Giá trị tài sản ròng của Frank Abagnale

Tổng tài sản ròng của Frank Abagnale là bao nhiêu?
Frank Abagnale là một nhà tư vấn an ninh người Mỹ có tài sản ròng trị giá 10 triệu đô la. Được biết đến với quá khứ từng là một kẻ giả mạo và giả mạo séc, anh ta trở thành một tro

Tổng tài sản ròng của Frank Abagnale là bao nhiêu?

Frank Abagnale là một nhà tư vấn an ninh người Mỹ có tài sản ròng trị giá 10 triệu đô la. Được biết đến với quá khứ từng là một kẻ giả mạo và giả mạo séc, anh ta trở thành một trong những kẻ mạo danh khét tiếng nhất từ ​​​​trước đến nay, tuyên bố đã giả định không dưới tám danh tính trong quá trình này. Câu chuyện cuộc đời của Abagnale là nguồn cảm hứng cho bộ phim truyện “Hãy bắt tôi nếu có thể” với sự tham gia của Leonardo Dicaprio trong vai Abagnale.

Thời thơ ấu

Frank Abagnale sinh ngày 27 tháng 4 năm 1948 tại Bronxville, New York, có mẹ là người Pháp và bố là người Mỹ gốc Ý. Anh ấy đã trải qua 16 năm đầu đời ở New Rochelle, New York. Cha mẹ anh chia tay khi anh 16 tuổi. Anh đã trốn thoát khỏi sự giam giữ của cảnh sát hai lần trước khi anh 21 tuổi. Khi còn trẻ, cha mẹ của Abagnale ly hôn và Frank, Jr. thường theo sát các giao dịch kinh doanh của cha mình. Chính trong thời gian này, Frank, Jr. đã học được rất nhiều điều về các doanh nghiệp cổ cồn trắng. Khi còn là một thiếu niên, anh ta đã vướng vào những tội ác lặt vặt, nhưng không lâu sau anh ta chuyển sang những tội ác phức tạp hơn.

Nạn nhân đầu tiên của anh ta là cha anh ta, lúc đó anh ta mới 15 tuổi. Abagnale bắt đầu hành vi phạm tội của mình bằng cách sử dụng thẻ tín dụng đổ xăng của cha mình và thuyết phục các nhân viên trạm xăng trả lại cho anh ta một phần tiền bán hàng, để họ bỏ túi một phần số tiền thu được. Vụ lừa đảo thất bại khi cha của Frank nhận được hóa đơn thẻ tín dụng. Vào tháng 12 năm 1964, Frank gia nhập Hải quân Hoa Kỳ nhưng giải ngũ sau ba tháng và bị bắt vì tội giả mạo ngay sau đó. Anh ta lại bị bắt vào năm sau vì tội trộm xe hơi ở Eureka, California, sau khi anh ta lấy trộm chiếc Ford Mustang của một trong những người hàng xóm của cha mình. Abagnale được đăng trên tờ báo địa phương, đang ngồi trong ô tô và đang bị một đặc vụ FBI thẩm vấn.

Anh ta nhận ra ‘điểm hấp dẫn’ tội ác của mình khi khám phá ra nghệ thuật viết séc giả và mạo danh mọi người từ bác sĩ đến phi công, một thủ đoạn lừa đảo kéo dài cho đến khi cuối cùng anh ta bị bắt ở Pháp vào năm 1969. Anh ta bị kết án bốn tháng nhưng chỉ phục vụ ba. Sau đó, anh ta bị dẫn độ đến Thụy Điển, nơi anh ta bị kết tội gian lận tổng thể do giả mạo. Frank đã ngồi tù hai tháng và bị cấm quay lại Thụy Điển trong 8 năm, đồng thời phải bồi thường cho các nạn nhân Thụy Điển của mình, điều mà anh ta chưa bao giờ làm. Ông bị trục xuất trở lại Hoa Kỳ vào tháng 6 năm 1970.

Sau khi trở về Hoa Kỳ, Abagnale bắt đầu đóng giả một phi công và đi khắp các khuôn viên trường đại học, nói rằng anh ta ở đó để tuyển dụng tiếp viên hàng không cho Pan Am, và đã vượt qua các cuộc kiểm tra gian lận trong suốt thời gian đó. Tại Đại học Arizona, anh ta tuyên bố rằng anh ta là một phi công và một bác sĩ và đã tiến hành kiểm tra thể chất đối với một số nữ sinh viên đại học muốn trở thành thành viên của phi hành đoàn. Sau khi anh ta bắt đầu giả mạo séc lương của Pan Am trên năm tiểu bang khác nhau, anh ta đã được FBI chú ý. Anh ta bị bắt ở Georgia vào tháng 11 năm 1970 sau khi đổi 10 tấm séc lương Pan Am giả ở các thị trấn khác nhau. Anh ta trốn thoát khỏi nhà tù địa phương và được tìm thấy vài tuần sau đó ở NYC. Anh ta bị kết án mười năm vì tội giả mạo séc và thêm hai năm nữa vì tội trốn tù. Anh ta được tạm tha sau hai năm phục vụ tại Viện Cải huấn Liên bang ở Petersburg, Virginia. Không muốn trở về nhà của cha mình ở New York, Frank để quyền lựa chọn địa điểm tạm tha cho tòa án, nơi đã chọn Houston, Texas.

(Ảnh của Neilson Barnard/Getty Images)

Sau khi được trả tự do, Abagnale đã thử sức với nhiều công việc nhưng hầu hết đều bị sa thải sau khi người ta phát hiện ra anh ta được thuê mà không tiết lộ tội ác trong quá khứ của mình. Anh ta lại đóng giả làm phi công vào năm 1974 để xin việc tại Camp Manison, một trại hè dành cho trẻ em ở Texas, nơi anh ta bị bắt vì ăn trộm máy ảnh của đồng nghiệp. Trong thời gian này, anh ta cũng làm giả sơ yếu lý lịch của mình để phản ánh sai sự thật rằng anh ta đã từng làm việc với Sở cảnh sát Los Angeles và Scotland Yard. Đó là khoảng thời gian anh quyết định thay đổi cuộc đời mình – đến thời điểm này, anh đã có vợ và ba con trai. Gia đình chuyển đến Tulsa và ở cùng một ngôi nhà trong 25 năm.

Abagnale

Frank sau đó làm việc bí mật cho FBI trong hơn 30 năm với tư cách là người cung cấp thông tin về các vấn đề gian lận và tiếp tục mở công ty riêng của mình, AbagnaleTổng tài sản ròng của Frank Abagnale là bao nhiêu?
Frank Abagnale là một nhà tư vấn an ninh người Mỹ có tài sản ròng trị giá 10 triệu đô la. Được biết đến với quá khứ từng là một kẻ giả mạo và giả mạo séc, anh ta trở thành một tro

Previous post Tổng tài sản ròng của Forrest Griffin
Next post Giá trị tài sản ròng của Gabby Douglas