Giá trị tài sản ròng của Floyd Mayweather

Mức lương của Floyd Mayweather:
Giá trị tài sản ròng của Floyd Mayweather là bao nhiêu?
Floyd Mayweather là nhà quảng bá và vô địch quyền anh người Mỹ nổi tiếng thế giới. Giá trị tài sản ròng của Floyd Mayweather là

Mức lương của Floyd Mayweather:

Giá trị tài sản ròng của Floyd Mayweather là bao nhiêu?

Floyd Mayweather là nhà quảng bá và vô địch quyền anh người Mỹ nổi tiếng thế giới. Giá trị tài sản ròng của Floyd Mayweather là 450 triệu USD. Điều đó khiến anh ấy trở thành võ sĩ giàu nhất mọi thời đại. Tổng thu nhập trong sự nghiệp của Floyd, tính đến thời điểm viết bài này, lên tới 1,1 tỷ đô la.

Floyd là vận động viên được trả lương cao thứ 5 mọi thời đại và là một trong sáu vận động viên có thu nhập trong sự nghiệp đạt trên 1 tỷ đô la. Năm người còn lại là Michael Schumacher (1 tỷ USD), Jack Nicklaus (1,15 tỷ USD), Arnold Palmer (1,35 tỷ USD), Tiger Woods (1,65 tỷ USD) và Michael Jordan ($1,9 tỷ). Điều có lẽ ấn tượng nhất về số liệu thống kê thu nhập của Floyd là anh ấy đã trở thành vận động viên được trả lương cao thứ năm từ trước đến nay với thu nhập chứng thực tương đối ít ỏi. Để so sánh, hầu hết các vận động viên được trả lương cao nhất trong lịch sử kiếm được phần lớn thu nhập của họ thông qua các giao dịch chứng thực. Floyd kiếm được hơn nửa tỷ đô la chỉ từ hai trận đánh. Anh kiếm được 250 triệu đô la vào năm 2015 sau khi chiến đấu với Manny Pacquiao. Anh kiếm được 300 triệu đô la khi đấu với Conor McGregor vào năm 2017.

Trong một sự cố khét tiếng với một phóng viên của ESPN vào năm 2013 ngay trước trận đấu với Saul Alvarez, Floyd đã khoe số dư tài khoản séc của mình. Floyd tự hào khoe rằng số dư tài khoản séc của anh ấy là 123 triệu đô la.

Trong những năm quyền anh đỉnh cao của mình, Floyd luôn (và cho đến nay) là vận động viên được trả lương cao nhất thế giới. Mặc dù có rất ít hợp đồng chứng thực, nhưng Floyd có thể dễ dàng kiếm được 150 – 300 triệu đô la mỗi năm khi anh ta chiến đấu. Từ tháng 6 năm 2014 đến tháng 6 năm 2015, Floyd đã kiếm được 300 triệu USD đáng kinh ngạc. Từ tháng 6 năm 2017 đến tháng 6 năm 2018, Floyd kiếm được tổng cộng 300 triệu đô la, chủ yếu nhờ trận đấu với Conor McGregor diễn ra vào tháng 8 năm 2017. Ngoài sàn đấu, Floyd thường kiếm được 10 triệu đô la từ các hợp đồng quảng cáo mỗi năm.

Thời thơ ấu và sự nghiệp nghiệp dư

Floyd Mayweather sinh ngày 24 tháng 2 năm 1977 tại Grand Rapids, Michigan. Cha của anh, Floyd Mayweather Sr., cũng là một võ sĩ chuyên nghiệp, người nổi tiếng nhất với Sugar Ray Leonard. Chú của Floyd Jr. là Jeff và Roger cũng từng là võ sĩ chuyên nghiệp. Floyd Sr. và Roger đã có nhiều thời điểm từng là một trong những huấn luyện viên của Floyd.

