Giá trị tài sản ròng của Elon Musk đang hướng tới 300 tỷ đô la một lần nữa

Bởi Brian Warner vào ngày 5 tháng 4 năm 2022 trong Bài báo ›

Bởi Brian Warner vào ngày 5 tháng 4 năm 2022 trong < span>Bài báoTin tức tỷ phú

Vào ngày 4 tháng 11 năm 2021, Giá trị tài sản ròng của Elon Musk đã nhanh chóng đạt mức 340 đô la tỷ. Tại thời điểm đó ông trở thành người giàu nhất trong lịch sử hiện đại.

Được thúc đẩy bởi giá cổ phiếu tăng vọt của Tesla, vào ngày lịch sử đó, Elon đã vượt qua kỷ lục giàu có mà John D. Rockefeller trong hơn 80 năm. [Người ta thường chấp nhận rằng giá trị tài sản ròng đã điều chỉnh theo lạm phát của Rockefeller là 340 tỷ đô la. Và trong vài giờ vào ngày 4 tháng 11, khi giá cổ phiếu của Tesla đạt mức cao nhất mọi thời đại, Elon đã thoải mái vượt qua con số đó.]

Thật không may, anh ấy đã không giữ được mức đó lâu.

Chỉ năm ngày sau khi cán mốc 340 tỷ đô la, giá trị tài sản ròng của ông đã giảm xuống còn 300 tỷ đô la. Và chưa đầy một tháng sau, nó đã giảm xuống còn 250 tỷ đô la. Anh ấy đã tăng trở lại tới 300 tỷ đô la vào đầu tháng 1 trước khi giảm xuống còn 199 tỷ đô la vào cuối tháng 2. Có một số lợi nhuận nhỏ trong hai tuần tới, nhưng tài sản của ông đã giảm xuống còn 199 tỷ đô la khi Tesla đóng cửa ở mức 766 tỷ đô la vào ngày 14 tháng 3.

Đó là 21 ngày trước.

Vào thứ Hai ngày 4 tháng 4, Tesla đóng cửa ở mức 1.145 đô la. Đó là mức tăng 50% so với ngày 14 tháng 3.

Và với sự gia tăng đó, giá trị tài sản ròng của Elon đã quay trở lại mức ấn tượng là 300 tỷ USD. Khi thị trường đóng cửa vào thứ Hai, ngày 4 tháng 4, giá trị tài sản ròng của Elon đã lên tới 290 tỷ USD.

Tính đến thời điểm viết bài này, anh ấy giàu hơn Jeff Bezos100 tỷ USD. a>, người giàu thứ hai thế giới.

(Ảnh của PATRICK PLEUL/POOL/AFP qua Getty Images)

Khoản đầu tư mới trên Twitter

Và giá cổ phiếu tăng vọt của Tesla không phải là lý do duy nhất để Elon ăn mừng ngày hôm nay.

Trở lại ngày 14 tháng 3 khi giá trị tài sản ròng của anh giảm xuống còn 199 tỷ đô la, Elon không chỉ ủ rũ và khóc.

Vào thứ Hai, Elon đã tiết lộ trong một hồ sơ nộp lên SEC rằng ông đã lặng lẽ mua 9,2% cổ phần của Twitter vào ngày 14 tháng 3. Nếu tính theo giá cổ phiếu của Twitter vào thời điểm đó, thì số cổ phần này sẽ tiêu tốn của ông 2,3 tỷ đô la.

Khi thế giới xôn xao về khoản đầu tư của Elon vào thứ Hai, giá cổ phiếu của Twitter đã tăng vọt. Giá cổ phiếu của Twitter kết thúc ngày tăng 27%. Ở mức đó, công ty có mức vốn hóa thị trường là 40 tỷ đô la. Với mức định giá 40 tỷ đô la, 9,2% cổ phần của Musk đã kết thúc vào thứ Hai trị giá 3,7 tỷ đô la. Vì vậy, anh ấy đã kiếm được 1,4 tỷ đô la trên giấy tờ từ khoản đầu tư của mình.

Tesla đã tăng 5% trong ngày. Điều đó đã cộng thêm khoảng 13 tỷ đô la vào giá trị tài sản ròng của anh ấy, nâng tổng số tiền kiếm được trong một ngày lên 15 tỷ đô la.

Ồ và nhân tiện. Elon hiện là cổ đông cá nhân lớn nhất của Twitter. Cổ đông lớn thứ hai là quỹ tương hỗ Vanguard.

Có lẽ do trùng hợp hoặc có thể là cố ý 100%, 9,2% cổ phần của Elon lớn hơn chính xác bốn lần so với 2,3% cổ phần của cựu CEO Jack Dorsey. Nhưng hãy nhớ rằng, Jack Dorsey kiếm được một lượng rất nhỏ giá trị tài sản ròng của mình từ Twitter. Bánh mì và bơ đích thực của Jack đến từ Square.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Brian Warner vào ngày 5 tháng 4 năm 2022 trong Bài báo ›

Previous post Ellen DeGeneres rao bán Biệt thự Montecito với giá 45 triệu đô la
Next post Giá trị tài sản ròng của Elon Musk lần đầu tiên vượt 100 tỷ đô la