Giá trị tài sản ròng của Brian Chesky

Giá trị tài sản ròng của Brian Chesky là bao nhiêu?
Brian Chesky là một doanh nhân internet và nhà thiết kế công nghiệp người Mỹ có tài sản ròng trị giá 9 tỷ USD. Brian Chesky kiếm được tài sản của mình với tư cách là người đ

Giá trị tài sản ròng của Brian Chesky là bao nhiêu?

Brian Chesky là một doanh nhân internet và nhà thiết kế công nghiệp người Mỹ có tài sản ròng trị giá 9 tỷ USD. Brian Chesky kiếm được tài sản của mình với tư cách là người đồng sáng lập và CEO của dịch vụ trao đổi khách sạn Airbnb. Năm 2015, ông được tạp chí Time vinh danh là một trong “100 người có ảnh hưởng nhất” của năm. Năm 2020, Airbnb ra mắt công chúng với mức định giá 100 tỷ USD.

Brian học tại Trường thiết kế Rhode Island, nơi anh gặp người đồng sáng lập tương lai kiêm Giám đốc sản phẩm của Airbnb, Joe Gebbia. Chesky và Gebbia chuyển đến San Francisco, California vào năm 2008. Họ nhận thấy nhiều khách sạn đã được đặt trước quá nhiều khi dự định tham dự một hội nghị và mua ba chiếc giường hơi để cho thuê chỗ của họ và kiếm tiền. Sau đó, họ đã tạo ra trang web Air Bed and Breakfast, trang web này cuối cùng đã phát triển thành Airbnb.

IPO

Airbnb ra mắt đợt IPO vào ngày 10 tháng 12 năm 2020. Vào ngày 9 tháng 12, vốn hóa thị trường dự kiến ​​của công ty là dưới 50 tỷ đô la một chút. Đến sáng ngày 10 tháng 12, vốn hóa thị trường của công ty đã tăng vọt lên 100 tỷ USD. Ở mức đó, Nathan, Brian và Joe mỗi người trị giá khoảng 11 tỷ USD trên giấy tờ. Cuối cùng, khi công ty lên sàn, nó bắt đầu được giao dịch ngoài thị trường với giá 147 đô la một cổ phiếu, thực tế là mức vốn hóa thị trường là 100 tỷ đô la.

Họ cũng từng bán số cổ phiếu cá nhân trị giá 100 triệu USD vào ngày IPO. Ngay cả sau lần bán đó, Brian vẫn sở hữu khoảng 77 triệu cổ phiếu của Airbnb.

Ở đỉnh điểm của đại dịch COVID vào tháng 4 năm 2020, Brian đã được trao 12 triệu tùy chọn bổ sung trong Uber dưới dạng gói giữ chân. Khoản tài trợ được chốt vào các mốc giá cổ phiếu khác nhau. Anh ấy đã vượt qua một số cột mốc vào ngày IPO của công ty. Vào ngày IPO – chỉ chín tháng sau – khoản tài trợ một lần đó có tổng giá trị tiềm năng trong tương lai là 1,8 tỷ đô la, ngoài số cổ phần khác trị giá 11,4 tỷ đô la bổ sung của ông. Anh ấy cần giá cổ phiếu của Airbnb tăng trên $485 để nhận được toàn bộ khoản tài trợ.

Cả ba nhà sáng lập đều là thành viên của The Giving Pledge, có nghĩa là họ dự định cuối cùng sẽ quyên góp ít nhất một nửa tài sản của mình cho hoạt động từ thiện.

Cuộc sống và giáo dục sớm

Brian Chesky sinh ngày 29 tháng 8 năm 1981 tại Niskayuna, New York với cha mẹ là nhân viên xã hội Robert và Deborah. Anh ấy là người gốc Ba Lan ở bên cha và là người gốc Ý ở bên mẹ. Chesky có một em gái tên là Allison. Khi lớn lên, anh thể hiện niềm đam mê nghệ thuật và thiết kế; điều này sớm dẫn đến sự quan tâm đến kiến ​​trúc cảnh quan. Để học cao hơn, Chesky theo học Trường Thiết kế Rhode Island, từ đó anh lấy bằng cử nhân mỹ thuật về thiết kế công nghiệp vào năm 2004.

Bắt đầu sự nghiệp

Sau khi tốt nghiệp RISD, Chesky trở thành nhà thiết kế công nghiệp và chiến lược gia tại công ty 3DID có trụ sở tại Los Angeles. Sau đó, vào năm 2007, anh chuyển đến San Francisco, nơi anh ở cùng phòng với bạn học cũ Joe Gebbia.

