Giá trị tài sản ròng của Ernie Els

Thu nhập từ sự nghiệp và giá trị tài sản ròng của Ernie Els là bao nhiêu?
Ernie Els là vận động viên chơi gôn chuyên nghiệp người Nam Phi có tài sản ròng trị giá 85 triệu USD. Trong số những thành tích trong sự nghiệp của mìn

Thu nhập từ sự nghiệp và giá trị tài sản ròng của Ernie Els là bao nhiêu?

Ernie Els là vận động viên chơi gôn chuyên nghiệp người Nam Phi có tài sản ròng trị giá 85 triệu USD. Trong số những thành tích trong sự nghiệp của mình, Ernie Els đã hai lần vô địch cả Giải Mỹ mở rộng và Giải vô địch mở rộng, đồng thời giành kỷ lục bảy lần vô địch Giải vô địch đấu trận thế giới. Ngoài sự nghiệp thi đấu của mình, Els còn điều hành một doanh nghiệp thiết kế sân gôn, một doanh nghiệp sản xuất rượu vang và một quỹ từ thiện.

Thu nhập từ sự nghiệp

Trong suốt sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình, Ernie Els chỉ kiếm được chưa đến 50 triệu đô la tiền thưởng giải đấu. Anh ấy đã kiếm được thêm hàng chục triệu từ các hợp đồng quảng cáo và tiếp tục kiếm được hàng triệu mỗi năm từ những nỗ lực khác nhau của mình.

Thời thơ ấu

Ernie Els tên khai sinh là Theodore Ernest Els vào ngày 17 tháng 10 năm 1969 tại Johannesburg, Nam Phi và lớn lên ở thị trấn nhỏ Germiston cùng với anh trai Dirk. Anh ấy tham gia thể thao từ rất sớm, chơi quần vợt, bóng bầu dục và cricket trước khi cha anh ấy là Neels dạy anh ấy cách chơi gôn. Els nhanh chóng trở thành một tay chơi gôn điêu luyện và trở nên nổi tiếng vào năm 1984 khi giành chức vô địch Giải gôn thế giới dành cho lứa tuổi thiếu niên. Năm 17 tuổi, anh vô địch Giải nghiệp dư Nam Phi, trở thành người trẻ nhất từng vô địch sự kiện đó.

Chơi chuyên nghiệp, Phần 1

Năm 1989, Els chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp. Hai năm sau, anh giành chiến thắng trong giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên tại Nam Phi Tour. Els tiếp tục giành chức vô địch giải đấu đầu tiên bên ngoài Nam Phi vào năm 1993 tại Dunlop Phoenix ở Nhật Bản. Năm sau, anh ấy giành được danh hiệu vô địch lớn đầu tiên của mình tại US Open. Els tiếp tục thành công tại các giải đấu trên khắp thế giới trong những năm tiếp theo, giành chiến thắng tại Dubai Desert Classic và Byron Nelson Classic. Anh ấy cũng đã giành được kỷ lục ba chức vô địch đấu trận thế giới liên tiếp từ năm 1994 đến năm 1996. Els kết thúc năm 1996 với chiến thắng tại giải Nam Phi mở rộng. Năm tiếp theo, anh ấy giành được danh hiệu US Open thứ hai để trở thành tay vợt quốc tế đầu tiên kể từ Alex Smith gần 100 năm trước đó hai lần vô địch giải đấu đó. Els cũng đã giành được Johnnie Walker Classic. Anh ấy đã kết thúc thập kỷ với bốn chiến thắng mỗi người ở cả PGA và European Tours vào năm 1998 và 1999.

Năm 2000, Els về nhì ở nhiều giải đấu, bao gồm Giải Mỹ mở rộng, Giải vô địch mở rộng và Giải Masters. Anh ấy đã có thêm 9 lần về đích ở vị trí thứ hai vào năm 2001, năm đầu tiên kể từ năm 1994 mà anh ấy không thể giành chiến thắng trong một sự kiện PGA Tour ở Mỹ. Els đã trở lại mạnh mẽ vào năm 2002 trong mùa giải có lẽ là tốt nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Bắt đầu với chiến thắng tại Heineken Classic, anh ấy tiếp tục thành công khi giành chức vô địch Genuity và sau đó là chức vô địch mở rộng tại Muirfield. Ngoài ra, Els đã giành chức vô địch đấu trận thế giới lần thứ tư. Năm 2003, anh ấy đã giành được Huân chương Du lịch Châu Âu đầu tiên và giành chiến thắng liên tiếp tại Giải vô địch Mercedes ở Mỹ. Kết thúc năm, Els đã giành được danh hiệu World Match Play lần thứ năm. Anh ấy đã thành công hơn nữa vào năm 2004 với một danh hiệu European Order of Merit khác và danh hiệu World Match Play lần thứ sáu. Năm 2005, Els giành chức vô địch Dunhill và Qatar Masters.

