Giá trị tài sản ròng của Francis Ngannou

Giá trị tài sản ròng của Francis Ngannou là bao nhiêu?
Francis Ngannou là một võ sĩ hỗn hợp đến từ Cameroon, người có tài sản ròng trị giá 5 triệu USD. Francis Ngannou thi đấu ở hạng cân nặng của Ultimate Fighting Championshi

Giá trị tài sản ròng của Francis Ngannou là bao nhiêu?

Francis Ngannou là một võ sĩ hỗn hợp đến từ Cameroon, người có tài sản ròng trị giá 5 triệu USD. Francis Ngannou thi đấu ở hạng cân nặng của Ultimate Fighting Championship. Vào tháng 1 năm 2022, anh trở thành Nhà vô địch hạng nặng UFC bằng quyết định nhất trí sau khi đánh bại Ciryl Gane. Ngannou cũng tham gia hoạt động từ thiện và điều hành phòng tập MMA đầu tiên ở Cameroon.

Thời thơ ấu

Phanxicô Ngannou sinh ngày 5 tháng 9 năm 1986 tại thị trấn Batié, Cameroon. Anh lớn lên trong hoàn cảnh nghèo khó và được học hành chính quy ít ỏi. Khi Ngannou lên sáu, cha mẹ anh ly hôn và sau đó anh được gửi đến sống với dì của mình. Năm 10 tuổi, anh bắt đầu làm việc trong một mỏ cát để kiếm tiền. Mặc dù bị áp lực phải tham gia một số băng đảng đường phố, Ngannou đã chống cự và chọn hướng năng lượng của mình vào việc theo đuổi quyền anh.

Bắt đầu sự nghiệp

Khi 22 tuổi, Ngannou bắt đầu tập luyện quyền anh; tuy nhiên, sau một năm, anh phải dừng lại vì bệnh tật. Sau khi làm một số công việc lặt vặt trong những năm tiếp theo, anh ấy đã chọn đến Paris, Pháp để theo đuổi sự nghiệp quyền anh chuyên nghiệp của mình. Ban đầu, Ngannou bị cản trở bởi án tù 2 tháng ở Tây Ban Nha vì tội vượt biên trái phép. Cuối cùng khi đến được Paris, anh ấy đã phải sống trong cảnh vô gia cư một thời gian. Cuối cùng, Ngannou được giới thiệu với võ sĩ hỗn hợp người Cameroon Fernand Lopez và MMA Factory, một phòng tập thể dục ở Paris. Lopez cung cấp cho Ngannou một số dụng cụ MMA, đồng thời để anh tập luyện và ngủ miễn phí tại Nhà máy.

Ngannou ra mắt sự nghiệp MMA vào tháng 11 năm 2013. Anh ấy chủ yếu chiến đấu trong chương trình khuyến mãi 100% Fight của Pháp, nhưng cũng tham gia các chương trình khuyến mãi khu vực khác ở Châu Âu. Trong thời gian này, Ngannou đã ghi thành tích 5-1.

Giải vô địch giao đấu đỉnh cao, 2015-2020

Sau khi ký hợp đồng với Ultimate Fighting Championship, Ngannou ra mắt UFC vào tháng 12 năm 2015 trước một tân binh khác, Luis Henrique. Ngannou đã thắng trận đấu ở vòng thứ hai bằng loại trực tiếp. Trận đấu tiếp theo của anh ấy là đấu với người mới Curtis Blaydes tại UFC Fight Night 86 vào tháng 4 năm 2016; lần này, anh ấy đã thắng bằng TKO sau khi bác sĩ dừng trận đấu ở hiệp thứ hai. Vài tháng sau, Ngannou đối đầu với một người mới khác, Bojan Mihajlović, người mà anh đã đánh bại bằng TKO ở vòng đầu tiên. Trong trận đấu tiếp theo của anh ấy tại UFC Fight Night 102 vào tháng 12, Ngannou đã hạ gục Anthony Hamilton bằng khuất phục ở hiệp đầu tiên và nhận phần thưởng Buổi biểu diễn trong đêm UFC đầu tiên của anh ấy. Anh ấy tiếp tục chuỗi thành công của mình vào đầu năm 2017, đánh bại Andrei Arlovski bằng TKO tại UFC trên Fox 23 và giành được phần thưởng Màn trình diễn của đêm thứ hai.

