Giá trị tài sản ròng của Gabe Newell

Giá trị tài sản ròng của Gabe Newell là bao nhiêu?
Gabe Newell là một doanh nhân người Mỹ trong lĩnh vực phát triển trò chơi điện tử có tài sản ròng trị giá 6 tỷ USD. Gabe Newell kiếm được tài sản của mình với tư cách là ngườ

Giá trị tài sản ròng của Gabe Newell là bao nhiêu?

Gabe Newell là một doanh nhân người Mỹ trong lĩnh vực phát triển trò chơi điện tử có tài sản ròng trị giá 6 tỷ USD. Gabe Newell kiếm được tài sản của mình với tư cách là người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của công ty phát triển trò chơi điện tử và phân phối trực tuyến Valve Corporation. Có trụ sở chính tại Bellevue, Washington, Valve được biết đến với việc tạo ra các tựa game như Half Life, Counter Strike và Portal 2.

Thời thơ ấu và sự nghiệp

Gabe Newell (biệt danh Gaben) sinh ngày 3 tháng 11 năm 1962 tại Colorado. Anh theo học trường trung học phổ thông Davis ở Davis, California. Anh theo học tại Đại học Harvard nhưng đã bỏ học và dành 13 năm làm việc cho Microsoft, trong thời gian đó Newell tuyên bố là nhà sản xuất ba phiên bản đầu tiên của Microsoft Windows. Newell tuyên bố rằng ông đã học được nhiều hơn trong ba tháng ở Microsoft so với những gì ông từng làm ở Harvard.

Sự nghiệp

Newell và một nhân viên khác của Microsoft, Mike Harrington, rời Microsoft để thành lập Valve vào năm 1996, sử dụng tiền riêng của họ để tài trợ cho Valve thông qua việc phát triển trò chơi điện tử Half-Life và công cụ trò chơi GoldSrc. Trong quá trình sản xuất Half-Life 2, Newell tập trung vào Dự án Steam. Newell đã bày tỏ sự không hài lòng về việc phát triển phần mềm của mình cho các máy chơi game như PlayStation 3. Tuy nhiên, anh ấy đã xuất hiện trên sân khấu tại bài phát biểu quan trọng của Sony tại Electronic Entertainment Expo. Newell cũng chỉ trích Xbox Live cũng như hệ điều hành Windows 8.

Tập đoàn Valve đã tiếp tục sản xuất các trò chơi điện tử phổ biến khác như Counter-Strike, Day of Defeat, Portal và những trò chơi khác. Vào tháng 12 năm 2010, Forbes gọi Newell là “Cái tên bạn nên biết”, chủ yếu là vì công việc của anh ấy với Steamworks. Vào tháng 3 năm 2013, Newell đã nhận được Giải thưởng Học bổng BAFTA cho những đóng góp sáng tạo xuất sắc và đặc biệt của anh ấy cho ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Cùng năm đó, Newell được bổ sung vào Học viện Nghệ thuật Tương tác.Giá trị tài sản ròng của Gabe Newell là bao nhiêu?
Gabe Newell là một doanh nhân người Mỹ trong lĩnh vực phát triển trò chơi điện tử có tài sản ròng trị giá 6 tỷ USD. Gabe Newell kiếm được tài sản của mình với tư cách là ngườ

Previous post Tổng tài sản ròng Zoeller mờ
Next post Tổng tài sản ròng của George Martin