Giá trị tài sản ròng của Fred Ehrsam

Tổng tài sản ròng của Fred Ehrsam là bao nhiêu?
Fred Ehrsam là một doanh nhân công nghệ, giám đốc điều hành doanh nghiệp và nhà đầu tư có tài sản ròng trị giá 1 tỷ USD. Fred Ehrsam được biết đến với việc đồng sáng lập công ty đầu

Tổng tài sản ròng của Fred Ehrsam là bao nhiêu?

Fred Ehrsam là một doanh nhân công nghệ, giám đốc điều hành doanh nghiệp và nhà đầu tư có tài sản ròng trị giá 1 tỷ USD. Fred Ehrsam được biết đến với việc đồng sáng lập công ty đầu tư tiền điện tử Paradigm và công ty trao đổi tiền điện tử Coinbase. Trước đây, ông từng là nhà giao dịch ngoại hối tại công ty dịch vụ tài chính Goldman Sachs. Năm 2013 và 2014, Ehrsam lần lượt có tên trong danh sách “30 Under 30” của tạp chí Time và Forbes.

Cuộc sống và giáo dục sớm

Frederick Ernest Ehrsam III sinh ngày 10 tháng 5 năm 1988 tại Boston, Massachusetts và lớn lên ở Concord. Ở trường trung học, anh ấy chơi trò chơi điện tử ở cấp độ chuyên nghiệp. Là một người chơi đặc biệt hiểu biết về trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi “World of Warcraft”, chính từ trò chơi đó mà anh đã được biết đến ý tưởng về tiền tệ kỹ thuật số trong trò chơi. Ehrsam tiếp tục theo học tại Đại học Duke ở Durham, Bắc Carolina, tốt nghiệp với bằng Cử nhân khoa học máy tính và chuyên ngành kinh tế.

Bắt đầu sự nghiệp

Sau khi tốt nghiệp trường Duke, Ehrsam bắt đầu làm nhân viên giao dịch ngoại hối tại công ty dịch vụ tài chính Goldman Sachs ở thành phố New York. Trong thời gian này, lần đầu tiên anh ấy biết về tiền điện tử là từ việc đọc bài báo của một giáo sư Đại học Georgetown. Sau đó, Ehrsam bắt đầu giao dịch bitcoin khi rảnh rỗi.

Coinbase

Cùng với cựu kỹ sư Airbnb Brian Armstrong, người mà anh ấy đã gặp nhau trên diễn đàn subreddit bitcoin, Ehrsam đồng sáng lập nền tảng trao đổi tiền điện tử Coinbase ở San Francisco, California vào năm 2012. Họ đã thành lập công ty để cho phép những người đam mê tiền điện tử giao dịch trực tuyến các loại tiền kỹ thuật số khác nhau.

Chỉ hai năm sau khi thành lập, Coinbase đã phát triển lên hơn một triệu người dùng; nó cũng đã mua lại dịch vụ khám phá chuỗi khối Blockr và công ty đánh dấu trang web Kippt, đồng thời khởi chạy một hệ thống kho tiền để lưu trữ bitcoin an toàn. Coinbase cũng bắt đầu hợp tác với các công ty như Dell, Overstock và Expedia, qua đó người tiêu dùng được phép thanh toán qua bitcoin. Vào năm 2015, Coinbase đã mở rộng phạm vi dịch vụ của mình sang Canada và Singapore. Ehrsam cuối cùng đã rời công ty vào đầu năm 2017, nhưng đã chọn ở lại hội đồng quản trị trong khi vẫn sở hữu khoảng 9% cổ phần của công ty. Trong đại dịch COVID-19, Coinbase bắt đầu hoạt động hoàn toàn thông qua nhân viên làm việc từ xa. Vào mùa xuân năm 2021, nó được niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq; năm sau, trong bối cảnh tiền điện tử sụt giảm trên toàn cầu, Coinbase đã sa thải hơn 1.000 nhân viên toàn thời gian của mình.

Đỉnh cao và giảm sút của cải

Với mức vốn hóa thị trường mọi thời đại của Coinbase là 112 tỷ đô la, giá trị tài sản ròng của Fred Ehrsam đạt đỉnh hơn 10 tỷ đô la một chút. Một năm sau, giá trị tài sản ròng của anh ấy đã giảm xuống còn 1 tỷ đô la sau khi giá cổ phiếu giảm chóng mặt.

(Ảnh của Tammy Perez/Getty Images cho SXSW)

Mô hình

Sau khi rời Coinbase, Ehrsam đã đồng sáng lập công ty đầu tư tiền điện tử Paradigm vào năm 2018 cùng với nhà đầu tư cũ của Sequoia Capital, Matt Huang. Cặp đôi này cũng trở thành đối tác quản lý tại công ty. Đến cuối năm 2020, Paradigm đã thực hiện 28 khoản đầu tư vào các công ty tham gia vào thị trường tiền điện tử. Sau đó, vào tháng 11 năm 2021, công ty đã đóng quỹ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử, huy động được 2,5 tỷ đô la để đầu tư vào tiền điện tử non trẻ và các dự án Web3.

Danh hiệu

Năm 2013, ở tuổi 25, Ehrsam được đưa vào danh sách “30 người dưới 30 tuổi đang thay đổi thế giới” của tạp chí Time. Năm sau, anh có tên trong danh sách “30 Under 30” của Forbes.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Tổng tài sản ròng của Fred Ehrsam là bao nhiêu?
Fred Ehrsam là một doanh nhân công nghệ, giám đốc điều hành doanh nghiệp và nhà đầu tư có tài sản ròng trị giá 1 tỷ USD. Fred Ehrsam được biết đến với việc đồng sáng lập công ty đầu

Previous post Tổng tài sản ròng của Forrest Griffin
Next post Giá trị tài sản ròng của Gabby Douglas