Ngannou đã có trận đấu đỉnh cao nhất trong sự nghiệp của anh ấy cho đến nay vào tháng 12 năm 2017 tại UFC 218, đối đầu với võ sĩ kỳ cựu Alistair Overeem. Trong trận đấu đáng nhớ, Ngannou đã đánh bại Overeem ở vòng đầu tiên bằng loại trực tiếp được nhiều người coi là một trong những trận tàn bạo nhất trong lịch sử môn thể thao này. Sau trận đấu này, anh ấy đã ký một hợp đồng tám trận đấu mới với UFC. Anh tiếp tục thua trận tiếp theo vào đầu năm 2018 tại UFC 220, nơi Stipe Miocic giành đai vô địch hạng nặng UFC. Ngannou lại thua vào tháng 7 tại UFC 226 trước Derrick Lewis. Vào tháng 11, anh ấy đã lội ngược dòng để đánh bại Curtis Blaydes bằng TKO tại UFC Fight Night 141. Tiếp theo, vào tháng 2 năm 2019, Ngannou đã đứng đầu UFC trên ESPN 1 và đánh bại Cain Velasquez bằng loại trực tiếp ở vòng đầu tiên. Vào tháng 6, anh ấy đã hạ gục Junior dos Santos tại UFC trên ESPN 3 và giành được một danh hiệu khác cho Màn trình diễn của đêm. Sau nhiều lần hoãn sự kiện vào đầu năm 2020 do đại dịch COVID-19, Ngannou trở lại vào tháng 5 tại UFC 249 để đánh bại Jairzinho Rozenstruik bằng loại trực tiếp, thành tích mà anh đã hoàn thành chỉ sau 20 giây ở hiệp đầu tiên.

(Ảnh của Matt Winkelmeyer/Getty Images)

Nhà vô địch hạng nặng UFC

Tại UFC 260 vào tháng 3 năm 2021, Ngannou đối đầu với Stipe Miocic trong trận tái đấu tranh đai vô địch hạng nặng UFC. Cuối cùng, Ngannou đã thắng trận đấu loại trực tiếp ở hiệp thứ hai; anh ấy cũng đã giành được một danh hiệu Biểu diễn của đêm khác. Sau đó, vào đầu năm 2022, Ngannou đối đầu với Nhà vô địch hạng nặng tạm thời của UFC Ciryl Gane tại UFC 270 để xác định Nhà vô địch hạng nặng không thể tranh cãi. Ngannou đã giành chiến thắng bằng quyết định nhất trí, mang lại cho anh chiến thắng quyết định đầu tiên trong sự nghiệp.

Sự nghiệp điện ảnh

Năm 2021, Ngannou xuất hiện với tư cách khách mời trong phần tiếp theo của phim hành động “F9”. Năm sau, anh xuất hiện với tư cách là chính mình trong bộ phim hài thực tế “Jackass Forever”.

Cuộc sống cá nhân và hoạt động từ thiện

Do từng đi khắp thế giới với tư cách là một võ sĩ hỗn hợp, Ngannou nói được một số ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả tiếng Ngemba và tiếng Pháp. Sau khi gia nhập UFC, anh cũng học tiếng Anh.

Về khía cạnh từ thiện, Ngannou đã thành lập Quỹ Francis Ngannou của riêng mình, tổ chức này điều hành phòng tập MMA đầu tiên ở Cameroon. Phòng tập thể dục nhằm cung cấp một không gian cho những người trẻ tuổi không chỉ tập luyện mà còn cảm nhận được sự quan tâm và thân thuộc.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Francis Ngannou là bao nhiêu?
Francis Ngannou là một võ sĩ hỗn hợp đến từ Cameroon, người có tài sản ròng trị giá 5 triệu USD. Francis Ngannou thi đấu ở hạng cân nặng của Ultimate Fighting Championshi

Previous post Tổng tài sản ròng của Forrest Griffin
Next post Giá trị tài sản ròng của Gabby Douglas