Giá trị tài sản ròng của Elisabeth Murdoch

Giá trị tài sản ròng của Elisabeth Murdoch là bao nhiêu?
Elisabeth Murdoch là một nhà điều hành ngành truyền hình và truyền thông quốc tế người Mỹ gốc Anh, người có tài sản ròng trị giá 1,375 tỷ USD. Là con gái của ông trùm t

Giá trị tài sản ròng của Elisabeth Murdoch là bao nhiêu?

Elisabeth Murdoch là một nhà điều hành ngành truyền hình và truyền thông quốc tế người Mỹ gốc Anh, người có tài sản ròng trị giá 1,375 tỷ USD. Là con gái của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch, cô đã thành lập công ty sản xuất và truyền hình quốc tế. công ty phân phối Shine Group vào năm 2001. Năm 2019, Elisabeth Murdoch thành lập một công ty sản xuất toàn cầu khác có tên là Sister.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Elisabeth bắt đầu sự nghiệp với vai trò quản lý tại FX Networks của cha mình. Đó là vào năm 1994, Murdoch đã thực hiện thương vụ mua lại đầu tiên cùng với người chồng lúc đó là Elkin Kwesi Pianim, mua một cặp đài truyền hình trực thuộc NBC, KSBW và KSBY, ở California bằng khoản vay 35 triệu đô la do cha bà cung cấp. Trong vòng chưa đầy một năm rưỡi, cặp đôi này đã sắp xếp lại và bán lại các đài với khoản lãi 12 triệu đô la. Tiếp theo, Elizabeth cùng chồng chuyển đến Anh, nơi cô đảm nhận một vai trò quan trọng trong BSkyB, nơi cha cô chia sẻ vị trí CEO với Sam Chisholm vào thời điểm đó. Cuối cùng, cô đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành và trong nhiệm kỳ của mình, BSkyB đã trở thành một trong những công ty có lợi nhuận cao nhất ở Vương quốc Anh. Tuy nhiên, cô ấy tiếp tục tự mình trở thành nhà sản xuất phim và truyền hình ở London, sau một cuộc cãi vã công khai với Chisholm. Sau một nỗ lực vô ích để thành lập một đơn vị sản xuất phim tương tự như BBC Films và Film4 Productions, Elisabeth đã thành lập thành công Shine Limited vào tháng 3 năm 2001. Cô sở hữu 80% công ty, với 15% cổ phần thuộc sở hữu của Lord Alli và 5 % sở hữu bởi BskyB. Năm 2011, cô bán Shine cho News Corporation, nhưng cô vẫn là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Shine.

Cuộc sống và giáo dục sớm

Elisabeth Murdoch sinh ngày 22 tháng 8 năm 1968 tại Sydney, Australia, con của ông trùm truyền thông Rupert và nhà văn Anna. Cô được đặt theo tên của bà ngoại, một nhà từ thiện. Để được học hành, Murdoch theo học trường Brearley ở thành phố New York, sau đó đến trường Vassar College ở Poughkeepsie.

Bắt đầu sự nghiệp

Mudoch bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là người quản lý việc mua lại chương trình tại công ty truyền hình cáp FX Networks, thuộc sở hữu của cha bà. Sau đó, bằng khoản vay 35 triệu đô la từ cha mình, cô và chồng sau đó đã mua các đài liên kết của NBC ở California là KSBW và KSBY.

