gia tri tai san rong cua hoang tu harry

Giá trị tài sản ròng của Hoàng tử Harry

Giá trị tài sản ròng của Hoàng tử Harry là bao nhiêu?
Hoàng tử Harry là thành viên của hoàng gia Anh với tài sản ròng trị giá 60 triệu USD. Hoàng tử Harry là con trai của

Giá trị tài sản ròng của Hoàng tử Harry là bao nhiêu?

Hoàng tử Harry là thành viên của hoàng gia Anh với tài sản ròng trị giá 60 triệu USD. Hoàng tử Harry là con trai của Vua CharlesCông nương Diana Spencer (Công nương xứ Wales). Ông bà nội của Harry là Nữ hoàng Elizabeth II quá cố và Hoàng tử Philip, Công tước xứ Edinburgh. Anh trai của anh, Hoàng tử William trở thành người thừa kế ngai vàng khi họ cha trở thành Vua sau cái chết của bà nội họ vào tháng 9 năm 2022.

Hoàng tử Henry Albert Charles David sinh ngày 15 tháng 9 năm 1984. Mẹ anh qua đời khi anh mới 12 tuổi trong một vụ tai nạn ô tô sau khi bị các tay săn ảnh rượt đuổi. Kết quả là Harry có ác cảm suốt đời với các tay săn ảnh. Trong những ngày còn trẻ của Harry, đã có một số lần anh ấy xô xát với những tay săn ảnh bám theo mình.

Khi học trung học, anh ấy bắt đầu nổi tiếng là một chàng trai thích tiệc tùng. Anh ta bị bắt quả tang đang hút cần sa và uống rượu ở tuổi 16. Cha anh ta gửi anh ta đến Trung tâm Phục hồi chức năng Featherstone Lodge ở Nam Luân Đôn trong một ngày vào tháng 1 năm 2002 nhằm dọa nạt anh ta.

Harry đã có 10 năm phục vụ trong Lực lượng Không quân Hoàng gia. Là một phần của nghĩa vụ quân sự của mình, anh ấy đã được triển khai tới Afghanistan. Anh ấy đã thực hiện hai chuyến công tác ở Afghanistan. Anh ấy đã nghỉ nghĩa vụ quân sự tại ngũ vào năm 2015.

Trước khi về cơ bản rời khỏi gia đình Hoàng gia vào năm 2020, phần lớn tài sản ròng cá nhân trị giá 30 triệu đô la của Harry là nhờ quỹ tín thác do người mẹ quá cố Diana của anh thành lập. Khi Harry bước sang tuổi 25, anh bắt đầu nhận được cổ tức hàng năm từ các khoản đầu tư liên quan đến tài sản của Diana, lên tới khoảng 450.000 USD mỗi năm. Ở tuổi 30, anh được thừa hưởng một nửa tài sản của mẹ mình, ước tính trị giá 17 triệu USD. Anh và anh trai William cũng được thừa hưởng châu báu và đồ trang sức của mẹ.

Là hoàng gia, Harry không phải tự chi trả cho lối sống của mình. Công tước xứ Cornwall trả tiền cho việc đi lại, quần áo, nhân viên và các chi phí hàng ngày của anh ấy. Harry cũng nhận được một nửa trong số tiền trợ cấp 4,7 triệu đô la, Hoàng tử William và Kate nhận được nửa còn lại.

William và Harry, mỗi người cũng nhận được vài triệu đô la khi bà cố của họ qua đời vào năm 2002.

Sau khi rời khỏi Hoàng gia, Harry và vợ Meghan Markle đã ký hợp đồng sản xuất trị giá ước tính 120 triệu USD, đặc biệt là với các công ty Netflix và Spotify. Harry cũng đã ký hợp đồng sản xuất một loạt phim cho Apple TV với Oprah Winfrey về sức khỏe tâm thần.

Họ được cho là cảm thấy cần phải ký các thỏa thuận sau khi bị gia đình anh ở Anh cắt đứt tài chính. Trong cuộc sống trước đây của mình. Cha của Harry đã trả khoảng 4 triệu đô la mỗi năm để cung cấp nhân viên và an ninh cho con trai mình.

Họ của Hoàng tử Harry là gì?

Câu trả lời ngắn gọn là chừng nào còn mang tước hiệu “His Royal Highness”, thì Hoàng tử Harry không có họ. Các con của ông sử dụng họ là “Mountbatten-Windsor” và khi còn trong quân ngũ, Harry tự ý gọi bằng “Đại úy Harry Wales”.

