Giá trị tài sản ròng của George Lucas

Tổng tài sản ròng của George Lucas là bao nhiêu?
George Lucas là đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất và doanh nhân có tài sản ròng trị giá 10 tỷ USD. Ông nổi tiếng với việc tạo ra loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao và Indiana Jon

Tổng tài sản ròng của George Lucas là bao nhiêu?

George Lucas là đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất và doanh nhân có tài sản ròng trị giá 10 tỷ USD. Ông nổi tiếng với việc tạo ra loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao và Indiana Jones đã tạo ra hơn 12 tỷ đô la doanh thu phòng vé toàn cầu. Ông cũng là người sáng lập công ty sản xuất phim Lucasfilm và công ty hiệu ứng kỹ xảo Industrial Light and Magic.

Tài sản ròng trị giá 10 tỷ đô la của George Lucas khiến ông trở thành người nổi tiếng giàu nhất thế giới, giám đốc giàu nhất và nói chung là người giàu nhất trong ngành giải trí cho đến nay.

Lucas là người ký tên vào “Cam kết cho đi” từ thiện, cho thấy ý định của anh ấy là quyên góp ít nhất một nửa tài sản của mình cho tổ chức từ thiện trước khi anh ấy qua đời hoặc khi anh ấy qua đời.

Giảm giá Disney

Năm 2012, George đã bán quyền nhượng quyền thương mại Star Wars cho Disney với giá 4 tỷ đô la tiền mặt và cổ phiếu. Lucas đã nhận được 2,21 tỷ đô la tiền mặt và 37 triệu cổ phiếu (37.076.679) cổ phiếu, vào thời điểm đó được giao dịch ở mức khoảng 50 đô la. Vì vậy, vào thời điểm thỏa thuận kết thúc, anh ấy đã nhận được số cổ phiếu Disney trị giá 1,85 tỷ đô la. Với số lượng cổ phiếu của mình và khoản cổ tức 0,88 đô la nửa năm của Disney, Lucas kiếm được khoảng 64 triệu đô la mỗi năm từ các khoản thanh toán cổ tức.

Vào tháng 3 năm 2021, với giá cổ phiếu của Disney gần 200 đô la, 37 triệu cổ phiếu đó đã tăng lên trị giá 7,4 tỷ đô la.

Thời thơ ấu và sự nghiệp

Sinh ra và lớn lên ở Modesto, California, vào ngày 14 tháng 5 năm 1944, George Lucas ban đầu đã để mắt tới sự nghiệp đua xe ô tô, nhưng sau một tai nạn có khả năng gây tử vong ở trường trung học do một tay đua khác đâm phải anh, sở thích của Lucas đã thay đổi đáng kể. Cha của Lucas sở hữu một cửa hàng văn phòng phẩm và mong muốn George làm việc cho ông khi ông tốt nghiệp trung học. Tuy nhiên, George muốn theo học trường nghệ thuật và tuyên bố khi rời khỏi nhà rằng anh quyết tâm trở thành triệu phú vào năm 30 tuổi.

Trong thời gian học tại Modesto Junior College, Lucas bắt đầu đam mê nhiếp ảnh và làm phim. Anh ấy bắt đầu từ việc nhỏ: quay phim các cuộc đua ô tô và các cảnh quay khác bằng máy ảnh 8 mm. Cuối cùng, anh chuyển đến Đại học Nam California, nơi anh kết bạn với nhà làm phim Steven Spielberg và giành được nhiều giải thưởng trong quá trình học sau đại học, bao gồm cả học bổng sinh viên của Warner Brothers. Bộ phim dành cho sinh viên năm 1967 của ông, Mê cung điện tử: THX 1138 4EB, cuối cùng đã được dựng thành bộ phim dài tập ra mắt năm 1971 của ông, THX 1138. Mặc dù không được đón nhận nhiều nhưng dự án đã dẫn đến một dự án thành công hơn trong American Graffiti, bộ phim đã giành được năm giải Oscar Đề cử giải thưởng và thu về 115 triệu đô la doanh thu nội địa, 140 triệu đô la trên toàn thế giới. Vì bộ phim được thực hiện với kinh phí 777.000 USD nên American Graffiti được coi là một trong những bộ phim sinh lời nhiều nhất trong lịch sử.

Chiến tranh giữa các vì sao

Đây là bộ phim tiếp theo của anh ấy sẽ trở thành một thành công lớn hơn nữa và đưa Lucas trở thành một huyền thoại điện ảnh Hollywood. Được quay với kinh phí 11 triệu đô la, Chiến tranh giữa các vì sao đã trở thành một hiện tượng toàn cầu khi được phát hành vào năm 1977. Nhiều thập kỷ sau, Lucas đã chi 15 triệu đô la cho chi phí trùng tu để phát hành lại bộ phim. Chiến tranh giữa các vì sao đã cho ra đời thêm hai phần tiếp theo vào đầu những năm 1980, hai phần tiếp theo cũng rất thành công và tiếp tục xây dựng vũ trụ Chiến tranh giữa các vì sao.

