Giá trị tài sản ròng của Bobby Knight

Tổng tài sản ròng và mức lương của Bobby Knight là bao nhiêu?
Bobby Knight là một huấn luyện viên bóng rổ người Mỹ đã nghỉ hưu có tài sản ròng trị giá 8 triệu đô la. Bobby Knight được biết đến nhiều nhất với vai trò huấn luyện đội

Tổng tài sản ròng và mức lương của Bobby Knight là bao nhiêu?

Bobby Knight là một huấn luyện viên bóng rổ người Mỹ đã nghỉ hưu có tài sản ròng trị giá 8 triệu đô la. Bobby Knight được biết đến nhiều nhất với vai trò huấn luyện đội Indiana Hoosiers trong gần ba thập kỷ, từ năm 1971 đến năm 2000. Trong nhiệm kỳ của mình, ông đã dẫn dắt đội Hoosiers giành được ba chức vô địch NCAA và 11 chức vô địch Hội nghị Big Ten, đồng thời có hai mùa giải bất bại. Knight cũng từng huấn luyện cho Quân đội và Công nghệ Texas, đồng thời dẫn dắt đội bóng rổ nam Hoa Kỳ giành huy chương vàng tại Thế vận hội Mùa hè 1984. Trong NCAA Division I, Bobby đã thắng 902 trận. Đó là mức cao nhất so với bất kỳ huấn luyện viên đã nghỉ hưu nào và đứng thứ ba sau các huấn luyện viên hiện tại. Mặc dù nổi tiếng về sự nhạy bén trong huấn luyện, nhưng anh ấy cũng gây tranh cãi vì hành vi nóng nảy và thường xuyên lạm dụng của mình. Anh ấy nổi tiếng ném một chiếc ghế qua sân trong một trận đấu. Sau khi nghỉ hưu, Bobby làm bình luận viên bán thời gian cho ESPN từ năm 2008 đến năm 2015. Ông cũng đã viết một số cuốn sách.

Thời thơ ấu và trung học

Bobby Knight sinh ngày 25 tháng 10 năm 1940 tại Orrville, Ohio. Ở đó, anh học trường trung học Orrville, nơi anh bắt đầu sự nghiệp chơi bóng rổ có tổ chức.

Sự nghiệp ở trường đại học

Để học đại học, Knight theo học Đại học Bang Ohio từ năm 1958 đến năm 1962. Ở đó, anh chơi bóng rổ đại học dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Fred Taylor ở Hall of Fame. Năm 1960, Knight và Ohio State Buckeyes đã giành được danh hiệu vô địch NCAA. Sau đó, họ đã giành được hai chức vô địch liên tiếp nữa, nhưng đều thất bại trước Cincinnati Bearcats.

Huấn luyện Quân đội

Sau khi tốt nghiệp OSU, Knight làm huấn luyện viên đội bóng rổ cấp cơ sở tại trường trung học Cuyahoga Falls, Ohio trong một năm. Sau đó, ông gia nhập Quân đội Hoa Kỳ, phục vụ tại ngũ từ năm 1963 đến năm 1965 và sau đó là lực lượng dự bị từ năm 1965 đến năm 1969. Trong thời gian phục vụ, Knight trở thành trợ lý huấn luyện viên cho Đội Hiệp sĩ Áo đen; sau đó ông được thăng chức huấn luyện viên trưởng. Trong sáu mùa giải làm huấn luyện viên trưởng tại West Point, Knight đã tích lũy được 102 trận thắng. Ngoài năng lực huấn luyện của mình, anh ấy còn nổi tiếng là người có tính khí thất thường, thường bùng phát thành bạo lực thể xác, điều đã ám ảnh anh ấy trong suốt sự nghiệp của mình.