BSkyB

Sau khi chuyển đến Vương quốc Anh, Murdoch tiếp tục làm việc với cha mình tại công ty truyền hình và viễn thông BSkyB của Anh, lúc đó đang gặp khó khăn về tài chính. Ở đó, cô giữ vai trò chỉ huy thứ hai cho giám đốc điều hành truyền hình Sam Chisholm, người được giao trách nhiệm quản lý các hoạt động hàng ngày của công ty và phát triển cơ sở thuê bao của công ty. Chiến lược này đã phát huy hiệu quả khi BSkyB trở thành công ty có lợi nhuận cao nhất Vương quốc Anh vào thời điểm Chisholm ra đi. Sau đó, Murdoch trở thành giám đốc điều hành mới. Trong nhiệm kỳ của mình, bà đã giám sát việc tài trợ thành công 12 triệu bảng Anh cho Millennium Dome đang gặp khó khăn ở London. Tuy nhiên, cô cũng gây tranh cãi vì đã môi giới cho cuộc đấu giá 623,4 triệu bảng không thành công của cha cô cho đội bóng vô địch Manchester United. Murdoch rời BSkyB vào năm 2000.

Nhận định

Nhóm Shine

Đầu năm 2001, Murdoch thành lập Shine Group, một tập đoàn sản xuất và phân phối truyền hình toàn cầu. Bao gồm hơn 20 công ty sản xuất trên nhiều quốc gia, nhóm chịu trách nhiệm tạo ra cả nội dung có kịch bản và không có kịch bản. Một số bộ phận của nó bao gồm Kudos, Dragonfly, Princess Productions và Metronome Film

Năm 2011, Tập đoàn Shine được Rupert Murdoch’s News Corporation mua lại với giá 415 triệu USD. Việc mua bán gây tranh cãi này đã gây ra những tiếng kêu lớn về chủ nghĩa gia đình trị, với nhiều cổ đông của News Corporation đã kiện công ty. Sau đó, vào năm 2014, Shine Group sáp nhập với Endemol và Core Media của Apollo Global Management để thành lập Endemol Shine Group. Công ty mới đã phân phối các chương trình như “Big Brother”, “Peaky Blinders”, “Black Mirror” và “Tin Star”. Vào mùa hè năm 2020, Tập đoàn Endemol Shine đã được công ty Banijay của Pháp mua lại.

Các nỗ lực kinh doanh khác

Trong sự nghiệp của mình, Murdoch đã phục vụ trong ban tổ chức của một số công ty, bao gồm cả công ty dữ liệu và phần mềm Afiniti. Cô cũng đã thành lập một công ty sản xuất toàn cầu mới có tên là Sister vào năm 2019. Có trụ sở chính tại London với các văn phòng ở Los Angeles, Sister do Murdoch làm chủ tịch điều hành.

Cuộc sống cá nhân

Mudoch đã kết hôn nhiều lần. Người chồng đầu tiên của cô là cựu sinh viên Đại học Vassar Elkin Kwesi Pianim, một cộng sự trong bộ phận tài chính doanh nghiệp ở New York của ngân hàng đầu tư Rothschild. Cặp đôi kết hôn vào năm 1993 và có hai cô con gái tên là Cornelia và Anna. Murdoch và Pianim cuối cùng ly hôn vào năm 1998. Vài năm sau, vào tháng 8 năm 2001, Murdoch kết hôn với giám đốc PR Matthew Freud, chắt của Sigmund Freud. Cặp đôi có nhà ở cả Oxfordshire và London. Họ có với nhau hai con trước khi ly hôn vào năm 2014. Murdoch kết hôn với người chồng thứ ba, nghệ sĩ Keith Tyson, vào năm 2017.

Là công dân song tịch của Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, Murdoch sống ở quận St John’s Wood của Luân Đôn, nơi bà mua một căn nhà vào năm 2014 với giá 38,5 triệu bảng Anh. Năm 2022, cô được bổ nhiệm làm Tư lệnh của Đế quốc Anh vì những cống hiến của mình cho nghệ thuật và hoạt động từ thiện.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Elisabeth Murdoch là bao nhiêu?
Elisabeth Murdoch là một nhà điều hành ngành truyền hình và truyền thông quốc tế người Mỹ gốc Anh, người có tài sản ròng trị giá 1,375 tỷ USD. Là con gái của ông trùm t

Previous post Tổng tài sản ròng của Dusty Baker
Next post Ellen DeGeneres niêm yết hợp chất Montecito với giá gần 40 triệu đô la