Giá trị tài sản ròng của Henry Paulson

Giá trị tài sản ròng của Henry Paulson là bao nhiêu?
Henry Paulson là một chủ ngân hàng đầu tư người Mỹ đã nghỉ hưu và là một nhân vật chính trị có tài sản ròng trị giá 700 triệu đô la. Henry Paulson từng là Bộ trưởng Tài chí

Giá trị tài sản ròng của Henry Paulson là bao nhiêu?

Henry Paulson là một chủ ngân hàng đầu tư người Mỹ đã nghỉ hưu và là một nhân vật chính trị có tài sản ròng trị giá 700 triệu đô la. Henry Paulson từng là Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ dưới thời George W. Bush từ năm 2006 đến năm 2009. Trước đó, ông từng là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goldman Sachs. Sau nhiệm kỳ của mình tại ngân khố, Paulson đã thành lập Viện Paulson để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững và nhận thức về môi trường giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Thời thơ ấu

Henry Paulson sinh ngày 28 tháng 3 năm 1946 tại Palm Beach, Florida, con của Henry Sr. và Marianne. Anh ấy là người gốc Đức, Na Uy và Anh-Canada, và lớn lên như một Nhà khoa học Cơ đốc tại một trang trại ở Barrington, Illinois. Paulson tham gia Hướng đạo sinh Hoa Kỳ khi lớn lên và đạt được cấp bậc Hướng đạo Đại bàng. Khi còn là một thiếu niên, anh ấy đến trường trung học Barrington, nơi anh ấy đấu vật và chơi bóng đá. Để học cao hơn, Paulson theo học Đại học Dartmouth, tốt nghiệp năm 1968 với bằng cử nhân nghệ thuật bằng tiếng Anh. Ông tiếp tục lấy bằng MBA tại Trường Kinh doanh Harvard vào năm 1970.

Sự nghiệp ngân hàng

Sau khi tốt nghiệp Harvard, Paulson có hai năm làm trợ lý nhân sự cho trợ lý bộ trưởng quốc phòng tại Lầu Năm Góc. Sau đó, ông dành một năm làm việc cho chính quyền Nixon với tư cách trợ lý cho John Ehrlichman.

Năm 1974, Paulson bắt đầu làm việc tại văn phòng Goldman Sachs ở Chicago dưới sự chỉ đạo của James P. Gorter. Sau đó, ông trở thành đối tác của công ty vào năm 1982. Sau đó, từ năm 1983 đến năm 1988, Paulson lãnh đạo nhóm Ngân hàng Đầu tư của Khu vực Trung Tây. Sau đó, ông trở thành đối tác quản lý của văn phòng Chicago và giữ chức vụ đồng giám đốc Ngân hàng Đầu tư từ năm 1990 đến năm 1994. Sau thời gian này, Paulson đảm nhận vị trí COO, sau đó kế nhiệm Jon Corzine làm Giám đốc điều hành, vị trí mà ông giữ cho đến năm 2006. /p>

Hình ảnh Alex Wong/Getty

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ

Tháng 5 năm 2006, Paulson được George W. Bush đề cử thay thế John Snow làm Bộ trưởng Ngân khố Hoa Kỳ. Trước khi tuyên thệ nhậm chức, ông được yêu cầu thanh lý số cổ phiếu nắm giữ tại Goldman Sachs, trị giá ước tính khoảng 600 triệu USD. Trong nhiệm kỳ tiếp theo của mình, Paulson là người không thể thiếu trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho cả cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn và những nỗ lực phức tạp, thường thất bại nhằm giúp quản lý nó. Đáng chú ý, ông đã nhiều lần đưa ra những đánh giá sai lệch về sức khỏe của nền kinh tế, tuyên bố với công chúng rằng thị trường nhà đất đang khỏe mạnh và thị trường tài chính đang bắt đầu phục hồi. Để đối phó với sự thất bại, anh ấy đã giúp thành lập Hope Now Alliance, được thiết kế để hỗ trợ những chủ nhà đang gặp khó khăn về tài chính. Ngoài ra, ông còn lãnh đạo sáng kiến ​​Đối thoại Kinh tế Chiến lược Trung Quốc-Hoa Kỳ, một khuôn khổ mà theo đó hai quốc gia giải quyết các lĩnh vực có lợi ích kinh tế toàn cầu.

Trong cuộc khủng hoảng tín dụng vào cuối những năm 2000, Paulson đã kêu gọi cải tổ hệ thống quản lý tài chính của Hoa Kỳ. Anh ta đã nhận được phản ứng dữ dội cho các hành động tiếp theo của mình khi anh ta cố gắng và thất bại trong việc kiểm soát các vụ phá sản ngày càng gia tăng và các thảm họa thị trường khác. Paulson đã lãnh đạo các nỗ lực chưa từng có của chính phủ nhằm ngăn chặn tác động của nhiều cuộc khủng hoảng, bao gồm cả việc tạo ra luật cho phép ngân khố sử dụng 700 tỷ đô la để ổn định nền kinh tế. Hơn nữa, ông đã ảnh hưởng đến quyết định tạo ra một khoản tín dụng trị giá 85 tỷ đô la cho American International Group, nhằm ngăn chặn việc tuyên bố phá sản. Năm 2008, Paulson kêu gọi chính phủ sử dụng hàng trăm tỷ đô la ngân khố để hỗ trợ các công ty tài chính thanh lý các khoản thế chấp không hiệu quả, điều mà cuối cùng sẽ phá hủy tính thanh khoản của các công ty đó.

