ phi công phụ trên chiếc trực thăng tìm kiếm và cứu nạn Sea King.

Cuộc sống cá nhân

Ngày 29 tháng 4 năm 2011, Hoàng tử William kết hôn với bạn gái lâu năm của mình, Kate Middleton< /a>, hiện được gọi là Nữ công tước xứ Cambridge, tại Tu viện Westminster. Chỉ vài giờ trước lễ cưới, Hoàng tử William đã được phong tước hiệu Công tước xứ Cambridge, Bá tước xứ Strathearn và Nam tước Carrickfergus.

(Ảnh của Richard Stonehouse/Getty Images)

Quỹ tín thác Diana

Khi Diana và Charles ly hôn, ông đã trả cho bà khoản dàn xếp trị giá 24 triệu đô la. Con số đó tương đương với khoảng 40 triệu đô la ngày nay sau khi đã điều chỉnh theo lạm phát. Sau khi cô qua đời, số tiền được ủy thác để William và Harry thừa kế vào ngày sinh nhật thứ 25 của họ. Khi cả hai đều 30 tuổi, sự tin tưởng đã được đánh giá cao đến mức mỗi người con trai cuối cùng được thừa kế 20 triệu đô la. Sự tin tưởng đó tạo nên phần lớn giá trị ròng cá nhân của Harry và William.

Công quốc Cornwall

Theo luật hoàng gia Anh, con cả của quốc vương đang trị vì được thừa kế quyền sở hữu Công quốc Cornwall. Danh hiệu này thực chất là một danh mục đầu tư bất động sản lớn cho phép Thái tử có thu nhập đáng kể trong thời gian chờ đợi ngai vàng. Công quốc được thành lập vào năm 1337 bởi Edward III để cung cấp thu nhập cho người thừa kế.

Khi Charles trở thành Vua vào tháng 9 năm 2022, William nghiễm nhiên trở thành Hoàng tử xứ Wales và là người thụ hưởng Quỹ ủy thác Cornwall. Khi William trở thành Vua, con trai ông ấy là George sẽ thừa kế quỹ tín thác. Và cứ thế.

Chính phủ Vương quốc Anh coi quỹ tín thác là “cơ quan chính phủ”, do đó có nghĩa là thu nhập của quỹ không thể bị đánh thuế. Tình trạng miễn thuế đã bị thách thức nhiều lần và kết quả là Thái tử Charles đã tự nguyện nộp thuế đối với thu nhập kể từ năm 1993. Ông đã tự nguyện trả mức thuế 50% đối với thu nhập trong khoảng một thập kỷ. Anh ấy bắt đầu trả 25% khi kết hôn vào năm 1991. Từ năm 1993 đến nay, anh ấy đã trả mức thuế thu nhập tiêu chuẩn của Vương quốc Anh mỗi năm.

Công tước sở hữu 133.000 mẫu đất ở Vương quốc Anh trên 23 quận và có hơn 150 nhân viên. Đất được sử dụng cho nông nghiệp, nhà ở và bất động sản thương mại. Tại thời điểm viết bài này, giá trị ước tính của mảnh đất là 1,3 tỷ USD.

Thông thường, một năm quỹ tín thác tạo ra hơn 20 triệu đô la một chút thu nhập sau thuế trên tổng doanh thu 40-50 triệu đô la. Trong một số năm, thu nhập đã lên tới 30 triệu đô la.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Hoàng tử William là bao nhiêu?
Hoàng tử William là thành viên hoàng gia Anh có tài sản ròng trị giá 100 triệu USD. Hoàng tử William là con trai lớn của

gia tri tai san rong cua philipp lahm Previous post Giá trị tài sản ròng của Philipp Lahm
gia tri tai san rong cua cong nuong diana Next post Giá trị tài sản ròng của Công nương Diana