Giá trị tài sản ròng của Gina Rinehart

Giá trị tài sản ròng của Gina Rinehart là bao nhiêu?
Gina Rinehart là nữ thừa kế ngành khai thác mỏ người Úc có tài sản ròng trị giá 23 tỷ USD. Gina Rinehart là người

Giá trị tài sản ròng của Gina Rinehart là bao nhiêu?

Gina Rinehart là nữ thừa kế ngành khai thác mỏ người Úc có tài sản ròng trị giá 23 tỷ USD. Gina Rinehart là người giàu nhất Úc và là một trong những người giàu nhất thế giới. Gina hiện là Chủ tịch điều hành của tập đoàn Hancock Prospecting, một công ty mà cô được thừa kế từ cha mình.

Chi tiết giá trị ròng

Gina Rinehart kiểm soát phần lớn Hancock Prospecting, vốn là phương tiện nắm giữ hoạt động kinh doanh của gia đình cô. Công ty có 50% cổ phần trong mỏ Hope Downs. Rinehart sở hữu 70% cổ phần của dự án quặng sắt Roy Hill nằm ở Pilbara, Tây Úc. Cô sở hữu 18% cổ phần của Lakes Oil và 8% cổ phần của Ten Network Holdings.

Thời thơ ấu

Gina Rinehart sinh ngày 9 tháng 2 năm 1954 tại Perth, Úc. Cô là con gái của Lang Hancock và Hope Margaret Nicholas, con một. Cho đến khi cô được bốn tuổi, Gina sống với cha mẹ cô ở Nunyerry, 37 dặm về phía bắc của Wittenoom. Sau đó, gia đình chuyển đến Mulga Downs ở Pilbara. Rinehart sau đó theo học trường nội trú tại Trường nữ sinh Anh giáo St. Hilda ở Perth. Sau khi học một thời gian ngắn về kinh tế tại Đại học Sydney, cô bỏ học và bắt đầu làm việc cho cha mình, nơi cô có được kiến ​​thức sâu rộng về ngành quặng sắt Pilbara. Rinehart sẽ tiếp tục xây dựng lại công ty HPPL để trở thành một trong những công ty tư nhân thành công nhất trong lịch sử Australia.

Hình ảnh của Matt King/Getty

Sự nghiệp

Rinehart trở thành Chủ tịch điều hành của Hancock Prospecting Pty Limited (HPPL) và Tập đoàn các công ty HPPL sau cái chết của cha cô vào tháng 3 năm 1992. Năm tháng sau khi cha cô qua đời, cô nộp đơn xin thuê Khu nhà ở Roy Hill. Cô đã mua lại chúng vào năm 1993 và tập trung vào việc phát triển các khoản tiền gửi tiềm năng chưa phát triển của Roy Hill và Hancock, huy động vốn thông qua quan hệ đối tác liên doanh và biến các hợp đồng thuê thành các mỏ tạo ra doanh thu. Hancock Prospecting hiện sở hữu 50% Hope Downs và chia sẻ 50% lợi nhuận do Mỏ 4 Hope Downs tạo ra. Năm 1999, chính quyền bang Tây Úc đã đặt tên cho một dãy núi để vinh danh gia đình.

Năm 2010, Rinehart đã mua cổ phần của các tổ chức truyền thông, trở thành cổ đông lớn nhất của Fairfax Media và nắm giữ cổ phần đáng kể trong Ten Network Holdings. Năm 2011, Rinehart lần đầu tiên được trao danh hiệu người giàu nhất Úc< /a>, một tiêu đề mà cô ấy tiếp tục giữ. Vào năm 2012, có thông tin cho rằng Rinehart là người phụ nữ giàu nhất thế giới, đã vượt qua Christy Walton. Tuy nhiên, đến năm 2013, Rinehart được xếp hạng là người phụ nữ giàu thứ tư trên thế giới, và đến năm 2014 là người giàu thứ sáu. Vào năm 2015, Rinehart được Forbes liệt kê là người phụ nữ quyền lực thứ 37 trên thế giới, giảm nhẹ so với năm 2013 và 2014 khi bà được xếp hạng là người phụ nữ quyền lực thứ 27 và 16.