Khi còn nhỏ, mẹ của Floyd nghiện ma túy và cha anh thường xuyên vắng nhà. Cha của anh ấy chủ yếu dành thời gian cho Floyd trẻ tuổi khi anh ấy đủ lớn để đến phòng tập quyền anh. Khi cha anh bị tống vào tù, Floyd chuyển đến sống với bà ngoại. Trong thời gian này, Floyd cống hiến hết mình cho quyền anh. Anh bỏ học cấp ba và trở thành một tay nghiệp dư.

Floyd đã giành chức vô địch giải Găng tay vàng quốc gia vào các năm 1993, 1994 và 1996. Cũng trong năm 1996, anh giành huy chương đồng tại Thế vận hội Atlanta. Thành tích nghiệp dư của anh ấy là 84 – 4.

Sự nghiệp chuyên nghiệp

Trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của Floyd diễn ra vào ngày 11 tháng 10 năm 1996. Anh hạ gục đối thủ Roberto Apodaca ở hiệp thứ hai.

Trong sự nghiệp của mình, Floyd đã giành được sáu chức vô địch quyền anh chưa từng có ở năm hạng cân khác nhau: Hạng Siêu lông, Hạng nhẹ, Hạng Welterweight, Hai lần hạng Welterweight và Super Welterweight. Kỷ lục quyền anh chuyên nghiệp của anh ấy tính đến thời điểm viết bài này là 50 trận thắng và 0 trận thua đáng kinh ngạc. Trong số 50 trận thắng, 27 trận thắng bằng knock-out.

Thu nhập từ sự nghiệp

Tính đến thời điểm viết bài này, khi bạn tính tổng tất cả Thu nhập trong sự nghiệp của Floyd Mayweather là 1,1 tỷ đô la. Dưới đây là bảng phân tích từng trận đấu của mỗi ngày lương mà Floyd kiếm được trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình:

Anh ấy cũng kiếm được khoảng 2 triệu đô la từ 15 trận đấu đầu tiên kể từ trận đấu với Arturo Gatti năm 2005. Floyd đã kiếm được khoảng 25 triệu đô la ngoài sàn đấu bán hàng hóa và từ một số hợp đồng chứng thực tương đối nhỏ.

Hình ảnh của JOHN GURZINSKI/AFP/Getty

Trận đánh đáng chú ý

Vào ngày 13 tháng 3 năm 2009, Mayweather được lên kế hoạch đối đầu với đối thủ khốc liệt nhất trong sự nghiệp của anh Manny Pacquiao . Trận đấu có lẽ là trận đấu được mong đợi nhất trong một thập kỷ. Vào thời điểm đó, doanh thu trả cho mỗi lượt xem dự kiến ​​​​sẽ vượt quá 180 triệu đô la. Trong số 180 triệu đô la đó, Floyd sẽ được đảm bảo trả trước 25 triệu đô la cộng với 20-25 triệu đô la bổ sung vào phần phụ trợ. Thật không may, Mayweather và Pacquiao không thể đạt được thỏa thuận và cuộc chiến đã thất bại trong nhiều năm. Floyd tiếp tục đánh bại “Sugar” Shane Mosley vào ngày 1 tháng 4 năm 2010 và Victor Ortiz vào năm 2011. Vào ngày 5 tháng 5 năm 2012, Mayweather đánh bại Miguel Cotto.

Vào ngày 4 tháng 5 năm 2013, Floyd kiếm được ước tính 50 triệu đô la (được đảm bảo là 32 triệu đô la) sau khi đánh bại Robert Guerrero. Vào ngày 14 tháng 9 năm 2013, Floyd đã kiếm được 75 triệu đô la (41,5 triệu đô la được đảm bảo) khi anh ấy thi đấu Saul Alvarez. Điều đó đã lập kỷ lục về hầu bao cao nhất trong lịch sử quyền anh. Một kỷ lục sẽ dễ dàng bị phá vỡ khi Floyd cuối cùng đối đầu với Manny Pacquio vào ngày 2 tháng 5 năm 2015.

