Giá trị tài sản ròng của Elon Musk lần đầu tiên vượt 100 tỷ đô la

Bởi Brian Warner vào ngày 26 tháng 8 năm 2020 trong Bài báo ›

Bởi Brian Warner vào ngày 26 tháng 8 năm 2020 trong < span>Bài báoTin tức tỷ phú

Nếu bạn quay trở lại 21 ngày trước, sẽ chỉ có hai người trên hành tinh này có tài sản ròng trị giá 100 tỷ đô la ở phía bắc. Hai người đó sẽ là Jeff Bezos và Bill Gates. Tua nhanh ba tuần và hiện có BỐN thành viên của câu lạc bộ tỷ phú: Jeff Bezos, Bill Gates, Mark Zuckerberg và (như bạn có thể đoán dựa trên tiêu đề của bài viết này) Elon Musk.

Giá trị tài sản ròng của Mark Zuckerberg lần đầu tiên vượt mức 100 tỷ đô la vào ngày Ngày 7 tháng 8 năm 2020. Anh ta đạt được mức giàu có khủng khiếp đó nhờ cổ phiếu của Facebook đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thời điểm đó là 272 USD/cổ phiếu. Mark sở hữu 13% cổ phần đang lưu hành của Facebook. Ba tuần trôi qua nhanh chóng và FB hiện đang giao dịch ở mức 304 đô la một cổ phiếu, mang lại cho Mark giá trị tài sản ròng cá nhân cao nhất mọi thời đại là 115 tỷ đô la. Giá trị tài sản ròng của anh ấy đã tăng 36 tỷ đô la kể từ ngày 1 tháng 1.

Elon Musk lần đầu tiên gia nhập câu lạc bộ tỷ phú hôm nay. Anh ấy đã kết thúc một ngày với giá trị tài sản ròng là 101 tỷ đô la. Con số này tăng 2 tỷ đô la so với ngày hôm trước nhờ cổ phiếu Tesla đóng cửa chiều nay ở mức cao chưa từng có là 2.153 đô la.

Thật đáng kinh ngạc, giá trị tài sản ròng của Elon Musk đã tăng 73 tỷ USD kể từ đầu năm 2020. Hãy xem biểu đồ cổ phiếu Tesla 5 năm này:

ts 1

Như bạn có thể thấy, 5 năm trước, một cổ phiếu duy nhất của Tesla sẽ tiêu tốn của bạn 248 đô la. Ngày nay, cùng một cổ phiếu đó sẽ có giá 2.153 đô la.

Nhưng hãy nhớ rằng Tesla không phải là nguồn tài sản duy nhất của Elon.

Khi đánh giá giá trị tài sản ròng của Elon Musk, điều quan trọng cần nhớ là nó bao gồm cổ phần của anh ấy trong cả Tesla – được giao dịch công khai – VÀ SpaceX – vẫn là một công ty tư nhân.

Elon sở hữu 20% cổ phần đang lưu hành của Tesla. Nhờ mức giá đóng cửa cổ phiếu cao nhất mọi thời đại ngày hôm nay là 2.153 đô la, lần đầu tiên vốn hóa thị trường của Tesla đạt 400 tỷ đô la. Tesla hiện có vốn hóa thị trường lớn hơn các công ty sau:

Tesla đáng giá hơn cả Coca-Cola và Nike TỔNG HỢP. Tesla đáng giá hơn McDonald’s và Chevron với 100 tỷ đô la còn lại để mua Zoom và SnapChat.

(Ảnh của Pascal Le Segretain/Getty Images)

Sau đó là SpaceX.

Một tháng trước, Elon sở hữu 54% cổ phần của công ty tư nhân SpaceX. Và tại thời điểm đó, SpaceX có mức định giá thị trường tư nhân là 36 tỷ USD nhờ vòng gọi vốn vào tháng 2 năm 2020.

Vào ngày 19 tháng 8 năm 2020, SpaceX xác nhận thông qua một hồ sơ nộp lên SEC rằng họ đã huy động được một vòng vốn mới với mức định giá 46 tỷ USD. Vòng này đã giảm tỷ lệ sở hữu của Elon trong SpaceX xuống còn 48%.

Với mức định giá riêng là 46 tỷ đô la, 48% cổ phần trong SpaceX của Elon trị giá 22 tỷ đô la.

Với mức vốn hóa thị trường là 400 tỷ USD, cổ phần Tesla của Elon trị giá 80 tỷ USD.

Sau khi loại bỏ khoảng 1,5 tỷ đô la trong các khoản nợ và nghĩa vụ cá nhân khác nhau, giá trị tài sản ròng của Elon ở các mức tương ứng trên là 101 tỷ đô la.

Điên rồ.

Chúc mừng Elon!

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Brian Warner vào ngày 26 tháng 8 năm 2020 trong Bài báo ›

Previous post Giá trị tài sản ròng của Elon Musk lần đầu tiên vượt 300 tỷ đô la
Next post Giá trị tài sản ròng của Evander Holyfield