Giá trị tài sản ròng của François-Henri Pinault

Giá trị tài sản ròng của François-Henri Pinault là bao nhiêu?
François-Henri Pinault là một doanh nhân người Pháp có tài sản ròng trị giá 7 tỷ USD. Ông hiện là Giám đốc điều hành của Kering, vị trí mà ông đã nắm giữ từ năm 20

Giá trị tài sản ròng của François-Henri Pinault là bao nhiêu?

François-Henri Pinault là một doanh nhân người Pháp có tài sản ròng trị giá 7 tỷ USD. Ông hiện là Giám đốc điều hành của Kering, vị trí mà ông đã nắm giữ từ năm 2005. François-Henri là con trai của François Pinault, người đầu tiên thành lập PPR. PPR sau đó được chuyển thành tập đoàn thời trang xa xỉ Kering, mà François-Henri hiện đang lãnh đạo. Kering sở hữu các thương hiệu như Balenciaga, Gucci, Yves Saint Laurent và nhiều thương hiệu khác. Ngoài vai trò là Giám đốc điều hành của Kering, Pinault trẻ tuổi còn là chủ tịch của Groupe Artemis, một công ty cổ phần với danh mục đầu tư về thời trang, rượu, xa xỉ, nghệ thuật, du lịch, v.v. Ngoài ra, Pinault được biết đến với cuộc hôn nhân với Salma Hayek, người mà ông đã kết hôn nổi tiếng vào năm 2009.

Thời thơ ấu

François-Henry Pinault sinh ngày 28 tháng 5 năm 1962 tại Rennes, Pháp. Một năm sau khi ông được sinh ra, cha của François-Henry thành lập một công ty gỗ bằng một khoản vay ngân hàng. Công ty phát triển ổn định, cuối cùng trở thành Pinault S.A., và được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Paris khi François-Henry 16 tuổi. Vào những năm 90, công ty bắt đầu tập trung nhiều hơn vào bán lẻ và mua lại một số thương hiệu lớn nhất trong thế giới thời trang, cuối cùng trở thành PPR và sau đó là Kering. Trong giai đoạn này, Pinault cấp cao cũng đã thành lập Tập đoàn Artemis.

Trong khi tất cả những điều này đang diễn ra, François-Henri theo học Trường Quản lý HEC, cuối cùng tốt nghiệp vào năm 1985. Trong những năm học đại học, Pinault đã thành lập một công ty CRM có tên là Điện toán mềm. Anh ấy cũng đã thực tập tại Hewlett-Packard ở Paris và làm việc với tư cách là nhà phát triển phần mềm. Khi tốt nghiệp đại học, François hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc tại Lãnh sự quán Pháp ở Los Angeles và theo học ngành thời trang và công nghệ tại Hoa Kỳ.

Sự nghiệp

Vào thời điểm anh ấy sẵn sàng gia nhập lực lượng lao động, một vị trí đã sẵn sàng cho Pinault trẻ hơn tại PPR. Anh ấy nhanh chóng được thăng chức làm giám đốc bộ phận mua hàng, và điều này dẫn đến việc anh ấy được thăng chức nhiều hơn trong những năm qua. Đến năm 1990, ông là giám đốc điều hành của Pinault Distribution. Từ giữa đến cuối những năm 90, Pinault từng là Giám đốc điều hành của các công ty như CFAO và Fnac. Năm 2003, cha anh giao cho anh làm chủ tịch Groupe Artemis.

Điều này dẫn đến một bước tiến lớn hơn nữa khi François-Henri được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành và Chủ tịch của PPR. Với tư cách là nhà lãnh đạo mới của công ty, Pinault đã giám sát quá trình chuyển hướng của công ty sang một gã khổng lồ thời trang quốc tế và đổi tên thành Kering. Sau đó, công ty đã mua lại các thương hiệu như Gucci, Yves Saint Laurent, Boucheron, Bottega Veneta, Balenciaga, Alexander McQueen, Brioni, Girard-Perregaux, JeanRichard, Qeelin, Pomellato, Dodo và Ulysse Nardin.

Trong giai đoạn này, Pinault cũng tập trung nhiều hơn vào tính bền vững và thành lập tổ chức quyền phụ nữ. Doanh thu của PPR giảm hơn 50% trong khi lợi nhuận tăng 40% trong cùng thời điểm. Năm 2018, doanh thu tăng 27% lên 15,5 tỷ euro. Đến năm 2018, Pinault giám sát việc từ bỏ hoàn toàn tất cả các dự án kinh doanh không liên quan đến hàng xa xỉ, bán tháo các công ty như Puma và Volcom.