Lỗ hổng tiết kiệm thuế

Trước khi trở thành Bộ trưởng Tài chính, Paulson được yêu cầu bán toàn bộ cổ phần của mình trong công ty cũ Goldman Sachs. Điều này nhằm đảm bảo ông không có xung đột lợi ích khi đương chức. Vào thời điểm đó, anh ấy sở hữu 1% cổ phần của Goldman.

Nhờ lỗ hổng tiết kiệm thuế do George H.W. Bush, trước khi trở thành Bộ trưởng Tài chính, Paulson được phép bán cổ phiếu của mình mà không phải trả bất kỳ khoản thuế lãi vốn nào. Kẽ hở này được tạo ra để khuyến khích những người giống như Paulson đánh đổi mức lương hàng năm 40 triệu đô la để lấy 183.000 đô la công việc của chính phủ.

Vào tháng 7 năm 2006, Henry Paulson đã thanh lý 3,23 triệu cổ phiếu của Goldman trong đợt chào bán công khai một lần. Giá cổ phiếu 152 đô la của Goldman khiến Paulson được miễn thuế 491 triệu đô la. Bằng cách bán cổ phiếu miễn thuế của mình, Henry đã tiết kiệm được 200-250 triệu đô la tiền thuế.

Khi nhìn lại, nếu Paulson chưa bao giờ trở thành Bộ trưởng Tài chính và chưa bao giờ bán bất kỳ cổ phiếu nào của Goldman, thì ngày nay, 1% cổ phần của gã khổng lồ ngân hàng này sẽ trị giá khoảng 1,3 tỷ đô la.

Sự nghiệp sau Kho bạc

Sau khi rời khỏi ngân khố vào năm 2009, Paulson trở thành thành viên thỉnh giảng ưu tú tại Trường Nghiên cứu Quốc tế Cao cấp Paul H. Nitze của Đại học Johns Hopkins. Ngoài ra, ông còn là thành viên của Diễn đàn Bernard Schwartz về Chủ nghĩa Tư bản Kiến tạo của trường. Đầu năm 2010, Paulson đã xuất bản cuốn hồi ký bán chạy nhất của mình “On the Brink: Inside the Race to Stop the Collapse of the Global Financial System.” Năm năm sau, ông phát hành một cuốn sách bán chạy khác, “Đối phó với Trung Quốc: Người trong cuộc vạch mặt siêu cường kinh tế mới”.

Năm 2011, Paulson thành lập Viện Paulson, một tổ chức tư vấn phi đảng phái chuyên hỗ trợ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ. Cùng năm đó, ông bắt đầu được bổ nhiệm 5 năm với tư cách là thành viên cao cấp tại Trường Chính sách Công Harris của Đại học Chicago. Paulson cũng là lãnh đạo của tổ chức vận động phi lợi nhuận Hội đồng Lãnh đạo Khí hậu. Trong số các vai trò khác của mình, ông đồng chủ tịch Nhóm chiến lược kinh tế Aspen.

Cuộc sống cá nhân và vận động chính sách

Với vợ là Wendy Judge, Paulson có hai người con: chủ sở hữu đội thể thao Merritt và nhà báo Amanda. Paulson và Judge có nhà ở cả Chicago và ngoại ô Barrington Hills.

Không giống như hầu hết các đảng viên Đảng Cộng hòa, Paulson tin vào thực tế của biến đổi khí hậu và đã thực hiện công việc quan trọng nhằm nâng cao nhận thức về môi trường. Ông đồng chủ trì nhóm hoạt động biến đổi khí hậu Rủi ro kinh doanh, và là nhà vô địch lâu năm của tổ chức bảo tồn Rare. Hơn nữa, Paulson đã quyên góp khoảng 100 triệu đô la tài sản cho các hoạt động bảo tồn và đã cam kết toàn bộ tài sản của mình sẽ dùng cho mục đích tương tự sau khi ông qua đời.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Henry Paulson là bao nhiêu?
Henry Paulson là một chủ ngân hàng đầu tư người Mỹ đã nghỉ hưu và là một nhân vật chính trị có tài sản ròng trị giá 700 triệu đô la. Henry Paulson từng là Bộ trưởng Tài chí

Previous post Giá trị tài sản ròng của Héctor Elizondo
Next post Tom Shadyac đã kiếm được 50 triệu đô la khi đạo diễn những bộ phim bom tấn như “Ace Ventura”… Sau đó, cho đi tất cả và chuyển sang làm phim giới thiệu