Thành lập Airbnb

Cuối năm 2007, Hiệp hội các nhà thiết kế công nghiệp Hoa Kỳ tổ chức một hội nghị ở San Francisco. Vì điều này, các phòng khách sạn trong thành phố đã được đặt hết. Đáp lại, Chesky và Gebbia thiếu tiền mặt đã quyết định cho thuê căn hộ của họ để lấy tiền. Cặp đôi này đã mua một vài chiếc nệm hơi và tiếp thị dịch vụ của họ là Airbed and Breakfast. Đầu năm 2008, Chesky và Gebbia được bạn cùng phòng cũ của Chesky là Nathan Blecharczyk tham gia vào hoạt động của họ. Họ cùng nhau xây dựng một trang web cung cấp chỗ ở ngắn hạn và bữa sáng cho những người không thể đặt phòng khách sạn. Vào đầu năm 2009, liên doanh đã nhận được 20.000 đô la tiền đầu tư mạo hiểm từ vườn ươm khởi nghiệp Y Combinator. Tên của công ty sau đó đã được đổi thành Airbnb và danh sách của công ty được mở rộng bao gồm phòng riêng, căn hộ và nhà riêng.

Hình ảnh đẹp

Phát triển thành công với Airbnb

Airbnb tiếp tục phát triển thành công trong những năm qua, tích lũy được hàng triệu đô la tài trợ hạt giống. Trong suốt năm 2011 và 2012, công ty đã mở văn phòng tại các thành phố trên khắp thế giới, bao gồm London, Paris, Copenhagen, Barcelona, ​​​​Moscow, São Paulo và Sydney. Vào năm 2015, Airbnb đã huy động được 1,5 tỷ USD trong vòng tài trợ Series E. Trong hai năm tiếp theo, công ty đã huy động được hơn 1,5 tỷ đô la tài trợ, đưa mức định giá của nó lên khoảng 31 tỷ đô la. Đầu năm 2018, Airbnb ra mắt Airbnb Plus, nơi liệt kê những ngôi nhà đã được kiểm tra về sự thoải mái, thiết kế và chất lượng dịch vụ; nó cũng đã ra mắt Beyond by Airbnb, nơi liệt kê các dịch vụ cho thuê kỳ nghỉ sang trọng.

Những rắc rối trong kinh doanh Airbnb

Trong đại dịch COVID-19 năm 2020, lượng đặt phòng qua Airbnb giảm mạnh ở nhiều thành phố. Đáp lại, công ty đã huy động được 1 tỷ đô la vốn cổ phần từ các công ty Silver Lake và Sixth Street Partners. Ngay sau đó, Chesky tuyên bố sa thải khoảng 1.900 nhân viên của Airbnb. Cuối năm đó, công ty niêm yết cổ phiếu.

Airbnb đã vướng phải nhiều rắc rối và tranh cãi khác trong những năm qua. Nó đã bị chủ nhà trọ buộc tội phân biệt chủng tộc so với phân biệt đối xử, và cũng bị chỉ trích vì góp phần làm tăng giá nhà đất ở nhiều khu vực lân cận. Ngoài ra, Airbnb phải chịu trách nhiệm về nhiều trải nghiệm tiêu cực của khách, một số trong số đó bao gồm lừa đảo mồi chài, trộm cắp, tấn công tình dục và thậm chí là giết người. Do liên tục xảy ra các vấn đề về việc khách tổ chức tiệc tùng tại các cơ sở cho thuê, Airbnb đã cấm vĩnh viễn các hoạt động tụ tập trên nền tảng của mình vào năm 2022.

Danh hiệu và Giải thưởng

Thành công của Chesky với Airbnb đã mang lại nhiều vinh dự cho doanh nhân này. Năm 2015, anh được vinh danh là một trong “100 người có ảnh hưởng nhất” của tạp chí Time trong năm và cũng được Forbes vinh danh là một trong “Doanh nhân dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ”. Cũng trong năm 2015, Chesky được Tổng thống Obama bổ nhiệm làm Đại sứ Doanh nhân Toàn cầu. Sau đó, vào năm 2018, anh được Business Times vinh danh là Giám đốc Điều hành của Năm tại Vùng Vịnh.

Cuộc sống cá nhân và hoạt động từ thiện

Trước đây, Chesky có mối tình lãng mạn với nghệ sĩ Elissa Patel.

Về mặt từ thiện, Chesky đã tham gia Giving Pledge của Bill Gates và Warren Buffett, qua đó các tỷ phú cam kết quyên góp phần lớn tài sản của họ trong suốt cuộc đời của họ. Ngoài ra, Chesky đã tặng một món quà trị giá 100 triệu đô la cho Quỹ Obama để thiết lập một chương trình học bổng dành cho sinh viên đang hướng tới sự nghiệp phục vụ cộng đồng. Trong số những thứ khác, học bổng bao gồm khoản hỗ trợ tài chính lên tới 50.000 đô la, cũng như khoản trợ cấp 10.000 đô la và chỗ ở miễn phí trên Airbnb để bắt đầu trải nghiệm du lịch kết hợp làm việc vào mùa hè.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Brian Chesky là bao nhiêu?
Brian Chesky là một doanh nhân internet và nhà thiết kế công nghiệp người Mỹ có tài sản ròng trị giá 9 tỷ USD. Brian Chesky kiếm được tài sản của mình với tư cách là người đ

Previous post Tổng tài sản ròng của Bob Weinstein
Next post <a href="https://www.kols.com.vn">Giám đốc điều hành doanh nghiệp giàu nhất</a>