Mayweather so với Pacquiao cuối cùng đã diễn ra vào ngày 2 tháng 5 năm 2015 tại Las Vegas. Đây được kỳ vọng là trận đấu mang lại doanh thu cao nhất trong lịch sử quyền anh. Floyd và Manny đồng ý chia tất cả lợi nhuận 60-40. Floyd kiếm được 250 triệu đô la từ cuộc chiến. Pacquiao kiếm được 150 triệu đô la.

Vào ngày 26 tháng 8 năm 2017, Floyd Mayweather đấu với Conor McGregor trong sự kiện quyền anh Pay Per View có doanh thu cao nhất trong lịch sử. Sự kiện này đã tạo ra ít nhất 5 triệu lượt mua PPV. Khi tất cả đã được nói và làm xong, cuộc chiến đã tạo ra tổng doanh thu khoảng 700 triệu đô la từ tất cả các nguồn và để lại cho Mayweather khoản tiền lương 300 triệu đô la trước thuế. Là cư dân Nevada, anh ta không phải trả bất kỳ khoản thuế thu nhập nào của tiểu bang đối với những khoản thu nhập đó. Anh ấy đã trả khoảng 40% thu nhập của mình cho IRS. Trên thực tế, anh ấy đã trả 40% thu nhập của mình cộng với 22 triệu đô la tiền thuế truy thu mà anh ấy nợ liên quan đến thu nhập năm 2015 của mình. Khi tất cả đã nói và làm xong, khoản thu nhập sau thuế của anh ấy là 160 triệu đô la. Khi được cộng vào giá trị tài sản ròng trước đây của mình, Floyd đã kết thúc trận đấu với McGregor với giá trị tài sản ròng là 560 triệu đô la.

Vào tháng 6 năm 2021, Floyd đấu với YouTuber Logan Paul trong một trận giao hữu. Floyd được đảm bảo 10 triệu đô la 50% lợi nhuận của Pay Per View. Khoảng 1 triệu người đã mua PPV, tạo ra doanh thu 50 triệu đô la. Do đó, Floyd kiếm được tổng cộng 35 triệu đô la.

(Ảnh của Tom Pennington/Getty Images)

Các lần xuất hiện khác

Năm 2007, Floyd là thí sinh của chương trình Khiêu vũ cùng các vì sao. Họ kết thúc ở vị trí thứ chín. Năm 2008, Floyd kiếm được 20 triệu đô la khi xuất hiện tại WrestleMania XXIV của WWE.

Bất động sản

Nơi ở chính của Floyd kể từ năm 2018 là một biệt thự được xây dựng theo yêu cầu có 11 phòng ngủ ở Las Vegas với diện tích 22.000 bộ vuông. Anh ấy đã mua ngôi nhà với giá 10 triệu đô la. Anh ấy cũng sở hữu một biệt thự rộng 13.000 foot vuông ở Vegas, là nơi ở chính của anh ấy từ năm 2010 đến năm 2018. Anh ấy đã mua ngôi nhà này với giá 9,5 triệu đô la.

Năm 2017, anh chi 25,5 triệu USD mua một biệt thự ở Beverly Hills. Anh ấy cũng đã chi 500.000 đô la cho đồ đạc trong nhà cho tài sản này vào thời điểm đóng cửa. Ngôi nhà này có cửa hàng kẹo, rạp chiếu phim 12 chỗ ngồi và phòng chứa 300 chai rượu.

Anh ấy sở hữu một căn hộ ở Thành phố New York, Câu lạc bộ Quyền anh Mayweather ở Vegas và một câu lạc bộ thoát y ở Vegas có tên là Girl Collection.

Vào tháng 8 năm 2021, Floyd đã trả 18 triệu đô la cho dinh thự ven sông sau đây trên Đảo Palm của Miami: