Giá trị tài sản ròng của Erik Spoelstra

Mức lương của Erik Spoelstra:
Tổng tài sản ròng và mức lương của Erik Spoelstra là bao nhiêu?
Erik Spoelstra là huấn luyện viên bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ có tài sản ròng trị giá 14 triệu USD và mức lương 3 triệu USD

Mức lương của Erik Spoelstra:

Tổng tài sản ròng và mức lương của Erik Spoelstra là bao nhiêu?

Erik Spoelstra là huấn luyện viên bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ có tài sản ròng trị giá 14 triệu USD và mức lương 3 triệu USD. Anh ấy được biết đến nhiều nhất khi huấn luyện Miami Heat của NBA. Ban đầu anh ấy bắt đầu làm việc cho Heat vào năm 2001 với tư cách là trợ lý huấn luyện viên và giám đốc tuyển trạch. Trong thời gian này, Miami đã giành chức vô địch NBA Finals 2006. Trong mùa giải 2008-2009, Spoelstra được thăng chức huấn luyện viên trưởng. Erik sau đó đã dẫn dắt Heat đến hai chức vô địch liên tiếp vào năm 2012 và 2013, đồng thời họ cũng góp mặt trong bốn trận chung kết NBA liên tiếp từ năm 2011 đến năm 2014. Năm 2020, Erik Spoelstra một lần nữa dẫn dắt đội đến với NBA Finals.

Erik là huấn luyện viên trưởng người Mỹ gốc Á đầu tiên của bất kỳ đội nào trong bốn giải đấu thể thao lớn của Bắc Mỹ. Anh ấy là người gốc Philippines bên mẹ.

Thời thơ ấu

Erik Jon Celino Spoelstra sinh ngày 1 tháng 11 năm 1970 tại Evanston, Illinois. Cha của anh ấy có nguồn gốc từ Hà Lan, Ailen và Mỹ, và ông ấy trước đây là giám đốc điều hành của NBA, từng làm việc cho Buffalo Braves, Portland Trail Blazers, Denver Nuggets và New Jersey Nets. Mẹ anh là người gốc San Pablo, Laguna, Philippines. Ông nội của Erik là Watson Spoelstra quá cố, một nhà báo thể thao nổi tiếng của tờ “The Detroit News”.

Erik lớn lên ở Buffalo, New York nhưng đã chuyển đến Portland, Oregon trong suốt thời thơ ấu của mình. Trong những năm trung học ở Portland, Spoelstra đã chơi bảo vệ điểm trong đội bóng rổ và rất xuất sắc. Cuối cùng, anh tham gia trại All-Star của Sonny Vaccaro cùng với các cầu thủ NBA tương lai như Alonzo Mourning và Billy Owens.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Erik nhận được nhiều lời mời học bổng bóng rổ từ các trường đại học khác nhau. Cuối cùng anh ấy đã đăng ký vào trường đại học quê hương của mình, Đại học Portland. Đến năm 1989, anh được vinh danh là sinh viên năm nhất của West Coast Conference. Tổng cộng, anh ấy đã dành bốn năm để chơi bảo vệ quan điểm cho Portland, ghi được hơn 1.000 điểm và sánh ngang với một số học sinh có thành tích cao nhất của trường về số liệu thống kê tổng thể. Anh cũng đạt thành tích học tập tốt, cuối cùng tốt nghiệp Đại học Portland năm 1992 với tấm bằng truyền thông.

Sự nghiệp

Sau khi tốt nghiệp đại học, Spoelstra ngay lập tức nhận được công việc là cầu thủ/trợ lý huấn luyện viên cho TuS Herten, một đội bóng rổ chuyên nghiệp của Đức ở giải hạng hai của Giải bóng rổ Bundesliga. Trong thời gian này, Erik đã học được rất nhiều điều về huấn luyện và tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi giúp đỡ một đội trẻ địa phương ở Westphalia, Đức. Tuy nhiên, sự nghiệp thi đấu của anh ấy chững lại và Erik bị chấn thương lưng nghiêm trọng. Cuối cùng, anh đùa giỡn với ý tưởng phẫu thuật trở lại. Mặc dù câu lạc bộ sẵn sàng cung cấp cho anh ấy một hợp đồng hai năm vào năm 1995, nhưng cuối cùng anh ấy đã chọn trở lại Hoa Kỳ và bắt đầu công việc huấn luyện cho Miami Heat.