Các thành viên của Hoàng gia Anh không có họ. Cụ thể hơn, các thành viên được xức dầu theo quy ước đặt tên “His/Her Royal Highness”, thường là quốc vương, hoàng tử và công chúa, không có họ. Trong trường hợp của Harry, tên đầy đủ của anh ấy – tên được liệt kê trong giấy khai sinh của các con anh ấy dưới phần “Cha” là:

“Hoàng thân Henry Charles Albert David Công tước xứ Sussex”

Cũng xin cho biết, nghề nghiệp của anh ấy trên cùng các giấy chứng nhận là “Hoàng tử của Vương quốc Anh”.

Thật thú vị, khi viết bài này, các con của Harry vẫn chưa được coi là “HRH”, vì vậy chúng thực sự có họ. Nhờ một sắc lệnh được Nữ hoàng Elizabeth ký vào một sắc lệnh hoàng gia vào năm 1960, tất cả các thành viên của gia đình hoàng gia không phải là “HRH” đều sử dụng họ “Mountbatten-Windsor”. Đó là lý do tại sao con của Harry và Meghan là “Archie Harrison Mountbatten-Windsor” và “Lilibet Diana Mountbatten-Windsor”.

Tại sao lại là “Mountbatten-Windsor”? Cái họ đó là sự kết hợp lộn xộn của hai họ. Windsor là họ mà ông nội của Elizabeth là George V chọn cho những người con cháu không thuộc HRH của mình và Mountbatten là họ của ông bà ngoại của Hoàng tử Philip.

Hình ảnh nhóm WPA của Victoria Jones/Getty

Thời thơ ấu

Ông sinh ra là Henry Charles Albert David vào ngày 15 tháng 9 năm 1984 tại Paddington, London, Vương quốc Anh. Các thành viên của gia đình hoàng gia không có họ. Mẹ và cha của Hoàng tử Harry ly thân vào năm 1992. Cuộc ly hôn của họ mãi đến năm 1996 mới được hoàn tất. Đáng thương thay, Công nương Diana đã qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi ở Paris vào năm sau. Hoàng tử William 15 tuổi, Hoàng tử Harry 12 tuổi.

Sự nghiệp quân sự

Mặc dù Hoàng tử Harry từng bị giới truyền thông chú ý tiêu cực nhưng anh ấy đã chuộc lỗi vào năm 2005 khi gia nhập Học viện Quân sự Hoàng gia Sandhurst. Anh gia nhập Công ty Alamein và hoàn thành khóa đào tạo sĩ quan để được phong quân hàm Comet (thiếu úy) trong Blues and Royals, một trung đoàn của Lực lượng kỵ binh hộ gia đình trong Quân đội Anh. Năm 2008, anh được thăng cấp trung úy. Hoàng tử đã được triển khai tới Iraq vào năm 2007, một động thái mà Hoàng tử Harry ủng hộ, nói rằng, “Không đời nào tôi lại vượt qua Sandhurst và sau đó ngồi trên mông ở nhà trong khi các chàng trai của tôi đang chiến đấu cho đất nước của họ .” Tuy nhiên, Harry sẽ không phục vụ ở Iraq, với tư cách là người đứng đầu Quân đội Anh vào thời điểm đó, Tướng Sir Richard Dannatt, lo sợ rằng anh ta sẽ là một ‘mục tiêu đô la cao’. Trong vai trò quân sự của mình, Hoàng tử Harry được gọi là “Trung úy Harry xứ Wales”.

Trong suốt cuộc đời binh nghiệp của mình, Harry kiếm được khoảng 50.000 USD mỗi năm.

Tiệc tùng

Harry luôn có tinh thần và vì thế, anh là một trong những hoàng tử được yêu thích nhất của Anh (và trên thế giới). Nhưng đã có lúc Harry mất kiểm soát. Năm 2005, những bức ảnh Harry mặc trang phục Đức Quốc xã tại bữa tiệc sinh nhật của một người bạn xuất hiện. Harry đã đưa ra lời xin lỗi bằng văn bản vì sự thiếu phán đoán khủng khiếp của mình. Phải mất một thời gian dài để vụ bê bối này lắng xuống.

Vào tháng 8 năm 2012, Harry đã trực tiếp biết được rằng, bất chấp khẩu hiệu hấp dẫn, những gì xảy ra ở Vegas sẽ không ở lại Vegas. TMZ đã có được những bức ảnh của Harry ở Las Vegas, khỏa thân và cưỡi ngựa với hai phụ nữ khỏa thân trong một trò chơi bi-a thoát y. Nó được cho là một chuyến đi để thư giãn. Thế vận hội London vừa kết thúc. Harry sắp trở lại nhiệm vụ của mình với tư cách là phi công của chiếc trực thăng tấn công Apache. Thay vào đó, nó trở thành một cơn sốt truyền thông quốc tế.

