gia tri tai san rong cua hoang tu philip

Giá trị tài sản ròng của Hoàng tử Philip

Giá trị tài sản ròng của Hoàng tử Philip: Hoàng tử Philip là thành viên của hoàng gia Anh nổi tiếng nhất vì là người chồng lâu năm của

Giá trị tài sản ròng của Hoàng tử Philip: Hoàng tử Philip là thành viên của hoàng gia Anh nổi tiếng nhất vì là người chồng lâu năm của Nữ hoàng Elizabeth II. Ông có tài sản ròng trị giá 30 triệu đô la vào thời điểm ông qua đời. Philip xuất thân từ dòng dõi hoàng gia Đan Mạch và Hy Lạp. Sau khi phục vụ trong hải quân Anh, anh nhập quốc tịch Vương quốc Anh và kết hôn với Elizabeth ngay sau chiến tranh. Ngoài các nghĩa vụ hoàng gia của mình, Philip quan tâm đến thể thao – đặc biệt là lái xe ngựa. Giống như nhiều thành viên trong gia đình hoàng gia, anh ấy cũng rất tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện.

Với Elizabeth, Philip có bốn người con; Hoàng tử Charles, Hoàng tử Andrew, Công chúa Anne và Hoàng tử Edward. Các cháu trai của ông qua Charles là Hoàng tử Harry và Hoàng tử William.

Hoàng thân Philip qua đời vào ngày 9 tháng 4 năm 2021 ở tuổi 99.

Thời thơ ấu: Hoàng tử Philip của Hy Lạp và Đan Mạch sinh ngày 10 tháng 6 năm 1921 tại Mon Repos, trên đảo Corfu của Hy Lạp. Cha mẹ ông là Hoàng tử Andrew của Hy Lạp và Đan Mạch và Công chúa Alice của Battenberg. Ông lớn lên với tư cách là thành viên của Nhà Glücksburg và ban đầu được xếp vào hàng kế vị ngai vàng của Đan Mạch và của Hy Lạp. Philip có bốn chị gái và anh sinh ra trong một hoàn cảnh bất ổn trong Chiến tranh Hy Lạp-Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó Hy Lạp đã mất một lượng lớn đất đai.

Cha của ông, Hoàng tử Andrew, đang chỉ huy một sư đoàn quân đội thì một chính phủ quân sự mới nổi lên và buộc Vua Constantine I của Hy Lạp (chú của Philip) phải thoái vị. Cuối cùng, Hoàng tử Andrew và gia đình bị chính phủ mới trục xuất khỏi Hy Lạp. Người Anh đã cử một tàu hải quân đến sơ tán gia đình anh đến nơi an toàn, và Hoàng tử Philip được đưa lên tàu khi còn là một đứa trẻ một tuổi đang ngủ trong hộp trái cây. Cuối cùng gia đình định cư ở Paris.

Khi ở Paris, Philip theo học một trường học ở Mỹ. Năm 7 tuổi, anh được gửi sang Vương quốc Anh để học trường dự bị. Chẳng mấy chốc, Philip ở một mình ở Anh. Mẹ anh được đưa vào trại tâm thần, cha anh chuyển đến Monte Carlo, và tất cả các chị gái của anh đều kết hôn với giới quý tộc Đức. Sau khi đi học ở Đức vài năm, anh chuyển đến một trường khác ở Scotland.

Sự nghiệp quân sự: Sau khi tốt nghiệp năm 1939, Philip trở thành học viên của Trường Cao đẳng Hải quân Hoàng gia, cuối cùng tốt nghiệp với tư cách là sinh viên giỏi nhất trong lớp. Đến năm 1940, ông phục vụ với tư cách là sĩ quan trung chuyển trên thiết giáp hạm HMS Ramillies và sau đó là HMS Valiant. Năm 1941, ông được bổ nhiệm làm trung úy sau một đợt giáo dục mới. Anh ấy đã chiến đấu trong trận Crete , Trận Cape Matapan và cuộc xâm lược Sicily của Đồng minh (trong đó anh ấy đã cứu con tàu của mình khỏi một cuộc tấn công bằng máy bay ném bom ban đêm). Sau khi được trao tặng Huân chương Thập tự Chiến tranh Hy Lạp, anh được thăng cấp trung úy rồi trung úy ở tuổi 21 (khiến anh trở thành một trong những trung úy trẻ nhất trong Hải quân). Sau đó, ông phục vụ trong Hạm đội Thái Bình Dương trong cuộc xung đột với Nhật Bản.

Kết hôn với Elizabeth: Elizabeth lần đầu tiên bắt đầu trao đổi thư từ với Philip khi cô 13 tuổi. Năm 1946, Philip cầu hôn nhà vua cho con gái ông và được chấp thuận. Năm 1947, hai người kết hôn. Trước đám cưới, anh được phong làm Công tước xứ Edinburgh. Ông tiếp tục phục vụ trong Hải quân sau đám cưới và chính thức kết thúc cuộc đời binh nghiệp vào năm 1951. Khi Elizabeth trở thành Nữ hoàng, Philip trở thành Người phối ngẫu của Nữ hoàng. Trong suốt cuộc hôn nhân của họ, cả hai đã có một mối quan hệ vô cùng bền chặt.

