Giá trị tài sản ròng của Edward “Eddie” DeBartolo Jr

Giá trị tài sản ròng của Eddie DeBartolo là bao nhiêu?
Eddie DeBartolo là một doanh nhân người Mỹ có tài sản ròng trị giá 3,3 tỷ USD. Eddie DeBartolo được biết đến nhiều nhất với tư cách là chủ sở hữu cũ của San Francisco 49e

Giá trị tài sản ròng của Eddie DeBartolo là bao nhiêu?

Eddie DeBartolo là một doanh nhân người Mỹ có tài sản ròng trị giá 3,3 tỷ USD. Eddie DeBartolo được biết đến nhiều nhất với tư cách là chủ sở hữu cũ của San Francisco 49ers của NFL. Anh ấy mua đội vào năm 1977. Trong nhiệm kỳ 23 năm với tư cách là chủ sở hữu của đội từ năm 1977 đến năm 2000, 49ers đã giành được năm danh hiệu Super Bowl, một kỷ lục dành cho một chủ sở hữu duy nhất. Năm 2000, anh chuyển quyền sở hữu 49ers cho em gái mình để đổi lấy nhiều cổ phần hơn của Tập đoàn bất động sản Simon. Anh hiện sở hữu một phần của Famous Famiglia, một chuỗi nhà hàng pizza nổi tiếng, đồng thời điều hành DeBartolo Sports and Entertainment, một chuỗi câu lạc bộ thể thao.

Ông thừa kế DeBartolo Realty Corporation từ cha mình và sáp nhập nó với Simon Property Group vào cuối những năm 90. Việc sáp nhập đã tạo ra một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

DeBartolo dính líu đến vụ án tham nhũng năm 1998 của cựu thống đốc bang Louisiana Edwin Edwards và đã nhận tội không báo cáo trọng tội.

Cuộc sống và giáo dục sớm

Edward J. DeBartolo Jr. sinh ngày 6 tháng 11 năm 1946 tại Youngstown, Ohio. Cha mẹ anh là Marie Montani và Edward J. DeBartolo Sr., một nhà phát triển bất động sản nổi tiếng. Anh ấy có một em gái tên là Denise, người đã trở thành một nữ doanh nhân tỷ phú. Khi còn là một thiếu niên, DeBartolo Jr. học trung học tại Cardinal Mooney. Để học cao hơn, anh theo học tại Đại học Notre Dame ở Indiana.

Bắt đầu sự nghiệp

Eddie DeBartolo bắt đầu sự nghiệp của mình bằng việc phát triển các trung tâm mua sắm thông qua Tập đoàn Edward J. DeBartolo của cha mình. Cuối cùng, công ty đã phát triển thành một trong những doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đại chúng lớn nhất trong nước, vào thời kỳ đỉnh cao, công ty kiểm soát hơn 2 tỷ feet vuông không gian bán lẻ trên khắp Hoa Kỳ.

San Francisco 49ers

Năm 1977, DeBartolo Sr. mua đội San Francisco 49ers của NFL. Sau đó, ông đã trao quyền sở hữu đội cho con trai mình, người đã đổ các nguồn lực đáng kể vào việc quản lý đội. 49ers tiếp tục trở thành thương hiệu nhượng quyền thành công nhất trong NFL trong thập niên 80. Dưới sự dẫn dắt của các huấn luyện viên George Seifert và Bill Walsh, đội đã giành chức vô địch Super Bowl vào các năm 1982, 1985 và 1989. Thành công tiếp tục kéo dài đến những năm 90, với hai chiến thắng Super Bowl nữa vào năm 1990 và 1995. Với năm chiến thắng này, DeBartolo Jr. Chủ sở hữu NFL với nhiều chiến thắng Super Bowl nhất trong lịch sử. Hơn nữa, trong thời gian sở hữu của mình, 49ers đã giành được nhiều trận thắng nhất trong vòng một thập kỷ so với bất kỳ đội NFL nào. Eddie DeBartolo. sau đó được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng 49ers vào năm 2009.

Hình ảnh Al Messerschmidt/Getty

Rắc rối pháp lý

Eddie DeBartolo đã vướng vào nhiều rắc rối pháp lý trong những năm qua. Năm 1992, là một người đàn ông đã có gia đình, anh ta bị một cô phục vụ cocktail mà anh ta đưa về căn hộ của mình ở Menlo Park, California, buộc tội tấn công tình dục. Eddie phủ nhận cáo buộc và được cho là đã trả cho người phụ nữ 200.000 đô la trong một vụ dàn xếp ngoài tòa án.

Eddie thấy mình gặp rắc rối lớn hơn vào năm 1998 khi dính líu đến vụ án tham nhũng chống lại cựu thống đốc bang Louisiana Edwin Edwards, người bị buộc tội tống tiền cùng nhiều tội danh khác. Bị cáo buộc, Edwards đã yêu cầu DeBartolo Jr. 400.000 đô la để đổi lấy giấy phép sòng bạc trên sông; mặc dù DeBartolo Jr. đã nhận được giấy phép, nhưng anh ta đã rút khỏi dự án sau trát đòi hầu tòa trong cuộc điều tra Edwards hối lộ. Cuối cùng, anh ta đã nhận tội không báo cáo một trọng tội. Kết quả là, và để đáp lại lời khai của mình, DeBartolo Jr. đã bị phạt 1 triệu đô la và hai năm quản chế. Ngoài ra, anh ta đã bị NFL phạt tiền và bị cấm kiểm soát tích cực 49ers trong một năm. Năm 2000, sau khi hết năm, DeBartolo Jr. quyết định trao quyền điều hành đội bóng cho em gái của mình.

Cuộc sống cá nhân

Năm 1968, Eddie DeBartolo cưới vợ là Candy. Cùng nhau, họ có ba cô con gái tên Lisa, Nicole và Tiffanie. Người con thứ hai là một tiểu thuyết gia và nhà làm phim, người đã đạo diễn bộ phim hài lãng mạn “Dream for a Insomniac” năm 1996, với sự tham gia của Jennifer Aniston và Ione Skye. Cô cũng đồng sáng lập hãng thu âm độc lập Bright Antenna và tổ chức ShineMaker Foundation.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Eddie DeBartolo là bao nhiêu?
Eddie DeBartolo là một doanh nhân người Mỹ có tài sản ròng trị giá 3,3 tỷ USD. Eddie DeBartolo được biết đến nhiều nhất với tư cách là chủ sở hữu cũ của San Francisco 49e

Previous post Tổng tài sản ròng của Dusty Baker
Next post Ellen DeGeneres niêm yết hợp chất Montecito với giá gần 40 triệu đô la