Hình ảnh của Gregory Shamus/Getty

Chơi chuyên nghiệp, Phần 2

Ernie Els đã lập một kế hoạch ba năm vào năm 2007 để đánh bại Tiger Woods với tư cách là tay golf số 1 thế giới. Anh ấy tiếp tục giành được Honda Classic vào đầu năm 2008, danh hiệu PGA Tour đầu tiên của anh ấy sau ba năm rưỡi và là thứ thứ 16 chung cuộc. Năm 2010, Els giành chức vô địch WGC-CA lần thứ hai và giải Arnold Palmer Invitational đầu tiên của anh ấy; anh ấy đã kết thúc một năm với những chiến thắng tiếp theo tại PGA Grand Slam of Golf và Nam Phi Mở rộng. Năm sau, anh ấy phải vật lộn với thành tích của mình, lần đầu tiên sau 18 năm rơi khỏi top 50 của Bảng xếp hạng Golf Thế giới Chính thức. Mặc dù ban đầu có vẻ như năm 2012 sẽ là một năm đáng thất vọng nữa đối với Els, vì anh ấy đã không thể vượt qua vòng loại Masters lần đầu tiên sau 19 năm, nhưng anh ấy đã khiến mọi người ngạc nhiên khi giành chức vô địch Mở rộng. Chiến thắng này đã một tay vực dậy sự nghiệp đang suy yếu của anh ấy.

Els giành chiến thắng đầu tiên kể từ Giải vô địch mở rộng tại BMW International Open ở Đức vào năm 2013; đó là danh hiệu thứ thứ 28 của anh ấy trong European Tour. Sau đó, anh ấy đã phải vật lộn với phong độ của mình vào năm 2014, và một lần nữa vào năm 2015 và 2016. Năm sau đó đặc biệt khó khăn đối với Els, vì màn trình diễn của anh ấy tại Masters đã bị giới truyền thông chế giễu rộng rãi. Vào đầu năm 2020, anh ấy đã gây ấn tượng tốt hơn sau khi tham gia PGA Tour Champions và giành vị trí dẫn đầu trong sự kiện đầu tiên của mình. Vài tháng sau, Els giành chức vô địch Hoag Classic và đến cuối năm, giành chức vô địch SAS.

Doanh nhân và hoạt động từ thiện

Là một doanh nhân, Els điều hành một doanh nghiệp thiết kế sân gôn đã thiết kế các sân gôn trên khắp thế giới, bao gồm cả ở Trung Quốc, Nam Phi, Malaysia và Mauritius. Về khía cạnh từ thiện, ông đã thành lập Quỹ Ernie Els và Fancourt vào năm 1999 để thúc đẩy sự tham gia chơi gôn của thanh niên Nam Phi có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức thi đấu ở Cúp hữu nghị, một cuộc thi đấu đối kháng. Els cũng đồng sáng lập dịch vụ tuyển dụng đại học Học bổng ASM, được ra mắt vào năm 2018. Công ty giúp các vận động viên trên toàn cầu giành được học bổng thể thao để chơi các môn thể thao NCAA, NAIA và NJCAA tại các trường đại học Hoa Kỳ.

Trong số những nỗ lực từ thiện khác của mình, Els đã tham gia đáng kể vào các tổ chức từ thiện cam kết hỗ trợ những người mắc chứng tự kỷ, một tình trạng mà con trai anh mắc phải. Năm 2009, anh khánh thành sự kiện golf từ thiện mang tên Els for Autism Pro-Am, diễn ra tại PGA National Resort.Thu nhập từ sự nghiệp và giá trị tài sản ròng của Ernie Els là bao nhiêu?
Ernie Els là vận động viên chơi gôn chuyên nghiệp người Nam Phi có tài sản ròng trị giá 85 triệu USD. Trong số những thành tích trong sự nghiệp của mìn

Previous post Giá trị tài sản ròng của Elon Musk lần đầu tiên vượt 300 tỷ đô la
Next post Giá trị tài sản ròng của Evander Holyfield