Giá trị tài sản ròng của Franklin D. Roosevelt

Giá trị tài sản ròng của Franklin D. Roosevelt là bao nhiêu?
Franklin D. Roosevelt là một chính trị gia và luật sư, từng là tổng thốngnd thứ 32 của Hoa Kỳ từ năm 1933 cho đến khi ông qua đời vào năm 1945. Franklin

Giá trị tài sản ròng của Franklin D. Roosevelt là bao nhiêu?

Franklin D. Roosevelt là một chính trị gia và luật sư, từng là tổng thốngnd thứ 32 của Hoa Kỳ từ năm 1933 cho đến khi ông qua đời vào năm 1945. Franklin D. Roosevelt có tài sản ròng đã điều chỉnh theo lạm phát là 60 triệu USD. Được bầu vào bốn nhiệm kỳ kỷ lục, ông là nhân vật trung tâm trong các sự kiện lịch sử như Đại suy thoái và Chiến tranh thế giới thứ hai, đồng thời chịu trách nhiệm thực thi các luật quan trọng như Thỏa thuận mới và Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động Công bằng. Ông từng là thành viên của Thượng viện Bang New York cho Quận 26 từ năm 1911 đến năm 1913. Từ năm 1913 đến năm 1920, Roosevelt giữ chức Trợ lý Bộ trưởng Hải quân. Từ 1929 đến 1932, ông là Thống đốc thứ 44 của New York. Roosevelt là Tổng thống trong cuộc tấn công Trân Châu Cảng năm 1941 mà ông gọi là “một ngày sẽ sống trong ô nhục”. Mặc dù một số hành động của ông, bao gồm cả việc giam giữ người Mỹ gốc Nhật trong chiến tranh, đã bị chỉ trích, nhưng Roosevelt được nhiều người coi là một trong những tổng thống giỏi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Cuộc sống và giáo dục sớm

Franklin D. Roosevelt sinh ngày 30 tháng 1 năm 1882 tại Hyde Park, New York, con của James Roosevelt I và Sara Delano, cả hai đều xuất thân từ những gia đình danh giá và giàu có. Anh có một người anh cùng cha khác mẹ tên là James từ cuộc hôn nhân trước của cha anh. Trong thời thơ ấu của mình, Roosevelt thường đi du lịch châu Âu cùng gia đình, giúp ông thông thạo tiếng Pháp và tiếng Đức. Ông theo học trường công lập ở Đức trong một năm, nhưng nếu không thì ông học tại nhà cho đến năm 14 tuổi. Sau đó, Roosevelt đến Trường Groton ở Massachusetts, rồi đến Đại học Harvard, nơi ông là hoạt náo viên và tổng biên tập của tờ báo. Bài báo Harvard Crimson. Khi còn học đại học, người anh họ thứ năm của Roosevelt là Theodore trở thành tổng thống Hoa Kỳ. Sau khi tốt nghiệp Harvard với tấm bằng lịch sử năm 1903, Roosevelt đăng ký học tại Trường Luật Columbia. Cuối cùng, ông đã bỏ học sau khi vượt qua Kỳ thi luật sư ở New York năm 1907. Năm sau, Roosevelt gia nhập công ty luật Carter Ledyard

Là ứng cử viên Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống năm 1932, Roosevelt đã đánh bại Herbert Hoover đương nhiệm của Đảng Cộng hòa. Ông tiếp tục bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống của mình giữa cuộc Đại suy thoái đang diễn ra, và ngay lập tức bắt đầu dẫn đầu một lượng lớn luật pháp liên bang chưa từng có. Trong năm đầu tiên của mình, Roosevelt đã nghĩ ra và bắt đầu thực hiện các sáng kiến ​​​​tập trung vào cứu trợ, phục hồi và cải cách kinh tế; những dự án này được nhóm lại theo cái được gọi là Thỏa thuận mới. Trong số các sáng kiến ​​Thỏa thuận mới nổi bật có Cơ quan quản lý phục hồi quốc gia và Đạo luật điều chỉnh nông nghiệp. Ngoài ra, Roosevelt đã tiến hành những cải cách pháp lý quan trọng liên quan đến tài chính, lao động và thông tin liên lạc.

