Giá trị tài sản ròng của Grace Kelly

Giá trị tài sản ròng của Grace Kelly là bao nhiêu?
Grace Kelly là một nữ diễn viên, Công chúa và biểu tượng thời trang người Mỹ, người có tài sản ròng trị giá 40 triệu USD vào thời điểm bà qua đời vào năm 1982. Grace Kelly đư

Giá trị tài sản ròng của Grace Kelly là bao nhiêu?

Grace Kelly là một nữ diễn viên, Công chúa và biểu tượng thời trang người Mỹ, người có tài sản ròng trị giá 40 triệu USD vào thời điểm bà qua đời vào năm 1982. Grace Kelly được biết đến nhiều nhất qua các vai diễn trong các bộ phim của thập niên 1950 như “Mogambo”, “Rear Window”, “To Catch a Thief”, “High Society” và “The Country Girl”, bộ phim sau cùng đã mang về cho cô giải Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Ở tuổi 26, cô từ giã sự nghiệp diễn xuất để kết hôn với Hoàng tử Rainier III của Monaco, trở thành Công chúa của cô. Với vai trò đó, Kelly đã làm nhiều công việc từ thiện quan trọng liên quan đến trẻ em và nghệ thuật trước khi qua đời vì một vụ tai nạn ô tô vào năm 1982. Grace và Rainier có với nhau ba người con; Albert, Caroline và Stephanie. Kelly sống dưới thời Nhà Grimaldi bằng hôn nhân nhưng vẫn giữ hai quốc tịch ở Hoa Kỳ và Monaco.

Thời thơ ấu

Grace Kelly sinh ngày 12 tháng 11 năm 1929 tại Philadelphia, Pennsylvania trong một gia đình Công giáo gốc Ireland giàu có. Cha của cô, Jack, từng ba lần giành huy chương vàng Olympic môn chèo thuyền, đồng thời sở hữu một công ty thầu xây gạch thành công. Trong Thế chiến thứ hai, ông từng là Giám đốc Quốc gia về Thể chất dưới thời Tổng thống Roosevelt.

Mẹ của Kelly, Margaret, là một cựu P.E. giáo viên tại Đại học Pennsylvania. Cùng với các anh chị em của mình là John Jr., Margaret và Elizabeth, Kelly được nuôi dưỡng trong đức tin Công giáo tại giáo xứ Saint Bridget’s thân thiết. Khi còn trẻ, cô đến Học viện Ravenhill và Trường Stevens, tham gia các chương trình khiêu vũ và kịch sau này.

Bắt đầu sự nghiệp

Vào cuối những năm 40, Kelly đã thử giọng cho Học viện Nghệ thuật Sân khấu Hoa Kỳ ở Thành phố New York. Cuối cùng, cô đã được nhận nhờ ảnh hưởng của người chú George, một nhà viết kịch và đạo diễn từng đoạt giải Pulitzer. Kelly tiếp tục ra mắt sân khấu Broadway trong vở “The Father” của August Strindberg. Cô cũng từng làm người mẫu cho công ty John Robert Powers, xuất hiện trong các quảng cáo thuốc lá và thuốc xịt côn trùng. Kelly tiếp tục biểu diễn trong nhiều vở kịch vào đầu những năm 50, bao gồm “The Apple Tree”, “The Mirror of Delusion” và “Episode”. Cô cũng đóng vai chính trong chương trình truyền hình trực tiếp chuyển thể từ tiểu thuyết “Bethel Merriday” của Sinclair Lewis, chương trình đầu tiên trong số gần 60 chương trình truyền hình trực tiếp mà cô xuất hiện trong sự nghiệp của mình.