Vào năm 2015, Rinehart đã mua lại Fossil Downs Station sau khi nó được đưa ra thị trường lần đầu tiên sau 133 năm. Ước tính trị giá khoảng 25-30 triệu USD. Vào tháng 10 năm 2015, cô ấy đã lên kế hoạch mở mỏ khổng lồ Roy Hill chỉ 8 tháng sau khi cô ấy nhận được 7,9 tỷ đô la tài trợ. Vào tháng 10 năm 2016, có thông báo rằng Hancock Prospecting đã đạt được thỏa thuận đầu tư vào công ty khai khoáng Sirius Minerals có trụ sở tại Vương quốc Anh.

Nổi tiếng vì phản đối chính phủ liên bang Úc về các đề xuất đánh thuế ngành khai thác mỏ, tài sản của cô ấy đã tăng theo cấp số nhân kể từ năm 1992. Sự bùng nổ khai thác quặng sắt và than đá gần đây đã thúc đẩy đáng kể lợi nhuận của cô ấy.

Cuộc sống cá nhân

Khi Rinehart 19 tuổi, cô gặp Greg Milton, một người Anh, khi cả hai đang làm việc tại Wittenoom vào năm 1973. Khoảng thời gian này, Milton đổi họ của mình thành họ trước đó – Hayward. Họ có một con trai, John Langley vào năm 1976 và một con gái, Bianca Hope, vào năm sau. Hai người ly dị vào năm 1981.

Năm 1983, cô tái hôn với luật sư công ty và giám đốc điều hành Arco Frank Rinehart ở Las Vegas. Rinehart đã nhận được học bổng tại Harvard vì đã phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ. Anh ấy đã tốt nghiệp loại ưu tại Đại học Harvard và sau đó là Trường Luật Harvard, trong khi vẫn đảm nhận công việc toàn thời gian và bán thời gian. Cặp đôi có hai con, Hope và Ginia, lần lượt sinh năm 1986 và 1987. Đáng buồn thay, cuộc hôn nhân của họ kết thúc trong đau khổ khi ông qua đời vào năm 1990. Rinehart và Rose Porteous, người vợ bị ghẻ lạnh đã trở thành góa phụ của Lang Hancock đã tham gia vào một cuộc chiến pháp lý từ năm 1992 về cái chết của Hancock và tài sản bị phá sản. Thử thách mất 14 năm để giải quyết. Kể từ năm 2014, Rinehart đã có một mối quan hệ rắc rối với con trai John và con gái Bianca của cô ấy và cô ấy đã không tham dự đám cưới của cả hai người.

Cô ấy sở hữu những ngôi nhà sang trọng ở nhiều thành phố của Úc và lái một đội xe hơi sang trọng và chuyên cơ riêng để đi lại bằng đường hàng không. Cô ấy làm từ thiện rất nhiều nhưng cố tình hạ thấp nỗ lực của mình. Rinehart đam mê sự nghiệp của phụ nữ và được cho là đã trả tiền để xây dựng một trại trẻ mồ côi ở Campuchia. Cô cũng tài trợ cho việc giáo dục các cô gái trẻ nghèo xứng đáng và đã làm việc chăm chỉ để ngăn chặn nạn buôn người.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Gina Rinehart là bao nhiêu?
Gina Rinehart là nữ thừa kế ngành khai thác mỏ người Úc có tài sản ròng trị giá 23 tỷ USD. Gina Rinehart là người

Previous post Giá trị tài sản ròng của George Lucas
Next post Grant Hill và Tỷ phú LA Tony Ressler được cho là đã mua Atlanta Hawks với giá 730 triệu đô la