Nhận định

Kering đã áp dụng những chiến lược hơi bất ngờ dưới sự lãnh đạo của Pinault. Ông bổ nhiệm một nhà thiết kế phụ kiện làm giám đốc sáng tạo mới cho Gucci, một động thái giúp nhà thiết kế cổ điển tăng gấp ba doanh số bán hàng trong vòng 5 năm tới. Sau đó, ông bổ nhiệm nhà thiết kế gốc Gruzia Demna Gvasalia làm giám đốc sáng tạo mới của Balenciaga trong một động thái bất ngờ không kém.

Kering cũng đã hoạt động khá tích cực trong ngành kính mắt dưới sự lãnh đạo của François-Henry. Vào năm 2014, công ty đã ra mắt Kính mắt Kering. Năm 2017, công ty này hợp tác với Richemont để sản xuất kính mắt cho Cartier, Alaia và Montblanc. Điều này cuối cùng đã dẫn đến việc thành lập một trung tâm hậu cần rộng 15.000 mét vuông ở Ý với khả năng sản xuất 5 triệu chiếc kính râm mỗi năm. Vào năm 2021, Kering đã mua lại 100% cổ phần của thương hiệu kính mắt cao cấp Đan Mạch Lindberg.

Mối quan hệ

Cuộc hôn nhân đầu tiên của Pinault là với Dorothee Lepere, người mà ông kết hôn vào năm 1996. Cuộc hôn nhân kết thúc bằng một cuộc ly hôn vào năm 2004 và cặp đôi có với nhau hai người con trong thời gian chung sống. François sau đó hẹn hò với siêu mẫu Linda Evangelista, người mà anh có một đứa con khác vào năm 2006 . Sau khi mối quan hệ này kết thúc, Pinault bắt đầu hẹn hò với nữ diễn viên Salma Hayek. Hai người này cuối cùng đã chào đón một đứa trẻ chào đời vào năm 2007 và kết hôn vào năm 2009.

Thu nhập của Kering

Kering đã kiếm được gần 10 tỷ Euro vào năm 2012 và ghi nhận lợi nhuận 1 tỷ Euro. Năm 2020, Kering báo cáo doanh thu là 13,1 tỷ USD, giảm gần 18% so với năm trước.

Bất động sản

Vào năm 2020, có thông tin cho rằng Pinault và Hayek đã rời khỏi khu đất của họ ở Bel-Air. Điều này rõ ràng là do ngôi nhà đã được lên kế hoạch phá dỡ theo kế hoạch đã đệ trình lên chính quyền địa phương. Khi câu chuyện diễn ra, họ cảm thấy khu đất rộng 8.000 foot vuông hiện có là quá nhỏ, vì vậy cặp vợ chồng đã đệ trình kế hoạch phá bỏ tòa nhà và thay thế bằng một khu nhà hoàn toàn mới rộng 17.500 foot vuông. Người ta chỉ có thể giả định rằng các kế hoạch đã được phê duyệt, khiến cặp đôi dọn ra ngoài để chuẩn bị cho việc phá dỡ theo kế hoạch.

Salma và François mua bất động sản này lần đầu tiên vào năm 2007, trả 13,5 triệu đô la cho chủ sở hữu trước đó, Kelsey và Camille Grammer. Dinh thự nằm trên một mảnh đất rộng chưa đầy một mẫu Anh.

Pinault rõ ràng có một số lượng đáng kinh ngạc những ngôi nhà nằm rải rác khắp thế giới, điều mà bạn có thể mong đợi đối với một tỷ phú. Những ngôi nhà này được cho là nằm ở London, Paris và trên khắp vùng nông thôn nước Pháp. Và tất nhiên, Hayek cũng sở hữu bất động sản của riêng mình ở Hoa Kỳ, điều này bổ sung vào danh mục bất động sản của hai vợ chồng.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của François-Henri Pinault là bao nhiêu?
François-Henri Pinault là một doanh nhân người Pháp có tài sản ròng trị giá 7 tỷ USD. Ông hiện là Giám đốc điều hành của Kering, vị trí mà ông đã nắm giữ từ năm 20

Previous post Tổng tài sản ròng của Forrest Griffin
Next post Giá trị tài sản ròng của Gabby Douglas