(Ảnh của Danny Lawson – WPA Pool/Getty Images)

Cuộc sống sau này: Là người phối ngẫu của Nữ hoàng, Hoàng tử Philip đã tham gia vào một số nhiệm vụ hoàng gia trong suốt cuộc đời của mình. Những điều này bao gồm việc có mặt tại Lễ khai mạc Quốc hội, các chuyến công du đến các quốc gia khác nhau và các bữa tiệc tối cấp nhà nước.  Năm 2017, ở tuổi 96, Hoàng thân Philip chính thức nghỉ hưu.

Thể thao: Mặc dù Philip ban đầu là một người chơi polo cừ khôi, nhưng anh ấy bắt đầu thích lái xe ngựa hơn trong những năm 70. Trong những năm qua, ông đã phát triển môn thể thao này thành một sự kiện cưỡi ngựa lâu đời, như trước đây nó hơi ít người biết đến. Anh ấy giám sát việc tạo ra cuốn sách quy tắc chính thức của cuộc đua xe ngựa. Ngoài ra, Hoàng tử Philip còn là một tay du thuyền lão luyện và học lái máy bay từ khi còn trẻ. Ở tuổi 70, ông đã tích lũy được hơn 5.000 giờ phi công.

Tính cách: Philip được biết đến với tính cách độc đáo. Mặc dù bản chất thực tế của anh ấy đôi khi có thể được yêu mến, nhưng anh ấy cũng có xu hướng nói lên suy nghĩ của mình, ngay cả khi quan điểm của anh ấy là “không đúng về mặt chính trị”. Về mặt tích cực, Philip đã từng trò chuyện nổi tiếng với hai quản gia tại Nhà Trắng, nói chuyện thẳng thắn với họ và rót đồ uống cho họ. Về mặt tiêu cực, Philip đã đưa ra một số nhận xét đáng ngờ. Dưới đây là một số trích dẫn đáng chú ý nhất của ông:

“Người phụ nữ Anh không biết nấu ăn” (1966).

“Mọi người đều nói rằng chúng ta phải có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn. Bây giờ họ phàn nàn rằng họ đang thất nghiệp” (Trong cuộc suy thoái năm 1981).

“Nếu nó bơi và không phải là tàu ngầm, người Quảng Đông sẽ ăn thịt nó”.

“Nếu bạn ở đây lâu hơn nữa, bạn sẽ bị trợn mắt” (nói với sinh viên người Anh đang học tập tại Trung Quốc).

“Bạn quá béo để trở thành một phi hành gia” (nói với một cậu bé 13 tuổi muốn đi vào vũ trụ).

“Các bạn còn ném gậy vào nhau không?” (Nói với một thổ dân Úc).

“Thật là một sự thay đổi thú vị khi ở một đất nước không bị người dân cai trị” (Nói với nhà độc tài người Paraguay Alfredo Stroessner).

Âm mưu: Sau cái chết của Công nương Diana vào năm 1997, tin đồn về một âm mưu bắt đầu lan truyền. Trong khi có nhiều giả thuyết, một trong những giả thuyết nổi bật nhất cho rằng gia đình hoàng gia đã ám sát Diana và vụ tai nạn xe hơi đã được dàn dựng. Một trong những người ủng hộ thuyết này nhiều nhất là Mohamed Fayed, người con trai Dodi Fayed của ông đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn ô tô được công bố rộng rãi. Fayed tuyên bố cụ thể rằng Philip đã ra lệnh ám sát Diana. Với tất cả những gì đã nói, không có bằng chứng nào về một âm mưu nào được đưa ra ánh sáng.

Hợp kim hàng năm: Hoàng tử Philip nhận khoản tiền hàng năm khoảng 360.000 bảng Anh mỗi năm từ quốc hội Anh. Mục đích chính thức của khoản niên kim này là để tài trợ cho các chi phí của ông khi thi hành công vụ. Các khoản thanh toán này bắt đầu vào năm 1990 và tiếp tục ngay cả sau khi Philip nghỉ hưu vào năm 2017. Cơ quan lập pháp quy định rằng nếu anh ấy không sử dụng số tiền này để tài trợ cho nhiệm vụ của mình, thì anh ấy phải chịu thuế.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Hoàng tử Philip: Hoàng tử Philip là thành viên của hoàng gia Anh nổi tiếng nhất vì là người chồng lâu năm của

gia tri tai san rong cua philipp lahm Previous post Giá trị tài sản ròng của Philipp Lahm
gia tri tai san rong cua cong nuong diana Next post Giá trị tài sản ròng của Công nương Diana