Ngoài vấn đề kinh tế, Roosevelt đã tìm cách thỏa hiệp với Đảng Dân chủ của mình về vấn đề Cấm rượu. Năm 1933, ông thi hành Đạo luật cấp phép bia và thi hành bản sửa đổi thứ 21st, trong đó bãi bỏ lệnh cấm rượu trong bản sửa đổi thứ 18th. Trong số nhiều khía cạnh đáng chú ý khác trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình, Roosevelt thường sử dụng đài phát thanh để nói chuyện trực tiếp với công chúng Mỹ, với “những cuộc trò chuyện bên lề” khiến ông trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên được truyền hình.

Nhiệm kỳ thứ hai và thứ ba của Tổng thống

Sau khi cải thiện nhanh chóng và đáng kể nền kinh tế trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình, Roosevelt đã tái đắc cử vào năm 1936 trong một trong những cuộc bầu cử lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Tuy nhiên, ông đã trải qua nhiều bất đồng chính trị trong nhiệm kỳ thứ hai của mình, vì luật Thỏa thuận mới của ông thường xuyên bị Tòa án tối cao theo khuynh hướng bảo thủ bác bỏ. Roosevelt đã thành công hơn với các đạo luật khác, bao gồm Đạo luật Quan hệ Lao động Quốc gia và Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động Công bằng. Ông cũng giám sát việc thành lập Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái, cũng như an sinh xã hội.

Roosevelt tái đắc cử nhiệm kỳ thứ ba kỷ lục vào năm 1940, khiến ông trở thành tổng thống Hoa Kỳ duy nhất phục vụ hơn hai nhiệm kỳ. Khi Chiến tranh thế giới thứ hai bùng nổ, ông đã thông qua một loạt luật khẳng định tính trung lập. Tuy nhiên, sau cuộc tấn công của Nhật Bản vào Trân Châu Cảng năm 1941, Anh tuyên chiến với Nhật Bản. Điều này dẫn đến việc Hoa Kỳ tham gia Thế chiến II với tư cách là một phần của Lực lượng Đồng minh. Roosevelt giám sát việc huy động nền kinh tế Hoa Kỳ để hỗ trợ nỗ lực chiến tranh, khởi xướng chương trình Lend-Lease để biến việc đánh bại Đức Quốc xã thành ưu tiên hàng đầu của đất nước và giúp thành lập Liên hợp quốc. Dưới sự lãnh đạo thời chiến của ông, Hoa Kỳ nổi lên như một siêu cường toàn cầu.

Nhiệm kỳ Tổng thống Cuối cùng

Dựa trên nền tảng phục hồi sau chiến tranh, Roosevelt đã giành được nhiệm kỳ thứ tư kỷ lục trong cuộc bầu cử tổng thống năm 1944. Tuy nhiên, chưa đầy ba tháng sau nhiệm kỳ của mình vào năm 1945, ông đã qua đời ở tuổi 63 do sức khỏe suy kiệt. Phó Tổng thống Harry S. Truman đảm nhận vị trí tổng thống và giám sát việc các Lực lượng Trục đầu hàng và kết thúc Thế chiến II.

Hôn nhân và gia đình

Khi còn là sinh viên đại học, Roosevelt bắt đầu hẹn hò với người em họ thứ năm sau khi đã bỏ đi, Eleanor Roosevelt. Năm 1903, ông cầu hôn bà và hai người kết hôn vào năm 1905. The Roosevelts có sáu người con: Anna, James, Elliott, Franklin, Franklin và John. Franklin đầu tiên chết khi còn nhỏ.

Roosevelt đã có một số mối quan hệ ngoài hôn nhân trong nhiều năm, bao gồm cả với thư ký xã hội của vợ ông, Lucy Mercer. Mối tình này đã dẫn đến cuộc hôn nhân của anh với Eleanor tan vỡ; mặc dù họ vẫn kết hôn nhưng họ sống ly thân và hoạt động với tư cách là đối tác chính trị hơn là vợ chồng.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Franklin D. Roosevelt là bao nhiêu?
Franklin D. Roosevelt là một chính trị gia và luật sư, từng là tổng thốngnd thứ 32 của Hoa Kỳ từ năm 1933 cho đến khi ông qua đời vào năm 1945. Franklin

Previous post Tổng tài sản ròng của Forrest Griffin
Next post Giá trị tài sản ròng của Gabby Douglas