Giá trị tài sản ròng của Elon Musk đạt 290 tỷ đô la khi Tesla tăng vọt trên mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la

Bởi Brian Warner vào ngày 26 tháng 10 năm 2021 trong Bài báo ›

Bởi Brian Warner vào ngày 26 tháng 10 năm 2021 trong < span>Bài báoTin tức tỷ phú

Khi Elon Musk đi ngủ vào tối Chủ nhật, giá trị tài sản ròng của ông là 254 tỷ USD. Đến 1 giờ chiều Thứ Hai theo giờ Thái Bình Dương, khi thị trường chứng khoán đóng cửa, Giá trị tài sản ròng của Elon là 290 đô la tỷ.

Nói cách khác, Elon đã kiếm được 36 tỷ USD chỉ trong một ngày. Đó là mức tăng tài sản cá nhân trong một ngày lớn nhất trong lịch sử nhân loại.

Theo số liệu của chúng tôi (nếu bạn xem xét ví dụ này ở cùng cấp độ), kỷ lục tăng tài sản trong một ngày trước đó thuộc về MacKenzie Scott. Trở lại vào tháng 4 năm 2019, MacKenzie đã nhận được 20 triệu cổ phiếu của Amazon như một thỏa thuận ly hôn với Jeff Bezos< /a>. Vào ngày chuyển nhượng xảy ra, 20 triệu cổ phiếu đó trị giá 35,6 tỷ USD. Vì vậy, Elon đã phá vỡ kỷ lục của cô ấy với 400 triệu đô la, nhưng chúng ta thậm chí có nên tính việc chuyển nhượng tài sản sau khi ly hôn ngang với mức tăng giá trị tài sản hữu cơ không? Có lẽ là không.

Nói về Jeff Bezos, tính đến thời điểm viết bài này, Elon giàu hơn 97 tỷ USD so với người sáng lập Amazon/đội trưởng tên lửa dương vật.

(Ảnh của ODD ANDERSEN/AFP qua Getty Images)

Tại sao giá trị tài sản ròng của Elon Musk lại tăng vọt?

Giá trị tài sản ròng của Elon đã ở mức siêu âm trong năm ngoái. Ông bắt đầu năm mới với tài sản ròng trị giá 172 tỷ USD. Vì vậy, anh ấy đã kiếm được 118 tỷ đô la kể từ ngày 1 tháng Giêng. Đối với bối cảnh, chỉ riêng số tiền kiếm được đó cũng đủ để đưa Elon trở thành một trong 8 người giàu nhất người trên thế giới.

Khoảng một nửa số tiền đó đã đạt được chỉ trong vài tháng qua.

Tuần trước tài sản ròng của Elon value đã nhận được sự gia tăng khi SpaceX lần đầu tiên công bố vòng gây quỹ giúp định giá công ty ở mức 100 tỷ đô la.

Elon sở hữu khoảng 43% cổ phần của SpaceX. Do đó, sau vòng này, 43% cổ phần của anh ấy có giá trị khoảng…

43 tỷ USD

Sau đó là Tesla.

Vào sáng thứ Hai, Hertz thông báo họ đang có kế hoạch mua 100.000 chiếc Tesla cho đội xe cho thuê trong tương lai. Tin tức này khiến giá cổ phiếu của Tesla tăng đột biến, cuối cùng tăng 13% trong ngày.

Với mức tăng 13% đó, lần đầu tiên vốn hóa thị trường của Tesla vượt mốc 1 nghìn tỷ USD. Tesla đã kết thúc một ngày với mức vốn hóa thị trường khoảng 1,01 nghìn tỷ đô la. Cổ phiếu Tesla của Elon hiện có giá trị khoảng…

245 tỷ USD

Kết hợp với các khoản đầu tư, quyền chọn và tài sản khác, chúng ta có thể dễ dàng chốt giá trị tài sản ròng của Elon Musk ở mức 290 tỷ USD. Một con số mà chỉ vài năm trước đây không thể đo đếm được.

Để biết thêm thông tin, vào tháng 8 năm 2016, điều đáng chú ý là Giá trị tài sản ròng của Bill Gates lần đầu tiên đạt mức 90 tỷ đô la. Vào thời điểm đó, chỉ 5 năm trước, chưa từng có người nào kiểm soát được tài sản cá nhân trị giá 90 tỷ đô la (không tính đến lạm phát).

Hơn một năm sau, cả Gates và Bezos đều vượt qua mốc 100 tỷ đô la lần đầu tiên trong cuộc đời của họ.

Người giàu nhất trong lịch sử

Nếu bạn điều chỉnh theo lạm phát, thì Elon Musk còn cách 20 tỷ USD để trượt xuống vị trí thứ hai với tư cách là người giàu nhất trong lịch sử hiện đại. Đây là cách danh sách đó hiện tại:

Bởi Brian Warner vào ngày 26 tháng 10 năm 2021 trong Bài báo ›

Previous post Ellen DeGeneres rao bán Biệt thự Montecito với giá 45 triệu đô la
Next post Giá trị tài sản ròng của Elon Musk lần đầu tiên vượt 100 tỷ đô la