Chính giám đốc nhân sự Roya Vaziri đã thuyết phục GM Dave Wohl của Miami cho Spoelstra một cơ hội. Vai trò đầu tiên của Erik trong nhóm là điều phối viên video và không rõ liệu đây có phải là vị trí cố định hay không. Pat Riley sau đó trở thành huấn luyện viên mới và anh ấy không thể đưa vào sự lựa chọn điều phối viên video của riêng anh ấy do các vấn đề về hợp đồng. Sau đó, Erik dành thêm hai năm làm điều phối viên video trước khi được thăng chức làm trợ lý huấn luyện viên và tuyển trạch viên cao cấp vào năm 1999.

Hình ảnh Christian Petersen/Getty

Đến năm 2001, anh ấy trở thành giám đốc tuyển trạch đồng thời tiếp tục làm trợ lý huấn luyện. Sự thăng tiến nhanh chóng này phần lớn là do đạo đức làm việc mạnh mẽ. Trong thời gian này, anh ấy đã giúp Dwayne Wade cải thiện cú nhảy của mình bằng cách cải thiện khả năng giữ thăng bằng của anh ấy. Năm 2006, Heat giành chức vô địch NBA – chức vô địch đầu tiên trong sự nghiệp huấn luyện của Spoelstra.

Năm 2008, Erik được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng mới sau sự ra đi của Pat Riley. Huấn luyện viên sắp ra đi đã chọn Spoelstra làm người kế nhiệm và tuyên bố rằng các huấn luyện viên trẻ hơn như Erik có thể mang lại sự đổi mới và những ý tưởng mới cho trò chơi. Trong năm đầu tiên nắm quyền, Erik đã dẫn dắt Heat đến vòng loại trực tiếp NBA, nhưng họ đã bị đánh bại ở vòng đầu tiên. Mùa giải tới, họ cũng chịu chung số phận. Spoelstra sau đó đã mang về LeBron James và Chris Bosh vào năm 2010 và hướng tới thành công lớn hơn. Trong giai đoạn này, các câu hỏi đã được đặt ra về khả năng lãnh đạo của anh ấy và một số người chơi cảm thấy họ đang làm việc quá sức. Tuy nhiên, Erik đã chứng tỏ giá trị của mình và dẫn dắt đội đến Chung kết NBA mùa giải đó, mặc dù cuối cùng họ thua Mavericks.

Sau khi ký hợp đồng mới trị giá 6 triệu USD, Spoelstra trở lại NBA Finals vào năm 2012 và giành chức vô địch. Anh ấy đã lặp lại kỳ tích một lần nữa trong trận chung kết NBA 2014. Đội sau đó đã không thể lọt vào trận chung kết trong nhiều năm cho đến năm 2020, khi họ thua Lakers. Đến năm 2021, Erik đã thắng 600 trận với tư cách là huấn luyện viên trưởng cho Miami, tham gia một nhóm chọn lọc chỉ gồm sáu huấn luyện viên đã làm được điều này với một đội duy nhất.

Bất động sản

Năm 2016, có thông tin cho rằng Erik Spoelstra đã mua một ngôi nhà sang trọng mới ở Florida. Dinh thự nằm trong khu phố giàu có của Coconut Grove, và nó tiêu tốn của huấn luyện viên 2,6 triệu đô la. Ngôi nhà trải dài 4.200 feet vuông không gian sống và có năm phòng ngủ. Được xây dựng lần đầu vào năm 1937, dinh thự này được mô tả là “lịch sử”. Một con đường lái xe bằng gạch có cổng kết thúc bằng một lối vào lớn có hàng cột, và ngôi nhà được bao quanh bởi những khu vườn nhiệt đới tươi tốt. Ngoài ra, còn có khu dành cho khách riêng biệt, hồ bơi, quầy bar ẩm ướt và boong có mái che. Các điểm nổi bật khác bao gồm phòng gia đình có trần dầm gỗ hình vòm và lò sưởi.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Mức lương của Erik Spoelstra:
Tổng tài sản ròng và mức lương của Erik Spoelstra là bao nhiêu?
Erik Spoelstra là huấn luyện viên bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ có tài sản ròng trị giá 14 triệu USD và mức lương 3 triệu USD

Previous post Giá trị tài sản ròng của Elon Musk lần đầu tiên vượt 300 tỷ đô la
Next post Giá trị tài sản ròng của Evander Holyfield