Từ thiện

Là con trai của Diana, anh lớn lên với tinh thần từ thiện sâu sắc. Diana được mệnh danh là công chúa của nhân dân và bà đã hỗ trợ một số tổ chức từ thiện, bao gồm cả những tổ chức dành riêng cho những người mắc bệnh AIDS. Harry có dịch vụ từ thiện của mẹ mình và tham gia vào một số tổ chức từ thiện. Những người gần gũi nhất với trái tim anh ấy là những người giúp đỡ các cựu quân nhân và phụ nữ. Vào năm 2014, Harry đã tạo ra Trò chơi Invictus, trong đó các quân nhân bị thương, bị thương hoặc bị bệnh và các cựu chiến binh có liên quan của họ tham gia các môn thể thao bao gồm bóng rổ trên xe lăn, bóng chuyền ngồi và chèo thuyền trong nhà.

Cuộc sống cá nhân

Hoàng tử Harry kết hôn với Meghan Markle vào năm 2018. Không lâu sau đó, họ tuyên bố họ đang mong đợi đứa con đầu lòng của họ với nhau. Vào tháng 5 năm 2019, Meghan hạ sinh một cậu con trai tên Archie, người đứng thứ bảy trong danh sách kế vị ngai vàng Anh.

(Ảnh của Joe Giddins – WPA Pool/Getty Images)

Quỹ tín thác Diana

Khi Diana và Charles ly hôn, ông đã trả cho bà khoản dàn xếp trị giá 24 triệu đô la. Con số đó tương đương với khoảng 40 triệu đô la ngày nay sau khi đã điều chỉnh theo lạm phát. Sau khi cô qua đời, số tiền được ủy thác để William và Harry thừa kế vào ngày sinh nhật thứ 25 của họ. Khi cả hai đều 30 tuổi, quỹ tín thác đã tăng lên đến mức mỗi người con trai cuối cùng được thừa kế 20 triệu đô la.

Thật không may cho Harry, anh ấy sẽ không được hưởng lợi từ quỹ ủy thác có tên Duchy of Cornwall đã giúp cha anh trở nên cực kỳ giàu có và cuối cùng sẽ khiến William trở nên cực kỳ giàu có.

Năm 1337, Vua Edward III thành lập quỹ ủy thác để mang lại lợi ích cho người thừa kế ngai vàng Anh. Ngày nay, Công quốc sở hữu danh mục đầu tư bất động sản trị giá 1,3 tỷ đô la, tạo ra thu nhập sau thuế 20-30 triệu đô la mỗi năm cho Thái tử. Chừng nào Nữ hoàng Elizabeth còn ngồi trên ngai vàng, cha của Harry, Charles là người được hưởng thu nhập. Khi Charles trở thành Vua, William sẽ là người thụ hưởng.

Bất động sản

Sau khi thông báo quyết định rút lui khỏi các nghĩa vụ hoàng gia, Harry và Meghan lần đầu tiên dành thời gian ở Canada trước khi chuyển xuống Nam California, nơi họ sống vài tháng tại một ngôi nhà thuộc sở hữu của Tyler Perry. Vào tháng 8 năm 2020, có thông tin tiết lộ rằng Harry và Meghan đã mua một ngôi nhà ở Montecito, California (gần Santa Barbara) với giá 14,7 triệu USD.

Giao dịch Netflix

Vào ngày 2 tháng 9 năm 2020, có thông báo rằng Harry và Meghan đã ký một “thỏa thuận lớn” kéo dài 5 năm với Netflix. Thông qua thỏa thuận, Harry và Meghan sẽ thành lập một công ty sản xuất, qua đó cuối cùng họ sẽ tạo ra nội dung kịch bản, phim tài liệu và chương trình dành cho trẻ em. Có thông tin cho rằng thỏa thuận này có thể trị giá tới 150 triệu đô la.

Spotify Deal

Vào tháng 12 năm 2020, có thông báo rằng Harry và Meghan đã ký hợp đồng podcasting ba năm với Spotify trị giá 18 triệu USD.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Hoàng tử Harry là bao nhiêu?
Hoàng tử Harry là thành viên của hoàng gia Anh với tài sản ròng trị giá 60 triệu USD. Hoàng tử Harry là con trai của

gia tri tai san rong cua philipp lahm Previous post Giá trị tài sản ròng của Philipp Lahm
gia tri tai san rong cua cong nuong diana Next post Giá trị tài sản ròng của Công nương Diana