Một bộ ba phim Chiến tranh giữa các vì sao khác do Lucas đạo diễn vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000, tập trung vào các sự kiện xảy ra trước các bộ phim gốc. Bộ ba phần tiếp theo gần đây nhất – và các bộ phim và sê-ri ngoại truyện – ra đời sau khi Lucas bán bản quyền cho Disney. Loạt phim sử thi Chiến tranh giữa các vì sao đã kiếm được hơn 12 tỷ đô la doanh thu trên toàn thế giới và tiếp tục thu hút khán giả cho đến ngày nay.

Ảnh của David Livingston/Getty Images

Phim và dự án mạo hiểm khác

Mặc dù chỉ đạo diễn tổng cộng sáu bộ phim nhưng Lucas đóng vai trò là nhà sản xuất, điều hành sản xuất và biên kịch cho một số bộ phim. Một số thành công lớn hơn của ông bao gồm Body Heat (1981), Labyrinth (1986), The Land Before Time (1988) và loạt phim The Indiana Jones.

Chính phần sau đã giúp anh một lần nữa thu hút trí tưởng tượng của khán giả với một thương hiệu phim hoành tráng khác. Các bộ phim Indiana Jones chứng kiến ​​Lucas một lần nữa hợp tác với nam diễn viên Star Wars Harrison Ford để tạo ra một nhân vật mang tính biểu tượng khác. Tham gia cùng anh với tư cách đạo diễn là huyền thoại Hollywood, Steven Spielberg. Các bộ phim kết quả đã mang về gần 2 tỷ đô la Mỹ tại phòng vé.

Ngoài ra, Lucas còn thành lập THX, Skywalker Sound, Industrial Light and Magic và LucasArts dưới dạng các bộ phận của công ty mẹ của anh, Lucasfilm Ltd. vượt qua ranh giới và nâng cao trải nghiệm của khán giả.

Giải thưởng

Năm 2005, Lucas nhận được Giải thưởng Thành tựu Trọn đời của Viện phim Mỹ. Ông đã được đề cử bốn giải Oscar: Đạo diễn và Biên kịch xuất sắc nhất cho cả American Graffiti và Star Wars. Năm 1991, ông nhận được Giải thưởng Irving G. Thalberg của Viện hàn lâm. Ông được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Khoa học Viễn tưởng vào năm 2006, chỉ là người đóng góp cho phim, truyền hình và truyền thông thứ hai sau Spielberg. Năm 2013, Lucas được Tổng thống Barack Obama trao tặng Huân chương Nghệ thuật Quốc gia. vì những đóng góp của ông cho nền điện ảnh Mỹ. Lucas được vinh danh là Huyền thoại Disney vào tháng 8 năm 2015 và cuối năm đó, anh được vinh danh tại Kennedy Center Honors.

Tại sao George Lucas lại giàu khủng khiếp như vậy?

Tất cả bắt nguồn từ một quyết định kinh doanh cực kỳ khôn ngoan mà anh ấy đã đưa ra khi thương lượng tiền thù lao cho bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao đầu tiên vào năm 1973. Sau thành công ngoài sức tưởng tượng của American Graffiti, Lucas được hưởng mức lương 500.000 đô la cho bộ phim tiếp theo của mình. Đó là một khoản tăng đáng kể so với 150.000 đô la mà anh kiếm được từ Graffiti. Thay vì chấp nhận tăng lương gần 300%, George đã tiếp cận các giám đốc điều hành của Fox với một đề xuất. George đã hào phóng đề nghị giữ mức lương 150.000 đô la của mình để đổi lấy hai yêu cầu dường như không đáng kể:

Tài sản bất động sản lớn nhất của George là Trang trại Skywalker rộng gần 6.000 mẫu Anh ở Quận Marin, California. Ông mua trang trại này vào năm 1978 và đã chi hơn 100 triệu đô la để biến tài sản này thành nhà riêng, xưởng phim, nơi ẩn dật và rạp chiếu phim cho 300 người. Khách sạn cũng có một ngôi nhà riêng rộng 50.000 foot vuông, một số hồ bơi, sân tennis, v.v. Lucas đã đặt khoảng 5.000 mẫu Anh của tài sản vào một khu đất bảo tồn vĩnh viễn với Khu đất Nông nghiệp Hạt Marin

Năm 2017, anh mua một ngôi nhà rộng 9.000 mét vuông ở khu Bel Air, Los Angeles với giá 33,9 triệu đô la.

Năm 2010, anh chi 19,5 triệu USD cho một ngôi nhà bên bờ biển ở Carpinteria, California (ngay phía nam Santa Barbara). Anh ta phá bỏ ngôi nhà hiện có và xây một ngôi nhà kiểu Cape Cod lớn hơn nhiều trên khu đất này. Vào tháng 12 năm 2019, George đã chi 28 triệu USD để mua căn nhà bên cạnh. Ngôi nhà bên cạnh trước đây thuộc sở hữu của một người phụ nữ tên Frances Morehart, người đã qua đời vào năm 2018 ở tuổi 93. Diện tích tổng cộng mới trên bãi biển của ông ở Carpinteria là hơn 3 mẫu Anh.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Tổng tài sản ròng của George Lucas là bao nhiêu?
George Lucas là đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất và doanh nhân có tài sản ròng trị giá 10 tỷ USD. Ông nổi tiếng với việc tạo ra loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao và Indiana Jon

Previous post Tổng tài sản ròng Zoeller mờ
Next post Tổng tài sản ròng của George Martin