Sự nghiệp điện ảnh

Kelly đóng phim lần đầu tiên vào năm 1951 với một vai nhỏ trong “Mười bốn giờ” của Henry Hathaway. Cô ấy có một vai diễn lớn hơn vào năm sau trong bộ phim “High Noon” của Fred Zinnemann, với vai cô dâu Quaker của nhân vật chính Marshal Will Kane của Gary Cooper. Tuy nhiên, bước đột phá lớn của Kelly đến vào năm 1953, khi cô xuất hiện trong “Mogambo” của John Ford cùng với Clark Gable và Ava Gardner. Với màn trình diễn của mình, cô đã nhận được đề cử Giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Sau thành công của “Mogambo”, Kelly đã có một năm thành công nhất trên màn ảnh vào năm 1954, xuất hiện trong 5 bộ phim. Đầu tiên, cô đóng vai chính trong phim kinh dị “Dial M for Murder” và “Rear Window” của Alfred Hitchcock. Kelly sau đó đóng vai chính trong “The Country Girl”, chuyển thể từ vở kịch cùng tên của Clifford Odets. Với vai diễn Georgia Elgin, người vợ đau khổ của nhân vật Bing Crosby, cô đã giành được giải Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Kelly kết thúc năm 1954 với các vai diễn trong bộ phim phiêu lưu “Lửa xanh” và bộ phim chiến tranh “Những cây cầu ở Toko-Ri”. Năm sau, cô tái hợp với Alfred Hitchcock để đóng vai chính trong “To Catch a Thief” đối diện với Cary Grant. Hai bộ phim cuối cùng của Kelly, đều được phát hành vào năm 1956, là phim tình cảm “The Swan” và vở nhạc kịch “High Society”, đã tái hợp cô với Bing Crosby.

Hình ảnh DSK/AFP/Getty

Công nương Monaco

Năm 1956, Kelly từ giã sự nghiệp diễn xuất để kết hôn với Hoàng tử Rainier III của Monaco, người mà cô đã gặp vào năm trước trong một buổi chụp ảnh riêng. Do đó, cô trở thành Công nương của Monaco. Hai người có một cô con gái, Công chúa Caroline, vào đầu năm 1957. Hoàng tử Albert chào đời vào năm sau và người con út, Công chúa Stéphanie, chào đời vào đầu năm 1965.

Là Công nương của Monaco, Kelly tham gia nhiều vào công việc từ thiện. Cô từng là chủ tịch của Hội Chữ thập đỏ Monaco và là người bảo trợ của Rainbow Coalition Children, một trại trẻ mồ côi. Kelly cũng là chủ tịch của Garden Club of Monaco. Ngoài ra, cô còn thành lập tổ chức phi lợi nhuận AMADE Mondiale, hoạt động trên toàn cầu để hỗ trợ sức khỏe và giáo dục trẻ em. Trong số những nỗ lực từ thiện khác của mình với tư cách là Công nương, Kelly đã đồng sáng lập Học viện Princess Grace, trường nội trú của Đoàn ba lê Monte Carlo.

Sự nghiệp muộn

Sau khi từ chối một số vai diễn trong phim được mời, Kelly trở lại điện ảnh vào năm 1977 để tường thuật bộ phim tài liệu “The Children of Theater Street” về Học viện Ba lê Nga Vaganova. Bộ phim đã nhận được đề cử Giải Oscar cho Phim tài liệu hay nhất. Vào đầu những năm 80, Kelly hợp tác với thương hiệu khăn trải giường Springmaid Company để tung ra dòng sản phẩm khăn trải giường, khăn ăn, khăn trải bàn và khăn trải bàn.

Cái chết và di sản

Cuối năm 1982, Kelly bị xuất huyết não nhẹ khi đang lái xe từ quê nhà trở về Monaco. Do đó, cô đã mất kiểm soát chiếc xe của mình, chiếc Rover P6 3500 đời 1971, và lao thẳng xuống một sườn núi dốc. Được đưa đến bệnh viện, Kelly đã qua đời vào ngày hôm sau.

Kelly đã để lại một di sản phong phú bao gồm điện ảnh, truyền hình, sân khấu, thời trang và hoạt động từ thiện. Cô được nhớ đến như một trong những nhân vật mang tính biểu tượng và quyến rũ nhất từng làm việc ở Hollywood, đồng thời được ghi nhận là một trong những “cô gái tóc vàng Hitchcock” kinh điển với vai diễn trong ba bộ phim của đạo diễn. Sau khi Kelly qua đời, Quỹ Princess Grace do chồng bà thành lập. Quỹ tiếp tục công việc mà Kelly đã làm trong suốt cuộc đời của mình để hỗ trợ nghệ thuật thông qua các khoản tài trợ, học bổng, học bổng và giải thưởng. Ở một nơi khác, tại Monaco, một vườn hoa hồng ở quận Fontvieille được dành tặng cho Kelly.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Grace Kelly là bao nhiêu?
Grace Kelly là một nữ diễn viên, Công chúa và biểu tượng thời trang người Mỹ, người có tài sản ròng trị giá 40 triệu USD vào thời điểm bà qua đời vào năm 1982. Grace Kelly đư

Previous post Giá trị tài sản ròng của George Lucas
Next post Grant Hill và Tỷ phú LA Tony Ressler được cho là đã mua Atlanta Hawks với giá 730 triệu đô la