Huấn luyện Indiana

Năm 1971, Knight gia nhập Đại học Indiana với tư cách là huấn luyện viên trưởng. Anh ấy nhanh chóng chứng tỏ mình là một cầu thủ vĩ đại mọi thời đại ở vị trí này, dẫn dắt Hoosiers đến chức vô địch Big Ten và sau đó là Chung kết trong mùa giải 1972–73. Tiếp theo là ba danh hiệu Big Ten liên tiếp. Hơn nữa, trong cả hai năm 1974-75 và 1975-76, Hoosiers đều bất bại; đội cũng đã giành được danh hiệu vô địch NCAA vào năm 1976. Kết thúc thập kỷ, Knight đã dẫn dắt Indiana giành chức vô địch NIT. Thành công này tiếp tục trong những năm 80, bắt đầu với một danh hiệu vô địch Big Ten khác. Vào năm 1980-81, Hoosiers đã giành được một danh hiệu đại hội khác và một chức vô địch NCAA khác. Tiếp theo là một danh hiệu Big Ten khác. Sau đó, vào năm 1987, Knight đã dẫn dắt Indiana giành chức vô địch NCAA lần thứ ba và lần thứ năm của trường. Anh ấy đã mang lại thành công của mình từ đầu đến giữa những năm 90, với thành tích nóng bỏng của anh ấy cuối cùng cũng lụi tàn vào năm 1994. Nhìn chung, trong suốt nhiệm kỳ 29 năm của Knight tại Indiana, Hoosiers đã giành được 662 chiến thắng và 11 danh hiệu Big Ten Conference.

Knight bị sa thải khỏi Indiana vào năm 2000 sau khi một cuộc điều tra tiết lộ rằng anh ta đã bóp cổ cầu thủ cũ Neil Reed trong lúc luyện tập ba năm trước đó. Các trường hợp lạm dụng học sinh khác sau đó đã được báo cáo. Việc Knight bị sa thải đã nhận được cả sự ủng hộ và phẫn nộ, đồng thời trở thành tiêu đề trên khắp đất nước.

Hình ảnh của Ronald Martinez/Getty

Huấn luyện Công nghệ Texas và Nghỉ hưu

Một năm sau khi bị Indiana sa thải, Knight nhận chức huấn luyện viên trưởng tại Đại học Công nghệ Texas. Anh ấy đã tiếp tục cải thiện đáng kể chương trình, dẫn dắt Raiders đến bốn lần xuất hiện liên tiếp sau mùa giải trong bốn năm đầu tiên của anh ấy tại trường. Đội đã gặp khó khăn vào năm 2006, nhưng đã phục hồi vào năm 2007 để vượt qua một mùa giải khác. Từ năm 2001 đến 2007, Knight đã dẫn dắt Raiders giành được 126 trận thắng. Cuối cùng, ông đã nghỉ hưu vào đầu năm 2008 và được kế vị bởi con trai ông là Pat. Vào thời điểm nghỉ hưu, Knight đã giữ kỷ lục về số trận thắng bóng rổ nam của NCAA Division I nhiều nhất, với 902.

Mức lương của Hoosiers

Theo một báo cáo do Đại học Indiana công bố năm 2000, năm cuối cùng huấn luyện cho đội Hoosiers, mức lương của Bobby vào thời điểm đó là 163.118 USD. Hợp đồng của anh ấy cũng cho phép anh ấy sử dụng một chiếc ô tô mới hàng năm, sử dụng máy bay riêng của trường cho công việc chính thức VÀ miễn phí học phí đại học cho hai con trai của anh ấy. Trong suốt thời gian làm việc tại Indiana, Bobby đã bổ sung cho mức lương cơ bản của mình bằng thu nhập bên ngoài từ những thứ như bồi thường trả chậm, xác nhận quần áo và phí diễn thuyết. Bobby đang hoạt động theo một hợp đồng được ký ban đầu vào năm 1987, sau đó được gia hạn vào năm 1997. Khi bị sa thải, ông ấy còn một năm trong lần gia hạn cuối cùng.

Mức lương và hợp đồng của Texas Tech

Khi gia nhập Texas Tech vào năm 2001, Bobby Knight đã ký hợp đồng 5 năm trị giá 4,5 triệu USD. Con số đó lên tới 900.000 đô la một năm trên cơ sở trung bình hàng năm nhưng được chia thành 250.000 đô la tiền lương cơ bản, 150.000 đô la thu nhập hoãn lại và 500.000 đô la trong cái được gọi là “thu nhập bên ngoài được đảm bảo”.

Vào tháng 3 năm 2002, người ta tiết lộ rằng Bobby đã trả lại mức lương cơ bản 250.000 đô la cho mùa giải trước theo lựa chọn của chính mình, nói với một tờ báo vào thời điểm đó:

“Tôi hoàn toàn không hài lòng với những gì đã xảy ra với nhóm của chúng tôi về mặt thực thi cơ bản của chúng tôi. Tôi không nghĩ đó là lỗi của bất kỳ ai mà là lỗi của tôi. Tôi không nghĩ mình nên như vậy đã trả tiền cho điều đó.”

Huấn luyện quốc tế

Trên đấu trường thế giới, Knight đã huấn luyện các đội bóng rổ nam của Hoa Kỳ tại Thế vận hội Liên Mỹ năm 1979 ở San Juan và Thế vận hội Olympic mùa hè 1984 ở Los Angeles. Cả hai đội đều giành được huy chương vàng.

Sự nghiệp sau huấn luyện

Sau khi nghỉ huấn luyện vào năm 2008, Knight trở thành nhà phân tích trường quay cho các trận đấu bóng rổ của trường đại học trên kênh ESPN. Ông giữ vị trí này cho đến năm 2015.

Sách

Knight, sự nghiệp huấn luyện và hành vi gây tranh cãi của anh ấy là chủ đề của nhiều cuốn sách. Có lẽ đáng chú ý nhất là cuốn sách bán chạy mang tính bước ngoặt của John Feinstein “A Season on the Brink”, ghi lại mùa giải Indiana Hoosiers 1985-86. Cuốn sách đã được chuyển thể thành phim truyền hình của ESPN vào năm 2002. Hiệp sĩ cũng là chủ đề của những tựa phim như “Bob Knight: His Own Man” của Joan Mellen, “Oh, What a Knight: Knightmares” của Rich J. Wolfe và Steve Delsohn và “Hiệp sĩ Bob: Tiểu sử trái phép” của Mark Heisler, trong số những cuốn khác. Cùng với nhà báo thể thao và người bạn Bob Hammel, Knight đã xuất bản cuốn tự truyện mang tên “Hiệp sĩ: Câu chuyện của tôi” vào năm 2003.

Cuộc sống cá nhân

Năm 1963, Knight kết hôn với Nancy Falk. Cặp đôi có hai con trai tên là Tim và Pat trước khi ly hôn vào năm 1985. Sau đó, vào năm 1988, Knight kết hôn với cựu huấn luyện viên bóng rổ của trường trung học Karen Edgar. Vào năm 2019, có thông tin cho rằng anh ấy đang trong tình trạng sức khỏe yếu, điều này được chứng thực bằng một lần xuất hiện trước công chúng mà anh ấy phải vật lộn với trí nhớ của mình.

Coi trọng giáo dục, Knight đã quyên góp cho những ngôi trường mà anh từng làm việc trong quá khứ. Anh ấy đã tặng hai chiếc ghế tại Đại học Indiana và quyên góp được khoảng 5 triệu đô la cho hệ thống thư viện của IU. Knight cũng quyên góp cho thư viện Texas Tech. Trong những nỗ lực khác, anh ấy đã ủng hộ chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của Donald Trump.

Bất động sản

Vào tháng 7 năm 2019, Bobby và Karen đã trả 572.000 đô la để mua một ngôi nhà mới xây, rộng 5.000 mét vuông ở Bloomington, Indiana, chỉ cách trường đại học vài phút.

Các Hiệp sĩ cũng sở hữu một ngôi nhà khiêm tốn ở Lubbock, Texas.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Tổng tài sản ròng và mức lương của Bobby Knight là bao nhiêu?
Bobby Knight là một huấn luyện viên bóng rổ người Mỹ đã nghỉ hưu có tài sản ròng trị giá 8 triệu đô la. Bobby Knight được biết đến nhiều nhất với vai trò huấn luyện đội

Previous post Tổng tài sản ròng của Bob Weinstein
Next post <a href="https://www.kols.com.vn">Giám đốc điều hành doanh nghiệp giàu nhất</a>